1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chạy 55 km hết 1 lít xăng

Thảo luận trong 'Điện - Điện tử ô tô' bắt đầu bởi bmnhy, 1 Tháng hai 2007.

 1. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chạy 55 km hết 1 lít xăng

  Trong một cuộc thử nghiệm mới đây, chiếc Caterham Seven Roadsport, trọng lượng 550 kg, sử dụng động cơ 1,6 lít, đã lập thành tích chạy được trung bình 131 dặm cho mỗi gallon xăng, tương đương với 211 km cho 3,79 lít, hay nói cách khác, 1 lít có thể chạy được 55,6 km.

  [IMG]
  Chiếc Caterham Seven Roadsport này chạy 100 km hết chưa đầy 2 lít nhiên liệu. Ảnh: Gizmag

  Chiếc xe được mang thử nghiệm sử dụng động cơ tiêu chuẩn 1,6 lít, 16 van, công suất 115 mã lực tại 6.000 vòng trên phút và mô-men xoắn 145 Nm tại 3.000 vòng/phút. Theo nhà sản xuất, Millwood Motor Company, với động cơ này, chiếc Caterham Seven Roadsport tiêu chuẩn có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ sau 6,2 giây và chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa 180 km/h.

  Tất nhiên chiếc xe đem thử nghiệm đã được cài đặt lại đôi chút về kiểu dáng bên ngoài nhằm tăng cường các đặc tính khí động học, ghế ngồi thiết kế bằng chất liệu nhẹ hơn hay được thay một bộ lốp đặc biệt để cải thiện khả năng di chuyển. Ngoài ra, lái xe cũng được phép sử dụng các kỹ thuật lái xe để đảm bảo tận dụng tối đa năng lượng trong từ giọt nhiên liệu. Nhờ đó, Caterham Seven Roadsport đã đạt kết quả trung bình 131 dặm cho một gallon nhiên liệu, tức là cứ 1 lít có thể chạy tới 55,6 km, trong khi ước tính ban đầu chỉ là hơn 100 dặm cho một gallon.

  Sự kiện mà Caterham Seven Roadsport tham dự có tên gọi Shell Eco-Marathon. Nó được tổ chức hằng năm để xác định khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một số loại xe, trong đó Caterham Seven Roadsport là chiếc xe duy nhất có giấy phép chạy trên đường phố. Mỗi chiếc xe phải chạy trong vòng 40 phút, đi hết khoảng 7 vòng đường đua nơi mà sự kiện diễn ra, với tốc độ tối thiểu 15 mph (24 km/h). Tất cả các xe phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu an toàn nghiêm ngặt và điều kiệnd đặt ra là làm sao sử dụng lượng nhiên liệu ít nhất có thể, dù đó xăng, khí hóa lỏng LPG, diesel hay chạy bằng pin nhiên liệu.

  Thế Pho

Chia sẻ trang này