1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

CERATIZIT giúp chế tạo những chi tiết máy bằng gang lớn nhất thế giới

Thảo luận trong 'CKM06' bắt đầu bởi VIPSAIGON, 7 Tháng mười 2008.

 1. VIPSAIGON Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Giải pháp đặc chế máy công cụ cho ngành công nghiệp nặng của Anh

  Khi gia công một số chi tiết đúc lớn nhất thế giới, cả dao phay và nhà cung ứng đều phải “làm được như đã hứa”. Để giải quyết vấn đề của những chi tiết gang đó, Davy Markham – công ty gia công hạng nặng ở Sheffield, trụ sở chính ở Mỹ - hợp tác với chuyên gia cacbit CERATIZIT.

  Davy Markham là nhà cung ứng chi tiết đúc nặng để chế tạo bộ phận máy dập lớn và cho công nghiệp phay tròn thép. Chi tiết đúc thường nặng hàng trăm tấn. Tuy nhiên, dung sai tinh vẫn phải trong khoảng vài micrômet. Thông thường, cần mất hơn 1000 giờ gia công để sản xuất ra sản phẩm tinh. Đôi khi phải mất nhiều ngày xoay chuyển khối đúc để có thể gia công một mặt khác. Do đó, thời gian tiết kiệm trong gia công là rất quan trọng. John Watson, giám đốc sản xuất của Davy Markham, nói :”Cải thiện hiệu suất của dao cắt là một nhân tố chính để chúng tôi thực hiện được khái niệm hoàn toàn đúng giờ, theo đó mọi thứ chúng tôi làm sẽ được phân phối đúng lúc, mọi lúc. ”

  Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: 1 dao phay dùng cho mọi nguyên công gia công

  Một trong những lĩnh vực đầu tiên mà CERATIZIT nghiên cứu giúp Davy Markham là vấn đề gia công tinh các chi tiết đúc lớn. Vấn đề này đòi hỏi lòng tin vào năng lực của các chuyên gia cacbit, bởi những bộ phận tốn kém kia không phải là thứ có thể dùng để thử nghiệm. Mọi nỗ lực cải tiến phải đúng ngay mới được.

  “Ngay từ đầu, chúng tôi đã nhận ra cơ hội phát triển các quy trình hiện có”, ông Adrian Eagle – Quản lý Kế toán về dao cắt ở CERATIZIT – nói, “Các dao phay vốn được thiết kế là dao âm kép, không lý tưởng để thực hiện nguyên công tinh. Do đó, chúng tôi đã thiết kế dao có góc tiếp cận 45o và có góc nghiêng dương. Điều này có tác dụng cải thiện mạnh dữ liệu cắt trên dao có đường kính 250mm. Tốc độ tiến dao tăng ngay từ 400mm/phút lên 1200mm/phút, khả năng là còn tăng cao hơn nữa, và tất cả điều đó xảy ra với chỉ 1 dụng cụ. Dao cắt tinh này có thể dùng cho hoạt động cắt bình thường ở Davy Markham (chiều sâu cắt tới 6-8mm), sau đó thực hiện nguyên công tinh ở mức 0,1mm.”

  Cân bằng sự khác nhau trong vật liệu, duy trì tốc độ cắt và lượng tiến dao

  Khi dao cắt tinh đã chứng tỏ xong giá trị của nó, CERATIZIT được giao thêm nhiệm vụ nghiên cứu nguyên công thô. ”Thách thức lớn nhất đối với CERATIZIT là làm sao loại bỏ kim loại thống nhất”, ông Kevin Parkin – Giám đốc quản lý của Davy Markham – nói, “Do quy mô của chi tiết đúc được gia công lớn nên chúng tôi thường gặp phải vấn đề còn cát và độ cứng chênh lệch trong vật liệu đúc. Mục tiêu đặt ra là bản thiết kế dao phải xử lý được những thay đổi ở vật liệu mà không cần phải điều chỉnh tốc độ cắt và lượng tiến dao.”

  CERATIZIT đã giải quyết được khó khăn này bằng cách phát triển một mẫu thiết kế dao đặc biệt. Để giải quyết vấn đề này,

  CERATIZIT đã phát triển một thân dao có góc nghiêng âm và sử dụng mảnh cắt không tiêu chuẩn có nhiều cạnh cắt bởi vì với dao cắt tinh, loại bỏ phoi là một vấn đề lớn, và CERATIZIT cũng phát triển các mẫu mảnh cắt riêng để đảm bảo quá trình cắt phoi nằm trong tầm kiểm soát. Điều này đạt được thông qua các cạnh và rãnh đặc biệt trên mảnh cắt.

  CERATIZIT là đối tác chiến lược trong quá trình chuyển tiếp

  “Công nghiệp nặng thường được xem là mang tính truyền thống và chậm thay đổi”, ông Kevin Parkin – Giám đốc quản lý – nói, “Tuy nhiên, chúng tôi phải tạo ra những thay đổi đó nhằm cạnh tranh với những nền kinh tế chi phí thấp trên toàn cầu. Trong 18 tháng qua, chúng tôi đã tập trung nỗ lực để làm một doanh nghiệp đối mặt với khách hàng và đã thực hiện chương trình phân phối đúng giờ 100% để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục đạt được kinh doanh có lời. Chiến lược này đã đem lại một cuốn đơn đặt hàng đầy kín. Phần quan trọng trong chiến lược này là mối quan hệ đối tác có được với các nhà cung ứng. Trong quá khứ chúng tôi có cái có thể được mô tả là “mối quan hệ bị động” với các nhà cung ứng dụng cụ. Còn cái chúng tôi có bây giờ với đối tác CERATIZIT là một mối quan hệ chuyên nghiệp. Chúng tôi hiểu rất rõ CERATIZIT là một đối tác hấp dẫn của mình.”

  Theo : <a href="http://www.ceratizit.com/2981_ENG_HTML.htm" target="_blank"><a href="http://www.ceratizit.com/2981_ENG_HTML.htm" target="_blank">http://www.ceratizit.com/2981_ENG_HTML.htm</a></a>
 2. VIPSAIGON Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  With machining times of up to 1000 hours, on the 350 ton press part shown time saving is essential. This is exactly where the CERATIZIT milling cutters are proving highly useful. -->

  Với thời gian gia công lên tới 1000 giờ, việc tiết kiệm thời gian là rất quan trọng đối với chi tiết máy dập nặng 350 tấn trên hình. Đó là chỗ mà dao phay của CERATIZIT chứng tỏ nó rất có ích.


  Even the road signs around Davy Markham’s facility are hinged to allow easier transportation of such large components.
  ---> Kể cả những biển báo chỉ đường xung quanh nhà máy của Davy Markham cũng được lắp bản lề để dễ dàng vận chuyển các bộ lớn như thế

Chia sẻ trang này