1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Clip kêu gọi trung thực của sinh viên gây ấn tượng

Thảo luận trong 'Thảo luận nghiêm túc' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 16 Tháng mười hai 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam

  Clip kêu gọi trung thực của sinh viên gây ấn tượng


  (TNO) Thời gian gần đây, một video clip kêu gọi tính trung thực, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, do một nhóm sinh viên Việt Nam thực hiện được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao và đăng lại.

  Clip mang tên Hands do một nhóm 5 sinh viên ở các trường: ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, ĐH Hoa Sen thực hiện cách đây một năm.

  Thời gian gần đây clip này nhận được nhiều sự quan tâm của giảng viên và sinh viên, kể cả các tổ chức nước ngoài.

  Hands được đăng tải trên blog chính thức của Tổ chức Minh bạch quốc tế, trên trang web của Đại sứ quán Anh, trình chiếu trong một hội thảo về phòng chống tham nhũng tại Hà Nội và gần đây nhất là trong một hội thảo về chống đạo văn trong trường học tại Trường ĐH Hoa Sen vào ngày 9.12 vừa qua.

  [TABLE="width: 194, align: center"]
  [TR]
  [TD]
  [IMG]
  Hình ảnh bàn tay bị bôi đen sau nhiều lần thực hiện hành vi không liêm chính - Ảnh chụp từ clip
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Hình ảnh xuyên suốt clip là đôi bàn tay từ màu trắng chuyển sang màu đen của một người. Đôi bàn tay trắng tinh của một cô bé học tiểu học có thêm vài vết mực đen khi vào học THCS, rồi đen dần khi cô học THPT sau nhiều lần quay cóp, gian lận.

  Đến những năm đại học, hai bàn tay đã đầy màu mực đen, và đến lúc tốt nghiệp, cô bé tiểu học ngày nào nhìn lại mới thấy hai bàn tay đã nhuốm một màu đen.

  “Bạn sẽ xây dựng tương lai bằng đôi tay này?”, đó là câu hỏi ở cuối clip dành cho người xem.


  Clip này được làm bằng phương pháp stop-motion, ghép từ hơn 700 bức tranh chụp đôi bàn tay mà thành.

  Vũ Minh Ngọc, sinh viên năm cuối, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, đại diện cho nhóm, chia sẻ: “Thông qua clip hình ảnh đôi bàn tay, nhóm hy vọng sau khi xem, mỗi người trẻ có thể nhìn lại bàn tay mình và tự đặt câu hỏi: Liệu có bắt gặp hình ảnh của bản thân trong clip hay không? Họ có muốn vào đời với đôi bàn tay như vậy hay không?”.

  “Thông điệp mà cả nhóm muốn gửi đến cho các bạn trẻ là sự trung thực trong học tập sẽ đem lại kiến thức thật, chỉ có điều đó mới đem lại thành công trong cuộc sống và sự thanh thản trong tâm hồn”, Ngọc nói thêm.

  Hình ảnh đôi bàn tay được chụp từ trên xuống, cũng là hướng của một người nhìn chính đôi tay mình như một cách tự vấn lương tâm mà nhóm sinh viên muốn truyền đạt. Đôi tay bị bôi đen nhưng riêng lòng bàn tay vẫn trắng tinh.

  Ngọc cho rằng vì áp lực học đường, vì những tác động mạnh mẽ của xã hội khiến bản thân con người ta thay đổi trong khi bản chất con người vốn tốt đẹp. Đó là lý do lòng bàn tay vẫn trắng tinh dù bàn tay có chuyển màu như thế nào đi nữa.

  [TABLE="width: 500, align: center"]
  [TR]
  [TD="bgcolor: #fae6ab"] Từ giữa tháng 12.2012 đến giữa tháng 1.2013, CLB FACE (For A Clean Education) của Trường ĐH Hoa Sen, thực hiện chiến dịch “Vì một nền giáo dục sạch”. Clip Hands là một trong những nội dung CLB sử dụng để tuyên truyền trong chiến dịch này.

  Chiến dịch này gồm nhiều hoạt động như khảo sát thói quen sử dụng tài liệu trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên, hướng dẫn sinh viên cách xử lý thông tin và trích nguồn, cam kết nói không với mua bán tiểu luận, luận văn, đề án để đạo văn…

  “Chúng tôi mong muốn thông qua chiến dịch này, sinh viên sẽ tự suy nghĩ, sáng tạo để học tập tốt hơn thay vì hành vi quay cóp. Bên cạnh đó, hy vọng trong tương lai, hành vi đạo văn, trộm cắp, thiếu trung thực…, sẽ chỉ còn là thiểu số và dần mất đi”, ông Phạm Quốc Lộc, Chủ nhiệm CLB FACE, chia sẻ.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  Hoàng Quyên
  (Nguồn: Thanh Niên Online)
 2. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
 3. nguyen ngoc sang New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 4. candle New Member

  Số bài viết: 213
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 5. yugi New Member

  Số bài viết: 327
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. lephuoc11 New Member

  Số bài viết: 193
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. ĐoànGà94 New Member

  Số bài viết: 395
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. danglove_113 New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này