1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chính phủ Nhật choáng váng vì thảm họa

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi kenvjn_Huynh, 18 Tháng ba 2011.

 1. kenvjn_Huynh New Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yukio Edano hôm nay thừa nhận chính phủ nước này cảm thấy sốc vì mức độ tàn phá khủng khiếp của thiên tai kép vừa qua nên phản ứng chậm đối với cuộc khủng hoảng hạt nhân.

  [IMG] Quan chức và nhân viên công quyền tại thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima mặc niệm những nạn nhân thiệt mạng vì động đất và sóng thần, ngày 18/3. Ảnh: AP. Lời thừa nhận của ông Edano được đưa ra trong bối cảnh Tokyo yêu cầu Mỹ hỗ trợ việc làm nguội các thanh nhiên liệu của nhà máy điện hạt nhân Fukushima I. Cơ quan An toàn Hạt nhân Nhật Bản hôm nay nâng cấp độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng hạt nhân len mức 5 trong thang độ 7 cấp của thế giới, AP đưa tin.
  Số người chết vì thiên tai kép mà cảnh sát Nhật Bản công bố vào sáng nay là 5.692, còn số người mất tích là 9.522.
  Video: Thành phố Unosumai, tỉnh Iwate bị tàn phá Video: Bật khóc khi tìm người thân sau sóng thần “Thật tình mà nói, mức độ tàn phá chưa từng có tiền lệ của động đất và sóng thần tại Nhật Bản là điều không được dự tính trong các kế hoạch xử lý thảm họa của chúng tôi”, ông Edano nói.
  Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho rằng chính phủ đã không nhận được thông tin một cách nhanh chóng.
  “Nếu thông tin được cập nhật nhanh hơn, có thể chúng tôi đã đánh giá tình hình và công bố mọi diễn biến mới mau lẹ hơn”, ông nói.
  [IMG] Binh lính và nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại thành phố Minamisanriku ở phía đông bắc Nhật Bản hôm 18/3. Ảnh: AP. Tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, xe quân sự tiếp tục phun nước vào các lò phản ứng để ngăn chặn hiện tượng nóng chảy của các thanh nhiên liệu. Đây là ngày thứ hai liên tiếp giới chức Nhật Bản huy động mọi phương tiện để phun nước vào lò phản ứng.
  Ngoài việc phun nước vào lò phản ứng, các kỹ sư và công nhân còn phải xử lý một mối nguy nữa. Đó là tình trạng thiếu nước ở bể chứa các thanh nhiên liệu đã sử dụng. Các bể này nằm gần các lò phản ứng.
  Cả lõi lò phản ứng và bể chứa thanh nhiên liệu đã sử dụng đều cần nước để làm nguội. Tuy nhiên, do nồng độ phóng xạ trong nhà máy đã vượt mức cho phép nên công nhân không thể đứng quá lâu tại một vị trí và thậm chí họ không được tiếp cận một số chỗ vì quá nguy hiểm. Vì thế, đưa đủ nước vào lò phản ứng và bể chứa là việc không dễ thực hiện.
 2. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình đang có dự định sang Nhật 1 thời gian.Mấy đứa bạn bảo : "Mày sang đấy mà ôm phóng xạ à".Câu trả lời của mình là :" có chết cũng đi :|"

Chia sẻ trang này