1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đám cưới thế kỷ - Royal Wedding

Thảo luận trong 'Nhìn ra thế giới' bắt đầu bởi pepsi[X], 29 Tháng tư 2011.

 1. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  The following schedule of royal wedding events is in Eastern Standard Time.

  3:00 a.m. - 4:00 a.m. -- The morning of April 29 will start with an announcement from the Queen's office stating the titles that Prince William and Kate Middleton will take.

  3:15 a.m. -- General wedding guests will start showing up at Westminster Abbey. These guests will enter the church through the Great North Door.

  4:50 a.m. -- VIPs, such as Governors-General and Prime Ministers of Countries under the Commonwealth of England, Diplomatic Corps and distinguished guests, arrive at Westminster Abbey. They will enter the church through the West Door.  5:10 a.m. -- Prince William and best man, Prince Harry, depart Clarence House.

  5:15 a.m. -- Prince William and Prince Harry arrive at Westminster Abbey.

  Follow Prince William's Wedding Route to Westminster Abbey

  5:20 a.m. -- Members of foreign royal families, including Prince Albert of Monaco and Prince Felipe and Princess Letizia of Spain, arrive at the church.

  5:20 a.m. -- Kate's mother Carole Middleton and brother James Middleton, depart the Goring Hotel.

  5:27 a.m. -- Carole and James Middleton arrive at Westminster Abbey.

  5:30 a.m. -- Members of the Royal Family begin arriving at the Abbey.

  5:38 a.m. -- Father of the groom, Prince Charles and his wife, Camilla, depart Clarence House.

  5:40 a.m. -- Prince Andrew (uncle of the groom) and his daughters Beatrice and Eugenie; Princess Anne (aunt of the groom), and her husband; Prince Edward (uncle of the groom) and his wife, arrive at Westminster Abbey and enter church through the West Door.

  5:40 a.m. -- Queen Elizabeth and Prince Philip depart Buckingham Palace.

  5:40 a.m. -- Prince William and Prince Harry will move into St. Edmunds Chapel until moments before the royal wedding begins.

  5:42 a.m. -- Prince Charles and Camilla arrive at the Abbey.

  5:45 a.m. -- Queen Elizabeth and Prince Philip are the last guests to arrive at Westminster Abbey.

  5:48 a.m. -- Kate's bridesmaids and William's pageboys depart the Goring Hotel.

  5:51 a.m. -- Kate Middleton, accompanied by her father, will depart the Goring Hotel in a 1978 Rolls-Royce from the royal state car collection and make her way to Westminster Abbey.

  5:55 a.m. -- Bridesmaids and pages arrive at the church.

  5:58 a.m. -- The bride, Kate Middleton, who will be officially be known as Catherine, and her father Michael arrive at Westminster Abbey.

  6 a.m. -- The ceremony begins. The service is set to last just over an hour and will include vows and a sermon delivered by the Bishop of London, private clergyman to the queen.

  7:15 a.m. -- Prince William and the new Princess Catherine will depart Westminster Abbey, by carriage, and process to Buckingham Palace. The carriage carrying the bride and groom will be followed by 4 other carriages carrying their bridal party, parents and Queen Elizabeth and Prince Philip.

  Leave a Message for Kate and William in the Royal Guestbook

  7:30 a.m. -- The Bride and Groom arrive at the Grand Entrance of Buckingham Palace.

  7:40 a.m. -- Members of the royal family, foreign royal families, and other reception guests begin arriving at Buckingham Palace.

  8:25 a.m. -- The married couple reappear on the balcony at Buckingham Palace with the Queen and their families for 10 minutes.

  8:30 a.m. -- The Royal Air Force, where Prince William serves as a search-and-rescue pilot, will perform a flyover.


  nguồn: abc News services

  Link để coi Live from abc
 2. chauphu New Member

  Số bài viết: 167
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Translate to Vietnamese :D


  Đám cưới cổ tích của hoàng gia Anh

  Khi cô dâu Kate tiến vào lễ đường trong chiếc váy cưới màu trắng, chú rể William thốt lên "em đẹp quá!". Đôi uyên ương đọc lời nguyện ước và thực hiện màn rước dâu bằng xe ngựa đẹp như cổ tích trên đường phố London.


  [IMG]
  Khi cha cô dâu đưa Kate tiến vào lễ đường, chú rể William thì thầm "em đẹp quá" theo mô tả của Guardian, trong khi cô dâu nở nụ cười tươi. Ảnh: PA


  Hoạt động đầu tiên của sự kiện được mệnh danh là "lễ cưới thế kỷ" của nước Anh khai màn từ 8h15 London (14h15 Hà Nội), khi những vị khách lần lượt tới Tu viện Westminster, nơi diễn ra lễ cưới giữa Hoàng tử William và vị hôn thê Kate Middleton. Có tổng cộng 1.900 khách mời được dự nghi lễ trong Tu viện Westminster với nhiều thành phần khác nhau.

  Trong số này có Thủ tướng Anh David Cameron, giới chính trị gia và những người nổi tiếng của Anh như cầu thủ David Beckham hay ca sĩ Elton John. Bên cạnh đó là đại diện các hoàng gia nước ngoài như quốc vương Brunei, Hoàng tử Philip của Monaco, vua Tonga. Quang cảnh bên trong tu viện khi khách mời đến gần đủ khá rực rỡ, với những chiếc mũ trang trí cầu kỳ bằng nhiều màu sắc của các quý bà.

  Hoàng tử William và phù rể là em trai Harry tới Tu viện Westminster lúc 10h20 (16h20 Hà Nội), hơn nửa tiếng trước hôn lễ. William mặc quân phục màu đỏ còn phù rể Harry mặc quân phục tối màu. Khi tới cửa tu viện, anh tháo găng tay và mũ vẫy chào mọi người bên ngoài, trong khi chuông tu viện ngân vang. Truyền hình quay cận cảnh hoàng tử bắt tay chào những người ngồi hàng ghế đầu trong tu viện, với gương mặt không có dấu hiệu nào của sự bối rối trong ngày trọng đại.

  Vị khách quan trọng nhất là Nữ hoàng Anh Elizabeth II, bà nội của chú rể, đến Tu viện Westminter ngay sát giờ cử hành hôn lễ. Bà mặc chiếc áo khoác vàng sáng và đội mũ cùng màu, nhận được sự hò reo đầy phấn khích của mọi người kể từ khi cùng phu quân là Hoàng thân Philip rời Điện Buckingham tới Tu viện Westminster. Sự xuất hiện của nữ hoàng đồng nghĩa với việc thời gian cử hành các nghi lễ chính thức cho đám cưới của cháu nội chỉ còn được tính bằng phút.

  Sau đó là giây phút được đám đông chờ đợi, khi cô dâu Kate Middleton xuất hiện trong chiếc váy cưới màu trắng, tóc buông nhẹ nhàng. Cô đến tu viện bằng xe hơi lúc 11h03 (17h03 Hà Nội), muộn hơn vài phút so với lịch trình tổ chức các nghi lễ như công bố từ trước và gần như cùng lúc là sự xuất hiện của phù dâu chính là em gái Kate, Pippa Middleton.

  Đám đông và giới truyền thông như vỡ oà với khoảnh khắc Kate trong váy cô dâu bước ra từ chiếc xe. Bí mật được chờ đợi từ lâu chính là chiếc váy cưới màu trắng, dài 2,17 mét, do nhà thiết kế Sarah Burton thực hiện. Cô xuất hiện và tươi cười vẫy chào đám đông bên ngoài tu viện, sau đó khoác tay cha bước vào bên trong lễ đường trong tiếng chuông ngân vang.

  [IMG]
  Chú rể William và cô dâu vẫy chào người dân trên đường từ Tu viện Westminster về Điện Buckingham. Ảnh: AFP.

  Khoảnh khắc linh thiêng nhất của lễ cưới diễn ra lúc 11h17 (17h17 Hà Nội), khi William và Kate nói lời thề nguyện sống bên nhau trọn đời trước sự chứng kiến của chủ lễ là Tổng giám mục Canterbury.

  Cả khán phòng im lặng chỉ có tiếng William và Kate. Cô dâu lần đầu tiên dùng tên gọi mới và nắm tay hoàng tử nói: “Tôi, Catherine Elizabeth, nguyện lấy William Arthur Philip Louis làm chồng và từ ngày hôm nay, dù có tốt hơn hay xấu đi, dù có giàu lên hay nghèo đi, dù đau ốm hay mạnh khoẻ, chúng tôi sẽ vẫn nguyện yêu thương nhau và chỉ cái chết mới chia lìa chúng tôi”.

  Tổng giám mục Canterbury đọc lời cầu nguyện cho chiếc nhẫn cưới, trước khi chuyển cho chú rể để trao cho cô dâu. Chiếc nhẫn đặc biệt này làm từ vàng do đích thân Nữ hoàng Elizabeth chọn có vẻ hơi chặt, nhưng cuối cùng vẫn vừa vặn trên ngón thứ tư của Kate. Ngay sau đó đôi uyên ương cùng quỳ trước bàn tế trong sự chúc phúc của tổng giám mục. Hai người từ nay chính thức nên duyên vợ chồng và là quốc vương - hoàng hậu tương lai của nước Anh.

  Trong khoảng một giờ sau đó, vợ chồng hoàng tử Anh ngồi nghe các bài phát biểu của những vị chức sắc tôn giáo Anh chủ trì buổi lễ. Gần 2.000 khách mời trong Tu viện Westminster cùng dàn đồng ca và dàn nhạc hát thánh ca và những bài hát chào mừng lễ cưới được soạn riêng cho sự kiện này.

  Các nghi lễ bên trong Tu viện Westminster kéo dài khoảng một giờ thì tới khoảnh khắc đôi tân lang tân nương bước ra ngoài trong tiếng hò reo của mọi người lúc 12h12 (18h12 Hà Nội), để bước lên cỗ xe ngựa mui trần State Landau 1902. Từ đây bắt đầu lễ rước như trong chuyện cổ tích từ tu viện về Điện Buckingham, với sự hộ tống của đội kỵ binh và sự vẫy chào nồng nhiệt của hàng trăm nghìn người dọc đường đi.State Landau 1902 chính là cỗ xe mà cha mẹ Hoàng tử William là Thái tử Charles và Công nương Diana từng sử dụng trong lễ cưới của họ năm 1981. Trước đó William cầu hôn bạn gái Kate bằng chính chiếc nhẫn đính hôn của người mẹ quá cố nổi tiếng. Nơi cử hành hôn lễ của hoàng tử, Tu viện Westminste, cũng chính là nơi cử hành tang lễ cho công nương Diana năm 1997.


  Ngoài cỗ xe ngựa mui trần State Landau 1902 chở cô dâu chú rể còn có 4 cỗ xe ngựa khác trong đoàn rước, lần lượt chở phù dâu phù rể, nữ hoàng và phu quân cùng cha mẹ của cô dâu và chú rể. Hộ tống đoàn rước là đội kỵ binh trong bộ trang phục truyền thống, với lộ trình từ Tu viện Westminster về Cung điện Buckingham qua các công trình nổi tiếng của London như Whitehall, Cenotaph, Horse Guards' Parade và tâm điểm là đại lộ The Mall.

  Các vị khách khác được mời tới Điện Buckingham dự tiệc cưới đi sau cùng trên những chiếc xe buýt và xe hơi sang trọng. Đám đông, gồm một số người đã chờ đợi trong giá rét nhiều ngày qua trên đại lộ The Mall phía trước Cung điện Buckingham, vẫy cờ hò reo phấn khích, khi chứng kiến đám rước của hoàng gia Anh tiến đến gần điểm cuối của hành trình đầy mầu sắc.

  Khi đám rước đi qua, đại lộ The Mall được dỡ phong toả và hàng chục nghìn người đã ken đầy trên con đường rộng bậc nhất London này để chờ đợi chứng kiến hình ảnh đặc biệt diễn ra tại ban công của Cung điện Buckingham. Lúc 13h25 (19h25 Hà Nội), cặp uyên ương mới cưới cùng Nữ hoàng Elizabeth II và các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh xuất hiện trên ban công. Cha mẹ và những người thân trong gia đình cô dâu cũng có mặt tại đây.

  Hình ảnh được mong chờ bậc nhất diễn ra khi chú rể William trao cho cô dâu một nụ hôn trước sự chứng kiến của hàng nghìn người trước cung điện và hàng tỷ người theo dõi trên truyền hình khắp hành tinh. Ngay sau đó là màn máy bay chiến đấu trình diễn gồm 7 chiếc bay theo đội hình ngang qua phía trên Cung điện Buckingham, lúc 13h30 (19h30 Hà Nội), chính xác từng phút theo lịch trình. Những nghi lễ mở của đám cưới hoàng gia Anh chính thức khép lại, nhường chỗ cho các hoạt động chào mừng riêng tư sau đó.

  [IMG]
  Hoàng tử William trao nhẫn cưới cho cô dâu Kate Middleton. Ảnh: AFP

  Đêm trước lễ cưới, Hoàng tử William đã vi hành tới đại lộ The Mall phía trước Điện Buckingham để chào đón đám đông thần dân. Còn hôn thê của anh là Kate Middleton trải qua đêm cuối cùng của đời độc thân tại khách sạn Goring London. Giới truyền thông hồi hộp chờ đợi xem cô mặc trang phục gì trong ngày trọng đại.

  Khoảng 5.000 người đã cắm trại bên ngoài Tu viện Westminster suốt đêm qua để giữ chỗ, trong khi ước tính khoảng 600.000 người đổ về các con đường nơi có các hoạt động của lễ cưới. Để bảo vệ an ninh cho hôn lễ, khoảng 5.000 cảnh sát được huy động, trong đó có khoảng 900 người được bố trí dọc theo tuyến đường di chuyển của đôi uyên ương.

  Cảnh sát Anh cho biết có 70 người biểu tình phản đối lễ cưới hoàng gia tụ tập tại Quảng trưởng Red Lion ở trung tâm London trong ngày hôm nay. Nhóm người này còn có 10 thành viên khác cùng chung quan điểm đã đeo mặt nạ hô khẩu hiệu phản đối tại Quảng trưởng Soho. Lực lượng an ninh London bắt giữ 43 người trong và bên ngoài khu vực an ninh dành cho lễ cưới vì có hành vi quá khích.


  Ngay trước thềm lễ cưới, hoàng gia Anh công bố việc Nữ hoàng Elizabeth II đã ban tước vị Công tước Cambridge cho Hoàng tử Willam và Nữ công tước Cambridge cho Kate Middleton.

  Đình Nguyễn


  ƯỚC GÌ MÌNH ĐƯỢC NHƯ CÔ ẤY
  [IMG][IMG]

  [IMG]
  William và Kate, vua và hoàng hậu tương lai của nước Anh. Ảnh: Telegraph
 3. SpiritHero New Member

  Số bài viết: 312
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 4. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  không phải khoe khoang gì đâu bạn, đây là một cơ hội làm ăn tuyệt vời đó: du lịch, khách sạn, quảng cáo, realtime show, TV exclusive coverage.... hai đài nắm bản quyền là iTV BBC1 kiếm bộn tiền đó...
 5. lethanhhuy New Member

  Số bài viết: 30
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 6. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Không phải là khoe khoang,hay cơ hội làm ăn hay đâu các bạn ơi!
  Đây là một niềm tự hào của nước anh !
  họ tự hào với một hoàng gia tồn tại hàng 6 thế kỷ,chỉ do một hoàng tộc trị vì,nối tiếp qua các thế hệ.
  Tại sao nước anh vừa có thủ tướng vừa có nữ hoàng mà không có chút đố kị hay tranh dành quyền lực ,bởi hoàng gia là niềm tự hào của nước anh họ muốn giữ nó (xét về quyền lực thì hoàng gia gần như không có quyền lực gì nhưng tất cả các luật được thủ tướng chấp nhận đều phải qua nữ hoàng,đó chỉ là hình thức ).
  Đó cũng là lý do tại sao chiếc bus màu đỏ vẫn tồn tại ở nước anh với tiếng kêu xình xịch,khi mà công nghệ phát triển,bởi họ tự hào với phát minh ra chiếc xe bus
  nói tóm lại họ thích những gì là truyền thống!
 7. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ý pepsi nói đây cũng là một cơ hội để làm ăn cho nền kinh doanh entertainment của Anh... phương Tây không bao giờ làm chuyện gì mà không có lợi về mặt kinh tế... Vì sao? vì tiền nuôi hoàng gia là tiền thuế của English taxpayers.... bạn là người đóng thuế bạn có muồn tiền mồ hôi nước mắt của mình xài lãng phí? Nhất là trong hoàn cảnh kinh tế yếu kém như bây giờ. Nếu chịu khó đọc trên mạng, bạn sẽ thấy không it comment của người dân không đồng tình về sự hoang phí không cần thiết của Royal...
  Không chỉ có Anh, mà Thụy Điển, Bỉ cũng có hoàng gia... cho nên nói người Anh tự hào vì quá khứ nghe có vẻ phi thực tế.
  Xe bus đỏ là một biểu tượng văn hóa của Anh, cũng giống như xe xích lô của VN vậy thôi...  Số liệu thống kê về mặt kinh tế của đám cưới này:

  About 1.1 million people will probably visit the British capital when Prince William and Kate Middleton get married on April 29, according to Visit London, the city’s official tourism agency. That’s going to boost spending in the city by as much as 50 million pounds ($80 million), pushing up hotel room rates and prompting residents to become part-time landlords. (theo FiveStars Alliance) (Link here)

  Còn đây là theo Reutters Link here

  The marriage of Prince William to Kate Middleton next year could give a 620 million pound ($985 million) boost to the British economy, retail researchers Verdict said on Wednesday.

  The forecast came as Asda, Britain's second-biggest supermarket group, said it was already selling a 5 pound mug to commemorate the engagement of the heir to the British throne to his long-term girlfriend, announced on Tuesday.

  Verdict estimated the engagement could be worth 12-18 million pounds in merchandise sales, while sales of wedding-related products could top 26 million pounds.

  The real boost to the economy, however, could come from creating a "feel-good factor" among consumers that proved elusive this year with the England team's dismal performance in the soccer World Cup.


  nhìn vấn đề thực tế chút đi bạn Tầm Thường....

  Thân
 8. [CKĐ]Espresso New Member

  Số bài viết: 1,019
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
 9. tduongxanh123 New Member

  Số bài viết: 35
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 10. ba_me New Member

  Số bài viết: 192
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cám ơn pepxi nhiều nha!
  có thể tầm thường đã nhìn vào thực tế rồi đó!
  tại sao có người nhịn ăn để được xem đám cưới hoàng gia ?
  tại sao hoàng gia tốn kém như vậy mà họ vẫn để cho nó tồn tại mà thậm chí là tự hào ?
  báo chí thì kiểu gì chả nói được và ngay thậm chí mình cũng cho đó là tốn kém, khoe khoang..nhưng chúng ta đang đứng trên phương diện văn hóa của nước anh chứ không phải so sánh với việt nam,Bỉ ,Thụy Điển...
  Tầm thường tin với 3 tín chỉ học về văn hóa anh(Britain-the country and its people,James o'Driscoll) và với 3 bài thuyết trình về the monarchy,the government, Parliament Tầm thường sẽ hiểu đúng về đất nước và con người anh!:d
 11. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  =d> mỗi người mỗi ý kiến, thank bạn đã comment
 12. dinken New Member

  Số bài viết: 214
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hoàng gia anh cũng giống như con búp bê bị trưng trong tù kính mà thôi, đẹp thì có dẹp nhưng vô dụng
  sở dỉ đám cưới được tồ chức rình rang trong thời buổi kinh tế khó khăn vì đơn giản nó như cỗ máy hút khách du lịch kéo theo bao dịch vụ thiết yếu khác, ( nó cũng giống như giành quyền đăng cai world cup mặc dù sau khi tổ chức xong quốc gia đăng cai nợ đầm đìa, nhưng đến kì thì nhiều quốc gia cũng đánh nhau sứt đầu mẻ trán , thậm chí là mua phiếu bầu mà báo chí gần đây đang phanh khui)
  còn nói người Anh thích truyền thống , lầm to , người Anh là người lạnh lùng và sống thực tiễn nhất thế giới , việc gì không có lợi thì họ không làm đâu
 13. pepsi[X] Heart breaker

  Số bài viết: 723
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  pepsi đồng ý với bạn, pepsi không tin là người ta làm cái đám cưới này chỉ vì chuyện truyền thống


  cài này thì hầu như nước tư bản nào cũng vậy thôi, Mỹ và Canada cũng vậy

Chia sẻ trang này