1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Có 11 bằng đại học, vui vẻ làm bảo vệ

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 6 Tháng năm 2012.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam


  Có 11 bằng đại học, vui vẻ làm bảo vệ


  Lý do họ chọn làm những nghề lao động chân tay bình dị không phải do thị trường lao động đầy tính cạnh tranh. Họ thấy vui với công việc và vui vì sự đóng góp của mình cho cộng đồng.

  [TABLE="class: image center, width: 400"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc"] Ông lão 70 tuổi hiện có 11 bằng đại học muốn làm điều gì đó cho cộng đồng.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Tiến sĩ...xá gì việc bảo vệ

  Bruce Berry, 70 tuổi hiện đang là nhân viên bảo vệ của một trường tiểu học ở Anh, nhưng ít người biết rằng ông có tới 11 bằng đại học, trong đó có 1 bằng Tiến sĩ. Người đàn ông này còn đang tiếp tục chinh phục bằng Tiến sĩ thứ 2.

  Công việc chính của Bruce hiện tại là giám sát con đường giao nhau gần trường để học sinh có thể đi lại an toàn. Ông làm công việc này 5 ngày mỗi tuần. Một điều đáng nể phục hơn là ông lão 70 tuổi hiện đang là thành viên của tổ chức Mensa – những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

  Vị tiến sĩ giải thích cho sự lựa chọn bình dị của mình: “Tôi thích học tập để có bằng cấp nhưng tôi lại muốn làm điều gì đó cho cộng đồng. Thật tuyệt khi thấy bọn trẻ đi lại an toàn”.

  Giao tiếp thành thạo được tới 5 thứ tiếng, nên Bruce hoàn toàn sẵn sàng nếu như có đứa trẻ nào băng qua đường trong ca trực khi nó ông bằng một ngôn ngữ khác về Sartre và muốn thảo luận về nhận định ‘Chúa đã chết’ của Nietzsche. Hiện tại, ông chỉ nhận được mức lương 325 USD mỗi tháng cho công việc này.
  Cha ông đã từng là giáo viên ở trường tiểu học này. Vì thế ông cảm thấy "một phần gia đình tôi ở đây”.

  Cử nhân chọn lái xe buýt

  Lerry Holloman, 56 tuổi đã từng làm việc ở nhiều vị trí như tài xế xe tải đường dài, phun sơn, lái xe buýt, bảo vệ nhà tù… Những công việc đều rất đỗi bình thường và ít ai nghĩ rằng ông đã từng theo học ĐH Maine ở Augusta và ĐH Nam Maine. Khi lịch làm việc gây khó khăn trong việc tham dự các lớp học truyền thống, ông đăng kí học trực tuyến ĐH Phoenix. Hiện, Holloman đã có bằng cử nhân về tư pháp hình sự.

  [TABLE="class: image center, width: 400"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc"]Người đàn ông 56 tuổi từng làm rất nhiều công việc lao động chân tay bình thường trong khi từng theo học một vài trường đại học.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Ông đang làm việc cho công ty vận tải phía tây Maine, lái một chiếc xe buýt màu tím và luôn khích lệ mọi người tới trường.

  Có 3 cô con gái, 32, 29, 7 tuổi và 5 đứa cháu, hiện tại, ông vẫn đang theo học 2 lớp học trực tuyến. “Tôi đang cố gắng để là một tấm gương cho con cháu. Giáo dục là chìa khóa để làm mọi thứ” – ông Holloman chia sẻ.

  Chỉ là một lái xe buýt bình thường, nhưng hằng ngày, Holloman vẫn làm việc với một thái độ rất lạc quan, vui vẻ với tất cả mọi người.

  Cử nhân xinh đẹp bán hàng rong

  Mới đây, cô gái xinh đẹp Eliza Lee, 22 tuổi đã khiến dư luận Singapore bàn tán sôi nổi khi quyết định “sánh vai” cùng chồng chưa cưới bán hàng rong cho quầy cơm gà.

  Cô gái này không chỉ xinh đẹp mà còn có bằng cử nhân ngành khách sạn và du lịch của Viện Phát triển quản lý Singapore. Lee còn là con gái của một gia đình giàu có.

  [TABLE="class: image center, width: 400"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc"] Cô cử nhân 22 tuổi xinh đẹp, con nhà giàu chọn làm vợ một anh chàng bán hàng rong và không thấy phiền lòng về điều đó.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Lý do duy nhất mà Lee đưa ra là cô muốn chia sẻ công việc này với người chồng chưa cưới và cô thoải mái với điều đó.

  Suy nghĩ này rất hiếm ở những người phụ nữ tuổi Lee khi mà khoảng cách giữa lao động chân tay và lao động trí thức ở Singapore vẫn còn khá lớn.

  Công việc bán cơm gà khá vất vả với một cô gái có thể gọi là tiểu thư như Lee. Cô phải đứng từ 10 tới 15 tiếng mỗi ngày và làm việc đủ 7 ngày/ tuần.

  Lee cho biết cô rất hợp với chồng sắp cưới. Họ có thể nói chuyện với nhau hàng giờ không dứt. “Chúng tôi có một mục đích chung, là cùng nhau xây dựng một gia đình” – Lee chia sẻ.

  Nhà văn kiêm ngư dân

  Owen Laukkanen có 2 thế giới. Ở một thế giới, ông là một nhà văn viết về tội phạm, vừa ra mắt cuốn tiểu thuyết đầu tay “The Professionals”.

  Ở thế giới kia, ông là một ngư dân và ông chỉ trở về vùng biển P.E.I vào mỗi mùa xuân, khi đến mùa tôm hùm.

  [TABLE="class: image center, width: 400"]
  [TR]
  [TD] [IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD="class: image_desc"] Ảnh minh họa[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Owen tốt nghiệp chương trình viết văn sáng tạo BFA của ĐH Columbia. Ông từng là phóng viên cho trang PokerListings.com – một trang web hướng dẫn chơi poker trực tuyến lớn trên thế giới.

  “Đánh cá là công việc lý tưởng cho một nhà văn. Bạn chỉ làm công việc này trong vài tháng, sau đó bạn sẽ có một số tiền đáng kể và có một thời gian rảnh rỗi để viết văn” – ông Laukkanen chia sẻ.

  “Là một nhà văn, tôi ở trong nhà khá nhiều, vì thế công việc đánh cá thực sự mới mẻ. Nó trái ngược với việc ngồi trước máy vi tính suốt ngày. Tôi thấy 2 công việc bổ sung cho nhau” – Laukkanen nói.

  Câu cá cũng là một công việc lao động thủ công lặp đi lặp lại và có nhiều thời gian để suy nghĩ.

  “Mùa hè năm ngoái ở Bắc Rustico, tôi viết phần tiếp theo của “The Professionals” trong mùa tôm hùm. Vì thế, có nhiều cơ hội để sáng tạo”.

  (Nguồn: http://www.vietnamnet.vn/vn/giao-duc/71151/co-11-bang-dai-hoc--vui-ve-lam-bao-ve.html)

Chia sẻ trang này