1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cơm ngọc trai trắng ngần, tinh khiết

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 23 Tháng hai 2012.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Món ăn mới hết sức thú vị này sẽ là vũ khí bí mật để bạn cưa đổ các phụ huynh.

    [IMG]
    Món ăn trang nhã, có vẻ cầu kỳ này thực chất lại có cách làm vô cùng đơn giản các bạn ạ. Hôm nào đó cần trổ tài, bạn tung cơm ngọc trai ra, đảm bảo mọi người sẽ phải nhìn bạn bằng con mắt khác đấy. Cơm ngọc trai có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là tình cảm và sự tôn trọng, kính mến bạn dành cho ba mẹ và các bậc trên. Gợi ý, ra mắt nhà chàng mà làm món này thì ăn điểm tuyệt đối, chuẩn không cần chỉnh, các bạn nhỉ. ^^
    Nguyên liệu cần có (2 người ăn):
    - 2 lạng thịt lợn xay
    - 1 bơ gạo nếp
    - 1/4 bơ gạo tẻ
    - 1 nhánh gừng tươi
    - 1 lòng trắng trứng
    - Muối, đường, hạt nêm
    - Dầu ăn

    Cùng làm nhé:
    [IMG]
    Bước 1:
    Mình trộn đều 2 loại gạo với nhau rùi đem vo qua với nước. Sau đó cho gạo vào nồi thổi như bình thường. Tuy nhiên mình cho ít nước thôi để cơm thật khô nhé. Đến khi cơm sôi, cạn hết nước thì bắc ra luôn.
    [IMG]
    Bước 2:
    Trong lúc chờ cơm, mình tiến hành làm món nhân. Trộn thịt với gia vị, hạt nêm, đường, gừng xay nhỏ và lòng trắng trứng. Ướp thịt trong khoảng 10 phút là ok.
    [IMG]
    Bước 3:
    Cơm đã sôi và cạn hết nước, mình bắc ra, đánh tơi, sau đó nặn các viên thịt tròn rùi lăn vào cơm sao cho cơm bao bọc toàn bộ viên thịt.
    Cuối cùng, đem tất cả các viên cơm bọc thịt này đi hấp chín, khoảng 20 phút là xong.
    Các viên cơm ngọc trai của mình chín rùi, mang ra nếm thử xem nào.
    [IMG]
    Đặt từng viên vào đĩa nhỏ, mỗi đĩa chỉ một viên thui, như thế mới là cách thưởng thức chuẩn của món ăn vô cùng thanh tao này đó. ^^
    [IMG]
    Các viên thịt được bao phủ một lớp cơm trắng tinh bên ngoài như những viên ngọc trai quý hiếm vậy. Món này có thể chấm với xì dầu, ăn sẽ vào hơn.
    [IMG]
    Vì gạo nếp nhiều hơn gạo tẻ nên thực ra phải gọi là xôi ngọc trai mới đúng, ăn rất dẻo thơm, lại có thịt ngọt bên trong nữa. Chúc các bồ thành công với món ăn mới mẻ này nha.

    Theo Tapchilamdep.com
  2. nguyenpvso1 New Member

    Số bài viết: 9
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Giới tính: Nam
    Sao gọi là cơm ngọc trai vậy chủ thớt? Nghe thấy cái tên tưởng là cơm nấu với ngọc trai cơ. :))))
  3. moncity New Member

    Số bài viết: 25
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    Giới tính: Nữ

Chia sẻ trang này