1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chuyến tàu của tình yêu

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi truongthinhs, 20 Tháng tám 2006.

 1. truongthinhs Giảng Viên

  Số bài viết: 533
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Hạnh phúc và khổ đau cùng đồng hành trong chuyến tàu của tình yêu. Nhiều lúc bạn tự hỏi rằng sao yêu lại khó khăn đến thế. Câu trả lời luôn là một ẩn số bởi có quá nhiều đáp án khác nhau.

  [IMG]

  Đúng vậy. Bạn đã phải “hôn rất nhiều con ếch trước khi trao được nụ hôn cho vị hoàng tử”. Và trước khi chuyến tàu tình yêu đến được trạm dừng cuối cùng, rất nhiều người đã trải qua đau khổ, đã tan nát trái tim.

  Trong tình yêu, bạn luôn vươn tới những gì đẹp nhất, kì diệu nhất nhưng đường đi tới đích lại không dễ dàng. Vì đó là bản chất của tình yêu: Cho và nhận, yêu và được yêu.

  Khi tình yêu đi sai quy luật đó, bạn gặp đau khổ. Còn khi tình yêu đi đúng quy luật, bạn sẽ có hạnh phúc.

  Bạn có thể chưa nhìn thấy đích đến nhưng hãy luôn biết trân trọng và thận trọng trên con đường mình đang đi. Con đường đó trải thảm hoa hồng hay chông gai, bạn là người quyết định.

  Mở rộng “mục đích” của mối quan hệ

  Một mối quan hệ thường có hai mục đích: Hữu hình và vô hình. Mục đích hữu hình là có được một người ở bên cạnh để chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

  Nhưng đôi khi những rắc rối về tài chính, tình dục, hoặc con cái sẽ lái con tàu vào vùng bão táp, nên bạn cần mục đích “vô hình” - học để trở thành một con người lạc quan, yêu cuộc sống dù có chuyện gì xảy ra - làm hành trang cho mỗi chuyến đi.

  Khi bạn có thể vượt qua và nhìn nhận tất cả những khó khăn là bài học giúp mình mạnh mẽ hơn, biết yêu và trân trọng tình yêu, cuộc sống, thì chắc chắn chuyến tàu của bạn sẽ qua sóng gió và cập bến.

  Dung “gương” thay “kính lúp”

  Điều đó có nghĩa bạn nên nhìn nhận sự việc từ hai phía, đừng biến mình thành người luôn phóng đại mọi việc.

  Soi rọi trong gương là việc tự nhận thức, cũng là bước đầu tiên trong quá trình thay đổi tích cực, giúp bạn học cách hoàn thiện mình và có cuộc sống luôn vui vẻ và lạc quan.

  Ví dụ:

  - Khi bạn dùng “kính lúp”: Tôi cảm thấy thất vọng vì anh ấy không kiếm đủ tiền cho gia đình”.

  - Khi bạn dùng “gương”: Tai sao tôi lại đổ lỗi cho anh ấy? Có phải do tôi lo sợ sẽ không thể tự giải quyết được vấn đề tài chính và đang phụ thuộc hoàn toàn vào anh ấy không?

  - Dùng “kính lúp”: Tôi cáu giận vì cô ấy đang dành quá nhiều thời gian cho bạn bè.

  - Dùng “gương”: Liệu cuộc sống của tôi có quá tù túng không khi tôi không biết làm gì nếu không có cô ấy ở bên, dù chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi?

  Đã đến lúc tôi cần cân bằng lại cuộc sống, mở rộng thêm mối quan hệ để không bắt cô ấy trở thành “cái bóng” của mình.

  Tôn trọng và yêu thương

  Hãy học cách thể hiện tình yêu của mình với mọi người xung quanh, với người bạn đời. Hãy nói cho họ biết bạn yêu họ biết nhường nào. Nói: “Em yêu anh/Anh yêu em” hàng ngày để mỗi ngày qua đi không vô nghĩa.

  Điều cuối cùng phải làm bây giờ là dũng cảm bước lên tàu, để đón nhận yêu thương và sẵn sàng đối mặt khi bão táp. Luôn nhớ rằng sau tất cả thử thách, bạn sẽ đến được bến bờ hạnh phúc và điều đó xứng đáng để bạn mạo hiểm.

  Bạn có nghe con tàu của mình đang hát: “Đôi khi, cần phải chạy thật xa để có thể thấy ai đó đang chạy theo mình… Đôi khi cần phải nói nhỏ hơn để được thấy có người đang lắng nghe...

  Đôi khi cần có quyết định sai lầm chỉ để thấy được ai sẽ ở đó để giúp bạn sửa chữa... Đôi khi cần để người bạn yêu ra đi để thấy họ có đủ yêu bạn để quay về...” Dũng cảm lên bạn nhé.

Chia sẻ trang này