1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Cuộc đời là gì?tình yêu là gì?

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi hyl1182006, 22 Tháng mười 2006.

 1. hyl1182006 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Mọi người ơi!
  có ai biết định nghĩa cuộc đời là gì không?
  tình yêu là gì không?

  Theo tôi thì cuộc đời và tình yêu là thời gian thôi
  "Cuộc đời là một ngày,chữ hiếu là một giờ,vợ chồng là một phút còn tình yêu là một giây"

  Yếu đó rồi quên đó,chẳng có gì tình yêu nào lâu cả,nó chỉ thoáng qua như cái tích tắc của cái đồng hồ mà thôi
  con cuộc đời thì ngày nào hay ngày đó,sống sao có ích với bản thân mình,vì không có "ngày mai"
 2. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (caube_it_buon @ Oct 22 2006, 10:27 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Mọi người ơi!
  có ai biết định nghĩa cuộc đời là gì không?
  tình yêu là gì không?

  Theo tôi thì cuộc đời và tình yêu là thời gian thôi
  "Cuộc đời là một ngày,chữ hiếu là một giờ,vợ chồng là một phút còn tình yêu là một giây"

  Yếu đó rồi quên đó,chẳng có gì tình yêu nào lâu cả,nó chỉ thoáng qua như cái tích tắc của cái đồng hồ mà thôi
  con cuộc đời thì ngày nào hay ngày đó,sống sao có ích với bản thân mình,vì không có "ngày mai"[/b][/quote]

  Cuộc đời của bạn = Việc làm có ý nghĩa + Những người bạn + Tình yêu của bạn + Những gì bạn để lại cho xã hội, người thân khi bạn đi sang một thế giới khác + Thời gian mà bạn tồn tại trên thế giới này.

  Những việc làm có ý nghĩa của bạn không nhất thiết phải là những việc cao xa, mà có thể chỉ cần những việc nhỏ: Học thật tốt, giúp đỡ những người xung quanh làm những việc tốt, làm cho bố mẹ những gì để họ cảm thấy vui, bạn làm được gì cho bạn bè, hàng xóm, thầy cô, trường học,.... những việc rất nhỏ nhưng có ý nghĩa thôi cũng khiến cuộc đời của bạn thật thoải mái và kéo dài thêm.

  Những người bạn: Những người bạn mà bạn quen là những người như thế nào? Đừng để ý nhiều đến vị thế cao sang, hãy để ý đến họ là những con người như thế nào? đừng phân biệt màu da, giàu nghèo, yếu, khỏe, mà hãy xem xét xem khi các bạn đến với nhau các bạn cảm thấy như thế nào về ngườiddos, và các bạn có hay hiểu nhau? chia sẻ cho nhua? Bạn có cxangf nhiều người bạn thì cuộc đời của bạn sẽ không tẻ nhạt, bạn kéo dài thêm cuộc đời của bạn một khoảng thời gian khá dài nếu có nhiều người bạn thực sự.

  Tình yêu của bạn: Có bao nhiêu người bạn yêu, và bạn thấy rằng hình ảnh của bạn luôn nằm trong trái tim, trí nhớ của họ: yêu bố, mẹ, yêu bạn bè, yêu anh, yêu chị, họ hàng, và tình yêu dành cho một nửa của mình chỉ là một phần nhỏ trong đó. Khi mà tình yêu của bạn đối với mọi người xung quanh càng mãnh liệt và chân thành thì cuộc đờicuar bạn kéo dài thêm một khoảng thời gian đáng kể đấy

  Những gì bạn để lại cho xã hội, và người thân của bạn: cuụoc đời của bạn đã tạo ra được những sản phẩm vật chất hay phi vật chất nào cho xã hội? Đừng nghĩ đến việc cao xa quá nhé: Con đường này có sự tham gia của bạn trong một ngày quét dọn, đắp lại ổ gà, Cái cây trong dãy phố có sự chăm sóc của bạn bây giờ đã lớn, tỏa bóng mát; Mấy đứa trẻ trong xóm thường được bạn rủ đi chơi, hướng dẫn cho chúng những điều hay lẽ phải, những bài toán khó, những bài văn còn khúc mắc, những mẹo vặt trong gia đình, những buổi tập thể dục; Chi đoàn của khu phố, lớp học coa sự đóng góp của bạn: tham gia thi văn nghệ, thể thao: bóng đá, chạy viuệt dã; Một ai đó sống được nhờ một lượng máu mà bạn đã hiến trong phongtraof hiến máu nhân đạo; ...... Cuộc đời bạn sẽ kéo dài theo những gì mà bạn để lại cho xã hội và người thân, những gì bạn để lại có giá trị về mặt tinh thần càng lớn thì cuộc đời của bạn sẽ kéo dài càng nhiều; có thể trở thành bất diệt.

  Cuối cùng là thời gian mà bạn tồn tại trên thế giới này: tính từ lúc bạn được thai nghén cho đến lúc bạn không còn Sống (theo ý nghĩa sinh học) trên trái đất này, nhưng nếu bạn sống (theo ý nghĩa sinh học) mà bạn không có việc gì để làm, không có bạn bè, không có tình yêu, không để lại được gì khi ban ra đi thì bạn chẳng có một tí cuộc đời nào cả khi đó chỉ có thể nói sự tồn tại của bạn trên thế giới này là cuộc Sống mà thôi.

  Thế nhé, mong rằng bạn đủ kiên nhẫ để dọc những dòng này của mình, đã viết bằng cả nhiệt tâm của mình đấy, và cũng cảm ơn bạn đã để cho mình viết ra những dòng này nhé.

  Chúc bạn luôn vui nhé. Thân ái!
  Đức Minh
 3. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
 4. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (thienly @ Oct 25 2006, 10:10 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Hic hic ai cần tư vấn chắc phải theo đức minh quá.[/b][/quote]

  Quá khen. Quá khen.Chúc ngủ ngon.
 5. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <div class='quotetop'>QUOTE (Đức Minh @ Oct 27 2006, 11:19 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Quá khen. Quá khen.Chúc ngủ ngon.[/b][/quote]

  _---------->hình như mình làm gì nên tội ----------> kiu mình ngủ--------> chắc ngủ ngàn thu hic hic [IMG] [IMG]
 6. zkming New Member

  Số bài viết: 33
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 7. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  <div class='quotetop'>QUOTE (Ryderbay @ Oct 27 2006, 04:10 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>Cứ ngủ đi rồi một ngày đẹp trời nào đó sẽ có hoàng tử kêu dậy thôi mà[/b][/quote]

  thoai thiên lý mà ngủ thì khỏi ai kiu dậy zậy luôn ----------> vì mọi người quá mừng khi không có nguời quậy nữa he he [IMG]
 8. hyl1182006 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (thienly @ Oct 27 2006, 10:49 PM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>thoai thiên lý mà ngủ thì khỏi ai kiu dậy zậy luôn ----------> vì mọi người quá mừng khi không có nguời quậy nữa he he [IMG][/b][/quote]

  thên lý mà ngủ chỉ có một cách gọi dậy thôi
  cách này nè [IMG] [IMG]
  chớ làm gì có hoàng tử cốc hay ếch gọi dậy nào
  hihih [IMG]
 9. bien song Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE </div><div class='quotemain'>có ai biết định nghĩa cuộc đời là gì không?
  tình yêu là gì không?[/b][/quote]
  Theo mình, cuộc đời là khoảng thời gian ta tồn tại, tồn tại theo đúng nghĩa của nó!!! Tồn tại chỉ đơn giản là người ta biết và chấp nhận sự có mặt của mình thên thế giới này, tồn tại chỉ là ta nhận ra ta sống có ý nghĩa và mục đích của cuộc sống!!!
  Còn tình yêu? Cái này mình chưa tìm ra, theo mình nghĩ truớc kia thì tình yêu là 1 cuộc hi sinh cho người mình chọn, yêu là sống cho hạnh phúc của người mình yêu!!! Bây giờ thì khác, mình thấy hình như mọi chuyện đều không đẹp như giấc mơ thời trẻ con đó, nếu yêu mình sẽ ............ [IMG] yêu theo cách đơn giản nhất - xây dựng hạnh phúc cho cả 2 người - vậy thui!!!

Chia sẻ trang này