1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Câu chuyện cảm động về chú chó hachiko

Thảo luận trong 'Hạt giống tâm hồn' bắt đầu bởi autumn grass, 23 Tháng sáu 2011.

 1. autumn grass New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1


  lần đầu post video, post mãi mới thành công :D
  phim này mình coi mà rớt nước mắt ln :(( nên mày mò post một đoạn để các b coi thử, hok biết có b nào coi rùi k ta!!!
 2. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Truyện dựa trên 1 câu chuyện ở Nhật Bản, 1 chú chó đợi chủ 10 năm trời vì không biết ổng đã chết.Có tạc tượng con chó ở đâu ko nhớ nữa,shibuya hay sao ý @@
 3. autumn grass New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  [IMG]Hachiko là 1 chú chó nhỏ ,lông màu trắng chào đời vào tháng 11 năm 1923 ở tỉnh Akita , Nhật Bản. Câu chuyện xảy ra vào năm 1925, tại nhà ga Shibuya.
  Chú chó Hachiko được giáo sư Ueno của trường đại học Tokyo nuôi dưỡng. Gia đình giáo sư không có con trai (không biết có một người con gái như trong phim hay không) nên ông coi Hachiko như con ruột.
  Hàng ngày như thường lệ, cứ mỗi buổi sáng là Hachiko tiễn giáo sư Ueno Eizaburo đến nhà ga để ông lên tàu đi làm và cả hai đều đi bộ tới nhà ga Shibuya, chú chó trung thành Hachi, có nick name là Hachiko. Hachiko không được phép theo giáo sư đến Đại Học Hoàng Gia (nay là Đại Học Tokyo), nơi ông đang giảng dạy, và chiều cũng vậy, cứ đến 3 giờ chiều , Hachiko lại ra nhà ga đợi giáo sư về. Nhưng vào ngày 12 tháng 5 năm đó, giáo sư Ueno đã qua đời sau một cơn đột quỵ khi đang hảng bài trên giảng đường ở trường đại học và mãi mãi không thể trở về được. Còn Hachiko cứ như mọi ngày, vẫn đến nhà ga vào lúc 3 giờ chiều để đón chủ nhânvề. Nhưng hôm đó đã qua 3 giờ rất lâu, bao nhiêu chuyến tàu đã đi qua, trời đã tối mà không thấy giáo sư về. Và Hachiko, chú cho trung thành không hề nản lòng, Hachiko vẫn đứng đợi và đợi.
  Hachiko linh cảm rằng có chuyện gì chẳng lành đã xảy ra, tuy vậy nó vẫn ra ga đợi chủ nhân vào lúc 3 giờ chiều mỗi ngày. Chẳng bao lâu sau, những người xung quanh bắt đầu để ý tới sự chờ đợi vô vọng của Hachiko đối với người chủ nhân đã qua đời của mình. Lần lượt, từ người làm vườn trước đây của giáo sư, đến giám đốc nhà ga và những người dân trong vùng đã cho Hachiko ăn và thay phiên nhau chăm sóc nó. Câu chuyện về chú chó trung thành nhanh chóng được lan truyền khắp nơi và Hachiko được coi như một tấm gương sáng về lòng trung thành. Người ta tìm đến Shibuya chỉ để nhìn Hachiko, cho nó ăn, hoặc nhẹ nhàng xoa đầu vào đầu nó để chúc may mắn. Năm 1932, khi Hachiko đợi chủ nhân được 7 năm, 1 sinh viên của giáo sư Ueno đã viết 1 bài báo kể về chuyện cảm động này và gửi đăng ở 1 tờ báo lớn ở Tokyo . Ngay lập tức có rất nhiều người quan tâm lo lắng cho chú chó trung thành này. Cũng từ Hachiko mà người Nhật thêm vào từ điển từ mới “chukhen” – chú chó nhỏ trung thành .
  Bên cạnh đó người ta còn có thuyết rằng bởi lẽ cạnh nơi Hachiko ngày ngày vẫn ra ngóng đợi chủ nhân của mình có một nhà hàng thịt nướng và Hichiko rất giỏi trong việc gỡ những miếng thịt ra khỏi que dùng để nướng nên được khách hàng thường cho chú ăn . Vì lẽ đó lý do mà hàng ngày chú ra đây đợi chủ là vì những miếng thịt nướng đó .
  Nhiều ngày, nhiều tháng, rồi nhiều năm trôi qua, Hachiko vẫn có mặt đều đặn ở nhà ga vào lúc 3h chiều, mặc dù nó đã bị bệnh viêm khớp và đã quá già yếu rồi. Cuối cùng vào ngày 8 tháng 3 năm 1935 (1 số tài liệu nói là ngày 8 tháng 3 năm 1935), gần 11 năm kể từ ngày nó nhìn thấy chủ nhân lần cuối cùng, người ta tìm thấy Hachiko -lúc đó đã 12 tuổi -nằm gục chết tại chính cái nơi mà nó đã đứng đợi chủ nhân của mình trong suốt nhiều năm.
  [IMG]Cái chết của Hachiko được đăng lên trang nhất của rất nhiều tờ báo lúc bấy giờ và người đã dành hẳn một ngày để để tang Hachiko. Từ số tiền đóng góp của dân chúng trong cả nước, người ta đã thuê nhà điêu khắc Ando Teru để làm một bức tượng Hachiko bằng đồng. Khi bức tượng được hoàn thành và được đặt trang trọng ở bên trong sân ga, tại chính vị trí nó đã đứng đợi chủ nhân trong gần 10 năm.
  Tuy nhiên, vài năm sau đó, Nhật Bản lâm vào chiến tranh, tất cả những thứ gì là kim loại đều bị lấy đi để làm vũ khí, không ngoại trừ bức tượng Hachiko. Sau khi chiến tranh kết thúc, vào năm 1948, con trai của Ando Teru là Takeshi đã làm một bức tượng Hachiko mới. Bức tượng đó được đặt ở ga Shibuya cho đến tận ngày hôm nay.
  Tượng đồng của Hachiko đặt tại nhà ga Shibuya.
  [IMG]


  Sưu tầm 4. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đúng đó bạn, ở Nhật Bản có tạc tượng chú chó này...
  thật là 1 câu chuyện cảm đông, con ngươi ta nhiều khi đối xử với nhau hok bằng con chó vậy ::|:|:|
 5. chukhoadau New Member

  Số bài viết: 74
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ngày xưa, khoảng 7 năm trước lúc mình ở ngoài Bắc chuyển vào miền Nam sinh sống. Nhà mình cũng có một cô chó, lúc đó vì không thể mang theo. Nhà mình đã gửi Bác mình nuôi. Nhưng cô chó ngày nào cũng chạy về nhà cũ của mình, lúc đó đã bán. Và mấy tháng sau, cô chó chết. Vì vậy mà mình rất yêu chó, hi hi. Mình ăn gì cũng chia phần cho chúng. Nên chó nhà mình kẹo, bánh, mứt, thịt, cơm, dưa hấu, chuối thấy cái gì cũng ăn được. Mà vừa rồi 30-4 về quê, không biết tên lưu manh nào trộm mất rồi. Mình thấy lòng trung thành của loài chó thật đáng quý.
 6. autumn grass New Member

  Số bài viết: 28
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  hay quá, bạn cũng là ng yêu chó !!hihi có đồng minh rùi ^_^
 7. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
 8. yannie.kiss New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ừ, đúnh rùi, nhiều khi con người đối xử với nhau chẳng bằng con chó. Con người phải còn học hỏi nhiều ở động vật đó

Chia sẻ trang này