1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Công cụ giúp upload & download ảnh trên Facebook siêu nhanh

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi tdpham, 26 Tháng chín 2011.

 1. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48
  Phần 1 : Công cụ giúp upload ảnh trên Facebook siêu nhanh
  Bạn có nhiều bạn bè trên Facebook và thường xuyên chia sẻ hình ảnh với nhau. Vậy nên những ứng dụng "nhỏ mà có võ" dưới đây sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn.
  1. Fotobounce

  Fotobounce là một ứng dụng cho phép bạn vừa quản lý vừa download hình ảnh trên facebook. Tải về Fotobounce tại đây. Nhờ được trang bị nhiều chức năng cao cấp nên Fotobounce có dung lượng tương đối lớn. Thật sự, Fotobounce giống như tiện ích nổi tiếng Picasa, vậy nên bạn có toàn quyền quản lý kho ảnh của mình, không chỉ trên máy tính mà trên cả Facebook.

  [IMG]

  Với lần sử dụng đầu tiên, Fotobounce yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Xong xuôi, bạn sẽ thoải mái thực hiện mọi việc. Những thao tác của Fotobounce rất đơn giản và hao hao đồng nghiệp Picasa.

  2. Upload Rabbit

  Ứng dụng cho phép upload ảnh hoặc video lên Facebook thật tiện lợi và hiệu quả đến kinh ngạc. Tải về Upload Rabbit tại đây, dung lượng cực nhỏ chỉ hơn 2MB.

  [IMG]

  Hoàn tất cài đặt, bạn khởi động Upload Rabbit để sử dụng. Giao diện chương trình được tối giản nhưng vẫn không kém phần hiện đại. Nhìn kỹ bạn sẽ thấy quy trình làm việc của ứng dụng được mô tả phía trên cùng, giúp người dùng dễ hình dung hơn.

  [IMG]

  Hai dịch vụ mà Upload Rabbit cung cấp là Upload Photos và Upload Videos. Chọn lựa xong hạng mục cần thiết, bạn nhấn Next để sang bước kế tiếp.

  Tại đây, bạn chỉ việc kéo thả bức hình muốn tải lên Facebook vào màn hình chọn ảnh của Upload Rabbit. Tất nhiên, bạn cứ thoải mái thêm vào số lượng bao nhiêu tùy thích.
  [IMG]
  Kế đến, chương trình yêu cầu bạn đăng nhập Facebook ngay tại Upload Rabbit. Sau đấy, ứng dụng sẽ tự động cập nhật các album ảnh trong tài khoản. Người dùng có thể tạo nhanh album mới để tải hình vào đấy. Ngoài ra, Upload Rabbit còn hỗ trợ đăng ảnh vào Wall - tường của bạn

  Thao tác upload video được thực hiện tương tự như upload ảnh vậy. Đặc biệt, mỗi khi muốn tải lên ảnh hay video thì bạn chỉ việc bấm chuột phải vào tập tin rồi chọn đến Upload to Facebook, sau đó Upload Rabbit sẽ tự động làm việc, rất tiện lợi.
  3. Picasa Photo Uploader

  [IMG]

  Bên cạnh Upload Rabbit, nếu đang sử dụng Picasa thì bạn hãy cài thêm tiện ích hỗ trợ upload ảnh lên Facebook. Tải về Picasa Photo Uploader tại đây. Hãy chắc rằng bạn đang sở hữu Picasa trong máy tính của mình.

  Nhìn chung, bộ ba ứng dụng trên đều rất dễ thao tác, bạn có thể sử dụng kết hợp chúng với nhau.  Phần 2 : 3 công cụ tải hàng loạt ảnh về từ Facebook
  Việc tải về hàng trăm bức ảnh trong một album trên Facebook luôn khiến bạn mệt mỏi và tốn rất nhiều thời gian? Hãy đọc bài viết này, biết đâu các bạn sẽ tìm ra một cách làm hiệu quả hơn.
  Thói quen upload ảnh lên Facebook, để chia sẻ cùng mọi người, để “tag” bạn bè, hoặc đơn giản là lưu giữ lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình, đã là một trào lưu của dân công nghệ. Tải lên thì dễ, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tải về? Một album của người bạn có rất nhiều ảnh đẹp, hoặc các bức ảnh của bạn lưu giữ ở máy tính cá nhân đã bị hỏng? Bạn sẽ làm gì, download từng tấm một trên Facebook về?

  Nếu các bạn định làm thế, chúng tôi khuyên bạn nên dừng ngay lại và hãy đọc bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 công cụ tuyệt vời, giúp việc tải ảnh về từ Facebook dễ dàng hơn bao giờ hết. 3 công cụ bao gồm 1 phần mềm desktop, 1 add-on cho Firefox và 1 extension cho Google Chrome, bảo đảm nhu cầu sử dụng cho tất cả mọi người.
  1. Photo Grabber
  Photo Grabber là một phần mềm cho phép người dùng tải về toàn bộ album ảnh trên Facebook chỉ với 1 cú click chuột. Khi hoàn tất quá trình cài đặt, các bạn cần cho phép phần mềm truy cập và sử dụng những dữ liệu tài khoản Facebook của mình.

  Khi hoàn tất quá trình cài đặt, Photo Grabber tỏ ra thật sự hữu dụng với những tính năng sau:

  - Tải về tất cả ảnh mà bạn bị tag.

  - Tải về tất cả album chứa ảnh của bạn trong đó.

  - Tải về tất cả album mà bạn đã upload.

  - Tải về các bình luận và thông tin “tag” của ảnh.

  [IMG]

  Sau khi chọn tính năng muốn sử dụng (Photo Grabber sẽ tải về loại ảnh nào), các bạn cần cài đặt 1 thư mục để chương trình lưu những ảnh đã được download về, tương tự như Internet Download Manager vậy.

  Photo Grabber phiên bản mới nhất, chiếm không quá 5Mb tài nguyên bộ nhớ . Các bạn có thể tải về phiên bản dành cho Mac OS tại đây, dành cho Windows tại đây.

  2. Fluschipranie

  Fluschipranie là một trong số ít những ứng dụng của Firefox mà không yêu cầu khởi động lại khi cài đặt. Cài xong, các bạn truy cập phần Your Albums trên Facebook và chọn menu chuột phải vào album bất kì muốn tải về, click vào nút Fluschipranie Download vừa hiện ra.

  [IMG]

  Ở hộp thoại, các bạn cần chọn 1 tên đại diện cho album ảnh. Ví dụ: nếu bạn chọn là Facebook Test Download thì các tấm ảnh được tải về sẽ được lưu với tên là Facebook_Test_Download_01, Facebook_Test_Download_02 và tiếp tục cho tới hết. Rất dễ hiểu, phải không.
  [IMG]
  Bước cuối là chọn 1 thư mục lưu ảnh và click vào nút Download để Fluschipranie bắt đầu thực hiện công việc.

  [IMG]


  Đây là kết quả, tất cả ảnh trong album đã được tải về vào thư mục, sắp xếp theo đúng thứ tự. Một nhược điểm khá lớn của Fluschipranie là nó chỉ cho phép các bạn tải về ảnh trong album của chính mình mà không thể tải về album của bạn bè, người thân.

  3. Download Facebook album's photos

  Là một phần cài thêm của trình duyệt Google Chrome, Download Facebook album's photos sở hữu một cái tên khá dài. Sở hữu một số lượng người dùng lên tới 18 419, và với 3178 lượt cài đặt hàng tuần, đây xứng đáng là một extension sáng giá giúp các bạn tải về toàn bộ ảnh trong 1 album trên Facebook về máy vi tính cá nhân.

  [IMG]

  Có thể tóm tắt nguyên lí làm việc của tiện ích này như sau:

  - Khi đang duyệt ảnh trên Facebook, các bạn ấn vào biểu tượng của tiện ích trên thanh công cụ.

  - Ở giao diện mới hiện ra sẽ là toàn bộ ảnh trong album đó, được liệt kê theo thứ tự.

  - Các bạn ấn tổ hợp phím Control + S để lưu lại trang web đó dưới dạng HTML.

  - Khi đó, tiện ích này sẽ tải về 2 phần. 1 là thư mục chứa tất cả các ảnh trong album đó, 2 là trang HTML vừa đề cập.

  Bên cạnh 3 công cụ trên, chắc chắn sẽ còn nhiều thủ thuật, tiện ích, phần mềm giúp các bạn thực hiện công việc này. Rất mong các bạn chia sẻ ở phần bình luận để bài viết thêm chất lượng.

  Chúc các bạn thành công!
 2. spkt_099100 Member

  Số bài viết: 949
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 3. tdpham Moderator

  Số bài viết: 1,194
  Đã được thích: 27
  Điểm thành tích: 48

Chia sẻ trang này