1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cho Diễn đàn một Câu thôi!

Thảo luận trong 'Đài phát thanh' bắt đầu bởi bmnhy, 15 Tháng một 2007.

 1. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tối nay, chủ nhật, mọi người đã ra khỏi phòng làm việc. Người thì về ký túc xá, người sang Lab khác chơi, người về thăm người thân. Chỉ còn mỗi mình vẫn ngồi lại, ngồi với cái “Diễn đàn SPKT.INFO”.

  Nhìn đi nhìn lại vẫn chỉ gặp thanlan, truongthinhs, lâu lâu thấy trietnguyen, toyo và các bạn khác nữa… mình cũng đã nhiều lần viết góp ý cho diễn đàn chúng mình rồi lại bỏ đi hoặc lưu lại trong ổ cứng chỉ vì thấy nó vô duyên và có lẽ không được hưởng ứng. Nhưng hôm nay nhất định mình sẽ gửi, nếu không gửi lên diễn đàn thì cũng gửi cho một số người mà mình thấy cần nói ra tâm sự của cá nhân về diễn đàn của chúng mình!

  Cũng như các bạn, học tập từ ngôi trường SPKT, cũng có tình cảm với trường lớp, thầy cô và bạn bè thêm một chút tự hào. Rồi cũng một ngày biết đến SPKT.INFO. Và giờ đây tâm trạng thật không thể hiểu nổi!!!

  Suy tư – ngẫm nghĩ: mình có vô duyên không? Mình có lo bò trắng răng không? Diễn đàn này có giúp cho sinh viên trong học tập không? Sinh viên SPKT có thờ ơ với kỹ thuật không? Mục robot của truongthinh đi về đâu? Matlab có phải là cái sinh viên mình cần? nhóm dịch thuật sao lại chỉ hầu hết là các bạn từ BKHN và BKTPHCM?

  Thật dớ dẫn khi nghĩ về cái mà không ảnh hưởng đến mình nhiều – sao không lo tự học cho bản thân mà cứ nghĩ về nó làm gì? Mâu thuẩn thật sự!

  Mình cứ nghĩ làm sao cho diễn đàn phát triển? Tại sao khi mình quan sát thử vài hôm thì chỉ thấy các bạn vào các mục giải trí, tình yêu? Tất nhiên là vào là không có gì đáng nói, nhưng thực sự mình cảm nhận diễn đàn chúng ta đang mất cân bằng nhất là một diễn đàn của trường đại học mà mục tiêu học tập, nghiên cứu, trao đổi tài liệu là nên chiếm tỷ trọng lớn trong các hoạt động của diễn đàn. Rồi có khi mình lại nghĩ hay sinh viên mình thờ ơ với kỹ thuật, sinh viên mình không cần tiếp thu kiến thức khác ngoài kiến thức trên lớp? Hoặc các bạn đã hiểu hết mất rồi nên cảm thấy nhàm chán những thông tin trên. Ngay cái bài Labview một cái mới đối với hầu hết sinh viên (mình chỉ lấy một ví dụ đại diện và có nhiều chủ đề khác do các bạn khác cung cấp rất hay) mà sao các bạn từ trường BKHN, BKTPHCM lại tìm đến được diễn đàn mình thông qua vài cái search trên google. Số sinh viên trường mình hình như nhận thấy thiếu thông tin về thế giới xung quanh hay họ nghĩ chẳng bao giờ cần tới nó? Việc giao tiếp với máy tính trong kỹ thuật là điều rất cần thiết nhưng khi mở các luồng liên quan thì chỉ thấy các bạn vào rồi ra!! Vậy nó có hai lý do: Chủ đề quá củ - nếu lý do này là thực tế thì mình thấy rất mừng cho diễn đàn mình và trường mình. Lý do thứ hai là chủ đề quá mới – vậy sao các bạn không đặt ra những câu hỏi hay chúng ta đã quen phong cách học thụ động? chúng ta sợ phải tìm hiểu thêm một cái mới? Mình thấy thật hạnh phúc và có thêm động lực để tham gia diễn đàn khi thấy toyo hỏi một câu rất chân tình trong mục "Labview". Nhưng không lẽ SPKT.INFO chỉ có một toyo? Không, mình tin là có nhiều bạn như toyo.

  Theo ý kiến mình có lẽ còn nhiều lý do khiến các thành viên thờ ơ với kỹ thuật, với thông tin đã đăng là vì:

  1, Diễn đàn không giải đáp cho các bạn các thắc mắc tức thì (điều này phải chấp nhận vì chúng ta đến đây là để cùng học cùng thảo luận nên cũng có những vấn đề khó cần thời gian và sự nổ lực của nhiều thành viên, nhưng liệu là bao lâu? Điều này tùy thuộc vào cách làm việc và hiệu quả làm việc nhóm của chúng ta)
  Mình ngắt đoạn này để nêu lên một ví dụ: bạn Xuân Quang đến từ BKHN (xin lổi vì mình trao đổi nhiều với thành viên này qua nhóm dich thuật nên đã lấy Bạn ấy làm một ví dụ), bạn thật sự là một ấn tượng tốt đối với mình, không phải có một thành tích gì mà vì cách làm việc của bạn rất ấn tượng. Mỗi khi mình chuyển bài cho bạn dịch, bạn dịch rất nghiêm túc, căn chỉnh văn bản, trình bày câu chữ và ngay cả trau chút từ ngữ. khi vừa xong phần này bạn chủ động gửi tin nhắn cho mình xin thêm bài chuyên về cái bạn thích để dịch tiếp trong khi bạn chẳng biết số 01-võ văn ngân là ĐHSPKT. Nghĩ lại mình mới thấy có lẽ cách làm việc của một sinh viên BK (theo ý mình cảm nhận) khác chúng ta một điểm gì chăng?

  2. Diễn đàn theo suy nghĩ của trietnguyen rất trí lý, liệu được bao lâu? Ai đảm bảo đảm cho sự tồn tại của diễn đàn? Diễn đàn nếu là của khoa hoặc trường đều rất tốt song cần có một đảm bảo và quan tâm ở mức độ nào đó như cho phép nâng dung lượng để có thể viết bài, định hướng phát triển các luồng thông tin, vv

  3. Các thành viên trong diễn đàn khi vào diễn đàn thấy thich mục nào nhất? tại sao lại thích mục đó? Nếu trong cái thích mục kỹ thuật xếp sau thì là lý do gì? Bạn có thể giúp ban điều hành diễn đàn thêm những ý tửởng không? Giúp để phát triển và để phục vụ sinh viên và chính chúng ta.

  4. Chúng ta có cần phát triển thêm các mục kỹ thuật không cần thiết (những mục này là những mục mở ra mà không thấy ai post bài, hoặc thậm chí một câu hỏi, một bình phẩm về nó? Nếu xóa đi thì có thêm chổ trống để phát triển mục khác cần thiết hơn cho số đông các thành viên.

  5. Liệu sau khi đọc bài này các bạn sẽ làm gì theo mình có những dự đoán sau:
  - Bạn thấy chẳng có liên quan đến mình, tôi chỉ xem diễn đàn như nơi ghé qua khi bất chợt: Bạn sẽ bỏ qua
  - Bạn thấy bài viết này vô duyên hoặc đáng lên án vì nhiều suy nghĩ không xác đáng: Bạn có thể bỏ qua nếu bạn thuộc tuýt người chỉ lo thủ thân hoặc quá bận rộn, ít quan tâm cộng đồng, hoặc nếu bạn cho vài lời bình phẩm – có nghĩa bạn đang giúp diễn đàn, gíup nhhiều người đọc sau có cảm hứng để góp ý cho diễn đàn phát triển hơn.

  Mình viết bài này để mong muốn tìm ra cách hoặc là giúp diễn đàn lớn mạnh hoặc là mình sẽ nên thờ ơ như những người coi diễn đàn là nơi lạc bước trong hành trình tới tương lai, mình sẽ làm theo câu trả lời của số đông, bởi nhẽ cơ bản là: diễn đàn là thuộc về số đông. Sự tồn vong của diễn đàn cũng thuộc về số đông. Nếu xây dựng tốt một diễn đàn chuyên về tình yêu thì dù sao cũng tốt hơn là phải tạo ra một diễn đàn không có một mục đích cụ thể nào!

  Mong các bạn hãy bớt chút thời gian để hiến cho diễn đàn một ý tưởng nhỏ nhằm giúp chúng ta có một diễn đàn tốt hơn, thiết thực hơn!

  Cho Diễn đàn một Câu thôi!
 2. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Sáng nay Hải có gửi cho mình lá thư này hỏi có nên post ở Forum hay không? Hải sợ mọi người dị nghị và nghĩ không hay. Mình khuyên Hải cứ post vì điều này thấy rằng Hải đã dành rất nhiều công sức cho 4rum nhưng đáp lại là sự thờ ơ của các thành viên trong 4rum chúng ta dành cho các chuyên muc về học tập và nghiên cứu. Thật ra không chỉ có Hải mới thấy điều này, ngay từ khi bắt đầu, mình đã có cảm giác này rôi, tuy nhiên mong rằng chúng ta sẽ tạo thành một sân chân đúng nghĩa cả về kiến thức, khoa học kỹ thuật lần những trao đổi về vui chơi giải trí, bọn mình nghĩ sau khi ổn định sẽ làm làm cho các chuyên mục phát triển đồng đều hơn. Vì mong muốn của bọn mình khi tạo 4rum này ngoài mục đích giải trí còn là nơi trao đổi thông tin dành cho các bạn sinh viên cũng như dành cho những người đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Đối với mình sự thờ ơ của các bạn làm cho các Admin cũng như các Mod không còn hứng thú tham gia và quản lý 4rum (điều này phải nói thật). Chúng ta chưa tạo được một chuyên mục nào trong nghiên cứu và học tập mà cuốn hút các mem hay là các bạn khác tham gia như các 4rum của các trường khác., điều này phải nhìn nhận đây là lỗi của ban quản trị 4rum. Các Admin và các mod chưa làm việc hết sức ngoại trừ bên giải trí. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã cố gắng hết sức, kêu gọi mọi người tham gia tuy nhiên có lẽ đây là những vấn đề mà bạn không thích thú hoặc không muốn tham gia vì vậy các chuyên mục này ngày càng trở nên nghèo nàn và chỉ có 1 số nhỏ các mem tham gia.

  Mong rằng nhận được sự đóng góp của các bạn trong 4rum để chúng ta xây dựng một 4rum : www.spkt.ìno ngày một lớn mạnh. cảm ơn các bạn và đặc biệt là Hải góp ý.
 3. tungthanh Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  chào thầy thịnh và a hải ckd01
  dọc bài này mình thấy buồn quá, thực trạng đáng buồn này của diễn đàn nên được các thành viên quan tâm và xem xét, chờ mãi mới có một diễn đàn made in spkt mà ... nhưng cũng rất vui vì diễn dàn vẫn có những thành viên rất tâm huyết.
  -Bản thân mình tự xét thấy chưa thật sự tâm huyết (có thể là cho đến lúc này) với diễn đàn nhưng như vậy ko pải là mình chối bỏ mà luôn mong muốn sân chơi của sv spkt này sẽ lớn mạnh hơn nữa.
  -Sắp tới mình và một số thành viên cdt03 tham gia diễn đàn dang lên kế hoạch để thu hút các thành viên cdt03 nói riêng và ... nói chung tham gia thảo luận trên diễn dàn về chuyên ngành nhằm vực dậy tinh thần trao đổi học tập của lớp. Hy vọng sẽ góp phần phổ biến thương hiệu spkt.info (ít nhất là trong lớp cdt03) và cũng hy vọng sẽ góp một phần nhỏ vào hoạt động học tập,vui chơi,giải trí của cộng đồng spkt.info.
  Gửi lời chào thân ái và đoàn kết!
  PS: mình dồng ý với ý kiến của bmnhy,có một số mục thừa quá. Một trong những yếu điểm của spkt là chúng ta pải bao quát rộng quá,tại sao diendandientu,picvietnam...rất được ae hâm mộ, bởi lẽ họ chuyên dụng và phù hợp nhu cầu. Đó là cảm nhận của bản thân mình, còn quyết định là ở admin...
 4. toyo Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thực sự thì mình cũng có lỗi một phần, chưa đóng góp nhiều bài liên quan đến chuyên ngành cho forum. Mình cũng nhận thấy một số lý do mà sv trường ta chưa tích cực với việc tìm hiểu những thông tin, kiến thức mới:
  Thứ nhất, các bạn cho rằng tài liệu ở trường đọc chưa hết thì tìm hiểu cái khác làm gì.
  Thứ hai, do điều kiện khai thác internet còn hạn chế vì không thể ngồi ngoài dv trong một thời gian dài, tiền đâu mà trả cho cái khoản này.
  Thứ ba, do ý thức tìm hiểu cái mới hạn chế. Trong lớp mình biết nhiều bạn mua nhiều tài liệu trên CD nhưng có xem wa đâu, để đó thôi, lúc nào cần thì đem ra xài.
  Kế đến là do học hành căng thẳng, khi lên internet chỉ muốn giải trí
  Và thực tế là 1 số bạn chưa wen với hình thức tham gia forum, cảm thấy ra tiệm net post bài sẽ tốn thời gian, trong khi đó có thể tìm hiểu wa sách vở, các kênh thông tin khác.
  Dù sao cũng nên thông cảm với sv trường ta. Mình nghĩ rằng đa số những bạn trên forum spkt.info là những người có điều kiện tiếp xúc nhiều với máy tính nên dễ dàng cho việc trao đổi.
  Ở những diễn đàn khác, các thành viên cộm cán đều có thời gian sd PC nhiều + với sự ham thích học hỏi. Điều này sv trường mình không phài ai cũng hội đủ điều kiện. Mình cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến các bạn ít tham gia vào forum
 5. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  anh bmnhy cũng đã gửi lá thư này cho thanlan trước khi gửi , và nói nhiều thứ trong tâm trạng hình như có vẻ chán nản và thất vọng, sự nhiệt tình mà không có sự hưởng ứng , giống như đi trên 1 con đường mà không có bạn đồng hành , đi hoài cũng mỏi , phải nói là từ ngày có a H tham gia thì forum sôi nổi lên rất nhiều , đặc biệt là đã lôi kéo các bạn vào mục dịch bài , nghiên cứu bên CKĐ , hiện giờ thanlan cũng bế tắc , chưa biết làm cách nào để forum sôi nổi hơn , ngoài trừ cách cứ .. đợi cho số bài viết trong mỗi box tăng lên . Không hiểu sao phần học tập các bạn không chịu đặt câu hỏi để thảo luận ? có phải là forum mình còn thiếu không khí ? các bạn ấy vào đây không dám thảo luận chăng ?
 6. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  hôm nay mới đọc được bài viết của anh Hải, em cũng đã từng có những suy nghĩ chán lên diễn đàn vì sau 1 ngày lên chẳng thấy gì nhiều bài viết mới, từ ngày có anh Hải tham gia, bên box Ckd đã sôi động lên rất nhiều, trước đây em chưa từng làm gi để thu hút các thành viên nhưng bây giờ sẽ khác nếu bên mục box CKD ngày càng nhiều mục dịch thuật để các bạn tham gia đăng bài viết em nghĩ sẽ sớm thu hút nhiều bạn tham gia thôi. đừng vội nản... nếu diễn đàn thực sự có ích mọi người sẽ sớm quan tâm mà.
  nhớ ngày đầu khi thấy thằn lằn đi dán thông báo về diễn đàn mình ngay lập tức vào thăm và nhận ra là nó chẳng có gì...hay cả, lúc đó mình đã từng viết 1 bài phê phán diễn đàn giống như 1 trang chỉ có các mục điểm báo, tin tức... mà tin tức thì ở đâu cũng có cả, nếu muốn cập nhật tin tức nhanh thì vào xem báo còn thích hơn. diễn đàn phải là nơi tham gia thảo luận, đóng góp bài vở của các thành viên.
  nhưng có lẽ các bạn tham gia diễn đàn thuờng xuyên ở đây đều là những người rất yêu ngôi trường này, quan tâm đến những đổi khác của trường và mong muốn diễn đàn trường mạnh lên,nên mới tham gia đến tận bây giờ. chứ thực sự thì các chuyên mục của các box chưa đủ sức níu chân các thành viên, hi vọng box ckd với những đổi khác mới này đã có thể thu hút các bạn thành viên từ BKHN, BKTP, ... thì chẳng lẽ sv SPKT lại hờ hững trên đất của chính diển đàn trường mình.

  cũng như thằn lằn nói đó:" từ ngày có a H tham gia thì forum sôi nổi lên rất nhiều , đặc biệt là đã lôi kéo các bạn vào mục dịch bài , nghiên cứu bên CKĐ..." chúng ta hãy cùng làm theo cách này để làm forum mạnh hơn, chất lượng hơn.
  nhưng chúng ta chỉ có 1 bmnhy bên box ckd thôi, mong các box khác cũng nhanh chóng tham gia dịch thuật, thảo luận để diễn đàn mạnh lên thực sự.
 7. hongthai1986vn Member

  Số bài viết: 188
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  câu trả lời của em là tất nhiên em rất tự hào về ngôi trường spkt này, và em nghĩ các bạn sv trường ta cũng như vậy. đặc biệt bên khoa CKD các thầy bên khoa đã thực sự truyền đến các học trò lòng tự hào về sv khoa CKD -DH SPKT.
 8. trietnguyen Giảng Viên

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Đầu tiên xin cám ơn anh bmnhy về những tình cảm rất thật dành cho spkt.info cũng như cho trường SPKT thân yêu ...

  Trietnguyen đã từng có nhiều bài góp ý cho sự phát triển của spkt.info, nhưng tiếc là "một cây làm chẳng nên non" đành ngậm ngùi "thắp lên một ngọn nến" (thay vì "bi quan" [IMG] ). Em xin có một số suy nghĩ chân tình như sau anh bmnhy ạ, ...

  ++Một, vì số lượng sinh viên của trường tham gia spkt.info còn "hạn chế". Thêm nữa, trong số "hạn chế" này, như anh bmnhy nói, "chủ yếu là chát chít" ... Số thành viên tham gia diễn đàn với mục đích học tập và chia sẻ rất ít ... nói ra thì các bạn đố kị, từ đó cũng "thờ ơ" với spkt.info. Mọi người dường như chưa thấy được lợi ích của diễn đàn nói riêng, của internet nói chung ...--> "Học thầy không tày học bạn, học bạn không bằng học mạng" :
  Các bạn thử nghĩ trong lịch sử nhân loại có thời kì nào thuận lợi bằng "thời kì của internet" ??? Tất cả dường như nằm trong tay bạn: Tất cả sách trên thế gian, tất cả báo cáo khoa học trên thế giới, tất cả bài báo bằng tất cả các ngôn ngữ, tất cả tự điển của tất cả các thứ tiếng ! Và chắc chắn có hơn một người sẵn sàng hướng dẫn bạn tỉ mĩ về tất cả các vấn đề trên đời mà bạn đang bí ... Trời ạ! Thế Giới Gì Đây?
  Thôi thì như tôi nói trước đây: "Ai có thắc mắc thì hỏi, ai cần sách thì lên tiếng"

  ++Hai, nói đi phải nói lại, vì số lượng bài viết chuyên ngành không phải ít, mà cái nào cũng cần nhiều thời gian nghiền ngẫm, suy nghĩ, thực hành... Thấy anh NgoHaiBac viết bài về matlab hay quá, nhảy vào ngâm cứu thì hôm sau lại thấy bài của anh bmnhy về LapView, rồi bài cảm biến dò đường của khoahoctre ... em thật sự bị "thắt cổ chai" và "treo máy" luôn hic hic. Mọi người tranh nhau post, người đọc dù cũng có các "dự án" riêng nhưng luôn trích quĩ thời gian đọc và tìm hiểu vấn đề mà người viết đặt ra...
  --> Thôi đành phải dùng chiêu "lập lịch cho kernel" vậy,... Chắc đó cũng là lý do chưa có nhiều người hưởng ứng cho các bài viết chuyên ngành (nếu có thì cũng là người từng làm vấn đề đó rồi)

  ++ Tới đây, theo em nghĩ, diễn đàn nên hoạt động theo ba hướng như sau:
  1. Hỏi - Đáp
  2. Lập các dự án cho nhiều người tham gia (như nhóm dịch thuật của anh bmnhy)
  3. Giới thiệu thành quả đã làm được kèm theo là sự trao đổi của người đã có kinh nghiệm cũng như người làm sau.

  (còn việc quảng cáo diễn đàn thì em đã có nói tới rất chi tiết trong một bài góp ý gần đây)

  Thân,
  Trietnguyen

  PS: Bạn Xuân Quang ở BKHN xét về tinh thần thì tốt thật, nhưng theo em nghĩ "cái tầm" như thế thì hơi yếu rồi anh bmnhy ạ, em chưa bao giờ thiếu sách để dịch đến nổi phải hỏi người khác ! Thư viện đâu rồi? Internet đâu rồi? Sao không vào thư viện? Sao không hỏi internet ? (hơi tự hào SPKT nên nói thế, anh bmnhy bỏ qua cho [IMG]
 9. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cảm ơn Bài viết của trietnguyen

  Mình có vài điều mong bàn luận cùng bạn và cũng như các thành viên trong diễn đàn chúng mình!

  Qua bài viết này mình thật vui vì gặp nhiều tâm sự, cảm nghĩ tương đồng và theo đó thấy có thêm nhiều ý kiến hay, thiết thực cho diễn đàn, mà cụ thể là cho chúng ta:

  Điều đầu tiên mình bàn về cái được sau bài mình post lên:

  ----- Có nhiều bạn yêu diễn đàn vô cùng, như thanlan có thể chết cùng diễn đàn (nói hơi quá nhưng nó là tình yêu thật sự, mình cảm nhận điều thanlan nói cũng giống ngày năm năm 3 mình tạo lập nên CLB Anh văn của trường SPKT từ khi chỉ có 1 thành viên đó là chính là bản thân mình đến khi CLB lên đến hàng trăm người, đạt nhiều thành tích trong phong trào học tập, đoàn hội chung của trường và thành phố HCM. sau 2 năm gắn bó, ngày mình chia tay thật buồn và bịn rịn.....!!!! và ngay trước khi xa CLB, mình đã tìm được một đội ngũ kế thừa rất tốt (mà Huy và Phương là đại diện), đến nay thì nó ngày càng lớn mạnh và còn tốt hơn cả khi mình đang làm chủ nhiệm nữa [IMG] - mình vui và hiểu thanlan có tình yêu như thế thì spkt.info sẽ ngày càng được chăm sóc, lớn lên cùng thanlan. Mình xin liệt kê lại theo ý kiến các thành viên và có một số điều suy nghĩ được từ ý kiến các bạn:

  Anh truongthinhs nhận ra "điều này phải nhìn nhận đây là lỗi của ban quản trị 4rum" vì chưa tạo đc chuyên đề hay,

  tungthanh: mong muốn "góp một phần nhỏ vào hoạt động học tập,vui chơi,giải trí của cộng đồng spkt.info"

  hongthai: "rất tự hào về ngôi trường spkt này" cũng đồng nghĩa là yêu diễn đàn vô cùng

  trietnguyen "tình nguyện làm một ngọn nến nhỏ"

  toyo: ko nói gì nhưng mình cảm nhận toyo là một thành viên yêu khoa học và yêu diễn đàn hơn cả mình

  -----Tìm thấy nhiều nguyên nhân cho sự yếu kém

  thanlan: có phải là forum mình còn thiếu không khí ? các bạn ấy vào đây không dám thảo luận chăng

  Anh truongthinhs sự thờ ơ của các bạn làm cho các Admin cũng như các Mod không còn hứng thú tham gia và quản lý 4rum (điều này phải nói thật). Chúng ta chưa tạo được một chuyên mục nào trong nghiên cứu và học tập mà cuốn hút các mem hay là các bạn khác tham gia như các 4rum của các trường khác.

  tungthanh: có một số mục thừa quá
  Vậy thì chúng ta nên lược bỏ đi cái nào, phần nào? để nó tập trung hơn. Mình nghĩ vệ sinh diễn đàn là việc của các Mod, nhưng vệ sinh cái nào thì cần lấy ý kiến tại box đó từ các bạn tham gia trong box.

  hongthai: hẳng có gì...hay cả, lúc đó mình đã từng viết 1 bài phê phán diễn đàn giống như 1 trang chỉ có các mục điểm báo, tin tức... mà tin tức thì ở đâu cũng có cả, nếu muốn cập nhật tin tức nhanh thì vào xem báo còn thích hơn.
  Thực sự em nói không sai, nhưng nếu biết xây dựng một trang web cho các trang web giúp học tập tốt, tìm đường link cụ thể, chính xác hơn google trong cái giới hạn chuyên ngành mình học thì cũng là một nơi đáng lưu tâm (BOX CKĐ tới đây sẽ tổ chức làm vậy, Hiện tại bmnhy đã tập trung được 40 website chuyên về ô tô mà chủ yếu là điều khiển tự động trong ô tô của các trường trên thế giới. Hy vọng các bạn sẽ có một tập hợp Links tốt cho ngành ô tô)

  trietnguyen: -vì số lượng sinh viên của trường tham gia spkt.info còn "hạn chế": Vậy thì cần quãng bá 4rum thôi.
  - mà cái nào cũng cần nhiều thời gian nghiền ngẫm, suy nghĩ, thực hành: Nếu dc như vậy thì rất tốt rồi, vì trong quá trình làm thông thường sẽ có vướng mắc, nên nó sẽ thúc đẩy việc trao đổi thêm trên diễn đàn, làm kinh nghiệm cho các bạn theo sau không cần post bài nữa.

  toyo: - các bạn cho rằng tài liệu ở trường đọc chưa hết thì tìm hiểu cái khác làm gì.
  - do điều kiện khai thác internet còn hạn chế
  - do ý thức tìm hiểu cái mới hạn chế


  Đúng thật đây là những yếu tố không nhỏ thật, nhưng chúng ta cũng có các bạn tham gia nhiều ở các mục khác, chứng tỏ lý do này cũng chỉ là 1 trong nhiều lý do khác. Những lý do mà toyo đưa ra rất hợp lý, tuy nhiên khắc phục nó là ngoài tầm tay của diễn đàn - cho dù chúng ta có cố giúp. Về giải pháp mạng, mình thấy hiện tại TPHCM có thấy nhiều người dùng mạng wireless, tốc độ cũng khá cao, miễn phí hoàn toàn, chỉ cần mua cái card cắm vào khe USB (giá trên dưới 30 USD) của bất kỳ máy tính nào thì có thể truy cập miễn phí Internet 24/24. Nghe nói do FPT cung cấp thì phải. Các bạn đang ở VN nên tìm hiểu để tận dụng cơ hội tốt này.  -----Có nhiều ý tưởng giải pháp tốt đưa ra

  thanlan: ngoài trừ cách cứ .. đợi cho số bài viết trong mỗi box tăng lên[i/] có lẻ thanlan cũng hơi mệt nên hơi chút bi quan, nhưng thực tế nhiều khi ta chỉ biết ngồi yên suy nghĩ lại giây lát như chính chúng ta đang nghĩ về chúng ta khi viết lên những dòng chữ này

  Anh truongthinhs "kêu gọi mọi người tham gia " Vậy bằng cách nào cho cụ thể? Mình nghĩ mỗi chúng ta nên để địa chỉ 4rum trên yahoo messenger 1 hoặc vài tuần với mẫu tin thú vị, chúng ta nên tổ chức một buổi sinh hoạt độc đáo tại hội trường lớn, nên gửi thư cho các thầy cô, nên lên tiếng nhờ giúp đở từ đoàn, hội (Tuấn, thầy Nam Thắng, nên có ý kiến đưa 1 tin về diễn đàn trong trang web của trường (với nội dung cho phép), nên tổ chức giới thiệu, trích lọc các bài viết hay bổ ích trên diễn đàn và ghi chú (tin lấy từ diễn đàn spkt.info dán tại các bảng tin (nên trích tin hay, nóng, giật gân - nhưng phải đúng sự thật, phù hợp - rồi nhắn nhủ các bạn nếu mốn đọc thêm thì mời bạn vào spkt.info), tất nhiên chúng ta cần tiền (vài trăm nghìn thì không phải chúng ta không có), cần người (cái này có lẻ không khó), cần thời gian (nhưng bao nhiêu lâu để làm được = nếu sau khi thi xong chỉ cần 1 tuần cho mọi việc nếu có kế hoạc tốt! ai là người làm kế hoạch => chúng ta có thể làm tại đây!

  tungthanh: Sắp tới mình và một số thành viên cdt03 tham gia diễn đàn dang lên kế hoạch để thu hút các thành viên cdt03 nói riêng và ... nói chung tham gia thảo luận trên diễn dàn về chuyên ngành nhằm vực dậy tinh thần trao đổi học tập của lớp

  hongthai: - diễn đàn phải là nơi tham gia thảo luận, đóng góp bài vở của các thành viên
  - mong các box khác cũng nhanh chóng tham gia dịch thuật, thảo luận để diễn đàn mạnh lên thực sự.
  (vậy nên làm thế nào để các box khác có thể tham gia - các bạn có thể tham gia ngay mục mà nhóm VETAtech đang xây dựng, ở đó có các bạn từ ngành kinh tế, ngành tin học, có kỹ sư, thạc sĩ, có cơ tự động có ô tô, vv, nếu các bạn thấy cần phải đưa nó vào mục liên ngành thì vì mục tiêu chung mình sẽ chuyển nó vào ngay khi có ý kiến)

  trietnguyen:

  1. Hỏi - Đáp : khá hay, đúng trọng tâm, nhưng ít người hỏi, và có lẻ ít bạn trả lời vì sao, có thể do không biết, do không thấy câu hỏi, mà chúng ta đã có các mục này hết rồi, nhưng cần người hỏi và người trả lời (ví dụ hôm bmnhy hỏi có ai biết dùng linh kiện đk motor 50 wat, mà chờ mãi không thấy ai trả lời cuối cùng tìm trên mạng mới thấy nó là dùng IR2110 hoặc LMD18200 (chịu đc tới 3A)

  2. Lập các dự án cho nhiều người tham gia (như nhóm dịch thuật của anh bmnhy) : vậy chúng ta có thể mở rộng dự án này, mở thế nào thì chúng ta nên bàn thêm trong mục "góp ý cho chuyên mục dich anh văn kỹ thuật", rất mong có nhiều bạn tham gia và cống hiến cho chuyên mục nhỏ nhưng chúng ta thấy nó thiết thực.

  3. Giới thiệu thành quả đã làm được kèm theo là sự trao đổi của người đã có kinh nghiệm cũng như người làm sau. : chính chuyên mục dich anh văn đã làm vậy nên các bạn thấy vui khi mình có sản phẩm cho dù mình biết và cảm nhận: hongthai khó khăn thế nào để có một bài dịch do khó khăn nằm ở ngữ pháp theo lối kỹ thuật (rõ ràng khác Anh văn 1, 2 trong trường mình), Mình biết Xuanquang thức tận 4h sáng và tra nhiều từ mới chuyên ngành ô tô để hoàn thành một bài báo khoa học rất dài, và mình thấy bạn ktc_xt luôn khó khăn mới có khúc dịch chiếc xe đó, và nhiều bạn nữa như Tuấn (bài PID dich khá hay), toyo (phần thuật ngữ rất khó dich chuẩn nếu không có kiến thức và tiếp cận anh văn chuyên ngành), vv. như vậy chứng tỏ các bạn dành nhiều thời gian và công sức hơn là viết một, hai câu bình phẩm một bài hát, một bức hình => nhưng các bạn vẫn làm điều khó nhọc nhưng thú vị và bổ ích đó? tại sao thì câu trả lời nằm trong mỗi chúng ta. và mình hy vọng chúng ta sẽ vẫn phát triển hơn chuyên mục này

  (còn việc quảng cáo diễn đàn thì em đã có nói tới rất chi tiết trong một bài góp ý gần đây) : rất nên quảng cáo, nhưng hãy thận trọng khi chúng ta đang nói về chúng ta!

  toyo: đóng góp nhiều bài liên quan đến chuyên ngành cho forum: chúng ta sẽ cùng làm theo ý kiến toyo

  Vậy là chúng ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng, và hy vọng các bạn tiếp tục cho diễn đàn một câu để có thêm nhiều kế sách và hành động thiết thực hơn cho diễn đàn,
  Cảm ơn tất cả vì sự đồng cảm này!

  ================

  Mình chỉ xin thêm một phút để nói về một vấn đề mà trietnguyen đưa ra: (với mục đích là để người tài luôn có thể trở thành tài hơn, tình cảm của cách thành viên thắt chặt hơn nhằm xây dựng diễn đàn phục vụ cho chính chúng ta tốt hơn)
  xuanquang có tầm hay không có tầm?
  Trước khi viết tiếp mình có 2 điêu cảm thấy nên nói trước:
  -1-- Xin lổi Quang về việc đưa thông tin cá nhân lên 4rum.
  -2-- Với mình các bạn đều là bạn tốt, cho dù bạn học ở đâu, xuất thân thế nào, mình chia sẽ chỉ là ý kiến cá nhân, có gì không phải các bạn lượng thứ (bởi mình chỉ hơn các bạn 1 -2 tuổi hoặc có khi kém các bạn 1-2 tuổi nữa ([IMG] Anh Thịnh thì không có trong này ạ!)

  Mình chỉ nêu ra vài con số cụ thể để chúng ta biết thêm về xuanquang:

  He is a final-year student of Hanoi University of Technology. His major is automation. He would graduate in June, 2007. His GPA expected is 8.2. His final project is about using Fuzzy Control and Artificial Neural Network in Automotive Control System. In His education process, He has attended many activities such as scientific research, technical document translation. His has had certificate of Electrical Engineering Faculty for excellent educational achievements. He also got World University Services Scholarship 2004 sponsored by Hessan State- German. He has successfully completed the " Monozukuzi Course" batch 2005-2006 jointly conducted by Hanoi University of Technolody and Toyota Vietnam Foundation- a useful course on business for excellent technical students sponsored by Toyota Group. He has the TOEFL already and He is now looking for a scholarship in development countries for futher education

  Mình biết bạn ấy còn nhiều điều để mình học tập.

  Dù là một trong những sinh viên hàng đầu BKHN (một trường có nhiều người tài hơn trường mình - đó là sự thật, nhưng không phải ai cũng tài hơn mình cả nên cũng không nên bi quan, mà chúng ta nên cố gắng hơn) Nhưng xuanquang vẫn tham gia diễn đàn vì nhiều lý do, mà mình biết trong đó là bạn tìm lại được cảm hướng học tập tại đây, bạn yêu cái đề tài "steer by wire" (ban đầu thực sự bạn nói với mình nó không thuộc chuyên ngành bạn học, nhưng dich rồi mới biết nó chính là điều khiển tự động. còn chia ra ô tô hay cơ khí hay điện thì rất khó, bởi trong cái này luôn có cái kia, đó là cái thú vị và cũng là cái khó của Kỹ thuật.

  Mình nhận thấy bạn ấy thực sự có tầm khi tham gia chuyên mục này, cái tầm đó là việc bạn biết thêm một kỹ thuật điều khiển kết hợp (PID và predictive control = tạm gọi là điều khiển dự đoán", bạn có thêm một động lực học mới, nhóm bạn mới khi bạn cần về Fuzzy trong Labview bạn có thêm người để cùng tìm hiểu. cái tầm đó là bạn có thể tìm đến cơ hội du học thông qua các diễn đàn, và cái lớn nhất là khi bạn ấy dich có ngừoi khác đón nhận như món quà từ ngừoi bạn chưa biết mặt, nhưng hữu ích cho nhiều người. (Thực ra nó chính là câu ông cha hay nói: Bạn hãy cho cái gì bạn muốn nhận từ người khác - nó không đến nổi như vậy nhưng nghĩ cho cùng thì đúng là vậy, nếu mình không viết lên cảm xúc, không dành thời gian suy nghĩ về việc này thì có lẻ mình không thấy các câu trả lời rất xác đáng cho cái mình thắc mắc (đó là vì sao 4rum không mạnh về chuyên ngành khoa học hay kỹ thuật)

  Việc Quang xin thêm tài liệu chỉ là lý do bạn ấy quá thích bài mình đang dịch "steer by wire", mà bạn không biết nhiều về hệ thống này. nếu bạn nào tìm giúp mình những tài liệu về cách thiết kế và điều khiển hệ thống như X by wire, steer by wire, hay brake by wire thì mình xin chân thành cảm ơn, bởi thực sự nó rất hiếm và mới, mình ở đất Hàn cũng không tìm được mà có được nó nhờ Giáo sư mua từ IEEE). Vậy nên theo ý mình " Việc hỏi thêm tài liệu của xuanquang chưa đủ để ta đánh gia hay phát biểu một nhận định: Xuân Quang ko có tầm"
  Có nhiều cái mình muốn và cố tìm nhưng chưa tìm được biết đâu bạn khác lại đang có nó! do vậy mình hy vọng các bạn sẽ cùng nhau đoàn kết hỗ trợ nhau và bù đắp những cái mà mình và bạn mình còn thiếu - bởi ông bà ta nói: Nhân vô thập toàn!

  Mình nhấn mạnh một lần nữa, mình không phải viết để làm chúng ta thêm căng thẳng về việc quá nhỏ này (việc bạn quang), thời gian để bàn về nó có lẽ dùng vào việc hiến kế cho spkt.info, và cổ vũ thêm cho những người bạn như bạn ấy để spkt.info là một diễn đàn không chỉ của SPKT - TpHCM, điều mà nhiều diễn đàn khác đã làm được!

  Mình viết hơi dài, đôi khi câu văn có chổ sơ xuất mong các bạn lượng thứ!

  Chúc các bạn thân ngủ ngon + thành công!
 10. HiepKhachHanh Member

  Số bài viết: 507
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  Hy vọng diễn đàn sẽ có host spkt.in , như vậy mới nói đến chuyện quảng cáo ở trường cũng như trên sóng Radio được . Nhưng đúng là Sv CKM không mặn mà gì với forum cokhimay , thầy trưởng khoa đã giới thiệu rồi chứ có phải không đâu .Thế mà có ai vào đâu
 11. trietnguyen Giảng Viên

  Số bài viết: 124
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Anh sài con IRF540 (7500đ/con ở Nhật Tảo) chịu được max 30A. Em biết vụ điều khiển động cơ có nhiều người rất siêu nên chưa post vội ... Khổ lắm anh ạ, đôi khi mình biết vấn đề các bạn đang hỏi, nhưng không dám post vội, phải chờ nhiều người có "ý kiến" cho "xôm tụ", chứ post trả lời liền thì sao thu hút các bạn được ???

  PS: Về anh Xuân Quang ở BK, em chẳng có ý gì cả, chỉ là như em nói ở câu cuối "tự hào spkt nên nói thế", mong anh và anh Xuân Quang bỏ qua cho ... em thì vẫn còn non lắm không dám chê bai ai đâu, cỡ tài liệu IEEE thì em chưa sờ tới bao giờ vì món này đọc tốn thời gian lắm ...
  Mong hai anh đóng góp cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh nhé
 12. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG] Cảm ơn trietnguyen!

  Mình cũng ko có ý gì chỉ mong chúng ta đoàn kết hơn và tạo cảm giác hứng thú khi đến với diễn đàn thôi!

  Chúc trietnguyen ngày càng thành công!


  Chúc diễn đàn ngày càng lớn mạnh và chúng ta ngày càng đoàn kết!:)

  Thân ái!
 13. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div align='center'>Kính chúc các bạn và gia đình Một năm mới:

  <span style="font-size:12pt;line-height:100%"><div align='center'>An khang thịnh vượng!</div></span>

  Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại!
  [IMG]
  </div>
 14. bien song Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Rất tiếc!!! Mình là SV 06 nhưng rất muốn đóng góp 1 chút sức nhỏ vào sự phát triển 4rum mà ko biết làm gì vì thật sự mình không biết làm gì hay ho cả! Trong các mảng học tập có mảng nào của 06 đâu, đọc chuyên ngành thì ko hiểu lạ càng đau đầu, đóng góp cho 4rum ngoài việc giải trí thì mình không thể làm gì hơn, nếu các bạn cảm thấy việc gì cần người, cần sức thì cứ nhắn tin cho mình, mình xin làm hết sức!!! Mong các bạn tiếp tục phát huy tinh thần học hỏi và đoàn kết, hợp tác tốt đẹp! Sẽ có lúc mình làm dc nhiều hơn thế này!!!
 15. congaixuQuang Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chúc cho diễn đàn ngày càng phát triển, có nhiều thành viên tích cực đóng góp.
  Chẳng biết làm gì ngoài việc ngồi 1 chỗ và cho lời chúc.

Chia sẻ trang này