1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chelsea thất bại vì đâu?

Thảo luận trong 'Bóng đá Anh' bắt đầu bởi pepsi[X], 23 Tháng mười một 2011.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Pepsi copy bài từ bongdaplus. Bài viết có nhiều điểm đáng chú ý. mời các bạn đọc và ngẫm nghĩ thử và comment cho dzui

  Chelsea mùa này sở hữu hàng loạt kỷ lục… buồn. Đại loại như: Lần đầu tiên trong kỷ nguyên chủ tịch Abramovich, The Blues để thủng lưới 9 trận liên tiếp; lần đầu tiên trong nhiều năm gần đây, Chelsea có tới 3 trận thực hiện 14 cú sút không trúng đích; là đội bóng thủng lưới trong 10 phút cuối nhiều thứ 3 Premiership… Nói chung, toàn những kỷ lục được cấu thành nên nhờ sự kém cỏi của cả tập thể.


  Hơi khiên cưỡng khi quy kết mọi trách nhiệm lên đầu HLV Villas-Boas. Bởi lực lượng Chelsea chỉ có thế - già nua và bế tắc. Nhưng nếu Mou đệ nhị chưa từng huênh hoang nói về một Chelsea đẹp đẽ trong tương lai thì chẳng nói làm gì. Đó chính là vấn đề cốt lõi.

  Villas-Boas tiếp quản Chelsea, nhưng thay vì kế thừa và phát huy những truyền thống của đội bóng, ông lại cố gắng thay đổi chỉ để khẳng định sự khác biệt giữa bản thân và các triều đại trước. Ông muốn Chelsea đá thật đẹp, không cần quan tâm nhiều đến phòng ngự. Nhưng chỉ với mỗi Mata khuấy đảo tuyến giữa, đá đẹp bằng cách nào?


  Vấn đề nằm ở chỗ: Villas-Boas nhận ra Chelsea chưa hội đủ những yếu tố cơ bản để quyến rũ như ông hình dung. Nhưng thay vì đập đi xây lại, ông tiếp tục miễn cưỡng dựng nên một tư tưởng mới trên đống đổ nát. Và thế là Chelsea ngày càng trở nên lệch lạc, chắp vá. Công không sắc, nhưng thủ lại tồi tệ hết chỗ nói.

  Quan sát cách Villas-Boas chỉ đạo hàng thủ, dường như ông luôn thúc các hậu vệ lên tham gia tấn công mà quên bẵng thực tế, những Terry, Ashley Cole đã già rồi. Họ không thể lên công về thủ như yêu cầu của ông được. Và thế là những lỗ hổng hàng thủ Chelsea cứ lớn dần, lớn đến nỗi ngay cả một tân binh như QPR cũng có thể nhìn ra. Và khi lối chơi tỏ ra bế tắc, việc các cầu thủ Chelsea trở nên hung hãn quá mức cần thiết là điều dễ hiểu.

  Thời Villas-Boas mới tiếp quản Chelsea, có ai hình dung ra mới sau 12 vòng đấu, HLV người BĐN đã phải nói câu: “Tôi hy vọng Abramovich cho tôi thêm thời gian. Tôi sẽ tạo ra Chelsea mới trong tương lai gần thôi”. Thời gian vẫn còn đấy. Nhưng nếu cứ đi theo lối mòn vừa qua, Villas-Boas sẽ chỉ mãi loay hoay trong đống hổ lốn hiện tại mà thôi…


  bình luận:

  1/ Thứ nhất, ở Chelsea Abramovich mới là người nắm quyền lực chứ không phải HLV trưởng, chuyện mua sắm cầu thủ nhiều khi chỉ là thú vui của ông chủ này... Và ông chủ người Nga ít khi kiên nhẫn với HLV: thành tích kém là đuổi

  2/ Đồng với tác giả bài viết là lực lượng của Chelsea đa số là lớn tuổi: Drogba, Terry, Lampard, Cole đều đã không còn đủ sức mạnh để lên công về thủ như trước nữa.

Chia sẻ trang này