1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Dân kinh tế bàn về kinh tế

Thảo luận trong 'Kinh Tế - Quản Lý' bắt đầu bởi lacgiuadoi, 9 Tháng hai 2009.

 1. lacgiuadoi Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  "<span style="color:#FF0000">Từ 22h đêm nay, giá mỗi lít dầu diezel chỉ còn 10.500 đồng, giảm 500 đồng, theo phương án vừa được Cục Quản lý Giá Bộ Tài chính phê duyệt. Các đầu mối xác nhận đang chuẩn bị áp dụng giá bán mới trên toàn hệ thống.

  Các mặt hàng khác là xăng A92, dầu hỏa và dầu mazut vẫn giữ nguyên giá bán như hiện hành. Trong đó xăng A92 có giá 11.000 đồng một lít, dầu hỏa 12.000 đồng.

  Đợt giảm giá này được các doanh nghiệp nhập khẩu đầu mối lý giải là nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành sản xuất và vận tải. Hiện dầu diezel đang chiếm chi phí cao trong hoạt động sản xuất của nhiều doanh nghiệp</span>"


  Các bạn ơi sao mà lúc cần tăng thì bộ tài chính có thể tăng giá xăng dầu lên 4 ngàn/lít vậy mà lúc giảm thì chỉ giảm nhỏ giọt 500-1000đ/lít thôi ah, mà giá dầu trên thế giới dạo này đứng ở khoảng 40-45USD/thùng bằng với giá cách đây 4-5 năm (2005-2006)giá chỉ 5000-6000đ/lít vậy mà bây giờ giá dầu thế giới vẫn bằng thời điểm 2006 vậy mà giá xăng trong nước là 11000 mình thấy vẫn còn đắt, còn các bạn thấy sao???
 2. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Theo tui giá xăng dầu như vậy là do sự độc quyền của công ty xăng dầu Việt Nam là Petrolimex đã cố ý trữ luợng xăng dẩu lại mà không tung ra thị trường.
 3. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Công ty cho rằng nếu giảm giá quá đôt ngột sẽ gây sốc cho dân. do đó phải giảm từ từ để trách gây sốc trong nhân dân.
  Hiện nay nàh máy lọc dầu Dung Quất đã đi vào hoạt động hứa hẹn một buớc tiến mới cho ngành dầu khí VN. Liệu nhà máy lọc dầu này có cải thiện tình hình giá cả xăng dầu nước ta ko?
 4. lacgiuadoi Member

  Số bài viết: 100
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Giới tính: Nam
  tui lại nghĩ là tăng đột ngột thì dân thấy sốc, chứ còn giảm giá nhiều thì người dân đâu có sốc mà là thấy thích đó vì lợi cho họ mà, có điều là nếu giảm nhiều thì giảm mất khoàn thu ngân sách của nhà nước thôi.
  có thêm nhà máy lọc dầu Dung Quất thì giá cũng theo giá thế giới thôi, có giá khác thì cũng khác chút chút xíu, có điều là nước mình chủ động hơn, đỡ phải đi mua về nhiều, mà mình tự sản xuất thì hay hơn đi mua rồi, có thêm dầu có thêm tiền, có thêm việc làm.
  mà dung quất mới bắt đâù vận hành thôi mà, hiện tại mình cũng hông bít có mẽ dầu đầu tiên nào được bán chưa nữa.
 5. muc con New Member

  Số bài viết: 87
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  giảm giá mà sợ dân sốc là lời ngụy biện của tổng công ty xăng dầu thôi, chứ như bạn nói giảm giá dân mừng gần chết chứ sốc gì.
  theo tui được biết thì thời gian đầu vì nhiều nguyên nhân nên giá xăng "made in Vietnam" của nhà máy lọc dầu Dung Quất sẽ cao hơn xăng dầu ngoại nhập. nhưng về sao Bộ sẽ cố gắntg điều chỉnh giá lại cho phù hợp. bàn về vấn đề này, các bạn có thể đọc báo Tuổi trẻ số ra ngày 24/3/2009 giải thích rất rõ.

Chia sẻ trang này