1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đăng ký môn học - Nỗi khổ của sinh viên

Thảo luận trong '10914' bắt đầu bởi beboylqt, 6 Tháng mười hai 2010.

 1. beboylqt Member

  Số bài viết: 93
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Người ta nói lên Đại học sướng, thoải mái hơn, tự do hơn, nhưng bé chẳng thấy sướng gì cả. Chắc chính vì sự thoải mái, tự do đó mà nhiều người được dịp để "lờ" đi những nghĩa vụ, trách nhiệm của họ đối với sinh viên. Cũng như cái chuyện thông tin trong trường, sinh viên cứ như mù tịt nếu không chịu khó ngày nào cũng mò lên văn phòng khoa để đọc thông báo. Nhiều trường update thông tin lên mạng còn đỡ (ấy là chưa bàn luận tới tính kịp thời đó nha), còn những trường xì-cút khác thì cũng chẳng buồn đá động gì tới website, để nó mạng nhện tùm lum luôn!
  Chưa hết đâu nghen, mấy hôm nay còn nghe báo chí phản ánh vụ sinh viên phải khổ sở cả tuần, chầu chực bên cái laptop chỉ để đăng ký mấy môn học cho học kỳ tiếp theo. Hơ, mà vụ này xảy ra ở những trường có tiếng như ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế (Đà Nẵng), ĐH Công nghiệp TPHCM,... mới ghê chứ!

  [IMG]
  Ảnh chụp từ ĐH Kinh tế (Đà Nẵng)

  Theo bé biết thì thời điểm cuối mỗi học kỳ (tức là đang thi hết môn íh) là phải rục rịch đăng ký môn cho kỳ sau rồi. Nhưng với cái chuyện mất ăn, mất ngủ, thậm chí là phải thức đêm để làm những chuyện mà đáng ra chỉ cần vài cú click là ok tất cả thì thật đáng lên án. Đó là tình trạng chung của hầu hết các sinh viên hiện nay:
  Tâm sự của một bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng: "Đang mùa thi mà phải lên mạng canh chừng đăng ký môn học rất khổ, không bạn nào yên tâm để học hành. Mấy tuần nay chúng tôi phải ngồi lì trước máy tính, nhiều hôm thức đến 2g-3g sáng vẫn không đăng ký được”. Chung số phận với bạn ấy là hàng trăm SV khác, nội trú tại KTX trường. Vừa thức khuya học bài, lại vừa mò mẫm lên web canh me đăng ký thì thật là khổ!
  Còn trường gần hơn như ĐH Công nghiệp TPHCM mình, trông trường hoành tráng thế, nhiều thiết bị hỗ trợ chuyên môn thế nhưng cũng bị sinh viên tố cáo. Đây là một phút bức xúc của bạn SV năm 2, khoa Tài chính ngân hàng: “Ngay khi trường thông báo, tôi thức trắng đêm cuối cùng cũng đăng ký được bảy môn học của học kỳ tới. Những sinh viên đăng ký được học phần đều phải lên mạng đăng ký lúc nửa đêm”.
  Khỏi phải nói thì cũng biết trên các diễn đàn, vấn đề này đang nóng sốt tới cỡ nào, chủ yếu nguyên nhân là: web quá chậm, không thể truy cập được,... Ai mà muốn khổ sở như vậy đâu, chỉ vì nếu không đăng kí kịp thời thì khả năng bị trễ tiến độ học là điều chắc chắn.
  Mà đăng kí thành công thì cũng chớ có vội mừng vì có khi đăng kí một đàng, kết quả một nẻo, sai sót đủ thứ hết. Ví dụ như: SV muốn học giảng viên này nhưng kết quả lại là một lớp khác, lịch học chồng chéo lên nhau, kết quả thì sao? Bỏ lớp này, học lớp kia hay chấp nhận học với một giảng viên mình không hứng thú? Khổ thật, mà những vấn đề này đâu phải to tát gì, trường chỉ cần nâng cấp lại hệ thống máy chủ, đưa thêm nhân sự vào để đáp ứng nhu cầu đăng ký của sinh viên cuối mỗi học kì thì ok hết mà!
  Nghe cái ông trưởng phòng Đào tại của ĐH Nông lâm TPHCM nói mà nổi quạu. Ông đổ rằng đội ngũ giảng viên trường không đáp ứng đủ (?!) và thừa nhận hệ thống mạng của trường chưa đủ mạnh và phần mềm đăng ký môn học còn hạn chế nên dẫn đến tình trạng có khi sinh viên đăng ký thành công rồi nhưng sau đó hệ thống máy tính lại xử lý cho kết quả sai. Ông ấy khẳng định: “Với hệ thống mạng, máy chủ của trường hiện nay vẫn không thể đáp ứng nổi cho việc triển khai cho sinh viên đăng ký môn học qua mạng”.
  Tại sao các trường ĐH ấy lại không chịu xây dựng một hệ thống đăng ký môn học bài bản và khoa học cho SV đỡ khổ cơ chứ. Chẳng qua là họ không quan tâm đến nỗi khổ của sinh viên họ mà thôi, cái lí do để họ đổ lỗi cũng đủ để bé thấy sự vô trách nhiệm của họ rồi.
  croket_2512 thích bài này.
 2. Dê con New Member

  Số bài viết: 1,272
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 0
  Giáo dục VN muốn nói thì cả năm ko hết
  Cứ ngồi đó than thân trách phận đi, lo mà tự cứu mình từ h đi
  croket_2512 thích bài này.
 3. sonspktlovely Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Tình hình trường mình vãn chưa đến nỗi thế đâu bạn,đăng kí môn học trên mạng là một hình thức rất tiện lợi cho sinh viên chúng ta,chỉ có điều nhiều trường chưa biết cách làm một cách khoa học và do tình trang sinh viên đăng kí môn học khi lên mạng quá đông mà thôi,theo mình thì mình nên lập một toppic để bàn vấn đề nay
 4. quocanh58 New Member

  Số bài viết: 22
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tình hình là anh chung phòng đang học ĐH Nông Lâm TP.HCM đăng ký môn học qua mang, đăng kí 19 chỉ, không biết hệ thống làm ăn thế nào mấy ngày sau báo kết quả là đăng ký thành công 12 chỉ, không đủ tín chỉ để hoàn thành một học kỳ luôn, lên trường khiếu nại thì mấy người phụ trách đổ lỗi qua đổ lỗi lại, chạy lăng xăng mà chẳng đâu ra đâu luôn.
 5. sonnguyen New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thân chào các bạn, tôi có một số ý kiến thế này các bạn cùng suy ngẫm nhé:
  - Khi đăng ký môn học đôi khi và có thể thường xuyên xảy ra lỗi: BỰC BỘI QUÁ ĐI MẤT. Đúng là rất bực - và ngay khi đó các bạn đổ tại cho hệ thống của trường, đổ lỗi cho chương trình đăng ký môn học và nói chung là "đổ lỗi cho tất cả những cái gì có thể miễn sao đó không phải là lỗi của mình'". Nhưng các bạn có nhớ trong triết học có một cặp phạm trù: "nguyên nhân" và "kết quả" không nhỉ? Bạn thử xem xét một vài nguyên nhân sau đây:
  + Các bạn biết đấy, cho dù là một nhà mạng lớn như Mobi, Vina hay Viettel thì tết đến xuân về nhà mạng nào cũng lo "tắc - ngẽn" - Bạn có biết vì sao không? "Là vì có quá nhiều kết nối diễn ra đồng thời mà máy chủ không thể xử lý hết được".
  + Bạn có biết một điều là cho dù nhà máy nước ở Thủ Đức rất tràn trề nhưng ngay chính một số nơi bên trong quận Thủ Đức lại thiếu nước không? "Đường truyền không tốt"
  + Cũng có khi không phải là tại đường truyền không tốt, vì thằng bạn cùng phòng sài cùng đường dây net vẫn ngon lành kia mà? "Bạn có chắc là máy bạn ngon lành, trình duyệt dùng ổn định và hệ điều hành không bị lỗi hay máy không bị virus không?"
  + Hệ thống đăng ký bị lỗi? Chắc chắn rồi - nhưng mà lỗi gì, lỗi thế nào? Cho dù bất kỳ một hệ thống nào, một phần mềm nào (và ngay cả con người cũng vậy) cũng phải có "lỗi", dù đó là Microsoft hay Symantec đi chăng nữa thì cũng phải phát hành bản vá và cập nhật mỗi ngày bạn ạ.
  Nói thế có phải là ba phải không nhỉ? Sẽ là có nếu chúng ta nghĩ một cách tiêu cực bạn ạ.
  Ngày xưa đi học tôi rất ghét học triết học - nhưng quả thật nếu trong cuộc sống mà bạn vận dụng được triết học thì bạn sẽ thấy không phải tự nhiên mà người ta nói "triết học là khoa học của mọi khoa học đâu". Có phải là trong triết học nói rằng "phải xác định được đúng nguyên nhân" thì mới "giải quyết được hậu quả không nhỉ"? Bạn nghĩ mà xem, nếu ông bác sĩ mà xác định sai bệnh thì hậu quả sẽ khó lường thế nào nhỉ?
  - Nói tới đây chắc các bạn cũng bức xúc lắm rùi đúng không? Bạn đã bị lỗi như thế nào? Hay bạn đã giải quyết nó như thế nào? Các bạn hãy cùng nêu ra đây để mọi người bàn luận và rút kinh nghiệm. Để đóng góp và làm cho hệ thống đăng ký môn học của mình hoàn thiện hơn - Đó gọi là tích cực các bạn ạ.
  - Cũng là một kinh nghiệm cho mọi người: đăng ký môn học qua mạng là một cải tiến vượt bậc rồi - nếu bạn có anh chị ngày xưa phải đăng ký môn học qua giấy thì bạn mới hiểu được, bạn hãy nghĩ một hệ thống thế nào để giải quyết hàng chục ngàn tờ giấy dồn về trong vài ngày? Với sự hỗ trợ của máy tính - chúng ta đã cải tiến được hàng loạt các vấn đề nan giải rồi. Nhưng sẽ không bao giờ hết lỗi đâu các bạn ạ vì "mâu thuẫn là nguồn gốc, là động lực của sự phát triển mà". Chúng ta là trí thức, là những người được trang bị kiến thức, hãy nhìn nhận và xem xét vấn đề kỹ lưỡng, một cách có khoa học, cùng trao đổi kinh nghiệm để hoàn thiện hệ thống ĐKMH của trường ta hơn. Hãy cùng bắt tay xây dựng một hệ thống hoàn thiện hơn cho tất cả chúng ta.

  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn.
 6. kan10 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ban SON NGUYEN nói cũng đúng nhưng mà nếu nói như bạn z thì quả thạt bạn đạng gián tiếp trách lai các bạn sinh viên rồi,giải thích của bạn hợp lệ nhưng thực sư theo bạn bạn cứ nói là do lỗi mạng két nối hay j j đó mà chẳng phải nhà trường vạy nếu đặc trường hợp như bạn đã hoàn thành xong số tín chỉ của năm nhưng đến khi thông báo kết quả thì nhà trường lại nói là chua đủ rồi nói là do lỗi két nối j j đó.thử hỏi bạn có tức không,có quan ức cho bạn không,trong khi công sức học tập,tâm huyết,sự lo toan và cả chi phí cho 1 học kì đậu phải là ít đâu?bạn nghĩ xem có đúng không.mà lại cú sử dụng các lí do của bạn cho bao nhiêu các tình trạng như thế xảy ra thì thử hỏi khi thời dại đã phát triễn mà giáo dục lại thiéu đi tính khoa học như thế thì chẳng lẽ giáo dục chúng ta cứ dặn chận tại chổ như thế hoài sao,mà chẳng lẽ không có một biện pháp sáng tạo nào để sư tổ chức quản lí từ nhà không để xảy ra tình trạng đó sao????
 7. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

  Số bài viết: 2,124
  Đã được thích: 2
  Điểm thành tích: 38
  Câu trả lời của bạn nè

  Có làm thì mới biết bạn à. Không vừa ý một việc gì đó, các bạn có thể tìm một người, cá nhân nào đấy với lý do này nọ để đổ lỗi, nhưng các bạn quên mất nó là 1 hệ thống. Với lại các bạn nói gì nên đi đúng hướng đừng lấy chuyện này qua chuyện nọ để nói chuyện khác.
 8. konan_levanhai Bất công là một tất yếu !

  Số bài viết: 479
  Đã được thích: 10
  Điểm thành tích: 18
  Cái gì thì cũng nhìn nhận một cách tương đối thôi. Vàng còn chỉ có 4 số 9 thôi mà. Nên nhìn nhận theo Toàn diện và theo Lịch sử cụ thể chứ. Bạn cứ chê trách, thế bạn có đặt mình vô vị trí đó chưa. Thực tế là không có một sự việc nào hoàn hảo, tùy kinh nghiệm che giấu của mỗi một vấn đề thôi. Cái gì cũng có giới hạn, chỉ có ham muốn con người là vô hạn. Hãy mãn nguyện trên những cái đang có và góp phần phát triển nó lên. Đừng chê trách nền giáo dục, quản lý VN mà trách chúng ta chưa làm được gì cho nó đi, Chúng ta không làm thì ai làm ? ??
  ĐKMH cũng như mọi sự kiện khác, nhiều người cứ theo phong trào, không biết chia sẽ với BTC>> kết quả cả hai cùng thiệt hại.Nan giải >> một tồn tại ở ý thức :(
 9. sonnguyen New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Chào bạn,
  Bạn đọc lại kỹ phần tham luận của tôi đi nhé, ở đây tôi không đổ lỗi cho ai cả, cái điều mà tôi muốn nhấn mạnh để mọi người rút kinh nghiệm là: phải tìm ra nguyên nhân để đưa ra biện pháp khắc phục và đồng thời mọi người cùng đưa ra các trường hợp cụ thể để phân tích - tìm giải pháp, cải thiện - khắc phục các vấn đề phát sinh.
  Khi phát sinh lỗi thì ai cũng bực - nhưng mà nóng giận mất khôn. Cái điều cần làm là tìm giải pháp - chứ không phải tìm nơi để trút cơn giận.
  Tôi đưa ra các trường hợp cụ thể để cùng xem xét - nhưng bạn phải nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể, nghĩa là xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau, còn rất nhiều trường hợp khác nữa chứ không chỉ có thế, và càng không phải là đem nó ra để quy trách nhiệm cho một cá nhân nào.
  Bạn nói "dặn chân tại chỗ" tức là sao? Nói chỉ riêng về trường ta: Bạn có biết hàng ngày đang có biết bao nhiêu con người đang cật lực để cải tiến hệ thống cho chúng ta không? Làm sao bạn biết được, nhưng chả lẽ bạn không biết thì nó không diễn ra ùh, hay là nhà trường phải dán thông báo hay phát tờ rơi thông báo rằng chúng ta đang và vẫn đang cải tiến để các bạn an tâm???
  "mà chẳng lẽ không có một biện pháp sáng tạo nào để sư tổ chức quản lí từ nhà không để xảy ra tình trạng đó sao?" - Theo bạn thì ai phải là người ngĩ ra cái sáng tạo này? Đăng ký môn học là một vấn đề lớn chứ không phải là chuyện ăn một bữa cơm hay ủi một bộ đồ đâu. Muốn có được một sự hoàn chỉnh thì phải trải qua nhiều bước mà trong quá trình đó ý kiến phản hồi của sinh viên là một phần rất quan trọng để hệ thống quản lý hoàn chỉnh chương trình đăng ký.
  "cú sử dụng các lí do của bạn cho bao nhiêu các tình trạng như thế xảy ra thì thử hỏi khi thời dại đã phát triễn mà giáo dục lại thiéu đi tính khoa học như thế" Xin lỗi bạn vì tôi nói câu này có thể bạn sẽ tự ái nhưng: tiếng Việt của bạn còn mắc quá nhiều thiếu sót - Đây có phải là sản phẩm của một nền giáo dục "phát triễn" không?
  Tôi vẫn giữ quan điểm chung là chúng ta trình bày các vấn đề cụ thể để cùng nhau tìm ra hướng khắc phục, nếu bạn chưa bị dính lỗi thì không phải là bạn không cần quan tâm, mà nên theo dõi để học tập kinh nghiệm vì lỡ trong lần tới bạn bị dính lỗi thì sao?

  Cũng sắp đăng ký rồi, có nên dành chút ít thời gian để bàn thêm về các vấn đề này hay không nhỉ? Hay là cứ kệ nó đi rồi đến lúc đăng ký bị lỗi lại không biết làm thế nào?
 10. ppxxdd New Member

  Số bài viết: 151
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  cải tiến là đương nhiên. nhưng kết quả nhận dc mới là quan trọng. Nếu lúc nào cũng cho là nhà trường làm tốt, làm đúng mọi chuyện thì đến khi nào mới tiến bộ nổi!!! chỉ có sv mới hiểu hết những khó khăn
 11. amuraiboy Member

  Số bài viết: 252
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Mỗi chúng ta đều có một nhu cầu riêng! Những nhu cầu đó là chính đáng nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải có được nó cả! húng ta chỉ có thể dừng lại ở mức tương đối thôi bạn àh!
 12. kan10 New Member

  Số bài viết: 47
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  ban nói chuyện nghe khích lắm đó.tôi chỉ muốn nhấn vào trọng tâm vấn đề chứ không phải vào đây dể cho bạn phê bình vốn tiếng việt của tôi đâu nghe chưa.nếu ban cho rằng cái gì bạn nói cũng đúng thì thội tốt nhất bạn đừng nói nữa bởi vì bạn quá giỏi và người giỏi quá thì không cần phải nói nhiều về người khác như vậy đâu bạn ơi
 13. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 14. Hoàng Kim China New Member

  Số bài viết: 12
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  mình thấy trường mình còn nhanh hơn mấy trường khác đó.SV trường mình không phải thức đêm để đăng kí như trường ĐH công nghiệp hay ĐH Nông Lâm
 15. sonnguyen New Member

  Số bài viết: 8
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đừng tiêu cực như thế bạn ạ, mức độ nặng nhẹ - tốt xấu của một vấn đề là do đánh giá của mỗi cá nhân, cuộc sống lúc nào cũng khó khăn hết bạn àh, "đời là bể khổ mà", nhưng chúng ta vẫn còn bạn bè mà. Nhà trường trong quá trình làm việc chắc chắn là phải gặp sai xót rồi, nhưng nếu các bạn sinh viên đóng góp ý kiến trong các cuộc gặp gỡ với lãnh đạo nhà trường thì nhà trường mới hoàn thiện hơn được. Nhưng mà đương nhiên là cũng phải xem xét và suy ngĩ thấu đáo trước khi thắc mắc nha.

  Thành thật xin lỗi bạn, tôi ngĩ chúng ta đã đi quá xa khỏi chủ đề này rồi. Bạn thấy đấy, sau khi bạn bị tôi "khích" thì bạn viết chuẩn hơn rồi, trên các diễn đàn luôn luôn kêu gọi giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, tôi ngĩ chúng ta cũng nên làm như thế. Người châu Á chúng ta thường hay để tình cảm chi phối công việc quá nhiều, nên thay vì chúng ta đi vào vấn đề thì lại đi vào trì triết nhau, cuối cùng là mất đoàn kết và công việc trì trệ. Tôi đã từng là sinh viên, bây giờ tôi đang làm công tác giáo dục thế hệ trẻ, những điều tôi trao đổi với các bạn ở đây nhằm mục đích chia sẻ và mong muốn các bạn có những quan điểm mới, toàn diện và tích cực hơn.
  Trở lại vấn đề đăng ký môn học, phải đưa lên mặt báo như thế thì có lẽ các trường mới rút kinh nghiệm và dần cải thiện được. Tuy nhiên rõ ràng là không thể cứ để tình trạng tắc ngẽn xảy ra rồi chỉ nói "thông cảm" là không thể chấp nhận được - Lúc này thì không ai khác ngoài sinh viên phải chịu hậu quả. Giải pháp đăng ký qua mạng như trường mình rồi sau đó có một thời gian để điều chỉnh cũng là một giải pháp, tuy nhiên cũng cần phải nhắc nhở các bạn là nếu được thì tốt nhất nên chọn giải pháp đăng ký hoàn tất trong lần đầu và lưu phiếu đăng ký lại cho rõ ràng để còn "kiện tụng" về sau nếu cần nha.
 16. thuongdt New Member

  Số bài viết: 791
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Đúng, trường Nông Lâm mở mạng 1 hay 2 h sáng gì đó, nên sv thức đêm, hehe
 17. beboylqt Member

  Số bài viết: 93
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Sao lại mở vào 1 - 2 giờ sáng chời!
  Cũng may là m` có quyết định đúng, không học trường nông lâm mà chọn học spkt.
 18. langtu_bp New Member

  Số bài viết: 17
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 19. beboylqt Member

  Số bài viết: 93
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
 20. ckd trieu New Member

  Số bài viết: 23
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 21. small ant Well-Known Member

  Số bài viết: 2,827
  Đã được thích: 88
  Điểm thành tích: 48
  Giới tính: Nữ
  CLC đâu phải ĐKMH đâu ^^. Chỉ có sv BT mới ĐK à. Mỗi lần ĐKMH là một nỗi khổ. Kinh nghiệm là các bạn vào các phòng máy ở trường thì load nhanh hơn. Vì các máy ở trường điều có mạng LAN (mạng nội bộ trong trường)
 22. quanghuyddt New Member

  Số bài viết: 922
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  hên quá mình bên CLC hok phải lo mấy chuyện này...hok thì....
  Xu hướng tương lại là các sv đại trà sẽ chuyển sang CLC học :)):)):))
 23. lenhanspk Member

  Số bài viết: 31
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
 24. ankan Member

  Số bài viết: 57
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  đăng ký xong bị lỗi mất môn kỹ thuật số :(( giờ cần 1 slot kỹ thuật số, ai không cần thì share mình, thanks
 25. thanghoa Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 18
  thà chịu khổ đkmh để dc chọn gv, buổi học mình thích còn hơn. Chỉ sợ nhất là ko còn chỗ cho mình dk trả nợ thôi.
 26. kemonra New Member

  Số bài viết: 108
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  haizzzz....chắc vấn đề này khó mà giải quyết được và sẽ là 1 vấn đề muôn thuở. nếu như để cho nhà trường xếp lịch cho sv thì không được vì có người học người không...còn để cho sv đăng ký thì theo kiểu thằng nào "nhanh, mạnh" thì thằng ấy được nhờ..vì số lượng có hạn mà ^^
 27. user001 New Member

  Số bài viết: 306
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  có chuyện đkmh thôi mà, ai ko đk dc thì khỏi học, dc nghỉ khỏe re ;))

  p/s: muốn đkmh cho thành công thì cần bình tĩnh, kiên nhẫn + 5 chai C2
 28. bamboo262 New Member

  Số bài viết: 88
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  bên clc học giống theo kiểu niên chế thời xưa là thầy cô và lớp học,thời gian mình đâu có quyền tự chọn,nhà trường tự quyết định,mình thấy thà dkmh qua mạng dù hơi cực xíu nhưng dù sao cũng chủ động hơn clc
 29. nam12go New Member

  Số bài viết: 216
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tiền nào của nấy thôi các bạn à....Xã hội này là xã hội vật chất và tư tưởng bao cấp vẫn còn rất nặng nề. Chắc chắn chúng ta là người phải hi sinh cho con em chúng ta sau này.Kinh tế phát triển tự nhiên dịch vụ cũng sẽ tốt hơn. " Giáo dục là 1 dịch vụ"
 30. Arial Member

  Số bài viết: 244
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 16
  Biết khổ thì cứ ra mạng sớm thủ sẵn ổ bánh mì tới giờ là lao vào mần ăn....ruh chờ..kẹt mạng ^^
 31. spkt10302 New Member

  Số bài viết: 44
  Đã được thích: 3
  Điểm thành tích: 0
  năm nay đăng kí môn học khỏe rồi mà. tốc độ vầy là tạm ổn, đảm bảo các bạn ở quê vẫn đăng kí được. hồi trước mình học ở trường năm 2006 còn đăng kí bằng giấy, gian nan hơn nhiều, ngày đăng kí môn học loi choi trước văn phòng khoa chờ gặp cố vấn học tập, rồi phải dò mỏi con mắt để tìm môn học, mã môn học ghi vô, ghi sai coi như toi. chưa hết, nếu môn đó đăng kí nhiều quá ko đủ giáo viên vậy là bị bỏ bớt vài lớp, lúc này mới đau, nộp đơn mà ko đăng kí được. rồi tới năm đầu tiên được đk thì ko tài nào load vào được trang chủ hcmute huống chi là trang đkmh hồi đó đăng kí toàn phải thức khuya hoặc dậy sớm lúc 3-4 h sáng mới hòng đăng kí được (nếu ko muốn lên trường)
 32. fan_tasy20 Banned

  Số bài viết: 9
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
 33. m0on.kul Member

  Số bài viết: 81
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  Có ai muốn đổi bóng rổ sang bóng đá hok? lỡ đk bóng đá rùi,mà giờ muốn học bóng rổ cơ...
 34. ntnt New Member

  Số bài viết: 51
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Bạn nào đăng ký GDTC3 môn karatedo thầy Tuyền, Nhóm 21, chiều t2 muốn đổi sang môn cờ vua của thầy Thành, nhóm 24, chiều t6 k thì liên lạc
 35. ngaitrum Member

  Số bài viết: 34
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 6
  mình hiện đang muốn mở lớp đklt 1,và mạng truyền thông công nghiệp mà vẫn chua biết làm đơn như thế nào,( cần xác nhận của khoa hay tổ trưởng tổ bộ môn? có cần ghi lại danh sách tất cả các bạn cùng mở lớp hay chỉ 1 mình mình?) . danh sách hiện tại là hơn 50 người

Chia sẻ trang này