1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

cần giúp đỡ ! Mạch ATMEGA32 - LỖI KHÔNG NẠP ĐƯỢC

Thảo luận trong 'Trao đổi kiến thức' bắt đầu bởi 24h_newload, 16 Tháng tư 2012.

  1. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Mình mới nhảy sang avr. mình mượn được mạch nạp avr910.làm thêm 3 con avr nữa.
    Loay hoay nạp (trước khi nạp đã xem xét kỹ thiết lập fulse bits).Mạch không biết bị gì mà lúc được lúc không.nạp được 2 lần/3 con. Giờ cả 3 con. con nào cũng không truy cập hay nạp được gì cả.

    Ai nhiều kinh nghiệp thì chỉ mình phát. Nếu được mình mang mạch sang chỉ giáo giùm. Mình cám ơn nhiều.

    Tình trạng nó vậy
    1. nhận dạng được board nạp avr910
    [IMG]

    2. nhưng không thể truy cập được chế độ lập trình.
    mình cũng không biết là nó muốn nói đến chế độ nào. không rõ lỗi do đâu?
    [IMG]

    3.Không nhận dạng được chip atmega32
    [IMG]

    4. Dùng code vision avr cũng không nhận dạng được.

    [IMG]

    5. đều cho một thông báo lỗi - giống như avr prog.
    [IMG]

    Không biết còn vướng ở đâu trong việc set fulse bits .mà giờ không làm gì được với cả 3 con avr.

    Xin hỏi thêm là các lock bits (Boot lock bits) để làm gì? set nó như thế nào cho an toàn?

    em dùng thạnh anh ngoài 16Mhz. Set fulse bits như bên dưới thì có vấn đề gì không? sao cả 3 con avr đều bất động.>"<

    [IMG]

    cám ơn
  2. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
  3. duynam_cdt Member

    Số bài viết: 292
    Đã được thích: 6
    Điểm thành tích: 18
    mình cũng mới tập tành dùng, bạn thử kiểm tra lại điện áp xem có khi điện áp cấp cho vdk ko đủ.
  4. himas88 New Member

    Số bài viết: 247
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 0
    Có thể mạch của bạn đã set sai fuse bit. Bạn thử tạo 1 dao động ngoài 1Mhz rồi cấp vào chân XTAL1, chân XTAL 2 xuống GND.

    Sau đó cắm mạch vào nhận lại xem, xong rồi nhớ Fuse lại cho chạy thạch anh nội.

    Cách này mình đã từng làm và "cứu " được 8 em AT8 và 5-6 em AT32.


    GOod Luck to you!
  5. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Thanks !
    phải đúng 1Mhz hả Himass? lấy xtal2 của avr910_usb cấp vào xtal1 của atmega32 được không?
  6. 24h_newload Member

    Số bài viết: 193
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    sao mình không làm được bạn himass ơi. Đành đi mua một em mới về lập trình oj. không dám set fuse bit sài dao động ngoại lun. cho chắc. Himass chỉ mình làm đi.Mình avr mới mua, viết 1 chương trình tạo xung 1Mhz rồi câu qua avr cũ như himass nói mà không được nè.

    P/s: Himass có mạch JTag không? không biết có bán ở đâu không? giá có sinh viên ?hehe

Chia sẻ trang này