1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chiêm ngưỡng Tòa nhà loa kèn xanh nhất Trung Quốc

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi cba, 5 Tháng bảy 2010.

 1. cba Member

  Số bài viết: 567
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Lấy cảm hứng từ hoa loa kèn, các kiến trúc sư Trung Quốc đã thiết kế một tòa tháp hình bông hoa với độ cao 140 m. Tòa nhà này sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên, bền vững trong kiến trúc.

  Hai kiến trúc sư Rontmij và Soeters Van Eldonk chuyên nghiên cứu về việc sử dụng các nguồn năng lượng mới. Tại cuộc thi thiết kế quốc tế cho công trình “trung tâm năng lượng mới Vũ Hán”, họ đã chiến thắng.

  Lấy cảm hứng từ hoa loa kèn, các kiến trúc sư đã thiết kế một tòa tháp hình bông hoa với độ cao 140 m, các phòng thí nghiệm ở xung quanh trong vai trò như những chiếc lá.

  Dựa hoàn toàn vào thiên nhiên, công trình có những bể chứa nước mưa lớn để đáp ứng nhu cầu về nước trong tòa nhà. Đồng thời, các tấm pin mặt trời được đặt xung quanh mái để cung cấp năng lượng.

  Phần “nhụy hoa” là các tua bin chạy bằng sức gió với trục thẳng đứng để tái tạo năng lượng. Các lỗ thông gió được bố trí một cách tối ưu để làm mát cũng như sưởi ấm cho tòa nhà. Với kiến trúcđộc đáo và đẹp mắt, mô hình hứa hẹn là một chuẩn mực về thiết kế đáp lại lời kêu gọi bảo vệ môi trường hiện nay.

  Dưới đây là một số hình ảnh phác thảo về công trình của Rontmij và Soeters Van Eldonk:


  [IMG] Tổng quan về ngôi nhà “xanh” dựa hoàn toàn vào thiên nhiên ở Trung Quốc.
  [IMG] Phần “lá hoa” là những phòng thí nghiệm xung quanh bao bọc “bông hoa”. Mái nhà có những bể chứa nước mưa và các tấm pin mặt trời. “Nhụy hoa” có các tua bin chạy bằng sức gió.
  [IMG] Các ưu điểm độc đáo, đẹp mắt, sử dụng năng lượng tự nhiên, bền vững trong kiến trúc đều “hội tụ” trong tòa nhà hình bông hoa này.
  Hải Ninh (theo Thedesignblog)
 2. mylovespkt New Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cho mình góp vui với!
  Dubai nổi tiếng với những tòa nhà xây dựng trên biển
  1.Tòa nhà tự quay ở Dubai
  Với độ cao lớn, tòa nhà được thiết kế đặc biệt để có thể thay đổi hình dáng của mình.

  [FLV]http://118.69.251.9/MediaStore/Video/2009/09/28/Rotating%20Tower%20Dubai.flv[/FLV]
  2.Và hàng loạt các công trình khác:  Gần đây cái tên Dubai được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, Dubai - công trường của các dự án kỳ vĩ. Bài viết sau sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn tổng quát về sự khổng lồ của Dubai.
  [IMG]
  Dubai vào năm 1990 trước khi biến đổi
  [IMG]
  Cùng 1 con phố vào năm 2003
  [IMG]
  Và vào năm ngoái
  [IMG]
  Sự điên rồ của Dubai - Nơi được cho là tập trung 15-25% số lượng cần cẩu trên thế giới
  [IMG]
  Dự án Dubai Waterfront. Khi hoàn thành sẽ trở thành một dự án bất động sản mặt nước lớn nhất thế giới
  [IMG]
  Tất cả những thứ trên được hoàn tất trong 5 năm trở lại đây, bao gồm cả hòn đảo hình cây cọ này.
  [IMG]
  Những hòn đảo cọ tại dubai. Công nghệ nạo vét mới của người Hà lan được áp dụng để tạo nên các hòn đảo nhân tạo này. Chúng là những hòn đảo nhân tạo lớn nhất trên thế giới có thể nhìn từ không gian. Ba trong số các "Cây cọ" này sẽ được hoàn tất, Cây cọ cuối cùng sẽ là cây to nhất.
  [IMG]
  Khi hoàn thành, khu nghỉ này sẽ có 2,000 biệt thự, 40 khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, và rất nhiều công trình khác. Công trình được dự kiến cho 500,000 người. Và được quảng cáo là có thể nhìn thấy từ mặt trăng.
  [IMG]
  Dự án The World Islands gồm 300 hòn đảo nhân tạo nhỏ tạo nên hình bản đồ thế giới. Mỗi hòn đảo dự kiến trị giá 25-30 tr USD
  [IMG]
  Khách sạn Burj al- Arab ở Dubai. Khách sạn cao nhất thế giới. được cho là khách sạn 7 sao duy nhất và xa xỉ nhất thế giới. Nó được đặt trên một hòn đảo nhân tạo bên bờ biển.
  [IMG]
  Dự án Hydropolis, khách sạn dưới nước đầu tiên trên thế giới. Được hoàn toàn xây bới người Đức và tọa lạc tại Dubai, được dự kiến hoàn thành vào năm 2009 sau rất nhiều trì hoãn.
  [IMG]
  Dự án Burj Dubai. Xây dựng từ năm 2005 và dự kiến hoàn thành vào năm 2008. Với chiều cao xấp xỉ 800 m, nó dễ dàng trở thành công trình cao nhất thế giới khi hoàn thành. Nó cao hơn tới 40% so với công trình cao nhất thế giới hiện nay, Taipei 101
  [IMG]
  Khu trung tâm của Dubai dụ kiến sẽ có quang cảnh như ảnh trên vào năm 2008-2009. Hơn 140 tầng của công trình Burj Dubai đã hoàn thành. Nó thực sự là một công trình cao nhât thế giới đén thời điểm này và sẽ được hoàn thành ít nhất là sau 1 năm nữa.
  [IMG]
  Dự án Al Burj sẽ là điểm nhấn trung tâm của Mặt nước Dubai. Một khi hoàn thành nó sẽ chiếm ngôi vị cao nhât thế giới của dự án Burj Dubai.
  [IMG]
  Gần đây chiều cao chính thức sẽ là 1200 m. Điều đó có nghĩa là công trình này sẽ cao hơn Burj dubai tới 30% và cao gấp 3 lần Empire State Building.
  [IMG]
  Dự án Burj al Alam, hay còn gọi là Tháp thế giới. Khi hoàn thành sẽ là khách sạn cao nhất thế giới, dự kiến hoàn thành vào năm 2009. Với chiều cao 480 m nó chỉ thấp hơn Taipei 101 là 28 m.
  [IMG]
  Tổ hợp tháp & khách sạn Trump International, điểm nhấn trung tâm của một trong các hòn đảo cọ, The Palm Jumeirah
  [IMG]
  [IMG]
  Dubailand. hiện tại, công viên giải trí lớn nhất thế giới là Walt Disney World Resort tại Orlando, nơi đông thời là trung tâm tập trung lao động lớn nhất Mỹ với 58,000 nhân công. Dubailand sẽ lớn gấp đôi.
  [IMG]
  Dubailand sẽ được xây trên địa điểm rộng 3 tỷ feet vuông (2.77 tỷ m2 ) ước tính trị giá lên tới 20 tỷ USD. Địa điểm này sẽ gồm có 45 siêu dự án và hơn 200 dự án nhỏ hơn
  [IMG]
  Hiện tại, Walt Disney World Resort là điểm đến hàng đầu trên thế giới. Một khi hoàn thành, Dubailand sẽ dễ dàng vượt qua vị trí đó, dự kiến nó sẽ thu hút 200,000 khách mỗi ngày.
  [IMG]
  [IMG]
  Thành phố thể thao Dubai. Một loạt các sân vận động thể thao tai Dubailand
  [IMG]
  Dự án Dubai Marina là một dự án nhân tạo gồm hơn 200 tòa tháp khi hoàn thành. Đây sẽ là nơi tập trung của một số chung cư cao nhất thế giới. Bước đầu của dự án đã được ra mắt. Hầu hết các công trình cao tầng trong dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2009-2010
  [IMG]
  Dự án Dubai Mall sẽ trở thành một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất trên thế giới với 9 triệu feet vuông cho mục đích mua sắm và 1000 cửa hiệu.
  [IMG]
  Dự án Ski Dubai, đã được mở của, đây là một trung tâm trượt tuyết trong nhà lớn nhất trên thế giới. ảnh trên là phối cảnh của một dự án trượt tuyết trong nhà khác đang được phác thảo.
  [IMG]
  Một số công trình cao nhất thế giới như tháp Ocean Heights và tháp Princess, sẽ là công trình chung cư lớn nhất với hơn 100 tầng, nằm dọc bờ biển Dubai Marina
  [IMG]

Chia sẻ trang này