1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cảnh Giác Hình Thức Bán Hàng Đa Cấp (Hưng Thời Đại)

Thảo luận trong 'GÓC CHIA SẺ-CẢM NHẬN' bắt đầu bởi Long_Vo_CMT, 16 Tháng bảy 2011.

 1. Long_Vo_CMT New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mọi người ơi Long thấy rất lo ! Bởi trong đội mình bây giờ có người là thành viên của Hưng Thời Đại! Mình phải làm gì đó để giúp họ thoát khỏi hình thức kinh doanh lừa đảo này! Và các bạn cũng nên cảnh giác với hình thức kinh doanh này! Một công ty bán hàng đa cấp hợp pháp phải không vi phạm vào các điều cấm của Pháp Luật Việt Nam

  "
  Hưng Thời đại- sự thật về bề nổi của tảng băng chìm
  [IMG]

  Bạn muốn làm giàu nhanh chóng giống hạt đậu thần trong truyện cổ tích!đó là những gì mà những ai đã chẳng may "thò chân" vô "cái lỗ" mà HTĐ làm ra để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên,những người thất học có cơ hội "đổi đời"! Nào,chúng ta hãy cùng "phiêu du" với chuyến bay vào câu truyện cổ tích của tác giả "Hưng Thời Đại" viết lên nhằm tạo niềm tin,niềm hi vọng và giấc mơ vào cơ hội được "đổi đời".


  Bài này mình xem trên báo và cũng thấy nó có ích rất nhiều cho nhưng bạn đã,đang và chuẩn bị đi theo chuyến tàu này thì nên xem xét và suy nghĩ! Nhất là những bạn đang chuẩn bị dấn thân vào đây.
  Lưu ý với quý khách,xin quý khách vui lòng thắt dây an toàn và đội mũ bảo hiểm cho thật kỹ! Mọi sự cố trong quá trình bay hãng chúng tôi không chịu trách nhiệm.


  NDĐT - “Chỉ phải bỏ ra 1,7 triệu đồng, bạn có thể đổi đời!”. Hàng trăm người, thậm chí hàng nghìn người đang là nạn nhân của những câu quảng cáo nói trên và phương thức bán hàng đa cấp bất chính.

  Chưa bao giờ Tuấn đứng trước cả chục người mà nói trôi chảy và tự tin như vậy! Cậu sinh viên năm thứ hai trường đại học Mỏ địa chất Hà Nội lao thẳng từ Công ty THHH Hưng Thời Đại đến chỗ mẹ để báo tin mừng. Bà Hà, mẹ của Tuấn nhớ lại , thằng Tuấn từ bé rất nhút nhát, vậy mà bây giờ bà thấy nó mừng ra mặt khi thông báo nó đã tìm được việc làm thêm và có thể kiếm khá tiền… Nhưng bà là người đẻ ra Tuấn nên rất hiểu nó. Nếu quả như nó nói thì cũng mừng thật, nhưng bà vẫn băn khoăn không hiểu cách nào làm cho thằng bé vốn quê mùa, nhút nhát đã thay đổi nhanh đến như vậy.

  Trong căn phòng cho thuê chừng 10 m2 ở một ngõ sâu trên đường Bưởi, Tuấn ngồi bó gối trước chúng tôi, hai ngón tay cái thỉnh thoảng lại vê vào nhau. Tuấn trở về cái dáng vẻ bẽn lẽn như bà Hà nói.

  Những nạn nhân và cái “bánh vẽ”

  Chuyện là chừng hai tuần trước, Tú - một người bạn thân từ nhỏ ở Hải Dương đến chơi với Tuấn. Tú khoe chiếc đồng hồ mới tậu với giá 1,7 triệu đồng và thông báo mình đã tìm được một công việc làm ngoài giờ, không ảnh hưởng đến việc học hành, lại nhàn hạ và có thể kiếm bộn tiền. Tuấn kể, ban đầu em cũng chưa tin lắm nhưng sau một hồi nghe hết câu chuyện của người bạn, Tuấn quyết định nhờ Tú xin việc cho mình.

  Bên ngoài văn phòng đại diện khá hoành tráng của Công ty THHH Hưng Thời Đại ở gần bến xe Mỹ Đình, người và xe khá đông. Dưới sự giúp đỡ của Tú, Tuấn nhanh chóng xin nộp 1,7 triệu đồng để mua chiếc đồng hồ hiệu Red Ant của Thuỵ Sĩ (theo lời giới thiệu của nhân viên Công ty bán cho Tuấn) để sớm được trở thành thành viên chính thức trong mạng lưới bán hàng đa cấp giống như Tú. 1,7 triệu đồng quả là một số tiền lớn, nhưng đây là số tiền Tuấn dành dụm được từ nhiều tháng qua khi đi làm gia sư và vay thêm mấy người bạn cùng phòng. Tuấn đâu có dám hỏi tiền mẹ vì cả tháng, mẹ phải đi làm giúp việc trên Hà Nội, bố ở nhà làm ruộng, nuôi cá cũng chỉ kiếm được chừng ấy.

  Theo như Tuấn giải thích, sau khi mua chiếc đồng hồ với giá 1,7 triệu đồng, không hóa đơn, không hướng dẫn nguồn gốc sản phẩm, cũng chẳng một giấy tờ xác nhận thì Tuấn được cấp một chiếc thẻ để tham dự các khoá học do công ty này tổ chức và chính thức là thành viên của mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty Hưng Thời Đại.

  Sau khi đọc những văn bản pháp luật quy định về bán hàng đa cấp do chúng tôi cung cấp, Tuấn mất hết cái vẻ hào hứng ban đầu và chỉ im lặng. sau cùng cậu sinh viên trẻ buột miệng nói nhỏ: “Có lẽ bọn em đã bị lừa”.

  Thêm nữa, theo quan sát của chúng tôi, chiếc đồng hồ mà người của công ty nói là của Thuỵ Sĩ không có gì đặc biệt so với những chiếc đồng hồ giá chỉ vài ba trăm nghìn đồng hiện đang bán đầy ở các đường phố Hà Nội. Để giải đáp những băn khoăn này, chúng tôi mang chiếc đồng của Tuấn đi thẩm định tại hai cửa hiệu chuyên bán đồng hồ Thuỵ Sĩ ở phố Lê Thái Tổ và Hai Bà Trưng. Tại đây, các nhân viên có chuyên môn đều cho biết họ chưa bao giờ thấy loại đồng hồ này và cũng không thể xác định đây có phải đồng hồ Thuỵ Sĩ hay không.

  Tại các lớp học được tổ chức hai buổi một ngày, hàng chục lượt người trong đó có khá đông là những sinh viên như Tuấn và Tú. Ở đây, Tuấn không được dạy về sản phẩm, hay về cách bán hàng mà người của Hưng Thời Đại chủ yếu đưa ra những khoản hoa hồng khổng lồ, lớn dần theo cấp số nhân. Theo họ, làm nghề này không cần nhiều kinh nghiệm, tài năng, hay trình độ mà cái cần nhất là thái độ làm việc, học hỏi tốt là có thể kiếm bộn tiền.

  Tuấn cho biết, khi đã gia nhập mạng lưới bán hàng của công ty này thì công việc của em sẽ chỉ đơn giản là mang chiếc hồ của mình đi giới thiệu cho những người khác đến tham gia làm thành viên của Công ty Hưng Thời Đại. Giới thiệu được một người, Tuấn sẽ được hoa hồng 200 nghìn đồng, nhưng nếu giới thiệu được ba người thì ngoài 600 nghìn được hưởng, Tuấn còn được công ty phong cấp 1 sao, rồi 2 sao, 3 sao... Và rồi cứ theo sao mà hưởng tiền luỹ tiến. Tuấn nói: “Như anh Sơn Hà là giảng viên của bọn em không biết mấy sao, nhưng bây giờ một tháng thu nhập đến hơn 40 triệu…”.

  Mong manh ranh giới nạn nhân - đồng phạm

  Theo tài liệu chúng tôi có được, phương thức bán hàng đa cấp hay còn gọi kinh doanh theo mạng (Multi Level Marketing – MLM) gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ có tên là Karl Renborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã ứng dụng ý tưởng kinh doanh theo mạng vào trong cuộc sống. Phương thức bán hàng này đã du nhập vào Việt Nam từ khoảng năm 2000. Theo số liệu của Ban Điều tra và xử lý các hành vi cạnh tranh không lành mạnh thuộc Cục quản lý cạnh tranh, tính đến tháng 10-2008 trên toàn quốc đã có 37 doanh nghiệp đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp, trong đó có 33 doanh nghiệp đang hoạt động.

  Trước năm 2005 khi chưa có luật điều chỉnh thì phương thức kinh doanh đa cấp đã gây nhiều dư luận xấu trong xã hội. Nhiều doanh nghiệp khi đó đã bắt những người muốn tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp phải mua những sản phẩm của mình với giá trên trời. Nhiều người sau khi biết mình bị lừa nhưng vì muốn “gỡ” nên cố gắng đi chèo kéo người khác để thu hoa hồng….

  Chính vì vậy, ngày 24-8-2005 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 110/2005/NĐ-CP nhằm quản lý hiệu quả đối với hoạt động này. Theo đó, các doanh nghiệp buộc phải ký hợp đồng lao động với người tham gia bán hàng đa cấp; Doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải ký quỹ 5% vốn điều lệ nhưng không thấp hơn 1 tỷ đồng Việt Nam tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp bị cấm yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc hoặc phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nghị định này cũng buộc doanh nghiệp phải cung cấp thông tin đúng, đầy đủ về tính chất, công dụng của hàng hoá kinh doanh…

  Ở đây chúng tôi cũng phải nói rõ, hình thức kinh doanh bán hàng đa cấp được pháp luật thừa nhận. Nhưng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật, cùng với những “bánh vẽ” hoa hồng kếch xù đã khiến nhiều người đang đua nhau tới tham gia vào các mạng lưới bán hàng đa cấp bất chính.

  Theo ước tính của Tuấn, hiện mỗi ngày có khoảng 60 người tham gia các khoá học của công ty Hưng Đại Việt. Theo sự hiểu biết của Tuấn thì qua sáu tháng hoạt động ở Hà Nội, công ty đã thu hút được hơn 1000 thành viên, và có thể là sẽ nhiều hơn thế nữa…. Điều này có nghĩa đã có rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của loại hình bán hàng đa cấp bất chính, và xét trên một góc độ khác thì cũng chừng ấy con người đang tiếp tay cho những hành vi vi phạm pháp luật.

  Phó cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương, ông Trần Anh Sơn, cho biết nếu nắm vững bản chất của hoạt động bán hàng đa cấp sẽ không khó khăn để có thể nhận biết các dấu hiệu của bán hàng đa cấp bất chính và trên cơ sở đó có thể đưa ra các hình thức xử lý.

  Theo ông Trần Anh Sơn, thực chất của bán hàng đa cấp bất chính, là kiểu bán hàng "rỉ tai" bởi phần lớn người tham gia thường lôi kéo chính những người thân thích, gần gũi nhau như bà con họ hàng, hàng xóm hay bạn bè vào mạng lưới này. Ông Sơn nói: "Đa số những người đi dụ dỗ, chèo kéo người tham gia vào hệ thống bán hàng đa cấp đều có trình độ và có tri thức.Chính vì vậy, một số sinh viên nhà rất nghèo, thấy hình thức này dễ kiếm nhiều tiền nên đã nghe theo. Không ít người đã bỏ ra một khoản tiền khá lớn để trở thành thành viên mạng lưới. Và cũng vì một khoản lợi trước mắt mà chính các sinh viên này đã tự làm hại lẫn nhau. Rồi một ngày nào đó công ty này giải thể, và họ sẽ vừa là nạn nhân, vừa là đồng phạm của trò lừa bịp này".


  Ngồi trước màn hình, chúng tôi hướng dẫn Tuấn sử dụng dịch vụ google để tìm kiếm tên công ty Hưng Đại Việt, và hình ảnh của chiếc đồng hồ nhãn hiệu Red Ant. Chỉ sau vài giây, Tuấn đã tìm thấy hơn 1000 kết quả có liên quan đến tên công ty Hưng Đại Việt, nhưng với toàn nội dung “lừa đảo, gian dối….”, song lại không thể tìm thấy một hình ảnh nào của chiếc đồng hồ Red Ant mà công ty Hưng Đại Việt bán cho Tuấn.

  Nửa giờ sau, Tuấn vẫn chăm chú đọc các trang viết cảnh báo của chính những sinh viên từng làm công việc như Tuấn. Để thay cho lời kết bài viết này, chúng tôi xin trích dẫn một lá thư của một sinh viên trên Diễn đàn Trường Đại học Cần Thơ.

  Chào Thầy!

  Em là một sinh viên năm thứ nhất. Kiếm tiền để giúp đỡ gia đình là một việc em rất muốn.

  Và cách đây 2 ngày. Em đã được một người ban trong lớp giới thiệu đến một công ty tên là : Hưng Thời Đại. Đó là một công ty kinh doanh theo kiểu mạng. Để tham gia, em phải chuẩn bị một số tiền là 1 triệu 7 trăm nghìn. Sau khi đóng đủ tiền, em sẽ được ký hợp đồng. Nếu em giới thiệu được 3 người, em sẽ lên sao cấp 1. Và tiền lương mỗi tháng sẽ là 400.000. Giới thiệu một người thì em sẽ nhận được 200.000 từ công ty. Do không mang theo tiền và một chút nghi ngờ nên em đã được yêu cầu đặt cọc 100.000 để giữ chân. Có nhiều nghi vấn. Em vào Google tìm và biết được đó là một công ty lừa đảo. Và có thể em sẽ bị mất tiền. Hiện nay có rất nhiều sinh viên của trường đang bi lôi kéo vào công ty đó vi mức hoa hồng quá hấp dẫn. Nếu thầy không tin em. Thầy có thể tim trên google : công ty Hưng Thời Đại. Mong Thầy sẽ gửi dùm em mail với nội dung này đến tất cả các bạn sinh viên của trường để không ai bị lừa vào công ty này nữa. Và mong Thầy sẽ gửi nhiều lần cho các bạn.

  Cuối lời, chúc thầy nhiều sức khỏe.

  Và mong rằng sẽ không có bạn sinh viên nào bị lừa vào công ty này nữa.
  Xét theo các điều khoản trong Nghị định số 110/2005/NĐ-CP của Chính Phủ, việc Công ty Hưng Thời Đại bán hàng không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cũng không ký hợp đồng với người lao động là hành vi vi phạm pháp luật, kinh doanh trốn thuế. Hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty này rõ ràng đang có nhiều vấn đề không minh bạch cần được các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ. "
  Theo Báo Nhân Dân

  Những hành vi bị cấm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp:

  1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  2. Yêu cầu người muốn tham gia phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

  3. Yêu cầu người muốn tham gia phải trả tiền hoặc trả bất kỳ khoản phí nào dưới hình thức khoá học, khoá đào tạo, hội thảo, hoạt động xã hội, hay các hoạt động tương tự khác để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp trừ tiền mua tài liệu theo quy định tại khoản 2 Điều 6 của Nghị định này.

  4. Không cam kết cho người tham gia trả lại hàng hoá và nhận lại khoản tiền đã chuyển cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 11 của Nghị định này.

  5. Cản trở người tham gia trả lại hàng hoá phát sinh từ việc chấm dứt hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

  6. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác từ việc dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  7. Từ chối chi trả không có lý do chính đáng các khoản hoa hồng, tiền thưởng hay các lợi ích kinh tế khác mà người tham gia có quyền hưởng.

  8. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.

  9. Cung cấp thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
  (Trích Điều 7 của Nghị định số 110/2005/NĐ-CP)
 2. garung.mj0 New Member

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hơ..ku cố gắng làm sao để cho ng đó đừng zụ được ai nua..la dc mà..
  o đường Thống nhất mới mở 1 chi nhánh cua công ty này..mọi người cẩn thận nha,..sắp tới sẽ có nhiu chuỵen failamf đây...hajzz
 3. ppxxdd New Member

  Số bài viết: 151
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. ndkhuong Member

  Số bài viết: 182
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
 5. phamhuutien New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 6. Phucalias Member

  Số bài viết: 455
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  Đọc cái bài viết mà phát hãi! Toàn chữ là chữ! Mấy cái này bàn luận nhiều rồi, mà nói chung cũng chỉ có những người hiểu biết một tý, thông minh một tý, biết lên mạng tìm đọc những bài như vầy thì mới biết đường mà tránh! Còn đa số chung, giới trẻ hiện nay bị đồng tiền làm cho mờ mắt. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Nếu các bạn không nghĩ đồng tiền kiếm ra dễ dàng như thế thì đã không bị lừa. Và khi đã bị lừa rồi mong hãy dùng hành động của mình để góp phần ngăn chặn nó lại!
 7. garung.mj0 New Member

  Số bài viết: 49
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. cobemathuyen New Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 9. quocduy_125 New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hi các bạn,các anh chị.em là sn năm nhất,hồi đầu năm đang kiếm việc thì dc thằng bạn dẫn vào 101 lý chiêu hoàng quận 6,đó chính là cty hưng thời đại mà các anh trên đây đang bàn tán,thật sự thì có rất nhiều ý kiến về công ty này trong giới sv lẫn báo chí,người thì bảo lừa đảo,người thì nói hợp pháp(vì họ đã là nhân viên cty),và khi vào cty rồi em mới bít rõ đen trắng.1 môi trường đầy lố bịch với những lời cám dỗ,những con số hoa hồng cao vút,những tràn vỗ tay ko dứt,những anh Dong su trưỡng thao thao bất tuyệt.............ôi mới chán làm sao.theo em thì chúng ta ko nên hợp tác làm việc vì những lí do sao:mất tiền,mất thời gian,mua hàng dỏm,lừa gạt bạn,mất tình bạn,bị đuỗi học,ảnh hưởng tới học tập,phương châm of em thà chậm mà chắc,we có thể làm phục vụ quán,phát quảng cáo cho co-op mark,bic c ................chúc các bạn,anh chị thành công trong học tập và cuộc sống
 10. m0on.kul Member

  Số bài viết: 81
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Hum bữa còn đi TSMT ở trường,thấy chiều nào cũng có 1 đám HTĐ đứng ở cổng trường, cứ đợi thí sinh thi xong ra là bắt chuyện hỏi tùm lum hết... Bữa đó thấy có 1 bạn trong HTĐ đang đứng nói chuyện vs một bạn nữ (chắc là mới dưới qê lên),mình có chỉ cho mấy bạn nam đi TSMT cùng biết, thế là mấy bạn nam đó đi ra hỏi tùm lum cái bạn trong HTĐ, biết là bị chọc rùi, nên bạn đó bỏ đi lum..tức gì đâu mà tức.. một lũ lừa đảo,cứ hum nào đi ngang cái công ty đóa là mún chạy vào đập cho mỗi đứa 1 đập...xi``````````````.. cũng may là chưa phải vào đóa bao giờ..
 11. sieunhanLOM New Member

  Số bài viết: 42
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tốt nhất các bạn tránh gặp bọn Hưng Thời Đại. đỡ mất công mệt óc, suy nghĩ nhiều, sống cho nó thoải mái. chứ mình cũng đã tới "công ty" đó 1 lần rồi. Nói chung suýt ảo tưởng làm giàu @@~.Còn thằng bạn đang làm trong đó nữa.Thấy nó kêu vẫn đi học, mà mình thấy ngày nào cũng lên " công Ty"....bỏ học rùi, ko bít sau này sao nữa @-),
  À mà cứ thấy ai ăn mặc lịch sự ,tóc tai chải chuốt, giày bóng, đóng thùng, ăn nói bố đời, đích thị là bọn Hưng Thời Đại. Trường mình nhiều lắm ^:)^^:)^^:)^
 12. nhattruong.spkt08 New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 13. phucuongspk New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cứ né đi, kể cả bạn thân rủ rê cũng phải quyết tâm. Từ trước giờ có thấy ai giàu vì mấy thứ này đâu
 14. hoanthien New Member

  Số bài viết: 20
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Em rất thích mấy đứa HTD, vì sau mỗi giờ học căng thẳng ra ghế đá ngồi nói chuyện sock với tụi nó...một hồi đứa nào bỏ đi biết liền....mình ngồi chơ vơ với nụ cười hết cỡ :D.. Chooooooooooooooc bọn nó vui còn hơn xem chuyện cười
 15. croket_2512 Moderator

  Số bài viết: 2,191
  Đã được thích: 18
  Điểm thành tích: 38
  Giới tính: Nam
  Hôm nào cho tao tham gia với! Cũng muốn thử trình chém gió! :))
 16. blacksakura Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 17. phanngocson New Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. jimy Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Khôgn chỉ riêng gì HTĐ mà bây giờ có hàng loạt hàng đống những công ty lừa đảo như thế, và hình thức cũng ngày càng tinh vi hơn, vd như công ty Đỉnh Phong ở Bình Thạnh tuyển người bắn sim điệnt thoại đa năng này nọ, mọi người cẩn thận, à còn cái Trung Tâm Gia Sư Đại Học quốc gia gì đó thấy mà ghét, đánh vào tâm lý sinh viên, ai đời thuê người phát tờ rơi mà bắt người ta đặt cọc vì sợ ôm tờ rơi chạy mất??? lương thì trên trời làm người ai chả ham, thế là không bít bao nhiêu sv mình mắc bẫy như vậy, tổ cha bọn lừa đảo ăn ở thất đức cũng bị trời phạt mà thôi
 19. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đề nghị lập box chống bán hàng đa cấp , cty nào lứa đảo , ae ai biết post lên để sv khác ko bị mắc lứa
 20. DR701 New Member

  Số bài viết: 34
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Trời ạh hnay tui thấy các "nhà phân phối" của HƯng Thời Đại sinh hoạt tại công viên xanh. Khiếp thật các bác ạh! Nghe tụi nó dụ 1 cậu kia mà thấy phát bực. Các bạn năm nhất ngây thơ quá mà!
 21. nghiep_nguoinhobe New Member

  Số bài viết: 18
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ôi,đời thật nhiều lố bịp,cuộc sống là thế,ai cũng đều có lúc sai phạm,nhưng bạn hãy cứ ngoảnh mặt ra sau đi vẫn có nhiều người đang chào đón bạn trở về,hãy dừng đúng lúc và biết quay đầu lại .......!!!!!!!!!
 22. hoangkhanhthan New Member

  Số bài viết: 2
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nói tới "hưng thời đại" thì mình cũng đã bị lừa một lần rồi. mà lại là thằng bạn thời chăn trâu cắt cỏ mới đau chứ:( . nhưng may thay là mình tránh né đc. nó nói là: "công ty có tổ chức 1 buổi giao lưu để hổ trợ cho sinh viên" lại còn bảo mình nghĩ học để ra làm cùng nó nữa chứ. bây giờ nghĩ lại vẩn thấy bực. nhưng bọn đó chém gió hơi bị đc đấy. nếu bị dụ thì các bạn nên tránh xa. nó bắt đóng vào 1,8 triệu để có đc 1 sản phẩm của nó.
 23. lam251092 New Member

  Số bài viết: 592
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bán hàng đa cấp là 1 hình thức phát triển trên thế giới, chẳng qua là nó chưa phát triển ở VN vì còn nhìu hạn chế và sự biến tướng của nó thôi.
 24. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Câu nói này thực chất là nguỵ biện đấy! Chả có quy luận nào cho BHDC chứng minh nó ngày càng phát triển cả! Chỉ biết ở bên các nước phương Tây thì nó cũng bị ăn kiện nhiều như cơm bữa và được giám sát vô cùng chặt chẽ!
 25. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Thấy chiều chiều tối tối cũng có một nhóm sinh hoạt ở ngoài sân thi đấu á. Chưa thăm dò nhưng mà ngó cái cách nói với cái giọng điệu là y kin. Bạn nào rảnh rỗi thì cứ ra thử xem :)
 26. jimy Member

  Số bài viết: 159
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  nói rầu cũng có đứa bị dụ chạy ề nhà thịt heo đất nộp cho tụi nó béo lên thôi
 27. Long_Vo_CMT New Member

  Số bài viết: 10
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bọn chúng lắm trò lắm hôm bữa bị bọn chúng đưa lên tận ổ em mới hoảng là mình trúng kế may sao em chỉ vờ vui vẻ với tụi nó nhưng sau thì em nói thẳng khỏi dính gì đến bọn nó đỡ mất công và thì giờ suy nghĩ
 28. lorgancoxanh New Member

  Số bài viết: 13
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Haha hôm bữa tui cũng bị dụ lên trên đó. Ngồi chém gió với đại lý 3 sao, vui lắm xả stress rất đã :)). Hôm nay cũng gặp 1 thag trong HTD thấy tui nói chiện tự tin quá hok nên nó hơi sợ, nhìn bản mặt ngu ngu vui bể bụng.
  Sẵn đây bạn nào thấy người nào ăn mặc bảnh bao (sơmi bỏ vào quần. đi giày tây, để tay áo dài, đầu tóc chỉnh tề) thì các bạn đừng sợ phải tỏ ra lập trường của mình tự tin năng động dùng đôi mắt kiên quyết là người đó bối rối àh, nhưng cũng đừng khinh địch mà chủ quan. HÃY CẢNH GIÁC BỌN HTD. Maicô Kỹ Năng :-bd
 29. ruamotmat New Member

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hé hé, Cậu bị theo đuổi dữ quá nên làm cái bài này cũng dc, đề nghị "đập vỡ mồm các bé HTD hay chém róa"
 30. minhkhoa2212spkt New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hoho mình cũng bị lừa xuống htd 1 lần rùi nhưng lại là thăng bạn thân nhất cấp 3 rủ mình mới đau chứ? bùn thì là zaayj nhưng vẫn an ủi là đc xả stress hheehe. mấy th ở htd đó nói ch chém gió ghê minh cũng chém lại nó lun hihi. tức thì vẫn tức nhưng zui thì quá zui hihhi=))

  her sướng nhỉ
 31. harybotbeo New Member

  Số bài viết: 211
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không chỉ ở sân thi đấu đâu mấy bác, bữa nay với quy mô rộng hơn, HTĐ còn tụ tập chiều thứ 2, thứ 6 tại khu chất lượng cao, hay lãng vãn ở gốc đa khoa công nghệ may, còn hay chạy tete thăm dò ở bãi giữ xe nữa. Nói chung bọn này như muốn bao vây trường mình, đồng thời lôi kéo "không thương tiếc" những e nào "nai nai".

  Khi vào HTĐ, điều ngỡ ngàng nhất là có cả một lực lượng hùng hậu trường mình trong đó, đặc biệt có cả cựu sinh viên (HTĐ gọi là người "tiên phong"), nói chung mình rất dễ sa ngã vào nó. Chúng ta phải giữ vững lập trường, nhất là các bạn khối kinh tế, thích kinh doanh, bọn chúng đánh vào lòng tham & niềm tin của bạn đấy!

  Mình nghĩ, bên hội sinh viên hay Đoàn trường nên có biện pháp xử lý triệt để, giúp sinh viên có thể yên tâm học tập tại trường cũng như tham gia vào các hoạt động thiết thực, hữu ích. :)>-:)>-
 32. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Đề nghị ra luật giống như bên BU. Ai tham gia bán hàng đa cấp bất chính (nếu được chứng minh) thì lập tức đuổi học!
 33. cobemathuyen New Member

  Số bài viết: 132
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chắc là HTD định tổ chúc chiến dịch mới để chuẩn bị tấn công vào mấy em khóa 11 sắp vào rồi. ai có em thì lo mà giữ đi
 34. hoai.spkt New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hixxxxx:((....1 lũ khốn nạn... mất bồ cũng vì HTD... mong sao các anh chị sinh viên thông báo nhanh nhanh cho mấy tân sinh viên. nhà trường cũng nên thông báo ngay cho sv vào ngày đầu nhập học. để các bạn ko bị lừa oan như thế này nữa...
 35. datspk New Member

  Số bài viết: 60
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Khi làm mấy cái này phải tìm hiểu thật kỹ, đa cấp mà lúc đầu nộp nhiều tiền thì đừng có chơi, chỉ là kẻ đi trước hút máu kẻ đi sau thôi, mình thấy 1 số công ty đa cấp lớn số tiền bạn bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 200 - 300k ...
 36. thang24187 Member

  Số bài viết: 184
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 37. zerry92 Member

  Số bài viết: 973
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 38. Hoang Cuong Member

  Số bài viết: 293
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mới vô bị dính ngay cú lừa,,, nhưng khi đó nó chỉ nói là tham gia để học hỏi, học kĩ năng mếm, rồi mây thứ nữa...huhu. em đã dính chưởng... Biết đó là đa cấp, chuồn ko thương tiếc
 39. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Quay đầu là bờ, trễ còn hơn không!
  :)
 40. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 41. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
 42. minhky12 New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  hô hô..ghế đá khu trước xưởng điện phải ko...mấy bác cần ko e up cái ảnh cho em mặt....đi chụp lén:))=))
 43. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Có ah?? Xem thử đi!
 44. minhky12 New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  khi bị dẫn zô đó...hãy chém gió thật nhiều....đó là môi trường chém gió siêu cấp á:))=)) ....học hỏi cách chém gió...nhớ là đem đủ 50k để thế chân lấy thẻ khách mời sau đó nộp thẻ lại lấy tiền về:))=))..hoặc là đừng đem gì hết...mượn người giới thiệu mình zô á:))=)) vậy cho khỏe...họ chơi mánh mình chơi khóe:))=))..
 45. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Mình cũng không rành lắm! :D
 46. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Thấy mấy đứa sinh hoạt cũng vui mà, tung hô loạn xạ, vỗ tay ầm ầm, ai cũng là người quan trọng và tự lập hết trơn, có điều tháng tháng ba mẹ gửi tiền lên thôi.
  Có mấy trò chơi tập thể đáng để mấy anh CTXH hay Kỹ năng xem rùi học hỏi( có lẽ vì vậy mà mấy ảnh tham gia tích cực trong đó luôn:D).
  Ai cũng biết tại sao vẫn bị lừa????
 47. minhky12 New Member

  Số bài viết: 72
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này