1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

CLENBUTEROL

Thảo luận trong 'Hoá học & Thực phẩm' bắt đầu bởi nguyen nu, 2 Tháng tư 2007.

 1. nguyen nu Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <span style="color:#FF0000">CLENBUTEROL
  ( chất kích thích tăng trọng độc hại bị cấm sử dụng)
  </span>

  [IMG]


  <span style="color:#3366FF">Từ tháng 6/2002, bộ NN và PTNN nước ta đã quy định cấm sản xuất, nhập khẩu, lưu thông và sử dụng trong sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi có clenbuterol. Mặc dù vậy két quả kiểm tr từ 20/6 đến 3/11/2006 cho thấy clenbuterol vẫn được sử dụng nhiều trong chăn nuôi (47 mẫu dương tính/ 428 mẫu xét nghiệm) Trước đây trong chăn nuôi heo người ta sử dụng dexamethasone để tăng trọng.

  Dexamethethasone thuộc nhóm kháng viêm, làm tăng trọng nhanh cơ thể các sinh vật sống vì thuốc giữ muối, giữ nước, tác lên quá trình chuyển háo chất đường và chất béo làm gia tăng tích tụ mỡ. Vì vậy nhiều người sử dụng dexamethasone trong chăn nuôi. Tuy nhiên loại thuốc này gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, như hội chứng cường thượng thận (hội chứng cushing), loãng xương, tiểu đường, hệ miễn dịch suy giảm dễ có nguy cơ bị bệnh nhiễm khuẩn cho con người khi ăn thực phẩm có chất này nên đã bị cấm dung.

  Clenbuterol được xem là chất “siêu tăng trọng”, bình thường heo nặng 1 tạ phải nuôi khoảng 5 tháng, nhưng nếu dung clebuterol tăng trọng thì chỉ cần 3 tháng. Clenbuterol không những làm heo t ăng trọng nhanh mà còn làm tăng tr ọng chủ yếu phần thịt nạc, do đó heo có tỷ lệ nạc cao, tiêu thu nhanh và thu được lợi nhuận nhiều hơn.

  Clenbuterol gây nên các tác hại lâu dài khó nhận thấy ngay, trước tiên nó làm tăng trọng chuyển thành mỡ có thể làm tổn thương tế bào bình thường. Sau một thời gian sử dụng có thể gây rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim , run cơ, tăng huyết áp, choáng váng…Rõ ràng sử dụng clenbuterol trong chăn nuôi là vô cùng nguy hiểm và đã bị cấm dùng ở nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới. các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất tăng trọng clenbuterol độc hại.</span>

Chia sẻ trang này