1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chúc mừng sinh nhật lần 99 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thảo luận trong 'Chém gió, tám vui' bắt đầu bởi chipchipsky, 25 Tháng tám 2009.

 1. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Chiều 24/8, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội và các bộ, ban, ngành đã đến chúc mừng sinh nhật lần thứ 99 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2009).

  Nhân dịp sinh nhật lần thứ 99 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Đại tướng Phùng Quang Thanh - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Tô Huy Rứa - Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo các bộ, ban, ngành đến thăm, chúc mừng Đại tướng.

  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp sức khỏe, trường thọ, minh mẫn và tiếp tục có những ý kiến đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới của đất nước.

  [IMG]
  Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 55 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

  Tổng Bí thư khẳnh định, Đại tướng mãi là tấm gương sáng về một vị tướng Tổng tư lệnh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

  Thay mặt Đảng uỷ Quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói tấm gương của Đại tướng luôn là nguồn động viên to lớn và là niềm tự hào của lực lượng vũ trang và Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh mong Đại tướng tiếp tục có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp cảm ơn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội và bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Đảng, Nhà nước, quân đội đã đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua.

  Đại tướng mong cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, ra sức học tập rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

  Theo TTXVN/Vietnam+

  Bạn bè quốc tế nói gì về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp?
  [IMG]
  - Ducan Townson, tác giả cuốn Những vị tướng lừng danh xuất bản ở London, đã viết: “Võ Nguyên Giáp là một trong 21 vị danh tướng của thế giới trong 25 thế kỷ qua, từ thời Alexandre Đại đế đến Hannibal rồi đến thời cận hiện đại với Kutudôp, Giucôp..., những người đã có chiến công tạo nên bước ngoặt của nghệ thuật chiến tranh”.

  -
  Tân bách khoa toàn thư của nước Anh (xuất bản năm 1985) trong chuyên mục giới thiệu các danh tướng thế giới từ thời cổ đại cho đến ngày nay, cùng với Hannibal, Kutudôp, Napoléon... đã giới thiệu hai danh tướng VN là Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn (tập 10, tr.88) và Đại tướng Võ Nguyên Giáp (tập 10, tr. 493-494).

  -
  Tướng Peter Mac Donald, nhà nghiên cứu khoa học lịch sử quân sự người Anh, đánh giá: “Từ năm 1944-1975, cuộc đời của Võ Nguyên Giáp gắn liền với chiến đấu và chiến thắng, khiến ông trở thành một trong những thống soái lớn của mọi thời đại. Với 30 năm làm tổng tư lệnh và gần 50 năm tham gia chính sự ở cấp cao nhất, ông tỏ ra là người có phẩm chất phi thường trong mọi lĩnh vực của chiến tranh. Khó có vị tướng nào có thể so sánh với ông trong việc kết hợp chiến tranh du kích với chiến tranh chính qui. Sự kết hợp đó xưa nay chưa từng có”.

  -
  G.Bonnet, trong Từ điển bách khoa toàn thư Pháp, cũng đã viết: “Là người tổ chức quân đội nhân dân, ông Giáp đã thực hiện được một sự tổng hợp độc đáo các học thuyết quân sự mácxít kết hợp nhuần nhuyễn với truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, vận dụng khôn khéo vào những điều kiện của một quốc gia có đất đai tương đối hẹp”.

  -
  Tướng Mỹ Westmoreland thừa nhận: “Ông Giáp có tất cả những đức tính của một thống soái quân sự lớn, đó là sự quả đoán, tính kiên quyết, sức mạnh tinh thần, khả năng tập trung suy nghĩ và hành động, trí thông minh”.

  -
  Nhà sử học quân sự Mỹ Cecil Curay, trong tác phẩm Chiến thắng bằng mọi giá - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thiên tài của Việt Nam, sau khi điểm qua quá trình chỉ huy quân đội của vị tổng tư lệnh, đã nhận xét: “Trong suốt thời gian đó, ông không chỉ trở thành một huyền thoại mà có lẽ còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỷ 20 và một trong những thiên tài quân sự lớn nhất của tất cả các thời đại...

  Ông Giáp là vị tướng duy nhất trong lịch sử hiện đại tiến hành chiến đấu chống kẻ thù từ thế vô cùng yếu, thiếu trang bị, thiếu nguồn tài chính, dù mới đầu trong tay chưa có quân, vậy mà vẫn liên tiếp đánh bại tàn quân của đế chế Nhật Bản, quân đội Pháp (một đế chế thực dân số 2) và quân đội Mỹ (một trong hai siêu cường thế giới)... Ông Giáp là chuyên gia hiện hữu vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân..., là một vị tướng hậu cần vĩ đại của mọi thời đại”.


  -
  Bách khoa toàn thư quân sự Bộ Quốc phòng Mỹ (xuất bản năm 1993) viết: “Tài thao lược của tướng Giáp về chiến lược, chiến thuật và hậu cần được kết hợp nhuần nhuyễn với chính trị và ngoại giao... Sức mạnh hơn hẳn về kinh tế, tính ưu việt về công nghệ cùng với sức mạnh áp đảo về quân sự và hỏa lực khổng lồ của các quốc gia phương Tây đã phải khuất phục trước tài thao lược của một vị tướng từng một thời là thầy giáo dạy sử”.

  (Tư liệu sưu tầm từ TTO cuối tuần 12/2007)
 2. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đại tướng Võ NGuyên Giáp 99 tuổi mà đầu óc vẫn còn minh mẫn , chứng tỏ đây là 1 bộ óc rất thông minh , luôn hoạt động , tư duy .

Chia sẻ trang này