1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
    Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
    THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


    HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
    {xen:phrase loading}

Đề Nhập môn Tin học 21/7/2010

Thảo luận trong 'Thảo luận đề thi' bắt đầu bởi thuongdt, 21 Tháng bảy 2010.

  1. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Tóm lại là chữ vỡ tủ, huhu
    Tính kiếm điểm câu listbox, combobox mà ko được
    đề đâu có ra đâu.
    mấy câu kia làm cũng chẳng được, hy vọng được 4 điểm đủ qua cho khỏe
    Mấy bro làm ra sao hả?

    Em chụp lại bằng cái VGA rồi ghép lại, bro thông cảm nha

    [IMG]
    [IMG]
  2. 09102088 Member

    Số bài viết: 47
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 8

    phần listbox,combobox thì có lớp ko dạy---> khỏi học
    làm dc 3 câu mà sai lên sai xuống....
    hy vọng là dc điểm mấy cái private sub mấy câu không làm dc :)
    **** đề cương chả thấy bảo ôn phần đầu mà ra đến 2 câu..pó tay:((
  3. kaka80_5891 New Member

    Số bài viết: 81
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  4. missromano Member

    Số bài viết: 115
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    mình cứ tưởng là theo những đề năm trước chứ: 1 câu truyền tham số, 1 câu mảng và 1 câu listbox ai dè khác xa. So với đề bên chất lượng cao còn xa hơn nữa (bên chất lượng cao được chạy trên máy tính lun). huhuhu:(:)(:)((. thế là đi lun gần nửa chai.:((
  5. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    cầm cái đề mà rưng rưng lệ
    chỉ tập trung kiếm 3d listbox, 2d chạy tay chương trình+cái câu râu ria kia
    ai ngờ tréo ngoe, không ra gì hết trơn
    Ô Má Ơi!
  6. nhoc_ZntoZoa New Member

    Số bài viết: 103
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Đề ra khác biệt hoàn toàn so với những đề từ trước đến giờ,đề cũng ko khó lắm nhưng nếu các bạn học không kỹ thì rất dễ die vì bị vỡ tủ...@-)[-o<[-o<[-o<
  7. shynec <marquee><b><i>Không còn nhỏ nhưng cũng chưa đủ lớ

    Số bài viết: 714
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
    Giới tính: Nam
    Đúng...năm nay là năm của sự thay đổi đề thi...giống như cải cách ákk...đề cương thì không hoàn toàn chính xác..tuy mình học ngu thiệt nhưng nếu dạng đề như cũ thì sẽ ít rớt hơn nhiều...!
  8. blacksakura Member

    Số bài viết: 58
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 6
  9. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Đề này đáng lẽ ra phải dành cho những ai thi trên máy, chữ thi viết tay mà cho 5 bài viết code thì quả là ko nên chút nào. Mình làm hết nhưng mấy câu khó thì chỉ nghĩ ra ý tưởng thôi, lúc viết ko biết có bị lỗi gì ko. Nếu làm trên máy chắc chắn sẽ làm dc. Nói chung cái đề năm nay rất ko phù hợp chút nào. Làm xong muốn điên cái đầu ~X(
  10. hiepidatinh07 New Member

    Số bài viết: 12
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    hix làm được có 3 câu hoàn chỉnh 2 câu kia ghi đc Private Sub rùi Dim rùi End Sub.huhu nghe nói ghi như vậy cho 0.5đ. cầu trời là như vậy:D
  11. tanthinhxx Member

    Số bài viết: 88
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 8
  12. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
  13. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    đúng là đề bình thường, nhưng là đối với người học bình thường, không học tủ
    Mình học tủ phận listbox nên bị tréo hèo.
    Thua trận!
  14. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    :)) Bạn mà thi đề của mình thì 10 chắc ăn :))
    Mình bỏ qua listbox -> thê thảm :D
  15. vanbinh_21 <marquee><b><i>--- waiting for you... mãi chờ em..

    Số bài viết: 2,077
    Đã được thích: 52
    Điểm thành tích: 48
  16. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Thi trên máy khác với viết tay, viết tay cả 5 bài này ko dễ đâu, vì có 1 số câu bọn mình ko dc dạy, vào tới phòng thi mới nghĩ ra ý tưởng nhưng viết code thì ko bik có lỗi gì ko, bởi vậy viết tay khó chịu lắm. Bạn đã biết những câu này rồi nên thấy dễ thôi, chứ thử chưa bik thì sẽ thấy khác đấy.
  17. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Đúng là biết thì thấy dễ, không biết thì sẽ khác. Để cho các bạn so đo hơn thua giữa thi giấy và thi trên máy, mình đưa ra so sánh ưu nhược điểm cả 2 cho các bạn thấy:
    -Viết tay: phải nhớ câu lệnh, hàm, công thức, chép lại nhiều từ như sub, dim,... mất thời gian, nhưng bù lại khi chấm điểm sẽ được các thầy cô bỏ qua lỗi (khó kiểm soát lỗi = bình thường không phải lo) vì chủ yếu làm bài trên giấy là chấm thuật toán, ý tưởng. Làm được bài trên giấy không có nghĩa là lúc đưa lên máy là chạy được và không có thầy cô nào bỏ thời gian mà thử bài làm lại trên máy coi có chạy được không mới chấm điểm :)) Hơn nữa đề bao gồm nhiều câu ít khi liên quan đến nhau, có thể ưu tiên làm câu này trước, bỏ câu kia, đúng ý tưởng, trình tự, cách làm vẫn được điểm.
    -Làm máy: copy lại cái đã có và chỉ việc sửa, nhiều tiện ích tự động (ví dụ như đánh từ đầu của hàm, lệnh sẽ được gợi ý) nhưng đã viết ra là phải chạy được, gõ ra lỗi là chuyện thường, phải chỉnh sửa cho phù hợp rất mất thời gian do phải tìm ra lỗi ở đâu mà sửa. Không chạy được không có điểm, mà số điểm mất đi không phải ít vì thực chất làm máy là làm 1 nội dung bao gồm nhiều yêu cầu, có thể có liên quan đến nhau, không làm được phần trước thì phần sau coi như bỏ. Nếu so ra làm trên máy lâu hơn làm trên giấy rất nhiều.
  18. kmanng21 Member

    Số bài viết: 43
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 8
    đề thì có câu 2,5 là lạ thui, còn lại thì học hết rồi, câu 5 có ý tưởng nhưng ko bit đúng ko (ý tưởng là trong chuỗi thay tất cả các kí tự khác 0-9 và khoảng trắng bằng "0", sau đó tách từng từ ra rồi val rồi cộng dồn lại), còn câu 2 thì tui cũng nhiên cứu rồi
  19. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Mình lại thix làm trên máy hơn, dù sao lỗi thì máy cũng chỉ ra chỗ cho mình, bí quá thì click vào help. Mình chỉ ý kiến là cái đề này theo mình ko phù hợp là viết tay, viết tay thì nên cho truyền tham số thì hơn. Viết 5 bài code mệt phờ người, đã vậy những bài chưa gặp bao h, ngồi nghĩ ra ý tưởng nhưng để viết chính xác rất khó ( vd nhìu lúc for i=1 to n hay n+1 muốn biết thì phải ngồi chạy bằng tay từng lượt một, nếu làm trên máy thì có thể thử dễ dàng, chưa kể mấy bài nhiều vòng lặp lồng vào nhau rất là mệt)
    Với lại viết tay sáng nay mình chả nhớ hàm Instr tham số bên trong là gì ngồi ức chế bà cố. 1 điều nữa là lúc ôn tập chủ yếu ai cũng ôn trên máy, ít ai ngồi giải đề mà ngồi viết tay, nên ra thi thực sự là ko hề quen chút nào :|
  20. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    nói đúng đó, thi trên giấy ko nên nhìu như vậy
    trên máy thì sai có thể chèn sửa nhanh hơn
    viết tay, lỡ sai liêu có đủ khoảng trắng để ghi thêm hay sửa hok???
    mình lúc thi bị rối vì phải viết lại cả một đoạn chương trình dài, rất tốn time
  21. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Uh nhắc mới nhớ, sáng làm bài gạch tá lả, ko bik giáo viên chấm bài có hiểu ko nữa, hix nói là làm hết chứ tui nhắm ra điểm chắc dc chừng 5-6 là hết :((
  22. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
  23. Winkywon New Member

    Số bài viết: 218
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Private Function HicHic_HiHi(d1 as Integer, d2 as Integer) as string
    Dim s as string
    Dim D as Integer
    s=""
    D=0,2*d1 + 0,8*d2
    If D<5 Then
    s="Rot roi! Dang ky hoc lai di con! HicHic!"
    Else
    s="Lay troi lay phat! Con thoat nan roi! Hihi!"
    End If
    HicHic_HiHi=s
    End Function
    :D
  24. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  25. Winkywon New Member

    Số bài viết: 218
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  26. nhoc_ZntoZoa New Member

    Số bài viết: 103
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  27. Winkywon New Member

    Số bài viết: 218
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  28. nhokalone New Member

    Số bài viết: 134
    Đã được thích: 1
    Điểm thành tích: 0
    gạch lá lả là xong gòy chú em,chúc mừng có cơ hội được cầm đề thi vb lần nữa >:)>:)>:)>:)>:)>:)
  29. giusethang Member

    Số bài viết: 183
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
  30. innocence91 Member

    Số bài viết: 404
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
  31. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Bạn down hình về và dùng phần mềm xem hình phóng to lên sẽ thấy rõ, hình bị fit size lại nhiều quá.
  32. enter_07 New Member

    Số bài viết: 9
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    úi dời!!!!!!!!! đề này có gì khó đâu.tôi làm được 6 câu đấy.....!!!!:))
    thực sư thì mấy thầy đố học sinh chứ không phải cho hoc sinh thi hoc kì
    mà có bác nào biết làm câu string không???????
    ý tưởng của tôi là "EM BÓ TAY........!!!!!!!!!"
  33. enter_07 New Member

    Số bài viết: 9
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 1
    đề năm nay ra hơi khó. đặc biệt là câu 5.
    với câu này bác nào phải làm qua rùi mới làm đươc.
    Nói tóm đi tóm lạ là hai cái tóm........... Đề này mới gọi là đề thi lập trình...!!! HEHE
    tôi thi kì trước rùi...!!!!!!!! chúc các ban đậu hết nha!!!!!!!!

  34. Xuân Hiếu Phạm Xuân Hiếu

    Số bài viết: 2,124
    Đã được thích: 2
    Điểm thành tích: 38
    Câu 5 chỉ là tìm khoảng trắng rồi xét từ sau khoảng trắng là số thì cộng vào thôi. Mà theo định nghĩa về số thì có khối cách tìm. Một cách đơn giản là có thể lấy số đó div 1 = số đó thì cộng dồn vào. Không cần làm qua mới biết đâu.
  35. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Thi xong mới có ý tưởng: Bạn thử thay thế tất cả các ký tự khác số trong chuỗi thành khoảng trắng, khi đó chuỗi chỉ còn số và space.
    s=" 01 0 2 1 2225 "
    trim(s)="01 0 2 1 2225"
    s=trim(s)
    Cho tìm khoảng trắng->thứ i
    tổng = tổng + val(left(s),i)
    s = s - (left(s),i)
    Quay lại bước Trim(S)
    Không biết được ko, nhưng thấy cái này cũng hay hay
  36. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    câu 5 ý tưởng của mình là tạo ra 1 chuỗi s1 và 1 tổng t. Bắt đầu rút từng kí tự ra xét từ 1 tới len(s), nếu là số thì ghép số đang xét vào chuỗi s1 và xét xem số kết tiếp là số hay ko, nếu số kế tiếp là số thì tiếp tục vòng lặp bình thường, nếu ko phải là số thì cho tổng t=t + val(s1) và s1 ="". Cứ thế cho tới hết chiều dài chuỗi s.
  37. Winkywon New Member

    Số bài viết: 218
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Đó là ý tưởng đúng đắn nhất! mình cung cấp cho bạn hàm kiểm tra xem ký tự x có phải là số hay không, nếu là số thì true, ko thì false!

    Private Function Check( x as String) as Boolean
    Dim k as Boolean
    k=False
    If Asc(x)>=48 And Asc(x)<=58 Then k=True
    Check=k
    End Function
  38. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    hix thế thì mình chắc sai rùi, tại mình dùng cái hàm gì mà Isnumeric gì đó, ông thầy hình như có dạy sơ sơ mà mình ko nhớ, khúc này mình làm gạch đi gạch lại quá trời. Bởi vậy viết tay ức chế bà cố :((. Hix câu này ngồi nghĩ mãi mới ra dc ý tưởng.
  39. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  40. recca297 New Member

    Số bài viết: 240
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    hình như isnumeric trả về giá trị là true hoặc false phải ko bạn, mình nghỉ học hơi nhìu nên ko nhớ gì hết :(
  41. blacksakura Member

    Số bài viết: 58
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 6
    thấy có ý tưởng giống tui nè , bài làm tui nè, hông biết đúng hem nữa :

    Private sub cmdTinh_click()
    Dim i as integer , dim T as integer, dim N as string,dim s as string
    S=Inputbox" nhập chuỗi"
    i=1
    Do while i < len(s)
    If asc(mid(i,s,1)) > 47 and asc(mid(i,s,1)) < 58 then
    N=mid(i,s,1)
    Do while asc(mid(i+1,s,1)) > 47 and asc(mid(i+1,s,1)) < 58
    N=N & mid(i+1,s,1)
    i=i+1
    Loop
    T=T + val(N)
    N=""
    End if
    i=i+1
    Loop
    txttong.text= T
    End sub
    Mà mấy bác cho em hỏi câu "label " có cần phải label.caption= T hay là chỉ cần label=T cũng được vậy !
  42. Winkywon New Member

    Số bài viết: 218
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    Dựa trên ý tưởng của bạn, mình đã sửa những chỗ sai và viết lại đồng thời đã test trên máy, rất hiệu quả! Bạn chú ý, code bạn sai ở 3 chỗ:
    1/ Cần khai báo biến T kiểu Long để chứa được các số lớn.
    2/ Cấu trúc hàm Mid là Mid(String, Start as Long, [Length]) chứ không phải là Mid(Start as Long, String, [Length])
    3/ Nếu như chuỗi s có ký tự cuối cùng là 1 số thì code của bạn sẽ bị lỗi ngay vòng Do phía trong, vì khi đó, i=i+1 và mid(s,i+1,1)= không có ký tự nào cả. Để khắc phục nó, mình thêm vào cuối chuỗi s 1 ký tự khác số, ở đây là ký tự "#"

    Các bạn tham khảo:

    Private Function Bai5(s As String) As Long
    Dim i As Integer
    Dim T As Long
    Dim N As String
    s = s & "#"
    i = 1
    T = 0
    Do While i < Len(s)

    If Asc(Mid(s, i, 1)) >= 48 And Asc(Mid(s, i, 1)) < 58 Then
    N = Mid(s, i, 1)

    Do While Asc(Mid(s, i + 1, 1)) >= 48 And Asc(Mid(s, i + 1, 1)) < 58
    N = N & Mid(s, i + 1, 1)
    i = i + 1
    Loop

    T = T + Val(N)
    N = ""
    End If

    i = i + 1
    Loop
    Bai5 = T
    End Function
  43. ndinh09103035 New Member

    Số bài viết: 175
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    trời ơi.Làm gì cho mệt các bác ơi:007:.Mấy thầy trường mình ra đề mắc cười thấy ớn lun:003:.Câu 5 là cho không rùi.....:022:.không tin các bác lấy 95500 + 52500 = ?? mà mấy thầy trường mình ra 95500+52500=158000:fierce:.pó tay :incense:
  44. thuongdt New Member

    Số bài viết: 791
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
    biết sai đề câu 5 nhưng chỉ là ví dụ nên chắc đề vẫn tạm cho là đúng
    Nếu là đề thi ĐH thì ok rồi
  45. kuranh2009 New Member

    Số bài viết: 47
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0
  46. giusethang Member

    Số bài viết: 183
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
  47. jvinhit Member

    Số bài viết: 139
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 16
  48. trungkala New Member

    Số bài viết: 31
    Đã được thích: 0
    Điểm thành tích: 0

Chia sẻ trang này