1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món mực tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt cú mèo

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 21 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Mực tẩm bột chiên giòn là món ăn mình rất hay chế biến, lý do là vì món ăn này là một trong những món "ruột" của bé nhà mình. Món mực tẩm bột chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn ngon, phần thịt mực bên trong giòn ngọt, chỉ cần chấm cùng chút tương ớt cay cay thì không có gì phải bàn cãi nhìu về độ ngon nữa ý. Cách làm món chiên giòn rất đơn giản thôi các mẹ ạ. Quan trọng nhất vẫn là mua được mẻ mực tươi mới, mình thì quê ở vùng biển nên hay được người nhà gửi lên theo xe khách, vì thế mà mực rất là tươi. Với những món ăn từ hải sản như thía này, thì bí kíp quan trọng nhất để món ăn được ngon chính là nằm ở khâu chọn nguyên liệu. Cơ bản là vì nguyên liệu mực đã rất dễ dàng để chế biến thành món ăn ngon này, chỉ cần tươi và mới là nó "tự khắc" ngon và chuẩn thui[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Mực ống: 1 con to ( hoặc 2-3 con có kích thước vừa tầm)
    • 1 bát bột chiên giòn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
    • Tương ớt (hoặc tương cà): để chấm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Nguyên liệu mực càng tươi thì món mực tẩm bột chiên giòn của chúng mình sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn đấy. Vì vậy, các mẹ nên mua ở các cửa hàng hải sản uy tín để đảm bảo mực tươi ngon nhá. Cách chọn mực tươi thì cũng khá đơn giản thôi, có thể quan sát phần mắt mực ý, mực tươi sẽ có mắt trong chứ không bị đục, phần râu mực còn cứng cáp không bị chảy nhão, phần râu còn dính liền vào thân mực. Mực tươi thì phần thịt mực phải săn chắc chứ không bị nhão. Mực sau khi mua về các mẹ sơ chế sạch sẽ (hoặc có thể nhờ người bán hàng sơ chế giúp), mua về chúng mình chỉ việc lột bỏ phần da mực màu nâu bên ngoài và rửa lại cho sạch sẽ. Tiếp đó, thái mực thành những miếng hình vuông và khía vẩy rồng như hình dưới để món mực tẩm bột chiên giòn thành phẩm của chúng mình sẽ ngon mắt hơn nhé
    • Bước 2: Mực sau khi thái miếng khía vẩy rồng xong, các mẹ cho mực vào trong bát tô. Thêm vào trong bát tô 1 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút để gia vị có thời gian ngấm vào mực sẽ đậm đà hơn nhé
    • Bước 3: Bột chiên giòn các mẹ trút ra đĩa. Trúng đập ra bát. Chuẩn bị chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ) cho lên bếp. Đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào nhé (lưu ý lượng dầu ăn cần đủ nhìu để mực được chiên ngập dầu sẽ giòn ngon hơn đó). Đợi dầu ăn nóng già thì các mẹ gắp từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn, sau đó nhúng vào trứng rùi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn lần 2 (mực được lăn qua bột 2 lần sẽ giòn và ngon hơn đấy) rùi thả vào chảo dầu đang nóng già.
    Trong quá trình chiên mực, thỉnh thoảng các mẹ dùng đũa lật đảo nhẹ nhàng (mục đích là để miếng mực được chiên đều và nhẹ nhàng trong quá trình chiên để lớp bột không bị rơi ra ngoài nhìu nhé). Chiên mực trên lửa vừa đến khi lớp bột bên ngoài vàng giòn, phần thịt mực bên trong vừa chín tới thì các mẹ vớt mực ra và đặt trên giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt nhá
    [IMG]
    Món mực tẩm bột chiên giòn của chúng mình đã hoàn thành trong vòng "một nốt nhạc" rùi ý, quá nhanh phải không các mẹ? Món ăn này đã nhanh mà lại có hương vị rất thơm ngon, lớp vỏ ngoài giòn, phần thịt mực giòn ngọt, đậm đà. Khi măm, chúng mình chỉ cần chấm cùng chút tương cà hoặc tương ớt là món ăn đã chuẩn ngon lắm rùi. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng chế biến ngay món mực tẩm bột chiên giòn để cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi các mẹ ơi, đảm bảo món ăn này "tốn mồi" lắm đấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá [IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món mực tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt cú mèo

Chia sẻ trang này