1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món ốc móng tay xào rau răm thơm ngon tuyệt đỉnh

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 20 Tháng sáu 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 185
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Món ốc móng tay xào rau răm là món ăn cực kỳ hợp cho những ngày mà thời tiết bắt đâu chuyển lạnh như thế này đó các mẹ ạ. Những con ốc mong tay được xào cùng rau răm nổi bật vị giòn ngọt đậm đà, hòa quyện cùng vị thơm đặc trưng của rau răm rất hòa hợp. Cách làm món ốc móng tay xào rau răm lại rất đơn giản nhé, chỉ cần ốc, rau răm và chút ít gia vị là có ngay đĩa ốc móng tay xào rau răm đúng kiểu tiêu chí "ngon bổ rẻ" nhâm nhi cho ngày lạnh rùi. Món ăn này chúng minh có thể dùng kèm cơm hoặc nhâm nhi "ăn vã" cũng rất ngon đó các mẹ ạ, cùng tham khảo nha[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 500 gram ốc móng tay
    • 1/2 mớ rau răm
    • 3 tép tỏi, 1 củ sả, 1 quả ớt
    • 3 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, chút mỳ chính (nếu thích)
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Ốc mua về các mẹ có thể rửa qua nước muối loãng cho sạch. Hoặc các mẹ có thể tận dụng nước vo gạo, cho thêm vài quả ớt thái lát vào ngâm cùng. Ngâm khoảng vài giờ đồng hồ rùi rửa sạch lại với nước rùi để ráo nhá
    • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái lát bỏ hạt. Sả rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ nhé
    • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình chỉ việc bắt tay vào chế biến món ốc móng tay xào sả ớt ngay đi thôi: cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng trút sả và tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho ốc móng tay vào và xào trên lửa lớn nhá. Tiếp đó, các mẹ nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1/2 thìa mỳ chính, đảo đều. Nếu thích ăn đậm đà hơn, các mẹ có thể cho thêm chút hạt nêm. Đảo đều đến khi ốc chín thì cho rau răm vào và ớt thái lát vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng
    [IMG]
    Món ốc móng tay xào rau răm của chúng mình đã hoàn thành trong vòng "một nốt nhạc" rùi ý. Món ốc móng tay giòn ngon, thơm nức mùi tỏi, sả hòa quyện cùng vị rau răm măm rất ngon miệng và đưa đẩy. Món ăn này khi măm rất lâu ngấy, có thể dùng kèm cơm hoặc ăn chơi rất là ngon ý. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món ốc móng tay xào rau răm thơm ngon tuyệt đỉnh

Chia sẻ trang này