1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Có tình yêu rộng lớn là có tất cả

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi trangon.tn81, 5 Tháng bảy 2010.

 1. trangon.tn81 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đây là bí mật lớn nhất của mọi thành công.Một sức mạnh có thể xả đôi tấm khiên hộ thân,thậm chí nó có thể hủy diệt sự sống,song chỉ có thình yêu thương bao la mới có một sức mạnh không gì sánh nổi.Nó có thể khiến mọi người cởi mở tấm lòng.Trước khi nắm vững được nghệ thuật của tình yêu thương ta chưa có tên tuổi trên thương trường.Ta muốn tình yêu thương phải trở thành vũ khí lợi hại nhất của ta.Không có ai có thể chống lại được uy lực của nó.

  Lý luận của ta, họ có thể phản đối,lời bàn cuả ta có lẽ họ hoài nghi,cách ăn mặc của ta có lẽ họ không thích,thậm chí hàng của ta bán giá rẻ cũng có thể làm cho họ nghi ngờ nhưng tấm lòng yêu thương của ta nhất định sẽ sưởi ấm họ.Nó như ánh nắng mặt trời làm tan băng giá,cho đất lạnh ấm trở lại.

  Ta phải làm như thế nào? Từ nay về sau, ta phải giàu lòng yêu thương đối với tất cả.Có như vậy ta mới có được cuộc đời mới.Ta yêu ánhnắng mặt trời bởi vì nó sưởi ấm lòng ta.Ta yêu nước mưa bởi vì nó gội sạch linh hồn ta.Ta yêu ánh sáng bởi vì nó dẫn lối cho ta.Ta yêu bóng đêm vìnó cho ta nhìn thấy những vì sao và ánh trăng hiền dịu.Ta đón nhận niềm vui vì nó khiến tấm lòng ta cởi mở,Ta nén nhịn đau thương bởi vì nó nâng cao tâm hồn của ta.Ta đón nhận thù lao bởi vì ta đã đổ mồ hôi.Ta không sợ khó khăn bởi vì nó rèn luyện tính cách ta.

  Ta phải nói như thế nào? Ta khen ngợi kẻ chống đối ta,kẻ chống đối ta trở thành bạn bè.Ta động viên bạn bè,bạn bè sữ trở thành anh em.Ta cần tìm mọi lý do để khen ngợi người khác,quyết không gây chuyện cãi nhau,không bới móc nói xấu người khác.Lúc muốn phê bình người khác ta phải thận trọng.Khi muốn ca ngợi người khác ta cần biểu đạt hùng hồn.
  Vạn vật thế giới tự nhiên như chim bay,gió mát,sóng biển chẳng phải đang dùng những lời ca xúc động mỹ miều để ca ngợi đấng tối cao đó sao?Ta cũng dùng những lời ca như vậy để ca ngợi con cháu của người.Từ hôm nay ta phải luôn nhớ bí mật này bởi vì nó làm thay đổi cuộc đời ta.

  Ta phải hành động như thế nào? Ta phải yêu thương những lời nói và cử chỉ của mội người ,bởi vì ai cũng có những tính cách đáng khâm phục,tuy rằng có những lúc khó mà nhận ra ngay được.Ta phải dùng tình yêu thương đạp đổ bức tường đầy ngờ vực và hận thù.Ta cần bắc một chiếc cầu đi tới tâm linh của mọi người.

  Ta yêu người có hoài bão lớn bởi họ cho ta cảm hứng.Ta yêu người thất bại bởi họ cho ta bài học.Ta yêu vương hầu quan tướng bởi họ cũng là người phàm trần.Ta yêu người khiêm tốn ,lễ phép bởi họ phi phàm.Ta yêu người giàu bởi họ cô độc.Ta yêu người nghèo bởi người nghèo quá nhiều.Ta yêu thiếu niên bởi họ chân thành.Ta yêu người lớn bởi họ có trí tuệ.Ta yêu người đẹp bởi trong mắt họ lộ vẻ quyến rũ say mê.Ta yêu người xấu xí bởi họ có tâm hồn bình lặng.

  Ta phải như thế nào để đáp lại thịnh tình của người khác? Dùng lòng yêu thương. Tình yêu thương là chiếc chìa khóa mở cửa tâm hồn của mỗi người và cũng là tấm lá chắn để chặn đứng mũi tên thù hận và mũi giáo phẫn nộ. Tình yêu thương như những giọt mưa xuân ấm áp làm mát dịu những nỗi đau trắc trở. Nó cũng là tấm bùa hộ mệnh của ta trên thương trường.Nó cổ vũ ta tiến lên. Nó giúp ta phấn chấn khi tuyệt vọng.Nó làm cho ta bình tĩnh sau những niềm say xưa thắng lợi. Tình yêu ngày càng nồng nhiệt hơn lên,cho đến một ngày ta có thể xử sự tự nhiên , đàng hoàng,thoải mái.

  Ta phải như thế nào khi gặp một người nào đó?Chỉ có một biện pháp: Ta cần phải lặng lẽ thầm chú phúc cho họ.Tình yêu thương không lời này sễ hiện lên trong ánh mắt của ta,lộ ra trong nụ cười nhẹ nhàng,trên khóe môi và cùng hòa âm trong giọng nóinhẹ nhàng êm ái của ta.Tình yêu thương không lời sẽ làm người đó rộng mở với ta và anh ta sữ không còn từ chối hàng mà ta cần bán.

  Điều chủ yếu nhất, là ta phải tự yêu mình.Chỉ có như thế ta mới có thể kiểm tra kỹ càng tất cả mọi cái như thân thẻ,tư tưởng,tinh thần, đầu óc,linh hồn của ta.Ta quyết không bao giờ buong thả thể xác của mình. Ta quý trọng cơ thể của ta nằng sự sạch sẽ và tiết chế. Ta quyết không cho đầu óc bị vương vấn về ý nghĩ độc ác và tuyệt vọng. Ta phải dùng trí tuệ và kiến thức làm cho tư tưởng thăng hoa.Ta aquyết không để linh hồn sa vào trạng thái tự mãn. cần suy nghĩ,cầu mong,vỗ về nó. Ta quyết không có lòng dạ hẹp hòi. Ta muốn chia sẻ niềm vui với mọi người.Hãy để cho tâm hồn rộng mở,sưởi ấm toàn thế giới.

  Từ hôm nay về sau ta phải yêu tất cả mọi người. Những thù hận phải ra khỏi hoàn toàn trong huyết quản của ta. Ta không còn thời gian để thù hận,mà chỉ có thời gian để yêu thương. Hiện nay ta trở thành một người ưu tú. Có tình yêu ta sẽ trở thành người bán hàng vĩ đại. Cho dù tài hèn sức mmọn nhưng có tình yêu bao la thì vẫn gặt hái thành công. Ngược lại không có tình yêu thì dù kiến thức sau rộng bao nhiêu cũng sa vào vũng lầy thất bại.

  Có tình yêu là có tất cả.

  Ta phải đón chào ngày hôm nay bằng tình yêu của cả tâm hồn và thể xác.

Chia sẻ trang này