1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cách tạo sitemap cho website của bạn

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi small ant, 22 Tháng một 2011.

 1. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  Bước 1: Tải về Xenu Sleuth về để kiểm tra các liên kết trong website của bạn. Nhập địa chỉ của bạn vào ổ đầu. Hãy nhớ không “check external links”.
  Bước 2: Xenu sẽ thu thập dữ liệu trên trang web của bạn và nó sẽ xuất hiện cửa một popup khi quá trình kiếm tra kết thúc.
  [IMG]
  Click vào “No” để đến bước tiếp theo.
  Bước 3: Trong Xenu Sleuth, vào phần File -> Export to file separated TAB -> file name, và bạn có thể sử dụng tên miền của trang web như tên tập tin. Bạn có thể lưu nó vào một vị trí thuận tiện. Sử dụng ” đuôi tập tin văn bản (*. txt)” làm kiểu tập tin. Cuối cùng, bấm nút “lưu”.
  Bước 4: Để lưu phiên làm việc của Xenu Sleuth, vào phần File -> Save as -> file name. Nhưng lần này, sử dụng (*. Xen) như các loại tập tin. Bạn có thể mở lại phiên này một lần nữa mà không cần phải thu thập dữ liệu trang web từ bước đầu. Điều này giúp tiết kiệm băng thông.
  Bước 5: Mở tập tin .txt Trong bước 3 bởi Exel Microsoft.
  Bước 6: Vào Data -> Filter -> Auto Filter. Điều này sẽ kích hoạt Excel thả xuống bộ lọc.Trước tiên chúng ta cần phải lọc “External URLs” bởi vì chúng không phải là một phần URL của trang web. Trong cột C, nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn “Custom…”, bên ô bên trái chọn “does not contain”, bên ô bên phải chọn “skip external”.
  [IMG]
  Bước 7: Trên cột D, làm y như bước 6, nhưng lần này, bên trái chọn “Contain” và, trên trình đơn thả xuống bên phải, chọn “text / html” . Bước 7 sẽ giúp bạn lọc ra các URLs dạng text/html.
  Bước 8 : Bạn có thể sử dụng bộ lọc để lọc các URL not found, forbidden,…
  Bước 9: Chọn lọc kết quả trong Cột A, và sao chép và dán chúng vào một tập tin notepad.Chắc chắn tất cả các liên kết có tình trạng “200 Ok” Các quá trình sao chép và dán phải giống như thế này:
  [IMG]
  Bước 10: Lưu tập tin của bạn như urllist.txt. Sau đó tải nó lên trang web gốc của bạn và thêm vào công cụ quản trị web (webmaster).
  Đây là một cách đơn giản để tạo 1 dạng sitemap. Google sẽ nhìn thấy nó và index một số URLs mà bạn đặt trong tập tin.

Chia sẻ trang này