1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chân dung đầu tiên về Firefox 5 lộ diện

Thảo luận trong 'Có thể bạn chưa biết' bắt đầu bởi Vents, 19 Tháng tư 2011.

 1. Vents New Member

  Số bài viết: 104
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ngay sau khi phiên bản chính thức của Firefox 4.0 ra mắt không lâu, nhóm phát triển của Firefox mới đây đã đăng tải những ý tưởng thiết kế giao diện của phiên bản tiếp theo đó là Firefox 5.0.
  Ấn tượng đầu tiên về ý tưởng giao diện mới này đó là màu sắc rực rỡ hơn Firefox 4.0 .
  Một trong những đổi mới về giao diện, đó là thay vì một nút bấm Menu như hiện tại trên Firefox 4.0, phiên bản mới sẽ có dự định tách mỗi nút bấm riêng cho mỗi website, cho phép người dùng thao tác và khai thắc chức năng của website thông qua nút bấm riêng biệt này.
  Chẳng hạn, với nút bấm dành cho “tiểu blog” Twitter, người dùng có thể gửi các dòng tweet, kiểm tra cập nhật tài khoản twitter và tìm kiếm trên website… Các tính năng tương tự trên các trang web khác như Facebook, Google…


  [IMG]
  Giao diện Firefox 5 với từng nút bấm đặc trưng riêng biệt cho từng trang web


  Hộp thoại tìm kiếm trên Firefox 5 cũng được thiết kế lại, nhưng đây không phải là sự thay đổi thực sự lớn. Tên gọi của công cụ tìm kiếm đang sử dụng sẽ được làm rõ hơn, với màu nền riêng biệt, cho phép người dùng dễ dàng quản lý công cụ tìm kiếm mình đang sử dụng.
  Với sự thay đổi này, có vẻ như Firefox không muốn giống với Chrome hay IE9, khi nhập chung khung tìm kiếm với thanh địa chỉ.


  [IMG]
  Hộp thoại tìm kiếm với giao diện mới của Firefox 5


  Tính năng đồng bộ hóa có vẻ như cũng đang được Mozilla quan tâm để hoàn thiện hơn, mặc dù tính năng này đã được tích hợp vào Firefox 4.0.


  [IMG]
  Tính năng đồng bộ hóa vẫn tiếp tục được quan tâm trên Firefox 5


  Đặc biệt, với các phiên bản trước đây và các phiên bản trình duyệt khác, người dùng chỉ có thể đăng nhập 1 tài khoản sử dụng cho 1 website, nhưng giờ đây với tính năng ‘Multi Accounts’ của Firefox 5, người dùng có thể đồng thời đăng nhập và quản lý nhiều tài khoản khác nhau trên 1 website.


  [IMG]
  Người dùng có thể quản lý đồng thời nhiều tài khoản khác nhau


  Mozilla vẫn chưa công bố chính xác ngày phát hiện các bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 5, nhưng với những ý tưởng và thông tin vừa công bố, có lẽ ngày phiên bản thứ 5 của “cáo lửa” ra mắt sẽ không còn xa.
  Dự kiến hiện nay Mozilla cho biết Firefox 5 sẽ được trình làng vào ngày 21 tháng 6 năm 2011.

 2. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

  Số bài viết: 2,077
  Đã được thích: 52
  Điểm thành tích: 48
  Thông tin thêm:
  Chỉ một ngày sau khi phát hành bản Firefox 5.0 Aurora đầu tiên (Firefox 5.0 Alpha 2) và Firefox 6.0 Nightly đầu tiên (Firefox 6.0 Apha 1), Mozilla đã công bộ lộ trình ra mắt các phiên bản Firefox 7.0.

  [IMG]

  Chưa có đột phát gì về giao diện đồ họa song cả Firefox 5.0 Alpha 2 và Firefox 6.0 Apha 1 đều xử lý JavaScript và tải trang nhanh hơn khá nhiều so với Firefox 4.0. Đây chính là lý do khiến người dùng càng mong chờ các phiên bản Firefox 5.0 và Firefox 6.0 tiếp theo.
  Theo kế hoạch của Mozilla, bản Beta của Firefox 5.0 sẽ xuất hiện vào ngày 17/5 tới. Khoảng hơn một tháng sau đó (21/6), Firefox 5.0 sẽ chính thức trình làng.

  Bản Aurora và Beta của Firefox 6.0 sẽ lần lượt được Mozilla tung ra ngày 24/5 và 4/6. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Firefox 6 sẽ chính thức phát hành vào 16-18/8/2011. Trong khi đó, Firefox 7.0 sẽ có bản Aurora vào 4/7, bản Beta vào ngày 16/8, và bản chính thức vào ngày 27/9. Như vậy, lộ trình ra mắt cả ba phiên bản Firefox 5.0, Firefox 6.0 và Firefox 7.0 đã được Mozilla định rõ. Người dùng chỉ còn biết hy vọng sẽ không có gì trục trặc xảy ra trong kế hoạch này của Mozilla.

Chia sẻ trang này