1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Chuyện tình hạc giấy

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi nhokalone, 8 Tháng ba 2010.

 1. nhokalone New Member

  Số bài viết: 134
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Hôm nay mình đọc mẩu chuyện này thấy hay quá nên quyết định post lên đây


  LTS - Một câu chuyện tình yêu cảm động mà một độc giả đã gửi đến VTC News. Tòa soạn trân trọng đăng tải câu chuyện mà bạn đọc Võ Khắc Anh đã gửi..  Theo truyền thuyết, khi bạn tặng người mình yêu 1.000 con hạc giấy do chính tay bạn gấp, bạn và người ấy sẽ hạnh phúc bên nhau. Có những món quà thật đơn giản nhưng chứa đựng biết bao chân tình.

  Tôi biết một chàng trai đã gấp 1.000 con hạt giấy tặng người anh yêu. Mặc dù lúc đó anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì xán lạn, nhưng họ vẫn luôn hạnh phúc bên nhau.

  Rồi cho đến một hôm người yêu của anh nói rằng nàng phải đi Paris, sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh nữa. Nàng rất lấy làm tiếc nhưng rồi nỗi đau của chàng sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy để cho nó ngủ yên trong ký ức của mỗi người.

  Chàng trai đồng ý, nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào việc quên cả ngày đêm, cuối cùng anh đã thành lập được công ty riêng của mình. Nó không chỉ giúp anh vươn đến những điều mà trước đây vì thiếu nó người yêu đã rời bỏ anh, nó còn giúp anh xua đuổi khỏi tâm trí mình một điều gì đó của những tháng ngày xưa cũ.
  Một ngày mưa tầm tã, trong lúc lái xe, chàng trai tình cờ trông thấy một đôi vợ chồng già che chung một chiếc ô đi trên hè phố. Chiếc ô không đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió. Chàng trai nhận ngay ra đó là cha mẹ của cô gái ngày xưa. Tình cảm trước đây anh dành cho họ dường như sống lại.

  Anh chạy xe cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ không còn như ngày xưa nữa, rằng anh bây giờ đã có thể tự mình tạo dựng một công ty riêng, đã có thể ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng…

  Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang. Vội vàng, anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ.

  Và anh đã gặp lại người yêu xưa của mình, vẫn với nụ cười nụ cười dịu dàng, đằm thắm nàng từng đem đến cho anh, như thể thời gian không bao giờ làm đổi thay nụ cười ấy, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ. Cạnh cô là món quà của anh, những con hạc giấy ngày nào.

  Đến lúc này anh mới biết một sự thật: nàng đã không hề đi Paris. Nàng đã mắc bệnh ung thư và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó anh sẽ làm được nhiều việc, anh sẽ còn tiến rất xa trên bước đường công danh. Và nàng không muốn là vật cản bước chân anh đến tương lai của mình. Vì vậy, nàng quyết định xa anh.

  Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó khi số phận đưa anh đến gặp nàng một lần nữa, anh có thể đem chúng về bầu bạn.

  Võ Khắc Anh, khacanhvo@ymail.com
 2. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  (Biết đâu mình cũng tin nhỉ?)
  truyện cũng hay!!
 3. fairlady New Member

  Số bài viết: 27
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hạc giấy ah. Chuyện chỉ mang ý nghĩa tinh thần thôi, còn ngoài đời thì ............................................
  [IMG]
 4. KN Servant. Servant.

  Số bài viết: 1,291
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  Dù sao thì câu chuyện cũng giúp chúng ta dừng lại một tý trong cuộc sống năng động và bon chen này
  Chúc vui
 5. lyosin Member

  Số bài viết: 83
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Mình biết câu chuyện này lâu rùi nhưng đến bây h mình vẫn còn thích lắm, câu chuyện hay và cảm động nữa

Chia sẻ trang này