1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cô sinh viên hai lần tốt nghiệp đạt danh hiệu thủ khoa

Thảo luận trong 'Sinh Viên Với Trường Lớp' bắt đầu bởi thienhoa, 4 Tháng tám 2010.

 1. thienhoa New Member

  Số bài viết: 176
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  *Ngày 05/8, nhà trường tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ đợt 2 năm 2010. Trong số 20 tân kỹ sư, tân cử nhân tốt nghiệp đạt danh hiệu thủ khoa ngành đợt này thì bạn Nguyễn Thị Diễm Phúc thủ khoa tốt nghiệp khối K chuyển tiếp ngành May công nghiệp có một quá trình phấn đấu học tập thật đặc biệt.


  Nếu ai đã một lần tiếp xúc với Nguyễn Thị Diễm Phúc, ấn tượng đầu tiên dễ dàng nhận thấy đó là một cô gái nhỏ nhắn, có phần rụt rè nhút nhát và khuôn mặt rất… “baby”, khác hoàn toàn so với thành tích học tập đáng nể của mình…
  Tốt nghiệp cao đẳng với thành tích thủ khoa ngành, Phúc được tuyển thẳng vào đại học, khối K chuyển tiếp ngành May công nghiệp. Không phụ sự tin tưởng của thầy cô và bạn bè, sau 2 năm học tập, Phúc lại tiếp tục tốt nghiệp thủ khoa đại học với tổng số điểm trung bình 8.05.
  [IMG]
  Nguyễn Thị Diễm Phúc chụp ảnh kỷ niệm với cha trong ngày nhận bằng tốt nghiệp hệ CĐ của mình tại khu D trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

  Sinh ra trong một gia đình nhà nông tại Ninh Thuận, Phúc tâm sự đang cố gắng thu xếp công việc để học tiếp văn bằng 2 chuyên ngành Ngoại ngữ. Để sau này trở về đem kiến thức được học nơi giảng đường Đại học phục vụ cho quê hương mình, và nhất là được sống bên ba mẹ, những người đã hi sinh quá nhiều cho các chị em Phúc.
  Thành tích đáng nể như vậy, nhưng bí quyết học tập của bạn nữ này thật đơn giản: “Phúc luôn cảm thấy áy náy khi mình không rõ về một vấn đề nào đó hoặc khi không trả lời được những câu hỏi của mọi người. Gặp trường hợp đó, Phúc chọn cách hỏi lại thầy cô hoặc tìm hiểu trong tài liệu, Internet. Lâu dần Phúc tích lũy được nhiều kiến thức. Và mình nhận thấy rằng khi học cần nắm được căn nguyên của mọi vấn đề, khi ta đã có kiến thức cơ sở vững chắc rồi thì mọi việc từ từ sẽ giải quyết được thôi”
  Người có tác động sâu sắc đến Phúc là thầy Sinh- thầy giáo dạy môn Anh văn từ thời phổ thông. Thầy luôn khuyến khích, cổ vũ Phúc trong học hành, công việc. Thầy đã tạo cho Phúc rất nhiều niềm tin vào khả năng của mình- điều mà trước đây Phúc rất nhút nhát. Cô bạn cũng chân thành cho biết “Nếu sau này có cơ hội được trở thành một cô giáo, Phúc cũng muốn mình truyền “lửa” cho các học trò của mình được như vậy”.
  Với thành tích và ý chí quyết tâm như vậy, hy vọng Diễm Phúc sẽ mau chóng thực hiện được ước mơ của mình và luôn thành công trong cuộc sống.

  • Nguyễn Thị Dịu(SV khoa CNTT)
 2. chulinhchi Member

  Số bài viết: 534
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này