1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chiến thuật cho team dota SPK

Thảo luận trong 'Chuyện về Game' bắt đầu bởi leatain87, 14 Tháng bảy 2009.

 1. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Team SPK chúng ta không có chiến thuật hợp rõ ràng đó là 1 trong nhữn lý do thường hay ăn hành !!! :017:

  Leatain hy vọng các member trong team tìm cho SPK 1 số chiến thuật thích hợp , phù hợp với team chúng ta . Chúng ta không đủ trình để có thể tự sáng tạo ra được những chiến thuật mới thì có thể sao chép , học hỏi từ các team khác .

  Nếu ai có được chiến thuật hay thì hãy post bài lên và phân tích kỹ lưỡng chiến thuật đấy luôn .
 2. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Leader nói rất đúng ... đánh PUB thì ko sao, đánh giải thì chiến thuật loạn xà ngầu lên ... team nên thống nhất từng vị trí cho mỗi người và người đó đảm nhiệm luôn vai trò ấy của mình trong suốt các trận đấ́u giải
 3. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Chiến thuật Push/Def
  I . Sơ lược về chiến thuật
  1. Mục đích , chiến lươc của chiến thuật :
  Chống đỡ ,cầm cự hiệu quả các đợt tập trung push của team địch trong khi 1 hoặc 2 pushing hero của ta sẽ phản công push 1 cách nhanh chóng cánh khác . Các hero của chiến thuật cực kỳ cơ động liên tục đảo lane để push , tạo áp lực lên các lane cánh .
  2. Ban/Pick các hero cho chiến thuật :
  _Các hero cản trở chiến thuật cần ban : Rhasta , Kun , Krobe , NA , ES ..
  _Các hero cần cho chiến thuật : Eralor , Krobe , Pit , brood , Lycan , ES ...
  Đội hình lý tưởng cho chiến thuật : Eralor , Pit ,ES , Brood ,Lycan .
  3. Ưu điểm :
  + Chống được các chiến thuật push tập thể , combat tập thể ( bởi vì các hero cơ động liên tục tạo áp lực lên các lane cánh của địch , buộc địch phải thường xuyên phân tán lực lượng ko thể cùng nhau all push ).
  +Các hero đều có khả năng farm lane + farm rừng tốt .
  +Các hero đều cực kỳ cơ động có khả năng đảo lane nhanh chóng để def hoặc push , các pushing hero dễ dàng trốn chạy khi bị gank .
  4 Khuyết điểm :
  +Early game ko thể combat bên ngoài + gank mà phải bám trụ để def => late địch free farm + địch dễ dàng ăn rs mà không bị cản trở .
  +Ngay từ early game dễ bị chết bởi những combo nhỏ lẻ của đối phương => lâu lên được items
  +Các hero dè nếu bị lừa tình hoặ bị gank chết thì dễ dàng bị mất lane => thua
  +Trong quá trình ban/pick dễ bị bắt bài chiến thuật ( team địch sẽ Ban hoặc pick 1 số key hero của ta ).
  +Team địch sẽ có những hero combat AOE rất khó chịu : Undying ,Nec ,Rylai ,Lion , Zeus ,Tide Engima....
  II . NHững vấn đề cần thực hiện :
  NHững vấn đề chính team chúng ta cần thực hiện là :Khắc phục những khuyểt điểm của chiến thuật , thực hiện những ý đồ chiến thuật đề ra , dự đoán những phương án mà địch đề ra để chống chiến thuật của chúng ta từ đó có những đối sách thích hợp , xử lý 1 số tình huống sẽ xảy ra trong trận đấu .
  1. Khắc phục những khuyết điểm của chiến thuật :
  _ Không nên combat bên ngoài mà nên bám trụ để def + farm rừng , cắm mắt thường xuyên ở những vị trí trọng yếu để tránh bị gank và xem RS .
  _Ngay early game thì phải farm hợp lý , def giữ khoảng cách an toàn lúc nào cũng phải tính toán xem combo của đối phương có thể kill mình được ko .
  _Các defending hero phải luôn cẩn thận , mỗi khi miss 3 trở lên thì tránh đi xa .
  _Ban/Pick thì cần chuẩn bị những hero thay thế có hiệu quả .
  _Địch có những hero combat khó chịu nhưng sẽ kém cơ động => chưa chắc thắng thì ko nên combat mà chỉ nên đảo lane liên tục để def + push .
  2. Các hero trong team cần phải thực hiện 1 số ý đồ sau :
  _Khi def phải cẩn thận tính toán giữ khoảng cách an toàn để tránh combo của đối phương
  _Các hero push phải liên tục tạo áp lực ở lane cánh
  _Eralor cần quan sát tốt để khi cần dùng ulti Recall cứu các hero khác hoặc Recall về def hoặc lên push .
  _Các hero như nên lên travel để tăng thêm tính cơ động .
  _Tất cả các hero đều phải farm thật tốt
  3. Thực hiện các đối sách .
  Trong trận đấu chắc chắn địch sẽ có những phương án để khắc chế chiến thuật của ta , và chúng ta sẽ có những đối sách thích hợp để chống lại nó :
  _Do các pushing hero của ta ( Lycan , brood ) mà free push thì sẽ vô cùng khủng khiếp , địch sẽ cho 1 hero ngăn chặn ,cầm cự defending hero của ta còn 4 con còn lại sẽ push
  => đối phó với phương án trên của địch thì lycan nên lên item late để có thể nhanh chóng giải quyết con hero def của địch rồi tiếp tục push hoặc chuyển qua lane khác push hoặc cũng có thể về cùng với 4 hero còn lại khác chuyển từ thế def sang thế phản công 5 vs 4 ( Eralor ulti Recall Lcan về ) . ( Để thực hiện đối sách trên thì lycan phải farm thật nhanh để thành siêu nhân sớm )
  _Nếu push ko được địch có thể chuyển sang thế def + gank + siêu nhân farm . Trong trường hợp này thì hầu như late đội bạn sẽ được free farm và có thể trở thành siêu nhân sớm
  => để đối phó late pushing hero của ta cũng phải trở thành siêu nhân sớm để đối đầu + các hero khác cũng phải farm tốt để có item mạnh để trợ giúp . Nói chung là tất cả đều phải farm đua với địch
  _KHi địch đủ mạnh muốn tập trung nhưng sợ pushing hero của ta phá lane thì địch sẽ đẩy cao cả 3 lane sau đó tập trung all tại 1 lane để push (Khi đó các defending hero không cầm cự đủ lâu để pushing hero phà nhà trước địch => sẽ bi mất 1 lane )
  => để chống đỡ thì ngay khi thấy dấu hiệu vậy thì chúng ta cần tập trung tiêu diệt nhanh gon lẹ các hero địch ở 1 lane nào đó rồi đẩy cao lên sau đó . Còn nếu không nhanh chóng tiêu diệt được thì sẽ xảy ra 2 phương án : thứ nhất các hero địch ở lane khác sẽ qua trợ giúp khi đó ta nên rút và chuyển sang lane khác ngay . thứ 2 các hero địch trốn thoát sẽ chuyển qua tập trung tại 1 lane khác để push khi đó ta cần đẩy cao lane lên sau đó các defending hero quay ve def . ( nên nhớ chúng ta có thể chuyển lane nhanh chóng là nhờ travel + ulti của Pit + Eralor )
  _Vì các defending hero của ta ( Pit ,Eralor ) có khả năng def và giữ khoảng cách tốt nên địch khó có thể dùng combo đơn thuần để tiêu diệt được .Dó đó địch sẽ dùng phương án táo bạo là 1 số hero có ulti AOE như engima , SK , Tide ... sẽ kiếm blink để xông thẳng vào bên trong để tiêu diện gọn cả 3 defending hero của ta.
  =>đối sách của chúng ta là các defending hero nên đứng tách xa nhau ra để tránh chết " chùm ", các defending hero nên lên 1 item "trâu bò " như van ,hood ,shiva ..
  _ Vì chúng ta ít có cơ hội win khi combat bên ngoài nên địch có thể sẽ có phương án tập trung ăn RS sau đó push
  => Phải cắm mắt để biết được khi nào địch ăn RS để khi đó nếu nhắm thắng được thì tập trung vào RS ngăn chặn còn không thì tận dụng cơ hội để push
  4. Xử lý 1 số tình huống xảy ra trong trận đấu :
  _Trong trường hợp nếu chúng ta đã push được 1 hoặc 2 lane thì cần gia tăng áp lực lên cả 3 lane bằng cách chia ra push liên tục
  _Khi pushing hero (Lycan ,brood ) push ở cánh thì có thể bị địch tập trung gank => khi đó Eralor lập tức biến lên 1 lane khác và nếu Lycan thoát thân được thì Eralor ulti Recall Lycan lên để tiếp tục push .
  _Tiếp theo tình huống trên khi Lycan + Eralor đang push cánh khác thì địch có thể lại teleport tập trung ra cánh đấy để gank => khi đó Pit lập tức biến lên sau đó dùng ulti để kéo cả Eralor + Lycan sang cánh khác nữa và lại tiếp tục push .
  _Team chúng ta có 2 hero rất cơ động chuyển lane nhanh chóng địch muốn def thì phải +gank thì phải thương xuyên mua tele + travel , chúng ta cần phải chú ý đến cooldown teleport của chúng + địch có thể tập trung teleport ra 1 chỗ để def + gank .


  P/S : Mong anh em góp ý để chiến thuật thêm hoàn thiện .


  Mình thấy trên mạng có chiến thuật faring cũng hay phù hợp với team mình :

  I. Việc Ban/Pick Hero:


  Chiến thuật này liên quan tới những siêu nhân và các hero có khả năng đẩy vỡ các công trình mạnh mẽ. Vì những hero Push nhanh có khả năng phá nát đội hình mình đã chọn, vậy hãy xác định những đối thủ cần loại bỏ ngay trong lượt Ban/Pick này. Theo kinh nghiệm của tôi thì có những hero cần Ban ngay lập tức vì rất nhiều lý do, như: "Zeus, Warlock, Chen, NA, BM, Omni...", đó là những hero có ảnh hưởng cực lớn đến các chiến thuật chứ không riêng gì Farming.
  <TABLE style="WIDTH: 100%; BORDER-COLLAPSE: collapse"><TBODY><TR><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">


  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD></TR></TBODY></TABLE>


  Việc Pick hero, đầu tiên hãy là siêu nhân của team bạn. Có thể liệt kê các siêu nhân hàng đầu như: Soul, Dragon Knight, tiếp đến là Spectre, Treant hay Moon... Hãy lựa chọn hero còn lại và bạn có khả năng sử dụng nhất.
  <TABLE style="WIDTH: 100%; BORDER-COLLAPSE: collapse"><TBODY><TR><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD></TR></TBODY></TABLE>


  Lượt chọn tiếp theo bạn được lựa chọn 2 hero. Vậy đây sẽ là 1 hero hỗ trợ và 1 ganker tốt nhất, những hero có khả năng tự khoẻ với các kỹ năng của mình như: ES, Lich, Tide, Potm, Queen hay SF ...
  <TABLE style="WIDTH: 100%; BORDER-COLLAPSE: collapse"><TBODY><TR><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD><TD style="VERTICAL-ALIGN: top">

  </TD></TR></TBODY></TABLE>


  Lượt cuối bạn có thể chọn tiếp 2 hero để hoàn thiện chiến thuật của mình. Nhưng phải đảm bảo trong đội hình có ít nhất 1 siêu nhân, 1 semi late, 1 hỗ trợ và 2 thợ săn hàng đầu.


  II. Chia "Lane": Chia lane 2-2-1 với team 1 và 1-2-2 với team 2.


  Người sử dụng late hero phải là người có "tinh thần thép" và kỹ năng tốt nhất team. Và siêu nhân này sẽ đi cùng 1 hero hỗ trợ khác ở Mid. Vì mid là nơi dễ farm tiền nhất, tiện cho việc check rune, và mỗi khi hero hỗ trợ đi check rune thì late hero lại có lợi thế về level.


  Hero mạnh về solo nhất sẽ solo dưới (team 1) hoặc trên (team 2). Thường là các hero có khả năng chạy trốn chư Blink của QoP, Leap của Mirana, Puck với chạy và né đòn, Brood cùng mạng nhện tạo nên khả năng tàng hình.


  Lane còn lại sẽ là 1 semi late hero và 1 hero "thợ săn". Đây sẽ là lane mạnh nhất, áp đảo đối phương và giúp đỡ cả team tại giai đoạn này.


  Nhưng tất nhiên nếu có những hero bắt buộc phải solo mid để có thể chiếm lợi thế nhanh chóng về cấp độ và đồ như SF hay Visage thì lại nên chia lại là 2-1-2. Tất nhiên cũng phụ thuộc vào đối thủ quyết định như thế nào.


  III. Chiến thuật cho từng thời điểm:


  1. Early Game:


  Giai đoạn đầu game phải kiểm soát tốt lane của mình cùng các rune, bởi vì chỉ chút sơ sẩy bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn để bắt kịp đối thủ. Nên cắm mắt để sớm theo dõi tình hình của đối phương, các late hero hoặc những hero cần farm lên số đồ nhất định thì không nên ham tham gia các cuộc đánh nhau vô ích.


  Late đi mid thì chỉ tập trung farm, hero hỗ trợ thì giết creep bên mình để đảm bảo đội hình không lên quá cao, và thường xuyên phải chú ý bản đồ xem đối phương có ý định gì. Late không đi mid thì lùa creep rừng ra gọi quân bên mình vào, đảm bảo quân không bị lên quá cao và vẫn đảm bảo được level.


  Hero solo nếu không farm được thì chấp nhận chỉ cần level, không tham quá để bị chết, đảm bảo bám vững lane trong suốt thời gian này.


  Hero semi late và ganker đi 1 lane phải áp đảo đối thủ, liên tục hỗ trợ mid. Late hero là quan trọng nhất, nên dù có phải hy sinh cũng là điều tất yếu.


  2. Mid Game:


  Cắm mắt ở những vị trí nhạy cảm để theo dõi kẻ thù với 2 mục đích, 1 là cho late farm, 2 là để săn được hiệu quả.


  Lối đánh chủ yếu là late đi 1 đường để farm, có thể 1 hero nữa cần farm cũng vậy. 3 hay 4 hero sẽ đi cùng nhau để bắt và quấy rối kẻ thù. Lane của late hero có thể là farm tự do hoặc đi cùng những hero "ngang sức".


  Giai đoạn này cực kì quan trọng, quyết định lớn đến kết quả trận đấu. Vừa phải bảo vệ các công trình, vừa phải quấy rối đối thủ. Chỉ 1 sơ suất là có thể khiến bản thân hay đồng đội chết hàng loạt, và mất những công trình ở phía ngoài, khiến đối phương có lợi thế lớn về việc farm cũng như số tiền đang có.


  3. Late Game:


  Siêu nhân xuất hiện, trở thành nhân vật lãnh đạo của cả team. Quyết định cho team tham gia cuộc chiến tại thời điểm nào là hợp lý, vì họ là nhân vật chính trong các combat.  Phải nhận xét và đánh giá tình hình địch. Nếu mạnh hơn về đồ và level, hãy đi chung để đẩy các cánh của đối phương. Còn nếu chưa chắc chắn, 4 hero sẽ đi riêng để gây sức ép, còn late solo push 1 lane, sau đó nếu cần lại đi cùng nhau để gia tăng sức manh. Điều chỉnh đội hình phải cực kì hợp lý.


  Hạn chế để hero late chết lẻ 1 cách nhảm nhí. Đảm bảo đủ tiền để mua lại hero bất kì lúc nào vì farm cả trận, siêu nhân này có thể chấp 3, 4 thậm chí cả team đối phương.


  Kết luận: Lối chơi phù hợp với xu hướng Dota thế giới. Trọng trách đầu game đè nặng lên các hero hỗ trợ, sau đó là semi late hero và ganker. Mid game là khả năng farm hợp lý của late cũng như phối hợp 4 hero kia để gây sức ép và giữ cân bằng thế trận. Về cuối thì hoàn toàn phụ thuộc vào late và sự hỗ trợ hiệu quả từ đồng đội.
 4. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Ko có chen lấy tanker đâu mà push ? Nvm quạt một đợt skill là xong chiến thuật. Dễ lộ chiến thuật. Chỉ cần 2 AOE là xong
 5. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

  Chiến thuật này giống như đánh du kích vậy , lúc đâu ta còn yếu chỉ có thể def + chờ cơ hội để push . Mà du kích thì cần nhưng con push nhanh rút gọn chư Chen lù đù như con rùa khó trốn thoát được , ngoài ra cũng không cần tanker ( Chen ,tanker chỉ để push chậm , chắc )

  Pushing hero ở đây là Lycan , nếu chỉ Nvm ra def early game có thể nhịn nhục chứ mid game Lycan sẽ cho nó bỏ xác xa trường luôn .

  Đúng là dễ lộ chiến thuật , do đó nếu bị bắt bài thì cần linh động chuyển sang chiến thuật khác hoặc tìm những hero hiệu quả thay thế .
 6. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
 7. BMW Member

  Số bài viết: 155
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 8. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Anh em quá khen rùi !! Thực ra chiến thuật vẫn chưa hoàn hảo , phải đánh thêm nhiều trận mới có thể rút kinh nghiệm để hoàn thiện thêm chiến chuật .
 9. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Góp ý chút

  Thứ 1 : ES rất khó pick, do đó cần phải chủ động để thay đổi phương án khác thay thế ES, nếu chúng ta áp dụng chiến thuật Push và Def thì nên thay thế ES bằng WL, WL cơ động hơn trong việc def, vừa heal vừa stun AOE hỗ trợ DEF rất tốt.

  Thứ 2 : chiến thuật này phụ thuộc rất lớn vào người cầm Late, do đó kỹ năng farm phải thật nhanh gọn, chính xác. Và vì chúng ta không có gank nên sẽ luôn ở tình trạng Def và bị gank trong những phút đầu. Do vậy như leatain đã nói luôn cần phải cảnh giác và ở 1 vị trí an toàn

  Thứ 3 : vì chúng ta có tới 3 đồng chí Def mà def thì thiết nghĩ chỉ nên mua item cầm chừng hoặc hỗ trợ, còn lại nên pump cho late càng nhanh càng tốt. Cách hay nhất trong việc này la pump tango, tuy bị chia đôi tiền nhưng với 2 cổ máy farm là Pit và Elazor thì chuyện đó không thành vấn đề

  Thứ 4 : team ta tuyệt đối nên tránh đụng độ combat vì combat sẽ không hiệu quả, do đó chỉ tập trung def à push lén

  Thứ 5 : elazor, pit va WL la những hero mà anplixFz đều biết chơi cả, mà team mình thì chỉ có mình anplixFz nói thật đánh 3 intel tạm đc, do đó ai có khả năng thì nên tập trung vào chiến thuật này của team ta, tránh tình trạng lằng nhằng

  ----

  Mọi người tránh đùa giỡn trong topic này nhé
 10. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Leatain có ý kiến đối với góp ý của anplixFz :

  Thứ 1 : Đúng là ES khó pick nhưng thay thế bằng WL thì không hiệu quả ( WL chỉ thích hợp cho team combat lớn + push ) , ngoài ra WL ulti cooldown 165s tương đối lâu , nếu không có ulti thì khi địch push WL chỉ biết đứng nhìn . Pugna + Krobe có thể thay thế được cho ES

  Thứ 2 : Chiến thuật này phụ thuộc nhiều vào late nhưng cũng phụ thuộc không ít vào các hero còn lại .

  Thứ 3 : . Pum đồ thích hợp với chiến thuật farming hơn . Còn không nên áp dụng cho chiến thuật Push/Def , mà nếu áp dụng thì phải có chừng mực ( vì nên nhớ team địch sẽ có những hero combat cực kỳ khó chịu ,1 mình siêu nhân Lycan không thể làm nên chuyện )

  Thứ 4 :Đồng ý !

  Thứ 5 : Đồng ý !
 11. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Pugna chẳng có kill nào def đc cả, dù sao nói về def ít nhất cũng pải có 1 em heal chứ, hay thế bằng SP hiệu qua hơn :D
 12. kelvin_nguyen New Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  đúng la wl cũng rất khó def, ko có util thi chi biet đứng nhin cho qua ngày. Mà sao ta ko pick Syllabear the Lone Druid nhì , thay cho lycan cũng được, con này control lane và push tốt lắm (em ko biết choi con này:cutesmile:) nếu anh nào biết thì chơi con này cũng vui lắm:cutesmile::snicker:
 13. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đúng , mình cũng từng nghĩ nếu đối phương Ban Lycan thì có thể sử dụng Syllabear để thay thế . Syllabear có 1 số đặc điểm sau

  + Ưu điểm của nó là : farm rừng từ sớm được , có gấu con rất lợi hại ( nếu ĐK gấu con tốt ) ,HP cao ,push cũng nhanh , nếu lên được travel + SY + Rabid = max speed .
  +Khuyết điểm của nó là : farm ko nhanh bằng Lycan được , early game ko đủ item như trên nên khó chạy trốn , về sau tuy max speed nhưng ko thể ưu việt bằng ulti của Lycan ( bị hex hay slow ko bị giảm speed )

  Syllabear hoàn toàn có thể thay thế cho Lycan .
 14. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  NHÌN LẠI VỀ CHIẾN THUẬT BAN/PICK :
  Trong 1 trận war giao hửu, team mình fist ban/ first pick, tình hình như sau

  Ban
  SPk : Es, Krobelus,necro,Undying
  Team2: Lion, Axe, NA,Omi
  ==> Zip sẽ ko bàn luận về chiến thuật ban nhé, vì Pick là nền tảng của chiến thuật Ban, mà team mình Pick ko có chiến thuật rỏ ràng thỉ cứ Ban theo Style phổ thông là : ban hết các hero imba ^^.

  Pick
  Spk: Rasta, Rylai , Zeus, Puck, DK
  Team2: Tide, SK, Leshrac, Am, Razor

  ==> Nhận xét của riêng Zip : pick hero ko cân não
  - First pick cho SPK, anplix đã chộp ngay Rasta, imba rồi, ko nói. Sau đó là đến team 2 pick 2 con : Tide + SK , 1 cặp combat khá khủng .

  -Đến lượt pick thứ 2 : anplix chộp Rylai + Zeus, theo tình hình thì team SpK chuyển qua chiến thuật gank sớm, p sớm (một chiến thuật đòi hỏi mức độ combat cực kỳ ăn ý, khả năng điều khiển hero + di chuyễn hero của mỗi player phải hoàn thiện) . Team 2 pick Anti+ Lesharc , một hero nuker khủng với toàn bộ 4 skill AOE ( sét ,nổ, stun, ulti đốt lửa)

  -Lượt pick thứ 3 : team 2 đã có bộ 3 combat khũng là Tide+SK+ Leshrac, trong khi team 1 có Zeus+ Rasta+Rylai ( gank thì ngon nhung combat thì dẹo,ko có tanker, chắc chắn team2 với tide+ sk+ les sẽ combat tốt hơn team mình). Thật khó hiểu là anplix lại quyết định pick Puck và 1 late là DK.
  => Puck rất cơ động, skill ngon + ulti coldown nhanh nhưng máu yếu, skill cũa Puck chĩ hiệu quả khi combat chớp nhoáng đối phương, bù lại nhìn 1 cách tổng quan về hero team 2 thì Zip nghĩ team mình phải chọn 1 disable stun AOE đễ đối đầu lai với đối thủ chứ nhĩ. Nếu cần gank thì bộ 3 Z+Ras+Rylai (với tỗng hợp các skill trói (trói tổng cộng 8s)+ hex+ chích sét +slow là quá đủ.)

  - Final pick cho team 2 là Razor : (chiến thuật pick của team các bạn ấy mình ko đề cập )

  ==>Kết quả: đầu game gank khá hiệu quả,p thũng lane mid cũa đối phương, mid game có dấu hiệu suy yếu, 1 vài pha combat thọt.
  -Theo Zip đây là lỗi combat : team mình máu ko trâu nhưng skill ngon, nên ward rừng đễ gank rồi lúc combat chia ra 2 cánh đánh vào, rasta cắm rắn + hex, sau đó lùi về 1 chút, DK avatar bật ulti bay vào đánh + tanker,song song đó kelvin bay vào trói + Zeus bay vào giưt sét, rasta tiếp tục giựt sét + trói...
  Nhưng team mình lại có Puck nên toàn mỡ màn combat trước, kết quả là mid game hơi yếu đi.
  -Sau vài pha combat thọt thì team SpK quyết định p sớm lane Top, nhưng đến lúc này thì tiếp tục thọt 100% , Tide ulti + tạt nước, SK stun + ulti, razor skill 1 + ulti, anti blinks vào chém, Rasta ko khóa đựoc ulti SK,Zeus thì giựt sét các kiểu rồi lùi về, Rylai by Kelvin thì hơi gà 1 chút, rylai toàn bị Anti chém, ko chiu đóng băng anti mà toàn chạy, skill đóng băng tung ra quá muộn,chỉ toàn là sau combat cũa team ... Kelvin mới chuyễn từ DDay qua Dota nên chưa quen combat,mình ko bàn....

  ==>Cứ thế, cứ thế rồi bị tui nó p lại, tide ra dụ hàng rồi ulti, sk stun+ulti, Leshrac cũng bay ra xả hết 4 skill thế là chĩ trong vài giây là team mình đã chạy loạn xạ....
  DK by Zip bật avatar + hóa ulti bay vào bắn băng, tuy rằng có hyperstone+mặt nạ hút máu + giáp +10armor nhưng cũng chẳng xi nhê j` nhiều trước sức mạnh tập thể của team nó

  Về DK, trình farm gà, đã thế ban đầu còn bị con Rasta KS (chia lane thì Puck mid, Ras+DK bot ...zzz) mình và nó đánh 2 con creep khác nhau mà nó còn me KS creep mình, xong rồi xài skill xét các kiễu.. bó tay, thằng đấy máu > 600, bị tụi nó đánh còn tầm dưới 300 máu, ko có regen mà cứ đứng lỳ ở tru, ko thèm về nhà, lâu lâu cứ chạy ra chạy vào đỡ ngứa chân ...zzz. Puck có vài pha đảo lane xuống bot gank rất ngoạn mục, puck phát huy khá hiệu quả tính cơ động và sức mạnh của mình trong các pha Roaming ,nhưng tất cã chỉ là early game.Z cắm cúi farm top, Bot thì combat khá nhiều nên DK tiền bạc cũng chẳng được dồi dào, Rasta level 6 sớm nhưng cũng cắm rắn p trụ 1 cách ko hiệu quã ...

  ==> 1 chút ý kiến phân tích + đóng góp của Zip, Zip nghĩ chỉ cần xem lại phần Pick hero thì nó có j` đó ko hợp lý .... còn về game thì cứ đánh dần dần nó mới lên tay...Những trận thua là cơ hội quý giá để xem xét lại bản thân và rút kinh nghiệm cho nhửng trận sắp tới ...GL HF SpK
 15. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Team BP như thế là ổn rùi

  Nếu thua thì ngoài việc trình cá nhân kém + work team ko tốt thì còn do DK late farm chậm ( early có lợi thế free farm + rylai bum mana thì tệ lắm phải vô đối phút 35 )
 16. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  =>
  1/Trình DK farm gà, Rasta+ DK tranh giành nhau từng con ở Bot
  2/ Zeus cắm cúi farm top
  3/ Tập trung combat ỡ Bot quá nhiều,Rasta đảo lane ra mid+top từ level 6 nhưng ko p hiệu quả và lại tiếp tục xuống Bot farm.
  4/Ras +team p trụ khá lộn xộn, p ko nhanh và ko mạnh, mid phần lớn là do công anplix, lane top thì Z+rylai p trụ, lane bot cũng mãi về sau gank hoài, p hoài mới nổ....

  Và đến phút 35 thì team combat dẹo 100% rồi ha'ha', từ trước đó thì sức mạnh cũa team cũng đã suy yếu đi nhiều ...
 17. kelvin_nguyen New Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  He he đúng là mình gà thật . trói ko nhanh lắm , chấp nhận . nhưng ko phải là ko trói , thừ hỏi zip một điều nha , nếu zip đánh rylai bị trúng 2 util của sk với tide rồi cộng thêm am cứ nhắm mình mà chém thử hỏi có trói kịp ko. hay chỉ biết nói một câu " tạm biệt các bạn mình đi trước một bước nha... :cutesmile::cutesmile::cutesmile::snicker:"
 18. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chiến thuật " Nuker + Blood "

  Dạo này Leatain đang test chiến thuật tạm gọi là " Nuker + Blood " và thấy rất hiệu quả .

  Sơ lược về chiến thuật :
  Chiến thuật sẽ ưu tiên pick các nuker hạng nặng như Zeus , Lina , Lion , Tinker và đương nhiên không thể thiếu Bloodseeker
  Blood có thể work rất tốt với các Nuker ( các nuker spam skills => địch còn ít máu => Blood thấy sight + tăng tốc độ ) từ đó Blood có thể vừa gank + late rất tốt .

  _Ưu điểm : Blood có thể jungle ngày từ đầu để cho 2 nuker solo lane , early + mid game gank lẻ rất hiệu quả , tiêu diệt đich liên tục từ đó địch suy yếu . Còn late game thì blood trở thành carrier có thể gank vác cho team ...
  _Khuyết điểm combat 5-5 khó lại nếu team địch có những AOE mạnh , Late hero Blood không mạnh bằng các late hero khác ...
 20. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Thiếu một cái khuyết điểm nữa : Team 2 mà nhìn ra chiến thuật pick toàn tanker thì có nước khóc :|
  Còn không thì một cái nữa mình nhấn mạnh nhá. Broodmother nó tới thì làm gì nó ?
 21. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 22. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thanks góp ý của longkod !
  _Longkod nói cũng đúng nếu địch nhiều tanker quá thì cũng khó gank nhưng lại ép được nó lúc đầu ( tanker toàn tay ngắn )
  _Chiến thuật ko phải lúc nào cũng 4 nuker mà đôi khi thay 1 nuker = def hero hoặc tanker .

  Sao lai chuyển nhà :017: ! Ở cả 2 nhà mới đúng , spkt.net là nhà chung còn plix.hnsv.com là nhà riêng . Hehe ở càng nhiều nhà càng tốt :001:
 23. Revenge[of]DArk New Member

  Số bài viết: 29
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 24. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  V3 em có bao giờ war team chưa mà có ý kiến vu vơ thế :no: !
 25. BMW Member

  Số bài viết: 155
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Leatain chưa gì khủng bố em nó rồi ma cũ bắt nạt ma mới ah.Chem':fierce::fierce::fierce::fierce:
 26. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 27. nguyenduchuy41820 New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chiến thuật pushing :please:
  Hero:
  1.Krobelus - Ulti push mạnh. Skill 1 AoE, cooldown nhanh thích hợp việc quét creep (hero cần nhất ^^!)
  2.Abaddon - Shield, buff máu, giúp khả năng tank trụ, p nhanh
  or Omi Knight - Skill 1 buff máu, aura slow, ulti...khỏi nói
  3.Zeus or Lich - Nuker khủng, bảo kê vũ trường cho cả team dancing cái trụ =))
  4.Initiator - mở combat. Có thể là
  VS - ulti swap cho cả team củ hành 4 vs 1 , 1 stun và AoE dam
  ES - stun tách đội hình dịch...con dao 2 lưỡi
  5. Tùy ý, có thể là thêm 1 pusher, nuker or...tùy tình hình team địch

  Trong này thì mình chọn 5 hero như sau: Kro - Aba - Z - ES - VS
  Chia lane :
  Top: Kro - ES
  Mid: Zeus
  Bot: Aba - VS

  Key item:
  Mek - Ring Ara : Máu, mana pushing, spam skill liên tục
  Tele : Cái này giúp team có thể combat và push 3 lane thật lẹ.

  Ưu - Nhược điểm:
  Ưu : Chiến thuật này dành cho những team tập đánh.
  Tinh thần đồng đội cao. Team ai mà để dành skill ks thì chiến thuật 100% thất bại.
  Có thể...hành những team cùng trình or nhỉnh hơn 1 chút.
  Vì push trụ lẹ nên sẽ dư dả đồ, item vào early & mid game sẽ thắng team bạn, lv thì không chắc.
  Nhược : 30' ko thắng thì thua. Dù có bể 1 cổng. Vì late game là thọt chắc.

  Ingame:
  Cố gắng push thật nhanh thôi.
  Zeus đi mid, cố gắng lên ring ara thật lẹ. bottle có thể ko cần thiết lắm.
  Aba cố gắng rush mekahn
  Khi đủ lv vả item thì hãy tập trung 5 người 1 lane push thật nhanh

  T7 này các anh thử xem :smells:
  Chúc bán được nhiều hành !:045:
 28. pkhuan New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  ai đã từng chơi con USA ma kill 30 dead 0 chua ^^ :045:
  cap 6 len giày tốc độ tức thời đi gànk chỉ cần nâng 2 skill 2 3 + skill cuoi thoi ko cần nâng kill 1
  buff skill 2 + skill cuoi + buff giày tốc độ bay vào dánh tới tấp thế le kẻ địch die , len cấp 11 nếu có giáp van hoac mặt hút máu +dame thì an rs thoai? mái :033:
  mình rất kị chơi con này vì chơi con này tụi no toàn out sớm chán lắm :no:
 29. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 30. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  Để tớ pick venom hay viper hay nuker các loại đi chung lane nhé :))
 31. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  chẳng có đội hình nào là nhất cả, đội hình này có thể thắng một đội hình khác nhưng lại thua một đội hình khác nữa. Tốt nhất là cứ chọn theo tình hình diễn ra thôi.
  Đội hình combat ultil này: Krobelus+lich+tide+luna+ES(hoặc omi, tauren, treant, rylai,...) :))
 32. Le Quang Active Member

  Số bài viết: 1,091
  Đã được thích: 7
  Điểm thành tích: 38
  ES + tide các loại không bị ban thì cũng con krobelus hoặc lich bị ban :-"
 33. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 34. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  2 chiến thuật nhỏ có thể áp dụng cho team mình :

  1) Chiến thuật combat ,lừa tình rs và push sớm :
  _ Mục đích : pick team combat vượt trội sau đó lừa tình kill địch tại rs sau đó ăn rs và tập trung push
  _Đội hình nên gồm các hero combat mạnh và có khả năng kill rs dễ dàng như : Krobe , Rshata , Tide , WL , Es , Sk , Axe .. và nên ban 1 số hero như Zeus , spec ..
  _Thực hiện : Có 3 mục đích chính là : pick team combat tốt , lừa tình ra rs , và push sớm .
  + Pick team combat tốt : trong quá trình BP ,ko có gì để nói
  + Lừa tình rs : sau khi một số hero quan trọng như Krobe , Rshata lên LV 11 và có ulti thì Tanker , Krobe ,Rshata vào rs (nhưng quan trọng là chỉ đứng núp trong đó chứ ko ăn rs ,chờ team địch có thể vào ) các hero combat còn lại thì đứng chờ bên ngoài sao cho địch ko phát hiện . Nếu đich cắm mắt ở rune hoặc thấy miss all thì địch có thể sẽ tập trung vào rs để xem và ngăn cản ta ăn rs ( nhưng chúng ta ko ăn rs mà chờ địch vào ) . Sau khi địch vào thì công việc quan trọng là combat kill địch . Đương nhiên nhờ sự chuẩn bị trước và team combat mạnh hơn ta sẽ kill được địch và ăn đựoc rs . Sau đó push ...
  + Push sớm : sau khi ăn rs thì chúng ta phải push nhanh dành thắng lợi trước khi late team địch mạnh
  _Ưu điểm khuyết điểm :
  + Ưu :chống được chiến thuật farming ,
  +Khuyết : khó lừa tình được những team nhiều kinh nghiệm , team thiếu cơ động ..
  2)Chiến thuật " Dương đông push tây "
  _Mục đích : tập trung tại lane giả vờ push lane đó nhưng thực chất chuyển qua lane khác để push .
  _Đội hình nên gồm hero combat + push mạnh và 1 hero cơ động là Pitlord
  _Thực hiện : Khi Pit có ulti , thì cả team tập trung tại 1 lane cánh top hoặc bot đẩy cao lên . Khi đó địch cứ tưởng chúng ta tập trung push nên chúng sẽ cũng sẽ tập trung ra def . Khi phát hiện địch đã tập trung def thi cac chúng ta sẽ núp vào 1 chổ và cùng Pitlord đi "taxi" đến lane khác để push . Lúc đó do 1 số hero đich đã tele ra def nên ko thể tele ra cánh khác thêm lần nữa thì chúng sẽ push lại . Vì cả 2 bên đều push nên sau khi đi taxi ra lane khác thì Pitlord sẽ tele ra lane cũ để def và cản trở địch , còn các hero còn lại sẽ free push và ko có sự cản trở nào đáng kể .
 35. [SpK]Av New Member

  Số bài viết: 275
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  có một chiến thuật làm cho đội bạn ức chế quiter sớm là rs lv1
  pick các hẻo như sau :lycan+venon+gấu mẹ vĩ đại+furion+chen or enigma.
  nếu đội bạn ko ức chế quiter sớm thì chỉ còn hy vọng vào siêu late leatain thôi.hehe:cutesmile:
 36. kelvin_nguyen New Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  nói chuyện như cắn vào đít ấy , an rs lvl 1 wtf, chỉ có mất thằng bệnh như av mới nghỉ ra thôi

  có chiến thuật này củng hay lắm nè , tạm gọi là đội hình chim cò với line- up như sau:
  vipper
  visage
  puck
  destroy
  jakiro
 37. spamer Banned

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  em mới năm 1 nên em sorry trước
  choi thì vô mà -random
  cá nhân tốt thì combat team tốt
  ban/pick chỉ là 1 cách của dân noob
  1 team ban/pick tốt ko có khả năng combat thì cũng bỏ

 38. [SpK]Av New Member

  Số bài viết: 275
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bởi vậy khi đi ofline chỉ có [SpK]Av, leatain, bmw là dám -random thôi
  còn kelvin, zippo chưa đủ trình +yếu sinh lí+yếu tâm lí nên chỉ dám pick thôi hoặc -random xong -repick
  hehe:snicker::snicker:
 39. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  chiến thuật siêu ruồi bay àh, nó mang lưới nó vợt 1 phát 5 com tryms đem về chiên bơ thì có mà khóc hahaha
 40. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 41. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 42. kelvin_nguyen New Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mặt anh mà repick , cái đó thì chỉ cho cd. zippo thôi nhá , uh anh kho dám random , chỉ pick thôii , bởi vì anh mà ko pick những co herro support cho em farm , thì có nước mang hành về làm chín món cầy tơ từ lâu rồi. chứ ở đó mà lên mặt với anh :ThumbsUp::ThumbsUp::ThumbsUp:
 43. [SpK]Av New Member

  Số bài viết: 275
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cD|zippo là siêu cave của team spk ko ai bàn cãi. chỉ cần cho nó vài cọng hành là muốn nó làm gì cũng dc kể cả xxx:012:
 44. kelvin_nguyen New Member

  Số bài viết: 85
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 45. [SpK]Av New Member

  Số bài viết: 275
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  kelvin chộp dc tấm ảnh này lúc nào vậy.mắc cỡ wa.hiiiiii.
  mà tại sao lại là kelvin chứ ko phải zippo , bmw hay leatain chứ,thằng kelvin nó vừa mập vừa xấu trai(nhìn hình thì biết)
  hixhixx:011::011:
 46. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có 1 chiến thuật nhỏ 4fun nè :

  _ Trong những trận dota thường có tình huống như sau : 1 hero của team A push cánh thì team B tìm cách bắt hero đấy , trong quá trình truy bắt thì đồng đồi team A tele ra trợ giúp hero đang bị săn bắt kia . Đôi khi team B bắt không được mà còn bị phản công và die vì nhiều lý do .

  Từ tình huống trên Lea nghĩ ra chiến thuật " sự trợ giúp bất ngờ "

  _Mục đích : 1 hero đẩy cao push cánh thì team địch sẽ bắt , khi team địch có dấu hiệu bắt thì các hero còn lại trong team sẽ nhờ Pitlord ulti đến cứu 1 cách bất ngờ và combat phản công tiêu diệt địch .
  _Pick : Ko thể thiếu Pitlord , và 1 số hero combat mạnh như Tide , WL , SK , Enigma ..
  _Thực hiện :
  Cả team phải có sự chuẩn bị trước như sau :
  + Cắm 1 , 2 ward ở gần trụ chuẩn bị push để quan sát , biết khi nào địch tele hoặc đảo lane để bắt .
  + 1 hero sẽ đẩy cao cánh ( ưu tiên hero trâu bò hoặc có skill thoát thân để địch muốn bắt cũng phải cần 1 thời gian tương đối dài .
  + Trong khi hero kia đáng push thì 4 hero còn lại thì tập trung tại 1 chổ để chuẩn bị đi " taxi " với tài xế là Pitlord . Khi vừa thấy địch tele hoặc chuyển qua lane để bắt thì lập tức " taxi " sẽ khởi động và sau đó và giây sẽ đến chỗ cần đến , việc còn lại là combat .
  +Thường thì team địch đi bắt với 2,3 hero hoặc 4 hero thì khi " taxi " vừa đáp xuống thì màn combat diễn ra , do team mình chuẩn tâm lý trước và có đủ 5 hero , còn team địch sẽ bị bất ngờ , ko đủ toàn lực 5 hero hoặc nếu có đủ thì cũng ra lẻ tẻ top 2 , top 3 nên chúng ta sẽ combat có lợi thế hơn .:045:
 47. anplixFz New Member

  Số bài viết: 296
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 48. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 49. [SpK]Av New Member

  Số bài viết: 275
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  có mấy chiến thuật đi đánh ofline cho vui cũng dc nè
  1: chiến thuật 5 hotgirl rylai, win,lina, mirana,spec
  2: chiến thuật 5 bơm máu: omi, dazzle,abadon, necro, chen or undying
  3: chiến thuật nhiều chân: na, sk, nhền nhện, kiến, pitlord
  4: stun AOE : sk, sven, sladar, lion, na
  mấy chiến thuật này đã dc av, kelvin, bmw thử nghiệm và ăn hành. cũng vui lắm, chỉ dành cho ofline thôi chứ vào warteam thì đem theo cái rổ để đựng hành:045:
 50. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Chiến thuật 5 bơm máu đã được test, sức mạnh khá khủng khiếp,team kia chỉ bó tay nhìn mình p nhà sớm ^^

  P/s: Sao hôm nay Av gà post được quả comment pro thế nhỉ :004:

Chia sẻ trang này