1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Con người sống trên đời này để làm gì ?

Thảo luận trong 'TRUYỆN' bắt đầu bởi thanhhungspk, 26 Tháng mười một 2009.

 1. thanhhungspk Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Ngày xửa ngày xưa ở một ngôi làng nọ có một chàng trai mồ côi cha mẹ từ nhỏ sống lang thang khắp nơi không nghề nghiệp .
  Một hôm chàng trai bỗng thấy cuộc sống của con người thật vô nghĩa , anh ta tự hỏi "" con người sống trên đời này để làm gì '' . Anh ta suy nghĩ rất nhiều cũng không tìm được câu trả lời , anh ta quyết đi tìm cho mình một câu trả lời làm cho anh hài lòng .
  Anh đi khắp nơi , anh đi qua một ngọn núi thì thấy một cô gái đang hái thuốc , anh ta liền hỏi cô gái :
  - Cô sống trên đời này để làm gì vậy ?
  - Tôi sống vì tôi còn cha mẹ già , họ đang bệnh nặng , anh không thấy tôi đang hái thuốc à . Chàng trai chợt nhận ra mình không còn cha mẹ , lời đáp này chưa làm cho anh hài lòng , anh lại đi tiếp , chàng trai đó đi qua biết bao là núi là sông , rồi anh ta băng qua cánh đồng thì thấy một người nông dân đang cày bừa .Chàng trai tiến tới và hỏi .
  - Anh sống trên đời này để làm gì vậy ?
  - Tôi sống vì tôi muốn xem ngày mai tôi có khá hơn không , anh không thấy tôi đang làm việc à !Chàng trai chợt nhận ra mình là một người không nghề nghiệp sống lang thang khắp nơi . Và câu trả lời này cũng không làm anh ta hài lòng .
  Thế rồi anh lại đi tiếp anh đi rất xa băng qua một con suối anh thấy một ông lão đốn củi đang bị thương và kêu cứu . Thấy ông lão chàng trai đó tiến tới và hỏi .
  - Ông sống trên đời này để làm gì vậy ?
  - Vì tôi không muốn chết , cháu không thấy ông đang kêu cứu à !Anh ta chợt nhận ra mình sống hay chết cũng vậy mà thôi , vì anh không còn cha mẹ , không bạn bè , không .......
  Câu trả lời của ông lão càng làm cho anh không hài lòng , lần này anh quyết đi thật xa , mong rằng ở một nơi nào đó anh sẽ tìm được cho mình một câu trả lời làm mình thấy có lí , vậy là anh đi khắp nơi , anh đi qua biết bao nước qua biết bao châu lục vẫn không tìm được câu trả lời đó , khi anh chợt nhận ra mình không còn đủ sức để đi tiếp được nữa , thì mái tóc anh đã bạc trắng vì thời gian , chàng trai ngày xưa bay giờ đã trở thành một ông lão .
  Anh ngồi bên gốc cây để trút đi hơi thở cuối cùng , thì có một ông lão tự xưng mình là nhà hiền triết .Chàng trai kể hết mọi chuyện cho nhà hiền triết nghe rồi quay sang hỏi . - Thưa nhà hiền triết con người sống trên đời này để làm gì ? Nhà hiền triết nhìn chàng trai rồi nói .- Con người sống trên đời vì hoài bảo lí tưởng và ước mơ .Chàng trai vẫn chưa hiểu hỏi tiếp nhà hiền triết . - Vậy hoài bảo lí tưởng và ước mơ của con là gì ? - Đó là đi tìm cho mình lời giã cho câu hỏi '' Con người sống trên đời này để làm gì ? '' Chàng trai chợt hiểu tất cả .

  Còn bạn bạn sống trên đời này để làm gì hãy chia sẽ cùng ....nhé !
 2. langthang2711 New Member

  Số bài viết: 41
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  con người sống trên đời này để chinh phục những mục tiêu và hưởng thụ thành quả của nó, tớ quan niệm là vậy , văn chuơng làm gì cho nó mệt ,hhhihihiiihiihi
 3. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Con người , loài vật sinh ra nhờ tạo hóa nhưng sinh ra để làm gì còn phụ thuộc vào từng đối tượng chủ quan và khách quan nữa .
  Ví dụ như con gà công nghiệp sinh ra để cho con người ăn thịt ( con người là đối tượng khách quan ) . Nếu xét đối tượng khách quan khác (chẳng hạn như tạo hóa , con mèo ... ) thì con gà công nghiệp sinh ra chả để làm gì .
  Tương tự với con người :
  _Đối với chính mình ( đối tượng chủ quan ) : thì để thực hiện những ước mơ , hoài bảo của mình ( giông như câu truyện trên ).
  _ Đối với con gà công nghiệp : để ăn thịt nó
  _ Đối với thế giới , vũ trụ , tạo hóa .. : thì chẳng để làm gì

  Tóm lại tạo hóa sinh ra con người chả để làm gì cho chính tạo hóa đó .
 4. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
 5. leatain87 New Member

  Số bài viết: 207
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. tranhuan New Member

  Số bài viết: 793
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 7. [SpK]Av New Member

  Số bài viết: 275
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 8. DotA_Allstars New Member

  Số bài viết: 432
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  sao mà ý tưởng sống của em Av kém thế nhỉ,chỉ đơn giản thế thôi ah:007:
 9. nhokalone New Member

  Số bài viết: 134
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Bác đây chắc siêng đi học Mác lê nin lắm nhỉ,:007::007::007:
 10. T.I Member

  Số bài viết: 932
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 11. phanquocviet New Member

  Số bài viết: 918
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Sống để thưởng thức cuộc sống. Có nhiều điều mà người ta sống không thấy nhưng đến lúc gần chết mới thấy được điều kỳ diệu của cuộc sống. Vậy nên tốt nhất là hãy tôn trọng từng giây từng phút trong cuộc sống của mình. Xin hết...( trước giờ bỏ ra quá nhiều time vô ích rồi ước gì có cỗ máy time của đoremon quay trở về quá khứ và được sống lại những ngày tháng lãng phí đóa):024:

Chia sẻ trang này