1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cách nào để học ngoại ngữ hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi truongthinhs, 13 Tháng chín 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Cách nào để học ngoại ngữ hiệu quả nhất?

  Có người cho đó là do năng khiếu, lại có người cho đó là do phương pháp học. Có thể mỗi người một ý kiến và đều có cái đúng, song thực trạng là nhiều sinh viên vẫn cảm thấy rất khó khăn trong việc tiếp thu ngoại ngữ.

  Năng khiếu, cách dạy hay phương pháp học là không thể phủ nhận song cũng là một sinh viên đã từng có những khó khăn trong việc học ngoại ngữ, tôi hiểu ngoại ngữ cần phải đầu tư rất nhiều.
  Đầu tư cái gì

  Học bất cứ cái gì cũng cần phải đầu tư và học ngoại ngữ lại càng cần đặc biệt chú ý. Không đơn thuần là vấn đề vật chất mà trước hết là thời gian và suy nghĩ. Bạn có thể đang ở bất kỳ trình độ nào, nếu bạn muốn vốn ngoại ngữ của mình tiến bộ hãy thực sự nghĩ về nó và dành cho nó thời gian đều đặn mỗi ngày. Học ngoại ngữ cũng như tập thể dục vậy, đều đặn thì mới có kết quả.

  Một điều quan trọng hơn mà ít ai nghĩ đến đó là hãy tạo cảm hứng cho mình, đừng gò ép mình học. Học là lúc nào cũng phải như mới. Không phải học – quên – học để lại như mới như thầy cô chúng ta than phiền. Mỗi ngày bạn hãy tạo cho mình một cách học mới để quên đi sự nhàm chán của bài học cũng như suy nghĩ.

  Đầu tư… khó nhưng có bí quyết

  H (ĐHDL Phương Đông), bạn tôi đã từng gọi ngoại ngữ là cơn ác mộng khi trước mỗi kỳ thi, nó phải học thuộc lòng hàng tá bài luận đã được nhờ làm sẵn, học thuộc lòng từng chữ như chưa hề biết gì.

  Đã qua cái thời nhìn mấy đứa bạn học ngoại ngữ giỏi để rồi chán nản an ủi rằng mình không có năng khiếu. Chạy theo những cua học chẳng ra đâu vào đâu chỉ làm bạn thêm bực tức. Xác định vị trí của mình để dần dần từ đó leo lên là điều đầu tiên phải làm.

  Hãy xem giáo viên là người bạn lớn, một cuốn “từ điển sống”, một “kho tài nguyên quí giá” cần khai thác. Họ có thể dạy chúng ta nhiều điều hơn trong những cuốn giáo trình. Điều đáng kinh ngạc là bạn có thể tự học được một phần không nhỏ trong giáo trình. Hãy chịu khó tìm hiểu trước và nói không ngừng. Hỏi, hỏi nữa, hỏi mãi. Chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

  Bạn cũng cần để ý đến những bản tin tiếng nước ngoài. Chúng có thể giúp ích rất nhiều.

  Nhiều người cho rằng muốn nói tốt phải chịu khó giao tiếp. Nhưng nếu bạn không mạnh dạn thì cũng đừng lấy làm buồn. Hãy tự nói cho chính mình nghe đi. Bạn đang rèn luyện một thói quen rất tốt. Theo quán tính, lúc cần bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ khi phải nói chuyện với người khác.

  Có thể vẫn còn những người thờ ơ với việc học ngoại ngữ. Còn nhiều người đang mê mải tìm kiếm cho mình một khóa học để an tâm. Trước hết hãy tìm ra điểm xuất phát cho riêng mình. Dù bạn ở vị trí nào cũng đều có lộ trình nhanh nhất để tới đích.

  (Theo Giáo dục và Thời đại)
 2. raitk Member

  Số bài viết: 178
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Cách học hiệu quả nhất là cho vô môi trường chỉ toàn nói tiếng cần học. Lúc đó không biết nói thì chỉ có người ngơ ngác cúi đầu. Hớhớ
 3. thaitu New Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không hẵn phải như thế , đó là bạn đã quá chú trọng vào môi trường mà không biết cải tạo bản thân mình . Và ngay cả khi nếu bạn có may mắn học ở nước ngoài mà nếu không chịu khó học và tìm hiểu thì cũng chỉ có thể sử dụng ngoại ngữ ở múc độ giao tiếp hàng ngày thôi , chứ không sử dụng trong công việc được , đặc biệt là công việc mang tính chất kỹ thuật ...
 4. timexironman New Member

  Số bài viết: 169
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Học ngoại ngữ bên kĩ thuật em nghĩ chỉ cần từ vựng nhiều là đủ. Tất nhiên đó chỉ là để đọc tài liệu thui. Chứ còn trong công việc sau này thì biết giao tiếp nữa tốt hơn( nhất là trong các công ty nước ngoài). Mà trường mình có clb tiếng anh hay trung tâm tiếng anh nào hok mấy anh chị???

Chia sẻ trang này