1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chơi games <> lợi ích <> tác hại ?????????

Thảo luận trong 'Chuyện về Game' bắt đầu bởi huavantuan, 28 Tháng mười hai 2010.

 1. huavantuan New Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Các bạn nè ! chúng ta là sinh viên ? là khoảng thời gian có thể nói là quan trọng nhất của cuộc đời đây là bước khởi đầu của sự nghiệp của chúng ta ? vậy mà có một số người không tiếc thời gian để chơi games, xem đi học đại học là một cơ hội để "cày games" ....
  Năm học 12 mình cũng là một con "ma games" và cũng dự định vào đại học thì cày games cho vip ! nhưng không biết bao nhiêu chuyện đã xảy ra với mình ?
  bây giờ nhìn lại thấy quãng thời gian mình bỏ ra để chơi games thật là lãng phí !
  Tác hại của chơi games nói ra thì không biết bao nhiêu cho hết ? nhưng giải pháp đưa ra để ngăn chặn thì chưa thấy bao nhiêu. Chủ yếu là bản thân mình biết kiềm chế hay không ?
  Các công ty ngày càng đem ra nhiều "phần thưởng hấp dẫn" để thu hút khách hàng vậy mà người chơi cũng là một tay quảng cáo cho công ty còn mạnh hơn.(theo cấp số nhân) ??
  Vậy mà mình thấy các bạn vẫn quảng cáo các giải thưởng của games thay cho công ty mình không biết làm vậy có lwoij ích gì không ?
  Các bạn có cách nào để giảm bớt tình trạng chơi games tràn lan ở đại học(...) không ? chúng ta hãy cùng nhau thảo luận nhé !
  Cám ơn các bạn nhiều !
 2. ronaldinho_07 Member

  Số bài viết: 205
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. tuandat New Member

  Số bài viết: 58
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  voice cho anh 1 phiếu ,chơi game tốn rất nhiều thời gian ,một khi đã nghiện game thì làm gì mà có time để học .Tôi đã từng là 1 con ma games ,cũng suy nghĩ giống anh " lên đại học cày game cho VIP" nhưng sau khi chơi ,nhiều đêm tôi cứ trằn trọc suy nghĩ " giá như thời gian đó mình đừng chơi game để làm việc khác thì thấy có ích hơn " ,tôi đã quyết tâm del toàn bộ games trên máy tính ,tự hứa với lòng mình sẽ ko chơi game nữa ,điều đó thật khó ,nhiều lần tôi muốn quay lại con đường game thủ nhưng nhờ sự quyết tâm ,nhờ suy nghĩ chín chắn tôi đã dứt đc game ra khoi đầu mình.
 4. SpK_ZiPPo Member

  Số bài viết: 453
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Lợi ích hay tác hại của việc chơi game phụ thuộc vào chính bản thân người chơi, nếu biết quản lý giờ giấc thì chẳng có gì, hiện tại mình thích game và khằng định rằng mỗi lần chơi game là mỗi lần giải trí rất vui :">
 5. ckm09.gacon New Member

  Số bài viết: 78
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mình đồng ý. Cấp 2 mình là 1 con nghiện game. Sang cấp 3 thì bắt đầu chơi ít lại. Tại sợ rớt ĐH. giờ chơi game mình chơi cho vui thôi. Nên lợi hay hại đều phụ thuộc vào mình cả
 6. hakisi New Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hiện giờ mình là 1 con ma game nhưng việc học thì vẫn tốt cho nên mình ko thấy nhiều tác hại. Nhiều lúc nghĩ lại thì thấy mình đã lãng phí quá nhiều time cho game. Ai có cách nào hay thì share cho mình với . Thanks.
 7. huavantuan New Member

  Số bài viết: 150
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đáng tiếc cho người này ! Biết mà vẫn chơi ! Mình cũng không biết nói thêm gì cho bạn ! Mình tin rằng còn nhiều kẻ như bạn ! Làm sao mà đánh thức được những con người này thì vẫn là 1 bài toán ! vì họ khá cứng đầu !
 8. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  lớn hết rồi, đều over 18, tự chủ là chính...ngu ngơ thì chịu chết đi.

  Chơi game chả đc cái lơi gì đáng kể, sao không lấy thời gian đó mà đi sinh hoạt đoàn nhóm, CLB Anh Văn...

  lúc Võ lâm mới ra, đã có đứa bạn mình bỏ học chỉ vì nó....
  nói thiệt chứ gái gú còn rút ra đc chứ dính vô game rồi....hihi

Chia sẻ trang này