1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

[Chú ý] Chiêu thức phát tán mã độc mới qua internet

Thảo luận trong '10914' bắt đầu bởi beboylqt, 11 Tháng mười hai 2010.

 1. beboylqt Member

  Số bài viết: 93
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Gần đây, nhiều người dùng Yahoo Messenger nhận được URL trông như đường link dẫn đến trang chia sẻ video YouTube với lời chú thích: "Tôi nhận được iPhone 4 miễn phí".

  [IMG]
  Đường link độc bị phát tán qua Yahoo Messenger.

  Điểm bất thường trong link là cụm ký tự "%2E" ngay sau tên miền YouTube.com. Trên các trình duyệt, "%2E" được hiểu là một dấu chấm (.). Do đó, link này thực chất là youtube.com.che[removed]nfig.info (một tên miền cấp 4) và hướng hệ thống của người sử dụng đến một website chứa mã độc. Việc thay thế dấu chấm bằng "%2E" đã đánh lừa thị giác của người dùng, trong đó ký hiệu "%" giống với dấu gạch chéo "/" - dấu phân cách thư mục trên đường link.

  [IMG]
  Giao diện website giả mạo giống YouTube. Ảnh: Bkis.

  Ngoài việc ngụy trang URL, giao diện website cũng được làm giống hệt giao diện YouTube khiến những người đã bấm vào link không nghi ngờ và bị lừa tải virus về. "Đây là một hình thức lừa đảo mới được thực hiện rất tinh vi, thậm chí cả những người am hiểu về IT cũng có thể bị lừa", ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu của công ty bảo mật Bkav, cảnh báo.

  Ngoài ra, Bkav cũng khuyến cáo rằng Giáng sinh và năm mới 2011 đang đến gần nên hacker chắc chắn sẽ lợi dụng những dịp này để phát tán virus. Vì vậy, người sử dụng cần cảnh giác khi tìm kiếm qua Google và các công cụ tra cứu trực tuyến khác.

Chia sẻ trang này