1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Con Tem Thư

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi giotlebuon, 28 Tháng chín 2006.

 1. giotlebuon Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Hối còn ở kí‎ túc xá đại học, Lý, cô bạn ở chung phòng tôi có một thói quen rất kỳ lạ. Mỗi khi nhận được thư của gia đình hay bạn bè, nhỏ đều tỉ mỉ, cẩn thận bóc con tem ở góc thư rồi ngắm nghía,‎ lý giải về ý nghĩa của nó và cất giữ rất cẩn thận.

  Những lần đầu tiên, chúng tôi còn ngạc nhiên, nhưng dần dà thì chẳng ai còn để ý‎ đến thói quen ngộ nghĩnh đó nữa…

  Rồi chúng tôi ra trường. Lý bây giờ đã có một gia đình nhỏ ở thành phố.

  Tuần rồi, đi công tác ở Cần Thơ, tôi có việc phải ra bưu điện gởi một số hồ sơ. Buổi sáng nên bưu điện cũng hơi đông, có vài người khách đang đứng đợi…. Tôi chú ý đến một ông bác dáng gầy gò, gương mặt sạm đen nắng gió của người nông dân miệt sông nước. Ông đang kiên nhẫn đứng chờ đến lượt mình. Rồi như đã biết nhau từ trước, cô nhân viên bưu điện đưa cho ông một xấp tem thư đủ màu sắc, hình ảnh. Thấy tôi có vẻ ngạc nhiên, cô cười bảo “Bác ấy là như vậy đó mỗi lần gửi thư cho con gái ở thành phố, bác đều cẩn thận lựa chọn từng con tem một, chọn con nào đẹp và ưng ý mới chịu.

  Tôi mỉm cười nhìn người cha đang hài lòng dán con tem có hình hoa mai vàng vào góc thư và không khỏi tò mò thử liếc nhìn tên của người con gái hạnh phúc nào đó. “Hòang Thiên Lý … nhà số…. đường ….. Tôi chợt giật mình. Hình ảnh cô bạn ngày xưa ngồi tỉ mỉ bóc từng con tem đang hiện lên đâu đó bên cạnh người cha gầy guộc này.

  Và trong khoảnh khắc, tôi nhận ra con tem nhỏ bé kia không còn là vật vô tri vô giác nữa… Nó đang nhẹ nhàng lung linh một thứ tình cảm thật thiêng liêng, cao quý tình cha con …

Chia sẻ trang này