1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cách làm món vịt om bia thơm nức ngon tuyệt cú mèo

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi betunx, 10 Tháng một 2019.

  1. betunx Member

    Số bài viết: 121
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Cuối tuần này, nếu các mẹ đang "trăn trở" chưa nghĩ ra món ăn nào để đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần thì đửng bỏ qua món vịt om bia mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé. Món ăn này sẽ mang đến một hương vị hoàn toàn đặc biệt và mới lạ để cả nhà cùng thưởng thức đó ạ. Vịt được om cùng bia có vị thơm nhẹ nhàng, không còn chút mùi hôi nào của thịt vịt, thịt vịt được om mềm, rất thơm ngậy, đặc biệt thơm ngon. Cách làm món vịt om bia không hề khó, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là cả nhà có ngay món ăn ngon để thưởng rùi. Cùng tham khảo ngay cách làm món vịt om bia mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhé, cực đơn giản thôi ạ[IMG]
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • 1 con vịt: 1 kg
    • 1 lon bia
    • 5 cái hoa hồi, 1 thanh quế, ớt, hành, hạt tiêu
    • Gia vị: hạt nêm, đường, giấm
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Để có món vịt om bia ngon thì bí kíp đầu tiên là chúng mình phải chọn được vịt ngon, chọn những con vịt có ức tròn đầy, da cổ và da bụng dày. Không nên chọn những con vịt quá non sẽ khiến thịt vịt bị nhão, vịt quá già thì lại bị dai. Chọn những con vịt không quá non, cũng không quá già. Điều này phân biệt khá đơn giản, những con vịt non thì vỏ sẽ to và mềm, vịt càng già thì mỏ càng cứng lại. Thịt vịt mua về các mẹ bóp với muối, gừng đập dập và chút rượu trắng chừng 30 phút, sau đó rửa sạch kỹ lại với nước sạch rùi để ráo. Tiếp đó, chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút thịt vịt vào, đảo đều cho thịt vịt được săn lại. Sau đó, thêm gừng thái lát, lá quế, ớt, hoa hồi vào đảo cùng. Nêm thêm chút hạt nêm và chút nước mắm đảo đều trên lửa vừa
    Tiếp tục thêm nước tương vào đảo đều cùng với thịt vịt cho đến khi thịt vịt chuyển sang màu sẫm (các mẹ dùng loại xì dầu đậm đặc có bán sẵn trong các siêu thị ý nhé)
    • Bước 3: Tiếp đó, các mẹ đổ lon bia vào trong chảo (nồi) vịt. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh liu riu đến khi thịt vịt được mềm. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng các mẹ dùng đũa đảo đều để thịt vịt được ngấm gia vị nhé
    [IMG]
    Chúng mình đun đến khi miếng thịt chín mềm là món ăn đã hoàn thành rùi. Miếng thịt vịt mềm thơm, đậm đà, cực kỳ hấp dẫn, nhâm nhi ngày cuối tuần cực kỳ ngon và hợp ý các mẹ ạ. Cách làm món vịt om bia đơn giản mà cả nhà lại có ngay món ăn mới lạ cùng thưởng thức rùi ý. Nhanh tay bổ sung món vịt om bia thơm ngon, lạ miệng này vào thực đơn các món ngon ngày cuối tuần đi thôi. Chúc các mẹ thành công và ngon miêng nhá[IMG]
    Sưu tầm: Cách làm món vịt om bia thơm nức ngon tuyệt cú mèo

Chia sẻ trang này