1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Câu chuyện Gà và Đại bàng

Thảo luận trong 'Anh văn giao tiếp' bắt đầu bởi huythuong92, 6 Tháng chín 2011.

 1. huythuong92 New Member

  Số bài viết: 40
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]
  Once upon a time, there was a large mountainside, where an eagle's nest rested. The eagle's nest contained four large eagle eggs. One day an earthquake rocked the mountain causing one of the eggs to roll down the mountain, to a chicken farm, located in the valley below. The chickens knew that they must protect and care for the eagle's egg, so an old hen volunteered to nurture and raise the large egg.
  Ngày xửa ngày xưa, có một tổ đại bàng bên sườn đồi. Bên trong có bốn quả trứng khá to. Một hôm nọ, có một trận động đất xảy ra trên núi làm một trong bốn cái trứng lăn xuống đồi, rơi vào một trại gà nằm ở thung lũng bên dưới. Những chú gà thấy rằng chúng phải bảo vệ và chăm sóc cho quả trứng, thế nên một con gà mái già đã xung phong đứng ra nuôi nấng và ấp ủ quả trứng đó.

  One day, the egg hatched and a beautiful eagle was born. Sadly, however, the eagle was raised to be a chicken. Soon, the eagle believed he was nothing more than a chicken. The eagle loved his home and family, but his spirit cried out for more.
  Một ngày kia, quả trứng nở ra một chú đại bàng xinh đẹp. Tuy nhiên, đáng buồn thay, đại bàng ta được nuôi nấng để trở thành một chú gà. Chú ta tin rằng mình là một con gà thực thụ. Từ đó, đại bàng chỉ biết có gia đình gà của mình mà thôi.

  While playing a game on the farm one day, the eagle looked to the skies above and noticed a group of mighty eagles soaring in the skies. "Oh," the eagle cried, "I wish I could soar like those birds." The chickens roared with laughter, "You cannot soar with those birds. You are a chicken and chickens do not soar." The eagle continued staring, at his real family up above, dreaming that he could be with them.
  Một hôm, khi đang chơi đùa trong vườn, đại bàng nhìn lên bầu trời và thấy một bầy đại bàng đang sải cánh. Chú ta vừa khóc vừa nói: "Ồ, ước gì, mình có thể bay lên được như những chú đại bàng kia". Bọn gà con phá lên cười: "Mày không thể nào bay lên được như thế đâu. Mày là gà mà gà thì không thể bay vút lên được." Đại bàng vẫn nhìn chằm chằm lên bầu trời, mơ ước nó có thể bay được như những chú đại bàng thật sự trên kia.

  Each time the eagle would let his dreams be known, he was told it couldn't be done. The eagle, after time, stopped dreaming and continued to live his life like a chicken. Finally, after a long life as a chicken, the eagle passed away.
  Mỗi lần đại bàng thổ lộ ước mơ của mình thì những chú gà lại bảo với nó rằng đó là điều không thể. Và rồi, một thời gian sau, đại bàng không mơ ước nữa và tiếp tục sống cuộc đời như một con gà. Cuối cùng, sau một thời gian dài sống như một con gà, đại bàng ta cũng chết đi.

  The moral of the story: You become what you believe you are; so if you ever dream to become an eagle follow your dreams, not the words of a chicken.
  Bài học rút ra từ câu chuyện: Bạn sẽ trở thành bất kì ai bạn mơ ước, nên nếu bạn từng mơ ước trở thành đại bàng thì hãy theo đuổi ước mơ của mình, đừng bao giờ nghe theo lời nói của một con gà.
 2. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này