1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

CON GÁI LÀ KỸ SƯ, THẬT TUYỆT!

Thảo luận trong 'Hội cựu sinh viên' bắt đầu bởi SPK_DKC_DHT, 30 Tháng ba 2014.

 1. SPK_DKC_DHT Administrator

  Số bài viết: 2,868
  Đã được thích: 64
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nam
  Gặp cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn Nguyễn Thị Phương Nhi, không ai không bất ngờ khi biết đó là tân kỹ sư của một hãng sản xuất chip máy tính hàng đầu thế giới.

  [IMG]

  [IMG]
  Phương Nhi trong phòng làm việc tại Quận 9, TP.HCM ngày 27/3

  Nhi chia sẻ: “Mỗi lần ai hỏi Nhi học ngành gì mà được vào làm Intel, Nhi đáp Nhi học cơ Khí. Mọi người đều tròn xoe mắt bảo nhỏ xíu thế này mà học cơ khí à, thật không đó. Mỗi lúc như vậy Nhi cảm thấy thật tự hào.”

  Người ta thường bảo con người gặp nhau là do cái duyên, cơ mà cái nghề đến với Nhi cũng là cái duyên đấy.

  Cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, thời áo trắng Nhi cũng ước mơ được bước chân vào giảng đường đại học. Nhi đã chọn biện pháp an toàn, thi vào ngành có số điểm tương đương với lực học của Nhi chứ không hề nghĩ đó là nghề mà mình yêu thích, là ước mơ mà Nhi phải theo đuổi. Vậy mà bây giờ công việc của Nhi đã trở thành niềm vui, là đam mê thực sự mà Nhi muốn học hỏi và trau dồi nhiều hơn nữa.

  Nhớ lần đầu tiên khi bước vào lớp, cô tân sinh viên đến từ huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã ngỡ ngàng khi trước mắt mình chỉ toàn tóc ngắn. Nhi đã muốn bỏ học ngay từ đó, thế nhưng vì sợ ba mẹ buồn Nhi đã cố gắng học cho hết năm nhất tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM với ý nghĩ sẽ ôn thi lại.

  Nhưng sau một năm học tập, Nhi đã yêu cái ngành - mọi người vẫn bảo là của con trai từ lúc nào không hay. Năm thứ 2, Nhi bắt đầu học các môn sơ sở ngành và các môn thực tập như hàn, tiện, phay, bào, nguội…. Nghe cái tên thôi mọi người đã thấy sợ rồi nhưng thật ra nó cũng đơn giản lắm, càng học càng thấy thú vị, thấy yêu lắm cơ.

  [IMG]
  Phương Nhi với thầy Dương Văn Linh (Phó khoa Cơ khí chế tạo máy) tại xưởng tiện của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

  Yêu thích và theo đuổi lựa chọn của mình là thế, nhưng Nhi vẫn lo lắng về tương lai, không biết rồi sẽ có cơ hội công việc nào cho nữ sinh viên kỹ thuật như Nhi hay không. May mắn thật sự đến với Nhi khi Nhi nhận được học bổng dành cho sinh viên kỹ thuật “ Amcham woman engineering scholarship” trong hai năm liên tiếp là 2012 và 2013. "Amcham cho Nhi niềm tin rằng xã hội vẫn cần và quan tâm tới nữ sinh viên kỹ thuật như tụi Nhi. Hơn nửa số tiền học bổng nhận được, Nhi dành toàn bộ cho việc học Anh Văn, vì Nhi nghĩ có bằng đại học nhưng không có tiếng Anh thì cũng đồng nghĩa với việc có xe SH mà không có xăng", Nhi chia sẻ.

  Không những nhận được học bổng Amcham mà Nhi còn được trở thành thành viên CLB ELITE (quy tụ những thành viên ưu tú ngành kỹ thuật giao lưu với nhau và học kỹ năng mềm). Không biết từ khi nào viễn cành trở thành nhân viên của Intel luôn thôi thúc Nhi. Nhi quyết định biến ước mơ thành mục tiêu và lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Cuối cùng ước mơ của Nhi đã trở thành hiện thực: Nhi được tuyển dụng vào vị trí Kỹ sư của Nhà máy Intel Việt Nam được 5 tháng nay sau khi tốt nghiệp đại học năm 2013.

  Học kỹ thuật nên kiến thức rất nhiều, tự mình hiểu được tất cả các vấn đề là một điều khó khăn, nhận ra điều đó nên Nhi hay cùng các bạn trong lớp tổ chức các buổi học nhóm tại khu xưởng của trường, mỗi người giỏi một khía cạnh khác nhau, sẽ giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau, nhờ vậy mà Nhi và các bạn cùng lớp đã học tốt hơn.

  Học tập bận rộn nhưng Nhi vẫn tham gia phong trào đoàn hội. Từ một người ít nói, ngại giao tiếp, nhờ tham gia hoạt động đoàn hội Nhi thấy mình tự tin hơn nhiều khi nói chuyện hay trình bày trước đám đông. Nhi từng nằm trong BCH LCH khoa cơ khí chế tạo máy, nhận được bằng khen của trường về công tác đoàn hội.

  Sau khi tốt nghiệp đi làm, Nhi càng hiểu rõ hơn kỹ thuật không chỉ dành cho con trai, con gái còn làm hơn nhiều như thế thế nếu như bạn có đam mê, có ước mơ và có đủ kiên nhẫn. Xã hội vẫn rất cần những nữ kỹ sư năng động, nhiệt huyết và đam mê với nghề. “Không gì là không thể nếu như ta cố gắng” là phương châm của Nhi.

  Hoài Anh
  ---
  Nguồn: muctim.com.vn
  ngocbinhocn thích bài này.
 2. spk.LD New Member

  Số bài viết: 1
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
 3. 12142308 New Member

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1

Chia sẻ trang này