1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chia sẻ ước mơ kiến tạo thành công trong tương lai của chính mình

Thảo luận trong 'Thảo luận-Tâm sự' bắt đầu bởi sonsyboy9x, 25 Tháng năm 2010.

 1. sonsyboy9x New Member

  Số bài viết: 268
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đã bao giờ các bạn đặt cho mình câu hỏi là tương lai mình sẽ làm gì chưa?? Vào học đại học sau này sẽ làm gì?? Niềm mơ ước của bạn?? Tương lai??
  Vậy tại sao mình lại không chia sẻ một ít về tương lai của mình nhỉ?? có thể có chung ý với một ai đóa. Có thể mơ ước của bạn lại giúp ích cho một vài người bị mất phương hướng (định hướng) về tương lai của chính họ.
  Nào các bạn còn chờ gì nữa??
  Chúc vui!!:D:d
 2. oneforall12b2 New Member

  Số bài viết: 154
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hôm nay lên 4rum thấy topic này.ko biết e thuộc vào loại nào nữa, chia sẻ ước mơ àh, co lẻ e ko giống nhiều ng, co thể e gia hơn tuổi của mình, đôi lúc bị gọi là cụ non, định hướng nghề nghiệp e đã có từ những năm cuối cấp 2, và e dần định hướng sâu hơn cho nó trong suốt 3 năm cấp 3, khi nộp hồ sơ đăng kí dh cũng thế (cũng hơi phân vân 1 tí, bên 40 bên 60) nhưng cuối cùng vẫn theo niềm đam mê, và bi h cũng thế, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê cho ngành nghề mình đã chọn, tiếp tục phấn đấu cho tương lai.
  có thể e ko giống 1 số bạn và ac khác, ước mơ của e, nó quá rõ ràng, ko quá khó để thục hiện, e cũng có dc điều kiện để theo đuổi nó, cũng có 1 vài rào cản, nhưng thật sự e chưa gặp phải rào cản nào lớn đến mức phải chọn lựa giữa cái sống và cái chết, cái dc và cái mất, khi dk thi dh, e cũng chịu áp lực từ gia đình, cũng bị ba mẹ cấm cản nhưng thật sự với e đó chẳng là gì với những gì người khác phải chịu.có thể mọi ng cho e là đứa mạnh mẽ, ko phải thế đâu, em là đứa yếu đuối, đã rất nhiều lần e khóc, tuyệt vọng khi gặp phải rào cản, nhưng e có 1 may mắn đó là bên e luôn có những ng tri kỉ lúc nào cũng sãn sàng chia sẻ với e, khóc cùng e. đó là may mắn lớn nhất mà e có dc, có thể con đường em chọn thênh thang hơn những con đường mà người khác chọn,nhưng thành công sau này thì khó nói dc.có những người học và làm việc với ngành nghề mà họ ko thích nhưng họ vẫn hoàn thành nó rất tốt. có rất nhiều bạn khi nghe e hỏi về lí do chọn nghề đang học đều có chung 1 câu trả lời "ko biết" , số này khoảng 50%, e thật sự sock khi nghe 1 câu trả lời thản nhiên như vậy, tại sao mọi ng lại có thể thờ ơ với tương lai của mình như thế nhỉ, phải chăng chúng ta đang còn ở cái tuổi rong chơi thả hồn mặc kệ chuyện thế gian. chúng ta đã 18 tuổi, đủ tuổi công dân, cầm trên tay lá phiếu của chính mình.phải chăng tất cả là do ý thức.ko nói nữa ko lại đụng chạm lung tung.
  chúc mọi ng vui vẻ
 3. alomehere004 New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tthế mới là mảnh đất màu mỡ cho chúng ta "dụng võ":)) păm păm păm>:)
  Thêm một câu để ko gọi là đi lạc đề:
  tương lai là tương lai hiện tại là làm sao trả nở hết môn cái đã^:)^
 4. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Nếu thật lòng muốn trả nợ thì bạn nên lên kế hoạch đi, nói làm sao cũng như không à.
 5. alomehere004 New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. hiệp khách hành New Member

  Số bài viết: 76
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cơ hội là phải tranh thủ thời cơ chộp lấy, muốn chộp lấy thì phải lên kế hoạch từ trước. Thời cơ qua rồi thì khó gặp lại lắm bạn àh!
  Chúc mọi người vui!!!
 7. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Có 2 cuốn sách có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chủ thớt đó ^^:
  1 là bạn tài giỏi tôi cũng thế
  2 là 7 thói quen của người thành đạt.
  Chúc bạn thành công :D
 8. melovedevil New Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG][IMG][IMG][IMG][IMG]
  [IMG] ước mơ của mình là gì ? đó là 1 nhà thiết kế thời trang
  tự dưng đọc cái topic này mình lại muốn nói nhìu 1 tí ! chia sẻ về mơ ước của mình ! ai lười đọc thì đừng phiền lòng vì mình nhé ! mình không đang ba hoa đâu ! đó là "nói về ước mơ của mình" mà , đây là "lửa" của mình ! mình cũng muốn chia sẻ về lửa cảu các bạn
  các bạn xem về nguồn gốc mơ ước của mình và mình đang làm được gì cho nó nhé
  thật ra thì cái nghề mà mình đang đeo đuổii có lẽ do nó ăn vào trong máu từ nhỏ rồi , người ảnh hưởng nhiều nhất là mẹ (cũng là người hay cản mình theo nhiều nhất [IMG])
  lúc mình còn rất nhỏ mẹ mình là 1 thợ may "gia đình " , mẹ chỉ may mấy bộ đồ bộ cho mấy bác hàng xóm , và quần áo của mình lúc nhỏ không đụng hàng bao giờ [IMG]...chắc là máu thiết kế thời trang cũng mẹ truyền cho , mấy đứa trong xóm toàn con nhà giàu thui nhưng có mua cũng không ra mấy bộ đồ đó , mình tự hào lắm , chỉ từ mấy miếng vải mẹ mua ngoài chợ , mấy miếng vải may còn dư mà mình có nhìu áo đẹp ....mình may nhiều đồ búp bê , làm đủ thứ kiểu đồ cho tụi nó .... mình được mẹ truyền cho máu "may vá"
  nói về cái sự "vẽ vời " ...mình còn nhớ là lúc mình còn nhỏ mẹ hay vẽ cho mình xem hình công chúa như mấy truyện tàu hồi nhỏ mẹ đọc , sau đó xuất hiện những bộ truyện đô rê mon , thủy thủ mặt trăng , lúc đó bố mẹ mới mua nhà nên nhà mình khó khăn lắm , bố mẹ không cho tiền mua mấy món như vậy (có lẽ nhờ đó mà mình sáng tạo ra đủ thứ để chơi ) , mình chỉ mượn đọc ké mấy chị hàng xóm , [IMG] mình chả quan tâm truyện viết gì , chỉ mê mấy nàng chân dài trong đó , rùi mình vẽ theo ...vẽ rất nhiều , vẽ ngày vẽ đêm , bố mẹ la um sùm hết , sợ mê quá mà học dở , cũng may là mình không bao giờ muốn bố mẹ buồn , và "lòng tự tôn" của chính mình nữa , không thể để học kém được , nói vậy chứ bố mẹ đâu có hiểu cho con ...nên cái "nghiệp vẽ vời " của mình chật vật lắm .Hồi đó mình thích nhất là môn "Mỹ thuật" nhưng lúc nào điểm cũng lửng lờ , không cao cũng chả thấp , vì cô giáo bảo là "nhờ anh chị vẽ dùm " ...ức kinh khủng , mình muốn vẽ gì thì quan sát cái đó thật kĩ , vẽ đúng tỷ lệ (dù không đẹp chính xác) , phải giống thật ...mình có cái thói "ẩu " nên cuối cấp 1 thầy cô sợ lắm ! bắt ở lại học kèm , ngày tốt nghiệp mình thi được cao nhất lớp ....thế là thêm được 1 cái định kiến từ thầy cô " bộ em ngồi kế đứa nào học giỏi hả ?" và bước vào "lớp chọn"
  lên mấy năm cấp 2 lớp mình toàn là "nhân tài " , mình "bơi " theo các bạn hăng say , không thể để học thua bạn bè , và cũng trong cái môi trường đó mình lạc lõng ...mình bị coi là lập dị với mấy bức vẽ , với việc "không biết đùa " như mấy bạn khác , trong lớp cũng có 1 bạn vẽ rất đẹp , bạn ấy vẽ theo giống y như 1 bộ truyện nổi tiếng lúc đó , tranh mình bị đem ra so sánh ...không gì có thể nói hết nổi buồn đó , mình thấy chán nản , mất phuơng hướng và bắt đầu vẽ lén lút không để những người bàn khác thấy , nếu bắt gặp họ sẽ đem ra so sánh , và bắt đầu ... không muốn vẽ nữa , đến năm lớp 9 mình chỉ học , học ....và mình đậu trường công lập đúng theo nguyện vọng bố mẹ .
  những ngày bước vào cấp 3 , mình vẫn còn thích vẽ dù không còn nhiều , không biết có phải là số phận sắp đặt mà mình biết đến 1 nhóm nhỏ trong trường cũng từng học cùng trường cấp 2 và đặc biệt là rất thích vẽ ...họ vẹ rất đẹp , nhưng không chê tranh mình bao giờ , còn dạy mình những điều cơ bản trong vẽ , cách đánh bóng , cách phát thảo , và tìm ra phong cách chính mình .... đó là những "sư phụ " , những đứa bạn thân đâu tiên , mới lớp 10 thôi nhưng đám bạn mình hay nói về ước mơ nghề nghiệp , mình còn mơ hồ lắm , mình không biết là cái nghề mình thích "gọi là gì "... cái gì "vừa vẽ " , "vừa may " vừa có thể thể hiện tích cách riêng của mình , mấy đứa bạn tròn xoe mắt "trời ! cái đó là nghề thiết kế thời trang " thế là nghế nghiệp mơ ước của mình có tên !!! tụi nó cũng vậy , cũng mơ ước là 1 nhà thiết kế thơi trang , cả nhóm mình cùng mơ ước , cùng nhau ôn luyện
  cuối cấp 3 mình là đứa học khá nhất nhưng kinh tế không nhiều nhất , mình quyết đình vào ngành "thiết kế thời trang " của spkt , đó là bước đầu tiên mình tiến gần đến ước mơ của mình , nhỏ bạn mình thì giàu hơn , nó vẽ khá hơn , nên "mém " đậu kiến trúc & vào dh Hoa sen
  mình không hối tiếc gì khi vào spkt , khi mình chọn ngành này bố mẹ lo lắm , sợ sau này ra không có việc , mình tin vào bản thân (thầy bói cũng nói số mình giàu mà [IMG]) , mình chỉ nói với bố mẹ thế này " nghề nghiệp theo con cả đời , nên bố mẹ hãy cho con vào ngành con thích , sướng khổ gì thì cũng là 1 điều mà con thích , con sẽ hạnh phúc với nó , con không muốn sau này mình phải hối hận vì đã chọn lựa sai lầm" ...bố mẹ mình không cản nữa (dù rất lo lắng [IMG]) , đến bây giờ mình không hề thấy mình sai lầm ít nhất là với lòng tự hào của bố mẹ và sự tự hào của bản thân là mình đầu tiên mình đã đậu đại học , rồi đến học kì 1 lúc mới vào trường mình thấy chới với lắm , trường xa , đi học bằng xe bus ảnh hưởng nhiều đến sức học(bệnh triền miên , mệt mỏi ngủ li bì[IMG] , không có kỹ năng giao tiếp tốt nên ít bạn bè , nhất là "còn say trong chiến thắng " , mấy thứ đó thành liều thuốc độc , suýt khiến mình quên đi cái mục tiêu ban đầu , may mà trong con người mình luôn có 1 đồng hồ báo thức ,[IMG] nó thức tỉnh mình , mình cố gắng , mình đã học hết sức đạt được học bổng , bớt 1 phần gánh nặng cho bố mẹ , đầu học kì 2 mình lại "say " thêm đợt nữa[IMG][IMG]
  , may mà thức tỉnh kịp ! mình đang đã và sẽ rất cố gắng ...mong là "đồng hồ báo thức " của mình , nhiệt huyết và mục tiêu của mình sẽ không ngưng hoạt động[IMG] , mình còn phải học thêm rất nhiều , không phải chỉ ở trường mà còn từ các trường khác , từ cuộc sống , những kỹ năng mềm.. .
  Mình không sợ ! Các bạn cũng vậy nhé ! Đừng để bản thân hối hận ! Đừng quên mục tiêu của bạn ! Bạn có quyền say trong chiến thắng lần này , nhưng đừng quên , chúng ta còn những cái "chiến thắng " khác để chinh phục ! Và cái quan trọng nhất là "hãy luôn sống thật hạnh phúc " !


  [IMG]
  [IMG][IMG] [IMG][IMG][IMG][IMG] [IMG][IMG]
 9. melovedevil New Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  trời ! mình cũng đọc 2 cuốn này nè ! cực hay nhưng mà tuổi mình thì nên đọc cuốn "7 thói quen của bạn trẻ thành đạt " do con trai của tác giả "những thói quen của người thành đạt viết, gần gũi hơn , ngôn ngữ cũng hài hước và để hiểu hơn " và sau khi đọc cuốn "tôi tài giỏi bạn cũng thế" thì nên đọc thêm cuốn cùng tác giả là "làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh " để nâng cao thêm kỹ năng
 10. youralways.thh New Member

  Số bài viết: 241
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Học xong, có việc làm ổn định, thu nhập khá, kiếm 1 người vợ, sinh con.
  Sáng đi làm, chiều đón con, tối ngủ với vợ, đời chỉ mong vậy.;))
 11. clb kynang New Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 12. innocence91 Member

  Số bài viết: 404
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  đọc xong đâu rồi lại vào đấy :"> m đã từng thế hi :D
 13. clb kynang New Member

  Số bài viết: 79
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. lytieunhiem New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình muốn trở thành 1 tiếp viên hàng không.
  Đó là lý do mình thi vào ngành tiếng anh , nhưng mình vẫn chưa thấy 1 tia hy vọng nào cả#:-S
 15. hoangtam.ute New Member

  Số bài viết: 5
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cơ hội là cái sẽ qua đi nếu ta không nắm bắt. Muốn nhìn ra cơ hội đòi hỏi ra phải mở lòng mình ra vì không phải trên đời ai cũng đem cơ hội đến cho mình đâu, hãy nhìn vào tấm lòng của họ.
  Chúc bạn luôn vui vẻ!
 16. fanmu New Member

  Số bài viết: 24
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thật là 1 chủ đề hấp dẫn.mình từng nghe ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chủ tịch quản trị hội đồng ct cà phê Trung Nguyên, nói rằng người VN ít dám mơ lớn, chỉ khi vào cùng cực.lúc đó mình ko tin lắm vì mình đã có sẵn ước mơ trong mình mặc dù học ko giỏi.bây giờ thì quả là đúng.các bạn trẻ có ước mơ đã ít số dám mơ lớn càng ít hơn.như NB những năm trước và sau chiến tranh thế giới II làm gì giàu tài nguyên như nước ta bây giờ, thế mà đã phát triển như bây giờ. đó là nhờ những người dám mơ lớn như Toyoda Sakichi và những người như ông.nhân đây mình cũng bày tỏ ước mơ của mình hy vọng sẽ gặp được chí lớn.
  mình mơ sẽ làm cho nền cn ô tô VN phát triển mạnh mẽ như những gì người Nhật đã làm được dù biết là sẽ khó.mình muốn trong 30 năm nữa chiếc xe "made in Vietnam" sẽ chạy trên đường phố Việt Nam, và 10 năm sau đó sẽ chạy trên con đường nào đó trên thế giới.
 17. mdmnvv New Member

  Số bài viết: 189
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 18. thanhtuan_hoangsatruongsa New Member

  Số bài viết: 636
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ước mơ của mình hã , biết nói sao đây
  mình muốn có một dự án là xử lý các nước thải ở các khu công nghiệp thành một chế phẩm có lợi cho con người , trong nước thải có rất nhiều kim loại nặng . Tại sao chúng ta ko nghĩ cách nào để nó phục vụ lại cho chúng ta , mình muốn các nhà máy đều có các công đoạn xử lý nước thải hiệu quả hơn , láy cái này phục vụ cái kia .
  đấy là tuơng lai , còn bây giờ thì mình chỉ muốn học thật tốt , ra trường với cái bằng tốt là ok .
  Dù biết bằng cấp ko quan trọng nhưng ............phải cố thôi

Chia sẻ trang này