1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

có ai sài AMD không ???

Thảo luận trong 'Khoa học máy tính' bắt đầu bởi thanlan, 28 Tháng chín 2006.

 1. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ở forum này có ai sài AMD không nhỉ ? hay là vẫn cứ ăn chắc mặc bền với thằng Intel ? dân AMD vào đây chia sẻ kinh nghiệm sài cái coi .
 2. zkming New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thì có tao với mày xài chứ còn thằng nào nữa, nhưng cũng mong còn có ai khác xài AMD. AMD ăn đức Intel
 3. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  xài AMD oan lắm bà con , người nào sài Intel quen rồi nhìn qua AMD thì thấy nó tồi tàn lắm , cùng 1 giá tiền nhưng AMD có xung thấp hơn nhiều , nhưng nói đến AMD thì không chỉ nói đến tốc độ xung mà còn phải nói đến hiệu suất , con Athlon 3000+ của tui đang sài xung chỉ có 1,8ghz , nhưng đểm Bench của nó tương đương với con P43.0 Ghz (pentium nhé , không phải celeron đâu) , đó là chưa kể khả năng OC của nó , và nhiệt độ thì cực mát . Nếu không máu me , sài soft OC nhẹ con AMD (3000+ , 1,8 ghz ) này thì ăn đứt con intel 3.0 là cái chắc , còn nếu can đảm (và đủ tiền ,đủ trình độ) thì sài thêm bộ tản nhiệt xịn ( WC chẳng hạn) oc 1 phát thì intel chỉ có nước hít khói .
 4. remoter98 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Theo tôi thì kô nên sài AMD, chẳng hạn như mà phải đi kiếm driver thì khổ lứm các bác à.
  Với lại theo tôi đc biết thì 1 số phần mềm chạy trên linux kô chịu main VIA đâu. Nếu ai kô tin thì gặp tui , tui cho coi, nói có sách mách có chứng đàng hoàng [IMG]
 5. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ồ , Driver làm gì nhỉ ? mình chuyển từ Intel sang sài AMD mà chưa gặp trục trặc gì về driver cả . Main Via ? ý bạn nói tới chipset ? đó là vấn đề của chipset chứ đâu phải của AMD , hiện nay có rất nhiều loại chipset cho AMD như ATI , NVIDIA , NFORCE ...
 6. zkming New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Uhm than lan nói đúng có cần driver gì đâu, vay la remoter chưa xai AMD hả? tui xai chipset Via thì thấy có vấn để gì đâu, chạy ngon lành,với lại AMD giờ chạy mát hơn Intel nhiều
 7. raitk Member

  Số bài viết: 178
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Thật ra các may tính AMD đã có rất lâu trên thế giới (dòng AMD vốn rất phổ biến ở Mỹ) nhưng mới chỉ phổ biến rông rãi ở Việt Nam trong khoảng gần 2 năm nay. Còn thời gian trước thì đa phần là có người thân nước ngoài gửi về hay toàn second hand. Nếu so sánh về tốc độ thì AMD có nhỉnh hơn INTEL một tý, nhất là giờ đây đã có AMD2 cạnh tranh ngang ngửa với INTEL về mặt tốc độ. Khi xài AMD thì chơi game và đồ họa mướt hơn khi xài INTEL. Tuy nhiên khi muốn bán máy thì giá của AMD luôn thấp hơn giá của INTEL. Đa phần chúng ta vẫn xài INTEL vì tính ổn định và khả năng đáp ứng công việc cao, và từ trước tới nay chúng ta vẫn nhập dòng INTEL song song với Cerleron nên đa phần mọi người còn bở ngỡ đối với con AMD xa lạ này. Trong gần 1 năm trở lại đây, dòng AMD đã được phổ biến khá rộng rãi ở các thành phố lớn nước ta. Có người trước nay vẫn nhận xét AMD chỉ dành cho những người bình dân thu nhập thấp, còn muốn sang thì phải xài INTEL. Thật ra trước đây thì đúng vì số tiền trang bị cho 1 bộ AMD chỉ bằng 2/3 so với INTEL. Nhưng ngày nay thì hoàn toàn khác hẳn, số tiền đầu tư cho AMD có khi còn mắc hơn nhiều so với đầu tư cho 1 con INTEL. Có thể nói AMD đã có những tiến bộ vượt bậc về chất lượng, thậm chí còn vượt hẳn INTEL trong lĩnh vực game và đồ họa.
  Chúng ta đã có thể chọn 1 con AMD phù hợp với mình và chức năng cũng không kém gì INTEL
 8. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Nếu ai muốn vọc máy tính và phiêu 1 chút (và có vẻ pro hơn) thì sài AMD , còn nếu ai theo só đông , thì sài Intel , 2 thương hiệu này hiện nay gần ngang ngửa nhau về giá cả và hiệu xuất (hiệu xuất chứ không phải xung) . Còn nếu ai ráp máy cho người khác , ráp máy cho tiệm net thì lời khuyên chân thành là sử dụng Intel để tránh rắc rối về sau (rắc rối sao thì chỉ có những người trong cuộc mới biết)
 9. hoang_khuong Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Vẫn nghe đồn AMD ngon hơn Intel nhưng bạn nào muốn dùng Pro/E thì quên AMD đi nhé.Mình đã cài Pro/E trên ít nhất 3 máy dùng AMD đều không chạy được (tất nhiên là Pro/E dùnh bãn crack).Không biết dòng AMD mới ra có khả quan hơn không ? Có ai cài và chạy được Pro/E 2.0 trên AMD không, chỉ mình với.
 10. thanlan New Member

  Số bài viết: 560
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ủa , có lộn không ? AMD nổi tiếng trước giờ là mạnh về đồ họa và Game mà . đây không phải là thanlan nói mà tất cả dân hardware đều khẳng định như vậy , ở nhà đang sài con AMD 3000+ , tốc độ xung là 1.8ghz nhưng điểm Bech tương con P4 3Ghz của intel , hồi trước mua thì con 3ghz của intel giá rẻ hơn con này đó .
 11. toyo Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ai chà, có chuyện này nữa sao? mai mốt mà mua PC mới có lẽ mình xài AMD [IMG] PC hiện giờ lão quá rồi, hy vọng có việc làm để có tiền mua luôn cái laptop (cái này thì intel thôi, hổng chơi AMD đâu)->mong ước khi nào thành hiện thực đây???
 12. bluesilhouettes Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  AMD hay Intel cai nao hon cai nao thi chi co xai moi bit.
  tui da tung xu dung wa 2 loai nay roi, va toi cham AMD cho gia ca va do on dinh.
  ngoai ra thi amd rat mat so voi truoc day. ve xin noi them ve cong nghe mot chut la amd tuy cong nghe san xuat hien nay dang di sau intel nhung thuc su la kien truc xu ly cua amd co uu diem hon so voi intel cho nen voi chip 65nm ma toc do van con đuoi kip intel 45nm thuc su la 1 thanh cong.
  Va 1 ly do nua de sua dung AMD vi truoc kia khi AMD con rat yeu ot thi intel da day gia ban bo vi xu ly len rat cao, va tu khi co su tro lai cua AMD thi gia vi xu ly da giam nhieu, va cong nghe moi lien tuc duoc dua ra. the doc quyen cua intel van con rat vung vang nen toi mong moi nguoi se ung ho amd de chong lai dieu nay.
  AMD van la lua chon so 1 cho sv vi gia cua 1 con 4200+ rat re, ban co the dung so tien du ra so voi khi mua intel de dau tu vao ram thi tot hon.
 13. bluesilhouettes Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (remoter98 @ Oct 1 2006, 01:17 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Theo tôi thì kô nên sài AMD, chẳng hạn như mà phải đi kiếm driver thì khổ lứm các bác à.
  Với lại theo tôi đc biết thì 1 số phần mềm chạy trên linux kô chịu main VIA đâu. Nếu ai kô tin thì gặp tui , tui cho coi, nói có sách mách có chứng đàng hoàng [IMG][/b][/quote]  BAC NAY BIA DAT WA DI, xai chua ma noi la phai cai driver cho amd, ko bit gi ma cung noi, de nghi cai gi bit thi noi, khong bit thi im ma nghe nguoi ta noi.
 14. chubelucky New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 15. langthang2711 New Member

  Số bài viết: 41
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  AMD có 1 dạo rất nổi ,giai đoạn nó và thèn Nvidia lăng xê cho nhau,( mình nhớ năm 05-06 thì phải ) cũng khiến Intel lao đao 1 chút , nhưng sau đó Intel tung ra bộ vi xử lý Duo core ,quad core gì đó rất thành công và cộng thêm sự phàn nàn của 1 số khách hàng AMD vào thời điểm đó đã khiến AMD đi xuống.
  Ai dùng AMD rồi thì biết: tỏa nhiệt và hao điện hơn Intel .Đúng ,AMD mạnh về đồ họa và Game và nó cũng chỉ là 1 sản phẩm bình dân sau lưng Intel mà thôi.Tôi love Intel hehe!
 16. chipchipsky Chip Còi^^!

  Số bài viết: 1,229
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Oh Chip cũng xài AMD, so với mấy máy intel của mấy thằng bạn cùng phòng thì thấy AMD ổn định và đỡ treo máy hơn nhiều, nhiều lúc chạy mấy phần mềm khủng như Inventor , Matlab... mà vẫn phà phà

  [IMG]

  Processors Information
  ------------------------------------------------------------------------------------

  Processor 1 (ID = 0)
  Number of cores 2 (max 2)
  Number of threads 2 (max 2)
  Name AMD Athlon 64 X2 5200+
  Codename Brisbane
  Specification AMD Athlon(tm) 64 X2 Dual Core Processor 5200+
  Package Socket AM2 (940)
  CPUID F.B.2
  Extended CPUID F.6B
  Brand ID 4
  Core Stepping BH-G2
  Technology 65 nm
  Core Speed 2700.0 MHz (13.5 x 200.0 MHz)
  HT Link speed 1000.0 MHz
  Stock frequency 2700 MHz
  Instructions sets MMX (+), 3DNow! (+), SSE, SSE2, SSE3, x86-64
  L1 Data cache 2 x 64 KBytes, 2-way set associative, 64-byte line size
  L1 Instruction cache 2 x 64 KBytes, 2-way set associative, 64-byte line size
  L2 cache 2 x 512 KBytes, 16-way set associative, 64-byte line size
  FID/VID Control yes
  max FID 13.5x
  max VID 1.400 V
  Features XD, VT
  K8 Thermal sensor yes
  K8 Revision ID 6.0
  Attached device PCI device at bus 0, device 24, function 0
  Attached device PCI device at bus 0, device 24, function 1
  Attached device PCI device at bus 0, device 24, function 2
  Attached device PCI device at bus 0, device 24, function 3


  Thread dumps
  ------------------------------------------------------------------------------------
 17. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  ạc lâu nay mới đọc lại topic này , lúc trước không để ý !
  pà con mốn xtimf hiểu công nghệ intel và AMD chứ
  với cá nhân của mình đưa ra ý kiến thui !
  thứ nhất chê khen ccais nào chưa nói nhưng mà về công nghệ chế tạo thì AMD là chú lùn bên cạnh người khổng lồ INTEL
  1. dòng CPU cao cấp thì AMD chào thua intel là cái hiển nhiên , với công nghệ cho dòng CPU cao cấp Core I5 , core i7 và năm sau thì chuẩn bị có core i9 không những chạy trên dékkttopp mà còn chạy trên laptop nữa . cái này thì còn lâu AMD mới theo kịp .
  2. dòng trung với 2 nhân , 4 nhân thì AMD thế nào . pác nào xài 4 nhân của AMD và 4 nhân của intel thì có đến 99% thích intel đó .
  hiện nay về việc chạy ổn định hay các ứng dụng khác thì tất nhiên intel chạy ok hơn , việc xử lý đa phưong tiện AMD làm sao bằng intel .
  giữa ÁMD và intel mình chỉ thấy có AMD được ccais là giá rẻ hơn intel thui . heeee. cùng 1 cấu hhinhf tuơng đuơng thì có lẽ AMD rẻ hơn intel là cái chắc , vì mình không thích xài AMD nhưng mua máy ráp cho người ta thì củng hay tư vấn về AMD
  vấn đề mà mình thấy mọi người nói nhiều là AMD chạy đồ họa mạnh hơn .
  cái đó chưa chắc nha . đồ họa onboard thì có thể nhưng onboard là tích hợp trên main chạy AMD chứ không phải chíp AMD nha . nhưng mà bạn đả mua một cái máy như 2 nhân 4 nhân mà mua AMD thì rất dở . cần thì mình tư vấn cho bạn mua card đồ họa rời chạy CPU intel mạnh như thês nào .
  muốn một cái máy chạy ổn định thì cần nhất là con CPU . main . ram ...
  đó là suy nghỉ thôi còn nói về kiến thức phần cứng thì phân tích kiến trúc nữa thì AMD chào thua intel là cái chắc luôn .
 18. blackdevil New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  theo mình thì bạn nói hok có căn cứ tí nào cả.kiến trúc k10 mình thấy rất ổn.đang sài althon 240 oc nhẹ lên 3.7Ghz thấy chạy ngon hơn con e 5200 ngang tầm giá nhiều.
 19. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  em đang xài AMD Turion(tm) 64 x2 mobile Technology TL-58 (2CPUs) - 1.9GHz, có ai pro cho em vài câu tư vấn đi.
 20. blackdevil New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 21. thanhmai Member

  Số bài viết: 606
  Đã được thích: 5
  Điểm thành tích: 18
  pac đưa ra có mọt cái pac xài thì nói chi ? pác phải có cái nhìn tổng thể hết mọi dòng cpu từ cao cấp đến tầm thấp chứ ?
  pác nói câu vậy . mà không đọc kỹ bài viết chút nào cả
 22. robot9 New Member

  Số bài viết: 64
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  he he
  có bạn nào ở trên phát biểu câu kỳ thật AMD nóng và hao điện hơn intel
  Chả biết ngày trước thế nào , chứ mình là dân ráp máy nhiều
  theo nhận định của mình và có đo đạt, thì máy AMD CPU nó hao điện bằng hoặc hơn Intel 1 chút với CPU cùng hiệu năng, nhưng main dùng chipset của intel hao điện nhiều hơn rất nhiều so với main xài chipset AMD
  Mình đo dòng điện chạy trong dây dẫn bằng ampe kế kẹp cho 2 cấu hình máy ý chang nhau chỉ khác mỗi cái main và cpu -> intel thua đứt đuôi trong nhiều cấu hình từ tầm trung tới tầm cao
  còn về linh kiện thì cùng sức mạnh nhưng máy intel chỉ chịu chạy ổn định với nguồn tốt hơn nguồn dành cho máy AMD, máy AMD xài nguồn noname vẫn stable như thường trong khi máy Intel cùng cấu hình và sức mạnh ngang nhau thì chơi nguồn noname như vậy là thời gian sau có chuyện ngay( chừng 3 tháng)
  -> Thắng thua đã phân cao thấp đã rõ
  Còn về công nghệ thì trước đây AMD thua Intel, nhưng mà Intel bán hàng giá cao lại ngủ quên trên chiến thắng nên chậm hơn AMD lúc mới có 2 nhân, sau đó cũng khá lâu Intel phản pháo với core 2 duo, AMD lại bẹp dí tới giờ, đúng ra AMD có thể kháng cự nhưng do họ đã chỉ ra khoảng chi lớn mua lại ATI để tạo kiến trúc Dragon rồi Spider .... gồm đồng bộ main CPU , GPU (onboard hay rời -> cả 2 ta có đồ họa lai hybrid card rời và onboard "liên thủ" tăng tốc độ)-> game net hay chơi kiểu này cho rẻ mà vẫn đủ mạnh
  Còn Intel thì không có hybrid như vầy. Theo mình biết là vậy
 23. kennedy1812 New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 24. dientutimkiem New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 25. qlong1505 New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào các bạn, mình là một thành viên của VOZ , và INTEL VS AMD vẫn là một chủ đề nhiều tranh cãi của các thành viên VOZ, và có gì anh em cứ tham khảo vozforums.com, còn theo ý kiến chủ quan của mình( thực ra là mình đang xài AMD) thì thế này:
  - Hiện nay cả 2 bên INTEL vả AMD đều có các CPU đối trọng nhau. Duy nhất bây h chỉ có core I7 là AMD chưa có CPU đối trọng. Cho nên để built một cấu hình PC >15tr ( chưa LCD) thì nên nghiêng qua intel, còn <15 thì nên chọn AMD sẽ phù hợp hơn. Vì đối với SV như tụi mình thì tài chính vẫn quan trọng đúng ko ? Xu hướng trong tương lai của 2 hãng: Intel tập trung nghiên cứu ra các công nghệ mới, còn AMD thì xu hướng là cải thiện hơn nữa về hiệu năng. ( tham khảo PCWORLD)
  có lãnh vực cpu intel hơn, có lãnh vực AMD hơn. Các bạn có thể vào link này để so sánh vài cấu hình intel và AMD nè, chỉ tham khảo thôi nha http://voz.vn/2010/02/16/di-cho-pc-giai-tri-ngay-tet/
  Chúc các bạn thành công, bạn nào muốn trao đổi với mình liên hệ 0909144833 hoặc yahoo qlong1505:d:d:d:d

Chia sẻ trang này