1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Công ty chuyên thiết kế, lắp đặt hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn

Thảo luận trong 'Xây dựng' bắt đầu bởi vuduy_020288, 4 Tháng mười 2016.

 1. vuduy_020288 New Member

  Số bài viết: 6
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Giới tính: Nam
  Hầu hết mọi thiết kế nhà hiện nay đều có xu hướng mang thiên nhiên vào trong khuôn viên ngôi nhà. Với tiết trời nắng nóng và ô nhiễm môi trường đang dần choáng ngợp khiến mỗi người có nhu cầu gần gũi với thiên nhiên nhiều hơn, đặc biệt là trong chính ngôi nhà của mình. Ngồi thư thái tránh nóng trong không gian cây xanh trong lành, nghe tiếng nước chảy từ hòn non bộ luôn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  [IMG]Một tiểu cảnh hòn non bộ trong sân vườn kèm tường đá
  Ngày nay, tiểu cảnh hòn non bộ được đánh giá là hạng mục trang trí quan trọng trong thiết kế sân vườn hay tiểu cảnh trong nhà. Non bộ là núi giả (giả sơn) kết hợp với không gian, thời gian, sự tích điển tích tạo thành. Nói một cách khác, non bộ là một vùng non nước trời mây thu nhỏ lại, làm cảnh cho con người qua nghệ nhân tái tạo, non bộ còn là một nghệ thuật kiến trúc cổ và hiện đại.
  Cụ thể hơn, hòn non bộ là sự kết hợp giữa yếu tố nước, cây xanh, đá và trang trí cảnh vật đồng thời qua cách sắp đặt tinh tế của các nhà thiết kế sẽ biến đổi những hạng mục trên thành một khung cảnh thiên nhiên gần gũi và ấm áp. Thông thường khi tiến hành xây dựng hòn non bộ theo thiết kế có sẵn cần thực hiện 3 giai đoạn cụ thể sau đây:
  • Chọn đá thích hợp cho thể tài của mình đã phác họa và xây dựng một hình thế đẹp và hợp với nội dung non bộ.
  • Phải trồng và sửa cây cho tương xứng.
  • Gắn những hình tượng bé để diễn tả một sự tích nào đó như đã hoạch định.
  Một bố cục hòn non bộ đẹp phải tuân thủ các nguyên tắc tạo hình nghệ thuật tức là toàn bộ phải chặt chẽ, có trọng tâm, cân đối, có gần, có xa. Phải có chủ thể và khách thể. Chủ thể làm điểm chính; khách thể để phụ họa. Núi cao dùng làm chủ thể, núi thấp ở xa làm khách thể, tạo nên phép viễn cận. Thiền phái Nhật lại còn đề ra những khoảng trống hư vô. Mặc dù là trống nhưng thể hiện nhiều điều.
  [IMG]Tiểu cảnh hòn non bộ để bàn
  Ngoài ra, trong thiết kế hòn non bộ cần để tâm tới bồn cảnh. Nước trong bồn cảnh góp phần tạo nên sự sinh động của hòn non bộ. Quả núi ở non bộ theo quan niệm của người xưa, tượng trưng cho thế giới; bồn nước tượng trưng cho bể cả vô tận; thành thử để tượng trưng cho cái vô tận của bể khơi, bồn nước thường có hình tròn. Chính vì thế, hòn non bộ đẹp cần có đủ những yếu tố chính như non bộ, cây cảnh đồng thời không thể thiếu bồn cảnh.  THÔNG TIN LIÊN LẠC

Chia sẻ trang này