1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Để mùa hè nhân đôi

Thảo luận trong 'Hạt giống tâm hồn' bắt đầu bởi thuyetspkt, 29 Tháng sáu 2011.

 1. thuyetspkt Member

  Số bài viết: 158
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 16
  Để mùa hè nhân đôi
  Thật thú vị là các nhà tuyển dụng lại rất quan tâm đến chuyện ứng viên mới ra trường đã nghỉ hè như thế nào.
  Tháng sáu mùa thi sắp kết thúc, trong đầu các bạn sinh viên lúc này chắc đã đầy nhóc những kế hoạch hè hấp dẫn. Mùa hè là khoảng thời gian được nghỉ ngơi sau một năm học phải căng sức, không bài vở, không thi cử, không có cả những bài luận xương thật xương. Ấy vậy mà sau một tuần nghỉ xả hơi, nhiều bạn cảm thấy cứ ở nhà rồi đi chơi loanh quanh hơn hai tháng thế này thật không ổn chút nào. Và đây chính là lúc tính năng động, hướng ngoại của các bạn phát huy để làm chủ mùa hè đấy.
  Xem nào, bạn sẽ bị thôi thúc vì muốn kiếm thêm tiền phụ gia đình để góp vào phần học phí của năm học tới, hay mua sắm một số món đồ đã "chấm" từ lâu. Một điều thú vị là những hoạt động hè dù kiếm ra tiền hay không đều rất có giá trong mắt các nhà tuyển dụng khi đọc hồ sơ xin việc của bạn sau này.

  1. Tham gia các hoạt động tình nguyện
  Các hoạt động tình nguyện cho nhà tuyển dụng thấy bạn quan tâm tới cộng đồng và sẵn sàng chia sẻ những ngày hè vào các đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nhiều khi qua những hoạt động này bạn còn khám phá ra những điều hay ho cho định hướng sự nghiệp.
  Tốt nhất là bạn hãy chọn những công việc tình nguyện phù hợp với cá tính và sở thích của bản thân. Công việc tình nguyện thật phong phú, tha hồ cho bạn chọn. Nếu bạn là sinh viên ngành sư phạm thì việc dạy học cho các em tiểu học và trung học cơ sở là một lựa chọn tuyệt vời. Với các sinh viên đại học nghiên cứu về giống cây trồng và thú y thì một mùa hè tình nguyện về vùng nông thôn sẽ là cơ hội để học nhiều hơn những điều trong sách vở. Trong trường hợp bạn chưa sẵn sàng để xa nhà dài ngày thì tiếp sức mùa thi là lựa chọn hợp lý nhất, nhiều em lần đầu lên thành phố để thi đại học sẽ cần đến sự thông thạo địa bàn và lòng hiếu khách của bạn.
  [IMG]
  Ngoài ra, ở nơi bạn sinh sống sẽ còn rất nhiều việc cần đến sức vóc và sự nhiệt tình của thanh niên, bạn cũng có thể tự tập hợp bạn bè và nghĩ ra những ý tưởng nho nhỏ mà ý nghĩa.

  2. Kiếm một công việc làm thêm
  Đây không phải điều gì mới mẻ, việc làm thêm trong hè giải quyết được khối việc khi bạn đang ở tuổi "viêm màng túi" thường xuyên. Bên cạnh đó, làm thêm trong hè giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm và khả năng làm việc dưới sức ép và trách nhiệm. Công việc bạn yêu thích và trong lĩnh vực bạn đang được đào tạo hoặc muốn làm việc sau khi tốt nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu để chọn.
  [IMG]
  Sinh viên ngành thú ý thường tranh thủ hè đến làm việc tại các phòng khám
  Hoài Thu, sinh viên ngành Kinh tế vận tải biển, cho biết bạn đã được nhận vào thực tập tốt nghiệp tại một hãng tàu lớn nhờ hè năm trước đó bạn đã nhận công việc làm thời vụ trong ba tháng hè khi một nhân viên chứng từ của hãng nghỉ dưỡng bệnh. Nhiều khả năng Hoài Thu sẽ được hãng nhận vào làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.
  Với các sinh viên ngoại ngữ, hẳn các trường Anh ngữ quốc tế đã có kỳ tuyển chọn ngay đầu hè để bạn làm thêm. Theo cách này, Mai Khanh (khoa Ngữ văn Anh, Đại học KHXH&NV) đã làm việc tại Hội đồng Anh từ cuối năm thứ ba và Thái Hiền (HUFLIT) có ngay công việc hè tại VUS sau khi bạn vượt qua kỳ thi tuyển. Còn nếu bạn say mê nghề viết, đừng ngần ngại tham gia cộng tác với các báo nhé.

  3. Thực tập "sớm"
  Với các sinh viên ngành Y, việc xin được thực tập tại các viện và cơ sở y tế giúp ích rất nhiều. Trong năm học, thời gian lên giảng đường và ôn bài khiến bạn đến viện trong thể trạng khá mệt mỏi. Hè là lúc hợp lý nhất để thực hành, học hỏi thêm, vừa không quên kiến thức đã học. Chắc chắn các thầy cô sẽ tạo điều kiện cho bạn.
  [IMG]
  Nếu bạn theo học ngành quản trị khách sạn và du lịch, hãy tìm kiếm các chương trình thực tập tại nhà hàng, khách sạn trong hè. Bạn có thể hỏi các anh chị khóa trên xem ở nơi họ đang thực tập tốt nghiệp có chỗ cho bạn không nhé.
  Ngoài ra, nếu bạn có người thân "bảo lãnh" thì hãy tận dụng mùa hè này để xin vào thực tập nửa ngày tại các cơ quan, doanh nghiệp họ đang làm hoặc giới thiệu cho bạn. Hiển nhiên là ba mẹ, hay các bác, các dì chẳng bao giờ từ chối nếu bạn muốn được học hỏi và rèn luyện.
  Thường đi thực tập không được nhận lương nhưng những kinh nghiệm là vô giá và tiền bạc sẽ đến qua những cơ hội việc làm và thăng tiến sau này của bạn.

Chia sẻ trang này