1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cài Đặt, chạy Google Chromium OS trên pc, laptop, netbook với Flow

Thảo luận trong 'System Tools' bắt đầu bởi vanbinh_21, 16 Tháng chín 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Chromium OS (hay Chrome OS) là một hệ điều hành mới mã nguồn mở, và đặc biệt cũng như nhiều bộ sản phẩm khác của Google, nó hoàn toàn miễn phí. Google Chromium OS dựa trên nền web đối với tất cả, ngoại trừ các bare-bone, và nhằm mục đích đưa thế giới Internet đến tay bạn chỉ trong vài giây khi bật máy tính lên.
  [IMG]
  Tuy nhiên, các bản build chính thức của Google lại gặp vấn đề là ít hỗ trợ phần cứng, xảy ra các sự cố về driver và không thể hoạt động trừ khi bạn sử dụng netbook hoàn toàn mới. Và Flow, một bản Chromium OS thú vị có khả năng tương thích tốt hơn nhiều, cho phép bạn “nếm thử hương vị” của một hệ điều hành web nhanh như “sấm sét”, tất cả rất tiện lợi với một ổ đĩa flash USB 2GB.
  Bắt chước trình duyệt web Chrome phổ biến của Google, Google Chromium OS không chứa các ứng dụng hay chương trình mà thay vào đó là sử dụng các dịch vụ dựa trên web như Google Documents và Picnik. Đây là một phần kế hoạch của Google để biến trình duyệt web của họ thành một hệ điều hành, và bằng cách làm như vậy họ đã có thể tăng tốc mạnh mẽ cho toàn bộ quá trình kết nối lên mạng Internet.
  Flow là một bản build của bên thứ ba, do Hexxeh xây dựng, cung cấp một công cụ để thử nghiệm hệ điều hành Chrome OS một cách dễ dàng. Tôi sẽ sử dụng Windows để tạo ra một USB image khởi động được, mặc dù khi bạn đã tạo ra một bản Chromium OS khởi động được nó sẽ hoạt động trong bất kỳ hệ thống nào tương thích.
  Trước khi bắt đầu, tốt nhất nên kiểm tra xem cụ thể netbook, máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn đó có được liệt kê là thiết bị tương thích hay không. Nếu máy tính bạn không được liệt kê, có thể bạn vẫn muốn thử.
  Cài đặt Chromium OS lên USB
  Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy một bản sao của USB image từ chính trang web của Hexxeh. Bạn có thể tải trực tiếp từ máy chủ, hoặc qua một liên kết torrent.
  [IMG]
  Sau khi tải về, giải nén tập tin CD image .img từ file nén. Nếu bạn không thể, bạn có thể dùng 7Zip cho việc này. Cuối cùng, tải về một bản Image Writer for Windows vì bạn sẽ cần nó để chuyển file image mới tải về vào USB 2GB hoặc lớn hơn của bạn. Trích xuất tất cả các file trong file nén Image Writer vào thư mục riêng của chúng, và chạy file Win32DiskImager.exe.
  Lưu ý rằng bạn có thể cần đến quyền hạn của Administrator để ghi file image vào ổ USB, do đó phải chắc là bạn đã đăng nhập vào Windows với quyền hạn cao nhất..
  Cửa sổ Disk Imager Win32 sẽ đưa bạn đến vị trí file CD image Chromium OS để chọn nó. Hãy chọn ổ đĩa USB bạn muốn sử dụng bằng cách chọn ký tự tương ứng trong hộp thả xuống. Khi đã sẵn sàng, bạn hãy nhấn Write. Bạn sẽ được cảnh báo rằng bạn có thể làm hỏng ổ đĩa USB của bạn, click Yes và tiến hành.
  [IMG]
  Khi thanh tiến trình đạt đến mức cuối cùng bạn đã hoàn thành.
  Khởi động
  Khởi động lại máy tính của bạn và vào BIOS setup. Tùy thuộc vào máy tính của bạn, bạn có thể ấn phím Del hoặc F2 khi máy tính của bạn vừa mới khởi động. Trong phần thiết lập này bạn phải chọn máy tính của bạn khởi động từ USB. Lưu các thay đổi, khởi động lại máy tính và đảm bảo rằng ổ USB đã được cắm.
  Nếu bạn có vấn đề khởi động từ USB, hoặc máy tính của bạn không hỗ trợ USB bạn có thể thử dùng Plop Boot Manager. Chương trình này cho phép bạn ghi một ảnh đĩa CD để chạy một giao diện khởi động ổ đĩa USB.
  [IMG]
  Một khi Chromium OS đã nạp, (đừng lo lắng, khởi động lần đầu tiên có thể lâu một chút) bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn gặp sự cố khi đăng nhập, tên người dùng mặc định của Flow là facepunch và mật khẩu cũng như vậy. Điều này sẽ cho phép bạn đăng nhập và khám phá, ngay cả khi bạn không có kết nối Internet.
  [IMG]
  Nếu bạn đã quen thuộc với một trình duyệt web, ngay lập tức bạn sẽ có thể sử dụng Chromium, nólà một hệ điều hành nhanh và nhẹ. Thế không có nghĩa là nó hoàn hảo, nhưng rất thuận tiện nếu bạn chỉ cần có web.
  Vanbinh đang down về test thử, trong tối nay hoặc ngày mai là có kết quả :D
 2. Y4gamiLight Moderator

  Số bài viết: 245
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tiên phong cho hệ điều hành kết hợp điện toán đám mây. Nhưng máy cái này mà có lẽ thích hợp cho các loại máy tính bảng
 3. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Thông báo một tin vui, vanbinh vừa test xong cái này, thấy ngộ ngộ, vui lắm.
  chỉ cần down những phần mềm cần thiết về và theo hướng dẫn như trên là ok.
  mình đang dùng HDH này đây, boot từ usb :D
  còn boot bằng CD thì chưa thử.
 4. vangtrangbac_vt New Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thông báo một tin buồn,vangtrangbac đã test xong cái này!Vừa cài vào Usb 2gb Transcend->giờ còn 250mb.Làm theo hướng dẫn trong bài.Bios ko nhận được Usb.Mở Usb lên , thông báo phải Format lại!:((
  [IMG]
  May là mới mua được 1 tháng,ko biết người ta có cho bảo hành trong trường hợp này!:(
 5. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  nó báo Format thì cứ Format thôi, có sao đâu? của mình con 4G giờ free: 0 hết rồi nè, usb này giờ chỉ dùng để boot vào google os thôi, nếu muốn sử dụng lại thì phải Format nó.

  Bạn coi chỉnh lại bios xem, nếu không được thì thua rồi, chỉ còn dùng theo các thứ 2, boot từ cd.
 6. vangtrangbac_vt New Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Format rồi bạn ah!Gửi flie tren 250mb vào nó báo ko đủ dung lượng!:(
 7. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
 8. vangtrangbac_vt New Member

  Số bài viết: 59
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này