1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cái bẫy chuột

Thảo luận trong 'Đọc sách truyện' bắt đầu bởi meoluoinhatnha, 27 Tháng mười một 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. meoluoinhatnha New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trong hành trình của cuộc sống, tất cả chúng ta đều có mối quan hệ với nhau.
  Vì thế, chúng ta phải luôn quan tâm đến những người xung quanh, hãy cố gắng động viên và giúp họ vượt qua những khó khăn.

  Một con chuột khi nhìn xuyên qua vết rạn trên tường thì thấy vợ chồng người nông dân đang mở một chiếc túi. Chuột nhà ta liền nghĩ “ Chiếc túi ấy chắc đựng một loại thức ăn nào đây!”, nhưng cậu ta đã sửng sốt khi khám phá ra đó là một cái bẫy chuột. Chuột vội rút lui ra sân, và thông báo cho mọi người biết “ Có một cái bẫy chuột trong nhà! Có một cái bẫy chuột trong nhà!”.

  Cô gà mái nghe thế thì kêu cục cục và chạy đến trước mặt chuột mà nói “ Chú chuột ạ!Tôi chỉ có thể nói với chú một điều rằng chú đang gặp nguy hiểm đấy, nhưng điều đó không có quan trọng gì đối với tôi. Tôi không thể làm gì cho chú được cả”.

  Chuột tiến đến bên chú lợn và nói “ Có một cái bẫy chuột trong nhà! Có một cái bẫy chuột trong nhà!”. Lợn nhìn chuột một cách thiện cảm và nói “ Tôi thật hối tiếc, chú chuột ạ, nhưng tôi không biết làm gì cả, ngoài việc cầu nguyện cho chú.”

  Chuột đi về phía bò và nói “ Có một cái bẫy chuột trong nhà! Có một cái bẫy chuột trong nhà!”. Bò nghe thế thì nói “ Ồ, chú chuột ơi, tôi lấy làm tiếc cho chú, nhưng việc đó chẳng dính dáng gì đến tôi cả”.

  Vì thế, chuột lầm lũi trở về nhà, đối mặt với cái bẫy cuả người nông dân một mình. Buổi tối hôm đó, một âm thanh vang động khắp cả nhà, dường như âm thanh này xuất phát từ chiếc bẫy chuột. Vợ của người nông dân vội chạy lại xem con nào đã bị sụp bẫy. Trong bóng tối, bà ta không nhìn thấy một con rắn độc, cái đuôi cuả n1o bị dính vào bẫy chuột. Con rắn thấy bà ta thì liền tấn công. Người nông dân vội đưa vợ vào bệnh viện và khi trở về nhà thì bà phát sốt.

  Thấy vợ bị ốm, người nông dân liền cầm con dao nhỏ tiến ra sân, tìm cô gà mái để nấu súp cho vợ ăn. Nhưng vợ ông vẫn chưa hết sốt, những người bạn và hàng xóm đến thăm bà, người nông dân liền làm thịt chú lợn để mời cơm họ.

  Vợ cuả người nông dân không qua khỏi, bà đã qua đời. Vì thế, nhiều người đã đến chia buồn và giúp ông lo tang lễ cho bà, người nông dân liền làm thịt chú bò để bồi dưỡng họ.

  Lâu nay, chú chuột ở phía trong quan sát mọi việc qua vết nứt trên tường, chú cảm thấy rất buồn, những người bạn cuả chú đều đã lần lượt qua đời.

  Trong cuộc sống ,khi ta nghe ai đó cảnh báo về một vấn đề gì, chúng ta nghĩ nó không dính dáng gì đến mình. Đó là một việc làm sai lầm, mà hãy nhớ rằng mạng sống cuả một người trong số chúng ta bị đe doạ, thì điều đó cũng có nghiã là tất cả chúng ta đang gặp nguy hiểm đấy. Trong hành trình cuả cuộc sống này, tất cả chúng ta đều có mối liên quan đến nhau. Vì thế, chúng ta phải luôn quan tâm đến những người xung quanh, hãy cố gắng động viên và giúp họ vượt qua những khó khăn.

  Sưu tầm
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này