1. THÔNG BÁO TUYỂN ADMIN DIỄN ĐÀN 2013
  Tìm kiếm nhà trọ - Ở ghép
  THÔNG BÁO BÁN ÁO SPKT.NET CHO THÀNH VIÊN DIỄN ĐÀN


  HÃY TÌM KIẾM Ở ĐÂY TRƯỚC KHI ĐẶT CÂU HỎI
  {xen:phrase loading}

Để nói "lời chia tay" thật đúng đắn

Thảo luận trong 'Tình bạn Tình Yêu Lời Trái Tim Muốn Nói' bắt đầu bởi nht_cntt, 6 Tháng tám 2010.

 1. nht_cntt New Member

  Số bài viết: 119
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Kết thúc một mối quan hệ yêu đương luôn là quyết định cá nhân của bạn nhưng làm thế nào để có thể nói lời khó khăn đó mà không gây tổn thương cho người ấy và tìm được hạnh phúc trong chính mình?  1. Trước tiên, bạn nên có những lý do chính đáng để nói lời chia tay, kết thúc tình yêu với người ấy. Đừng bao giờ nói lời chia tay với người ấy vì những lý do cực kỳ vớ vẩn và ngớ ngẩn. Và hãy chắc chắn rằng bạn quyết định chia tay là quyết định từ chính bạn chứ không phải bạn đang bị ảnh hưởng quyết định này từ một kẻ thứ 3 nào đó.

  [IMG]
  Quyết định chia tay là quyết định từ chính bạn
  chứ không phải bạn đang bị ảnh hưởng quyết định này từ một kẻ thứ 3 nào đó


  2. Thứ hai, hãy cho bạn nửa ngày để viết ra giấy một cách trung thực và tường tận những lý do vì sao bạn muốn hoặc cần phải nói lời chia tay với người ấy? Tất nhiên, những lý này có thể nhiều hay ít và rất khác nhau. Thường thì có khá nhiều lý do nhỏ nhặt trong danh sách này lại trở thành lý do "to đùng" để bạn muốn chia tay.

  3. Thứ ba, xem xét lại danh sách những lý do bạn đã thật lòng liệt kê lại. Một lần nữa hoặc thậm chí hàng chục lần bạn nên xem xét lại để có thể tìm ra những lý do tích cực và tự hỏi suy nghĩ của chính mình. Mục đích của việc làm này là để bạn xóa hết nghi ngờ và không phải hối tiếc sau khi đã chia tay.

  [IMG]
  Viết ra giấy trung thực và tường tận những lý do vì sao bạn muốn hoặc cần phải nói lời chia tay với người ấy?

  4. Thứ tư, bạn có thể thông qua một số ý kiến của những người thân thiết nhất với bạn. Chẳng hạn như một cuộc trò chuyện, chia sẻ ngắn với 1,2 người hoặc 1 nhóm bạn thân là cần thiết. Tất nhiên, những lời lũ bạn góp ý và chia sẻ với bạn chỉ là những lời tham khảo. Bạn nên xem xét cảm xúc của chính mình và chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi những góp ý này.

  5. Thứ năm, bạn nên có một cuộc gặp gỡ trực tiếp với người ấy khi muốn nói lời chấm dứt mối quan hệ. Đây là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người ấy. Tuyệt đối không bao giờ nên nói lời chia tay tình yêu chỉ bằng một tin nhắn, thư từ hay một cuộc gọi điện thoại hay thậm tệ hơn là lẳng lặng không nói gì và lánh mặt nhé!

  [IMG]
  Bạn nên có một cuộc gặp gỡ trực tiếp với người ấy khi muốn nói lời chấm dứt mối quan hệ

  Trong cuộc nói chuyện, bạn nên thẳng thắn nói lý do bạn muốn kết thúc mối quan hệ với người ấy. Đừng bao giờ nói lời nhạo báng hoặc đổ lỗi cho người ấy hoặc 1 ai đó nhé. Ví dụ, bạn chỉ cần nói "Em không còn muốn được là bạn gái của anh nữa" hay "Em nghĩ chúng mình nên dừng lại tại đây"...

  Bạn không nên nói những điều đại loại như: "Tóc của bạn quá bẩn vì vậy tôi muốn chúng mình chấm dứt mối quan hệ ở đây". Bởi vì chỉ cần nói lên những điều này thì cuộc nói chuyện sẽ ngay lập tức chuyển hướng tập trung và dẫn đến một cuộc tranh luận.

  Giả sử bạn đã có một quyết định rõ ràng, bạn nên nói cho người ấy biết để cho người ấy biết rằng tình yêu đã kết thúc. Chắc chắn người ấy sẽ khá bất ngờ và không bao giờ cảm thấy dễ chịu nhưng họ vẫn có cảm giác được bạn tôn trọng.

  [IMG]
  Đừng bao giờ nói lời nhạo báng hoặc đổ lỗi cho người ấy hoặc 1 ai đó nhé

  Mẹo nhỏ:

  * Luôn tự tin vì điều này sẽ giúp bạn thực hiện các quyết định đúng đắn.

  * Hãy lắng nghe những lời khuyên từ những người khác nhưng nhất quyết không cho phép ý kiến của người ngoài gây ảnh hưởng quyết định của bạn.

  * Ghi lại danh sách các lý do để bạn muốn kết thúc tình yêu khi bạn đang ở một mình. Hãy tạo cho mình nhiều thời gian để đảm bảo rằng bạn đã liệt kê tất cả các lý do.

  [IMG]
  Hãy nhớ rằng: Bạn đã từng yêu người ấy và ngay cả khi tình yêu đã mất
  người ấy vẫn rất xứng đáng được bạn đối xử dịu dàng


  * Hãy cởi mở và trung thực với người mà bạn muốn kết thúc tình yêu. Hãy nhớ rằng: Bạn đã từng yêu người ấy và ngay cả khi tình yêu đã mất, người ấy vẫn rất xứng đáng được bạn đối xử dịu dàng.

  Cảnh báo:

  * Nếu một trong những lý do bạn muốn kết thúc tình yêu là vì người ấy quá xấu xa (về tinh thần, cảm xúc và hay thể chất) thì nó là "ok" để kết thúc tình yêu công khai hoặc nhận được sự hỗ trợ của bên thứ ba.

  * Người ấy có thể không đồng ý và muốn tranh luận để ngăn cản quyết định của bạn, nhưng bạn vẫn nên bình tĩnh để nói những lý do bạn muốn chia tay.

  [IMG]
  Người ấy có thể không đồng ý và muốn tranh luận để ngăn cản quyết định của bạn, nhưng bạn vẫn nên bình tĩnh để khi bạn chắc chắn rằng người ấy đã biết tình yêu giữa 2 bạn đã kết thúc

  * Nếu người ấy vẫn bất chấp nỗ lực chia tay của bạn hoặc không tỏ rõ những phản ứng bạn cần, hoặc không chấp nhận và từ chối quyết định của bạn, bạn vẫn cần phải thông báo điều này cho đến khi bạn chắc chắn rằng người ấy đã biết tình yêu giữa 2 bạn đã kết thúc.
 2. nguyenchau New Member

  Số bài viết: 11
  Đã được thích: 0
  Điểm thành tích: 0
  Thật đáng buồn vì thông thường khi bạn quyết định nói lời chia tay với một ai đó thì nguyên nhân chủ yếu là do "kẻ thứ 3". :(

Chia sẻ trang này