1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Cua Farci

Thảo luận trong 'Món ngon' bắt đầu bởi Itannux, 5 Tháng mười hai 2011.

  1. Itannux New Member

    Số bài viết: 90
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    [h=1]Cua Farci[/h] [IMG]
    Nguyên liệu: Hai con cua biển, một quả trứng gà, một củ hành tây vừa, hai củ hành tím, hai muỗng xúp sữa tươi không đường, một ít bột mì, hai lát bánh mì sandwich.
    [IMG]
    Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường. Dầu ăn để chiên.
    [IMG]
    Thực hiện:
    - Cua chà rửa thật sạch, đem hấp chín, gỡ lấy thịt, giữ lại phần mai cua.
    - Hành tây, hành tím bóc vỏ, chần sơ qua nước sôi cho bớt hăng, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
    - Trứng đánh tan. Bánh mì sandwich sấy thật khô, giã mịn như bột.
    - Bắc chảo lên bếp, cho khoảng một muỗng xúp dầu vào, kế tiếp cho sữa tươi, thịt cua, bột mì, hành băm vào chảo xào để tạo thành hỗn hợp sền sệt, hơi đặc, nêm muối, đường, hạt nêm rồi nhồi vào mai cua, ém chặt. Sau đó, phết một lớp trứng gà lên bề mặt nhân, rắc bột sandwich lên sao cho phủ kín phần nhân nhồi.
    - Đun nóng dầu trong chảo, đợi dầu sôi, cho cua vào chảo chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu. Món này dùng nóng mới ngon. Khi ăn, dùng dao ăn rạch một đường ngay giữa, vắt chanh vào, có thể chấm kèm muối tiêu tùy thích.


Chia sẻ trang này