1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cùng nhau thảo luận để đưa Robocon SPKT đi lên trong Robocon 2013

Thảo luận trong 'Robocon' bắt đầu bởi thanhkht, 18 Tháng năm 2012.

 1. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thân chào các bạn, vậy là một mùa Robocon nửa đã qua đi và cũng để lại những kỉ niệm buồn cho Robocon SPKT. Phong trào Robocon trường chúng ta có vẻ ngày càng xuống dốc và thực tế đã chứng minh điều đó. Trường chúng ta là trường về kỹ thuật nên hẳn có rất nhiều bạn đam mê khoa học công nghệ và đặc biệt là có tình yêu dành cho Robocon rất sâu sắc, nhiều bạn đã cống hiến hết mình cho Robocon nhưng cũng chưa mang lại kết quả như mong đợi đó là chuyện rất buồn. Trường chúng ta về chuyên môn có thể rất giỏi, sinh viên được đào tạo rất tốt và có tay nghề cao nhưng điều đó chưa được phát huy trong Robocon những năm 2010 trở lại đây, hay trường chúng ta đã hết người đam mê Robocon, mình không nghĩ vậy chút nào mà còn rất nhiều người đam mê với niềm đam mê thật sự, dành tình cảm hết lòng vì Robocon. Robocon chúng ta càng ngày càng yếu dần có thể do nhiều yếu tố khác nhau quyết định và bài toán này rất khó khăn với chúng ta, nay mình lập topic này với một lòng mong muốn thật sự là chúng ta hãy cũng nhau chung tay góp ý kiến để đưa mùa Robocon SPKT của năm 2009 trở lại với chúng ta và cũng mong rằng những góp ý của các bạn là điều bạn suy nghĩ thực sự nên mong rằng các bạn đừng Spam cũng như chém gió tranh cải ở đây. Vì một Robocon SPKT ngày càng phát triển. Chúc các bạn có mùa thi thành công và đừng quen có những chia sẻ và đóng góp cho topic này nhé. Thanks các bạn đã ghé thăm và đóng góp.
 2. Hoàng tử ngốc New Member

  Số bài viết: 137
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Em nghĩ chúng ta cần có những sự chuẩn bị kĩ càng trước mùa robocon 2013 đặc biệt là khi mùa tới sẽ có nhiều điểm mới so với mọi năm.
  Chúng ta nên có những hoạt động trainning quy mô, chất lượng. Để làm được điều đó thì phải có những người đứng ra tổ chức. Theo em chúng ta có thể mời tất cả những đàn anh đã nhiều năm kinh nghiệm về giúp RBC SPK chúng ta. Chúng ta cũng có thể liên hệ mời các anh KNIGHT sắp xếp thời gian tham gia, chia sẻ cùng các thế hệ đàn em để góp phần cổ vũ tinh thần của tất cả và đưa RBC SPK về với 2009 và những năm về trước.
  Một điều quan trọng nữa là giữa các đội trong trường chúng ta nên ngồi lại với nhau, thật sự đoàn kết, cùng chia sẻ những điểm mạnh của đội mình và kết hợp tất cả thế mạnh của các đội lại để có thể làm nên những đội thật sự mạnh về nhiều mặt.
  Một vấn đề nữa là năm nay trường ta phát động và bắt tay vào chế tạo cũng như sân thi đấu được làm rất muộn. Vì vậy đến tận ngày thi hầu như các đội đều chưa đạt được sự ổn định như mong đợi.
  Vấn đề kinh phí đối với rbc trường ta cũng là một khó khăn, chúng ta không được đầu tư nhiều nên trong việc chế tạo robot cũng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nếu có thể thì em nghĩ chúng ta nên nhờ các thầy và tự chúng ta tìm các nguồn tài trợ.

  Đây là một chút ý kiến của em. Hi vọng mọi người cùng tham gia nhiệt tình trong mùa rbc tới. ( Hành động chứ không chỉ nói nhé mọi người ! )
 3. pé đô New Member

  Số bài viết: 86
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thấy năm nào mà chả có kiến như vậy nhưng mà thực tế thì lại khác. :)). ý kiến với thực tế khác nhau 1 trời một vực. muốn ok hay không là do ban lãnh đạo mà thôi. nếu muốn ok thì hãy lên tiếng với ban lãnh đạo trước. mình là sinh viên với nhau giờ ngồi nói chiện với nhau còn khó chứ nói gì là làm chung. ^^
 4. pegasus Member

  Số bài viết: 102
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  pé do bỏ ngay cái cách nói chuyện đó đi nha. thôi lun cả cái ảnh bĩu môi đi. người j mà chán đời quá!!!!
 5. 10114037 New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  năm 2013 cũng không thật sáng lạng gì đâu.đơn giản vì thế hệ đi trước chẳng hề có sự truyền đạt nối tiếp cho thế hệ đi sau.theo mình các đội robocon nên taapn trung tham gia ngay từ năm nhất để có thể tiếp thu kinh nghiệm cũng như học hỏi đàng anh đi trước may ra còn có cơ hội vào những năm sau.
 6. ckd08 Member

  Số bài viết: 280
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Pé đô nói đúng mà
  Thực tế nó khác rất nhiều, lấy ví dụ đầu năm 2011 lên diễn đàn họp mặt rầm rộ. Mưa 1 cái được mấy đứa đi? Xong tham gia bao nhiêu đứa bỏ cuộc?
 7. ckd aress New Member

  Số bài viết: 19
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  thấy mọi người có ý định cùng nhau ngồi lại để cả trường cùng đưa ra ý tưởng thiết kế chung, mình xin góp ý như vậy là hoàn toàn sai lầm.
  Cải tiến chiến thuật và cơ cấu robot phải xuất phát từ cọ xát thực tế, để thấy được khuyết điểm của đội mình và cái hay của đội khác, từ đó nảy ra các ý tưởng hay hơn nữa có thể áp chế hoặc ưu việt hơn cơ cấu đội bạn chứ không phải bắt trước hoàn toàn cơ cấu của đội khác. có vậy mới tạo ra động lực phát triển và có sự cọ xát lớn ngay tại vòng loại trường trước khi chính thức bước vào thi đấu với các trường bạn.
  Phong trào robocon trường ta những năm gần đây yếu đi rõ rệt, một năm chỉ tiêu chúng ta được 15 đội tham dự vòng loại miền nam nhưng số đội tham gia chơi không đủ chỉ tiêu vì vậy mà các đội không có sự cọ xát, không cố gắng nỗ lực từ vòng trường, khi ra miền nam thi đấu thì ngay cả tâm lý thi đấu cũng chưa được chuẩn bị tốt, robot thì dĩ nhiên là không bằng đội trường bạn là rõ rệt.

  cả 2 cái yếu tố trên tâm lý thi đấu và robot có tốt không có thể được cải thiện nếu được cọ xát thi đấu nhiều và áp lực buộc phải thay đổi cải tiến ngay tại vòng trường, hồi robot SPKT rất mạnh đó là lúc vòng trường luôn có trên 20 đội tham gia, vì vậy mà các đội phải rất cố gắng để có 1 xuất đại diện cho trường cũng như kiếm được tiền tài trợ.

  Năm 2007 chúng ta có 36 đội tham gia vòng loại trường và năm đó là năm robocon SPKT mạnh nhất với 6 đội vượt qua miền nam trong khi các đội khác đi thi đấu cũng rất mạnh chỉ kém chút may mắn.
 8. lamnguyenspk New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
 9. Hoàng tử ngốc New Member

  Số bài viết: 137
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ý kiến của một người nhiều kinh nghiệm như anh là rất chính xác về cái lý do mà RBC SPK chúng ta đang thật sự yếu đi..
  Em cũng xin bổ sung thêm 1 lý do rất quan trọng là do thời gian chuẩn bị trước vòng miền nam của trường ta là quá gấp. Sau tết chúng ta mới bắt đầu trong khi đó có trường trước tết đã chạy ..

  Còn việc các đội đoàn kết, ngồi lại với nhau ở đây không phải là chuyện copy, bắt chước. Mà là giúp nhau tìm ra điểm mạnh điểm yếu của từng đội để phát huy điểm mạnh và khắc phục hạn chế. Sự thật là mỗi đội đều có cái mạnh riêng và chưa có đội nào được xem là toàn diện..
  Đoàn kết là sức mạnh .. Hi vọng mùa tới SPK có sự chuẩn bị tốt hơn .. Nếu làm được điều đó thì nhất định SPK sẽ trở lại lợi hại hơn nhiều :D
 10. VIP New Member

  Số bài viết: 61
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Cho những người nào làm Robocon xuống Lạc Hồng học 1 năm để lấy kinh nghiệm
 11. pé đô New Member

  Số bài viết: 86
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Ui chài ơi là chài. bạn tham gia được mấy năm rồi. bạn được bao nhiêu kinh nghiệm rồi. bạn chơi robocon xong bạn có được cái gì??
  Mình là mình nói những gì mình biết từ thực tế, không phải lý thuyết suông đâu, mình chơi mình rút được kinh nghiệm, thực tế đã nói rõ: vì sao mình lại thua?? bạn thử trả lời đi???? nếu nó thuyết phục được mình....
  Một điều nữa là nếu chơi các bạn có chịu chơi với nó đến cùng không. hay vì mấy cái điểm cỏn con trên trường đó....
  Nói thật với bạn nha. nếu mình không chơi robocon thì mình ra trường sớm rồi chứ không phải ở lại đợi đến đúng hạn mới ra.
  Còn lại năm sau chơi robocon ấy. nếu bạn nói thế thì bạn hãy hành động đi. ngồi ở đây bàn kế hoạch không được gì đâu. đưa ra giấy bút và bắt tay làm lun đi :))
  PS: một chút bức xúc
 12. thanhkht New Member

  Số bài viết: 156
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Có vẻ phong trào robocon trường ta bây giờ ít được sự đóng góp của các bạn sinh viên trong trường đặt biệt là sinh viên không tham gia robocon, đây cũng là trạng thái chung của chúng ta thôi vì chúng ta học để kém tấm bằng ra trường làm việc chứ ít nghĩ đến vấn đề thực tế là lấy kinh nghiệm để xây dựng và đóng góp cho sự phát triển của khoa học kĩ thuật sau này, vì sao mình nói vậy bởi khi chũng ta tham gia nghiên cứu cũng như tham gia các phong trào nghiên cứu khoa học mới giúp chúng ta phát triển và có kinh nghiệm trong việc chế tạo bởi vì các công ty Robot hiện giờ của Việt Nam đa số là do sinh viên xuất phát từ những con người đam mê Robocon thôi như Công ty Robot TOSY chẳng hạn. Rất chân thành cảm ơn các bạn đã đóng góp vì phong trào Robocon, mình đam mê Robocon tử nhỏ và có mơ ước thực hiện giấc mơ Robocon nhưng giờ vẫn trắng tay nên mình rất mong thực hiện giấc mơ ấy. Là người rất đam mê khoa học kĩ thuật nên mình lâu lâu vẫn mở những khóa hướng dẫn các bạn lớp lập trình robot cho những bạn đam mê mà không hề lấy chút học phí nào. Mình cũng chưa có kinh nghiệm nhiều Robocon nhưng công suất bỏ ra cho việc nghiên cứu Robocon cũng khá nhiều. Và mục đích chính của mình lập ra topic chính là kêu gọi sự đóng góp của sinh viên toàn trường chứ không phải là bộ phận chuyên làm robocon. Sắp tới mình có lớp lập trình Robot miễn phí bằng Vi điều khiển AVR cho những bạn thật sự đam mê khoa học thuật và đặc biệt là Robocon (lớp này hoàn toàn miễn phí nha các bạn) nếu bạn nào muốn thật sự có thể liên lạc với mình. Ghi chú lớp này chỉ dành cho những bạn robocon và mình sẽ test thử mức độ đam mê của các bạn trước khi quyết định các bạn vào lớp học. Chúc các bạn vui vẻ.
 13. gun13579 New Member

  Số bài viết: 3
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 1
  Chào anh thanhkht,anh pé đô và các anh em trong topic.Từ nhỏ em đã thích máy móc rồi,từ khi có phim IRON MAN em mê phim đó kinh khủng,đang là sv năm 2 trường mình khoa điện điện tử,nhưng từ những môn mà em học tới giờ làm em nản quá,em muốn một cái gì đó thực tế,em muốn gia nhập robocon với các anh,em muốn mình làm được một cái gì đó từ kiến thức đã học.Hè này em muốn tham gia robocon,nên các anh có thể cho em gia nhập đội được không ạ,cảm ơn các anh đã đọc bài viết của em.sđt 01678421485,mong được gia nhập cùng đội với các anh,cảm ơn!
 14. hai_lua New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  khi nào anh mở lớp vậy?? anh gưi số điện thoại qua giùm nha,để mọi người tiện liên lạc
 15. Svbk8686 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 16. Svbk8686 New Member

  Số bài viết: 4
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Anh em bỏ thật nhiều tiền ra làm ROBOT, có tiền thì có ROBOT XỊN, Đó là Kinh nghiệm của trường dân lập Lạc Hồng
 17. spklion Member

  Số bài viết: 408
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 18
  bạn học BK à,năm nay BK tham gia được mấy đội bạn
 18. cornboyspkt Member

  Số bài viết: 587
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 18
  cách đây chừng 3 năm thì phong trào còn mạnh. Chứ tới bây giờ thì ỉu xìu. Bản thân mình cũng từng bỏ 1 năm để chơi, rồi bây giờ thì vừa kịp trả nợ. Mình nói luôn, để các bạn khỏi chém, ai mà tham gia mà không hi sinh điểm trên lớp thì mình bái sư nhé ;))

Chia sẻ trang này