1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cài đặt hệ điều hành đám mây chạy song song với Windows

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi vanbinh_21, 6 Tháng bảy 2011.

 1. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Trong thời gian vừa qua hệ điều hành dựa trên công nghệ đám mây của Google đã tốn không biết bao giấy mực. Google Chrome OS nhanh hơn, nhẹ hơn và cách sử dụng đơn giản đúng như tiêu chí phát triển của nó.
  Thế nhưng bạn có biết rằng bên cạnh sản phẩm mới toanh Google Chrome OS thì vẫn còn những hệ điều dựa trên đám mây khác mà bạn hoàn toàn có thể thử qua, JoliCloud là một trong số ấy.

  Với JoliCloud, người dùng có thể sử dụng chung bên cạnh với hệ điều hành Windows hiện tại của mình mà không hề gặp bất kỳ khó khăn nào cả.

  [IMG]

  JoliCloud được phát triển từ năm 2009 tại một công ty có trụ sở đặt tại Paris, Pháp. Mọi chức năng cơ bản của JoliCloud đều tương đồng với Google Chrome OS và các hệ điều hành cùng loại khác. JoliCloud được sử dụng trên rất nhiều các thiết bị điện tử khác nhau, từ máy tính, laptop cho đến máy tính bảng.

  Bạn có thể download hai phiên bản cài đặt JoliCloud ngay tại đây. Ở lựa chọn đầu tiên, JoliCloud cung cấp cho bạn một sản phẩm có thể dùng chung với hệ điều hành hiện tại của bạn. Đây có thể xem là ưu điểm chính của JoliCloud và cũng là lựa chọn khuyên dùng.

  [IMG]

  Nếu được cài đặt kèm theo hệ điều hành đang có trên máy, người dùng sẽ được phép lựa chọn sử dụng hệ điều hành nào ngay tại màn hình khởi động. Bên cạnh phiên bản JoliCloud sử dụng chung với hệ điều hành khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hẳn hệ điều hành JoliCloud cho thiết bị điện tử của mình.

  [IMG]

  Bạn có thể bắt đầu thực hiện quá trình cài đặt JoliCloud vào máy tính của mình bằng cách kích hoạt tập tin cài đặt ngay tại môi trường Windows thân thiện. Quá trình cài đặt JoliCloud được thực hiện theo các bước rõ ràng và hoàn toàn tự động.

  [IMG]

  Ở bước đầu tiên, JoliCloud sẽ yêu cầu bạn đặt tên truy cập và mật khẩu mới cho hệ điều hành đám mây của mình. Lưu ý bạn rằng tài khoản JoliCloud không hề liên kết với tài khoản Windows của bạn. Thế nên hãy ghi nhớ lại các thông tin đã đăng ký với JoliCloud.

  [IMG]

  Kế đến, JoliCloud sẽ yêu cầu bạn cấp phép dung lượng ổ cứng để JoliCloud sử dụng. Thông thường, JoliCloud sẽ tự động khuyến nghị bạn trích xuất một phần hai dung lượng ổ cứng mà bạn đã lựa chọn. Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều này, nhưng lưu ý là dung lượng không được thấp hơn 4GB đâu nhé.

  [IMG]

  Sau khi lựa chọn hoàn tất, người dùng hãy nhấn nút Next và chờ đợi trong một khoảng thời gian ngắn. Thời gian cài đặt JoliCloud vào khoảng 15 đến 20 phút, đặc biệt, người dùng không cần tinh chỉnh gì cả, chỉ cần để JoliCloud thực hiện công việc của mình là được.

  Kết thúc quá trình cài đặt, bạn hãy khởi động lại máy. Tại màn hình khởi động của máy tính sẽ xuất hiện những lựa chọn hệ điều hành mà bạn muốn sử dụng, chỉ việc lựa chọn rồi nhấn Enter là được.

  [IMG]

  Màn hình đăng nhập của JoliCloud sẽ yêu cầu bạn điền vào thông tin tài khoản đã khai báo trước đó. Đặc biệt, nếu bạn đã sử dụng qua JoliCloud trên nền web thì bạn cũng có thể đồng bộ lại các dữ liệu với hệ điều hành JoliCloud trên máy tính của mình. JoliCloud còn có thể kết nối với những tài khoản khác của bạn như Facebook, Twitter và Dropbox,... việc kết nối cũng rất dễ dàng và đơn giản.

  Nhìn chung JoliCloud dễ dùng và rất thích hợp để sử dụng song song với Windows. Chúc các bạn thành công !

  Theo: GenK
  p/s: vanbinh chưa test thử, để tối nay test :D

Chia sẻ trang này