1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Chức năng và nhiệm vụ bộ môn công nghệ thực phẩm

Thảo luận trong 'công nghệ thực phẩm' bắt đầu bởi small ant, 6 Tháng tư 2011.

  1. small ant Well-Known Member

    Số bài viết: 2,827
    Đã được thích: 88
    Điểm thành tích: 48
    Giới tính: Nữ
    CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ
    BỘ MÔN CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

    1. CHỨC NĂNG
    Đào tạo Kỹ sư công nghệ thực phẩm có kiến thức, năng lực và kỹ năng phù hợp để có thể làm việc trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.
    2. NHIỆM VỤ
    (1) Giảng dạy các môn học chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng cần thiết, cụ thể:
    Trình độ, kiến thức:
    Ứng dụng các kiến thức cơ sở về toán học, vật lý, hóa học, hóa sinh, vi sinh để xây dựng, kiểm tra, vận hành và bảo dưỡng các quá trình và thiết bị trong chế biến thực phẩm.
    Ứng dụng khối kiến thức chuyên ngành trong các lĩnh vực:
    a. Công nghệ chế biến các sản phẩm thực phẩm (rau quả, lương thực, thịt, thủy sản, sữa, dầu mỡ thực phẩm, trà, cà phê, ca cao,…): thiết kế, xây dựng quy trình/ dây chuyền công nghệ sản xuất.
    b. Quản lý chất lượng sản phẩm theo các hệ thống, tiêu chuẩn quốc tế (HACCP, ISO, TQM…): phân tích, kiểm tra và đánh giá các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm được áp dụng trong các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm.
    c. Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thực phẩm mới.
    d. Phân tích và kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm.
    Kỹ năng chuyên môn:
    a. Phân tích các chỉ tiêu chất lượng thực phẩm bao gồm: hóa sinh, vi sinh, đánh giá cảm quan
    b. Xây dựng quy trình/ dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm
    c. Đọc và hiểu các loại bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ mặt bằng nhà máy, phân xưởng, thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất...)
    d. Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới
    e. Lập kế hoạch và điều hành sản xuất
    f. Chế biến món ăn
    g. Đọc hiểu và tổng hợp các tài liệu chuyên ngành trong và ngoài nước.
    h. Sử dụng các phần mềm tin học văn phòng (MS Office…) và các phầm mềm hỗ trợ kỹ thuật (AutoCAD, xử lý thống kê số liệu thực nghiệm...)
    (2) Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
    (3) Quan hệ hợp tác với các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm
    [IMG][IMG]

    Chương trình đào tạo các bạn tải theo link:
    http://www.hcmute.edu.vn/khoahhtp/D...rd - CTDT__KHDT_CNTP_2008_chinh sua 15.10.pdf

Chia sẻ trang này