1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Đâu là tình yêu đích thực?

Thảo luận trong 'Những câu chuyện Tình yêu' bắt đầu bởi Action, 4 Tháng mười hai 2006.

 1. Action New Member

  Số bài viết: 766
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Tên truyện: Đâu là tình yêu đích thực?
  Người gởi: votinh ngày 20/10/2003
  --------------------------------------

  Người Pháp có câu ngạn ngữ: "Tình yêu là cái đi tìm thì không thấy, không định tìm nó lại đến" . Đề tài tình yêu bao giờ cũng là nguồn cảm hứng vô bờ cho các nhà thơ, nhà văn, các văn nghệ sĩ nói lên những cảm xúc của mình. Nhà thơ Xuân Diệu nói rằng:

  "Làm sao sống được mà không yêu.
  Không nhớ, không thương, một kẻ nào?"

  Vâng, con người ta hạnh phúc nhất là khi yêu và được yêu, thế nhưng trong cái thế giới hiện đại này không ít những người, đặc biệt là những bạn trẻ chưa hiểu hết được đâu là tình yêu đích thực, đâu là tình yêu giả dối và đặt đúng giá trị của nó vào trong cuộc sống? Chúng ta đang sống dưới thời buổi kinh tế thị trường cùng nên văn hóa ngoại lai bằng mọi con đường từ khắp nơi đổ vào, dường như mọi cái đều bị ảnh hưởng bởi quy luật chi phối của nó. Không trừ cả lĩnh vực tình yêu? Yêu nhanh, yêu gấp, yêu xô bồ, cùng lúc yêu nhiều người, yêu theo phong trào... như một "bệnh dịch" trong giới trẻ thời nay, không dám nói là tất cả nhưng không thể phủ định là không có. Nhất là trong giới học sinh, sinh viên - thế hệ tương lai của đất nước, ngày càng xuất hiện những biểu hiện "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, học bình thường, yêu là chính", với những cuộc tình tạm bợ, chóng vánh, lịch hẹn hò còn kín hơn lịch học tập... Những mối tình „ri-đô”, mối tình „nhà trọ” (thuê nhà, sống với nhau như vợ chồng), mối tình „góp nhặt” xuất hiện ngày càng nhiều. Năm thứ hai mà chưa có mối tình nào đã bị coi là có vấn đề, để rồi trớ trêu thay, những ai không theo được làn sóng yêu đương „hiện đại” ấy lại là trung tâm của sự công kích, chế giễu:

  „Thương thay những kẻ từ bi
  Chưa yêu đã sợ chia ly có ngày...”

  Phẳi chăng đó là cách suy nghĩ về tình yêu của thế hệ trẻ thời nay? Chắc rằng không phải như vậy. Tình yêu nam nữ là một loại tình cảm đặc biệt, đó là sự rung động của hai trái tim tình nguyện đến với nhau, nó khác hoàn toàn với tình bạn, tình cảm gia đình, tình yêu thương cộng đồng... Vậy làm thế nào để xác định được đâu là tình yêu đích thực trong thời buổi ngày nay?

  Có thể nói rằng tình yêu chân chính ngày nay trước hết là tình yêu phải có mục đích, mục đích ở đây không phải là những suy tính nhỏ nhen vụ lợi mà phải biết yêu tâm hồn, yêu trí tuệ vượt mỏi khó khăn trở ngại để đến với nhau, xác định yêu để đi đến cái đích cuối cùng là hôn nhân, xây dựng hạnh phúc gia đình. Phải chủ động đến với nhau một cách đàng hoàng đứng đắn, càng yêu người bao nhiêu, thì càng yêu đời, yêu công việc, yêu cuộc sống bấy nhiêu. Biết hy sinh bảo vệ tình yêu, vị tha có bản lĩnh, biết khi nào xây tổ ấm cho mình là thích hợp. Ngoài ra còn phải biết chờ đợi để tình dục và tình yêu hòa làm một, khoái cảm của tình yêu không biến thành nhục dục.

  Đối lập với tình yêu chân chính thời nay là tình yêu vật chất, tình yêu thủ đoạn, yêu để mà yêu, yêu gần hơn là yêu xa... Nó là biểu hiện của yêu tốc độ, yêu xô bồ không kén chọn, yêu thể xác theo kiểu bản năng hơn lý trí... đó là những tình cảm yêu không thể chấp nhận...

  Có thể nói tình yêu đích thực là một loại văn hóa cao cấp của con người, nó không phải là sự bốc đồng trong chốc lát rồi tan biến, nó không cho phép xuất hiện dấu vết thô thiển của loài động vật, mà nó là một thứ văn hóa trường tồn. Tình yêu đích thực chỉ dành riêng cho những người hiểu nó, biết trân trọng, nâng niu, ấp ủ, gìn giữ nó... như những người có văn hóa.

  --------------------------------------
  Truyện được chép về từ HoaThuyTinh.com
  Địa chỉ truyện: http://www.hoathuytinh.com/story/tinhyeu/1589
 2. thienly Member

  Số bài viết: 818
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Một câu hỏi lớn, Không biết ai có cho mình một tình yêu đich thực không
  "Tôi đã từng yêu tha thiết
  Nên tôi hiểu yêu là gì
  Lúc nó đến mình đâu có biết
  Lúc tỉnh ra đã bị nó bắt đi"??
 3. hyl1182006 Guest

  Số bài viết: 0
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  tình yêu đến ta không hề hay biết, tình yêu đi khi nào ta chẳng hay, chỉ còn lại nỗi nhớ và khổ đâu????????????
 4. bmnhy Giảng Viên

  Số bài viết: 914
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  <div class='quotetop'>QUOTE (caube_it_buon @ Mar 8 2007, 11:51 AM) <{POST_SNAPBACK}></div><div class='quotemain'>tình yêu đến ta không hề hay biết, tình yêu đi khi nào ta chẳng hay, chỉ còn lại nỗi nhớ và khổ đâu????????????[/b][/quote]

  Muốn biết người kia có đích thực:

  Nếu bạn là Nam: Yêu cô nào mà khi mình đói sắp chết mà vẫn thương yêu (ko thương hại nha), gần gủi là ok

  Nếu bạn là Nữ: Bạn nào mà khi đi cùng bạn mà bạn thấy yên lòng, nhưng không phải khi nào cũng vui vì người ấy, thì ok. Còn chỉ màu hồng ko thôi thì chưa đúng đối tựong rùi, Cái đó là "Thực hảo huyền" nhưng chưa là "Đích của TY"

  Thân

Chia sẻ trang này