1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Dành cho các bạn ngành may: Embird 2003 - phần mềm đọc và chuyển đổi mọi dạng file hình thêu

Thảo luận trong 'CN May & Thời Trang' bắt đầu bởi mylovespkt, 2 Tháng bảy 2010.

 1. mylovespkt New Member

  Số bài viết: 144
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  [IMG]
  Trong việc may mặc hoặc thêu trên máy vi tính, hiện nay phần lớn ở Việt Nam các máy thêu đều theo chuẩn Tajima nên nó chỉ đọc được các đuôi có các định dạng dstm, dsb theo phần mềm quản lý của Tajima và chỉ coi hình thêu dưới dạng thô (dạng chuẩn Satin), tức là không coi được hình ảnh 3D thực sự của hình trước khi đưa vào máy thêu.

  Vấn đề còn phức tạp hơn nữa là khi bạn nhận được một vài mẫu ở bên nước ngoài gửi cho công ty mình yêu cầu thêu theo đúng hình ảnh họ đã gửi. Nếu họ gửi một file hình thêu có dạng như theo chuẩn của máy Tajima thì mọi chuyện bình thường, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là các nước Châu Âu thường không sử dụng phần mềm của máy Tajima (mà sử dụng phần mềm của Brother chẳng hạn) nên các định dạng file họ đưa cho chẳng thể làm được gì. Chẳng lẽ bây giờ bạn phải mua phần mềm Brother chỉ để coi một định dạng, mà bạn hẳn cũng biết một phần mềm thêu giá đâu phải rẻ, thường có khi lên đến hàng chục ngàn đô la. Lắng nghe được những yêu cầu đó, công ty Embird của Mỹ đã đưa ra một phần mềm trung gian của tất cả các công ty may mặc trên thế giới. Phần mềm Embird này (hiện nay đã có phiên bản Embird 2003 4.0) có thể đáp ứng được tất cả các nguyện vọng của các bạn trong ngành may mặc yêu cầu trước giờ.
  Bạn tải phiên bản mới nhất tại địa chỉ sau: www.embird.com
  Trong phần download, bạn thích phần nào thì cứ download phần đó về mà sử dụng. Giá cả, thời gian sử dụng được hướng dẫn chi tiết tại site này. Trong này tôi chỉ quan tân đến phần mềm quản lý thêu giá khoảng 80 USD, download bản dùng thử 30 ngày với đầy đủ chức năng theo kèm. Nếu bạn mua trọn gói, có thể lên khoảng vài ngàn USD, bạn còn có thể sử dụng chức năng thêu như các phần mềm thông dụng khác.
  [IMG]Bên phải giao diện là các đường dẫn để bạn click mà coi hình thêu. Nếu bạn muốn xem kích thước thật của hình thêu hoặc tổng số mũi thêu hay tất cả những thông tin chi tiết về tấm hình thì bạn cứ rê chuột vào tấm hình thêu đang hiển thị. Điểm nổi bật của phần mềm này, như đã nói ở trên, mà các phần mềm đi theo kèm các chương thêu của các công ty ở Việt Nam không có là nó có thể coi theo hình ở chế độ 3D, tức là bạn sẽ nhìn thấy đúng với màu sắc, từng nét chỉ so với hình thật của bức thêu. Điều tuyệt nhất là bạn còn có thể convert qua lại các định dạng của hầu hết tất cả các phần mềm thêu trên thế giới. Với ưu điểm này, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho việc xem và chuyển đổi dạng file hình thêu. Cách làm như sau:
  Trên thanh menu, bạn chọn Right Panel > Convert Files. Một hộp thoại sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chọn đuôi thích hợp của loại máy thêu của mình và chọn OK, thế là từ nay bạn có thể thoải mái sử dụng các file đã convert.
  Cũng trong Right Panel bạn có thể tìm thấy tất cả các lệnh thông dụng trong Windows như Copy, Rename, Delete... Ngoài ra, trong phần Left Panel có chức năng rất đáng quan tâm là chức năng Format giúp bạn định dạng đĩa mềm của mình phù hợp với rất nhiều hãng thông dụng hiện nay. Một số chức năng phụ nhưng cũng rất quan trọng, bao gồm:
  - Tùy chọn hiển thị chế độ xem hình 3D.
  - Tùy chọn chuyển đổi đơn vị mm sang inch.
  - Tùy chọn chế độ thêu thử. Đây là một khâu quan trọng chỉ có phần mềm này mới có, với chế độ này bạn sẽ được xem phần mềm thêu từng bước không cần phải đưa hình qua mới thêu.
 2. doanphuctuan Member

  Số bài viết: 65
  Đã được thích: 1
  Điểm thành tích: 8
  Giới tính: Nam

Chia sẻ trang này